Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Phụ Nữ Đẹp Nhất...

05/01/201900:00:00(Xem: 215)
Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Phụ Nữ Đẹp Nhất...
VB Ngọc Anh

 
Trong nhà, chuyện lục đục xảy ra dù là nguyên nhân từ đâu, phái nữ vẫn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất, mau nhăn, mau già, trông dữ dằn khi giận, áo quần xốc xếch, tóc tai bù rối, quên chú ý điểm trang hay chăm sóc thân thể… vì vậy, giận hờn gây gỗ chỉ khiến cho phụ nữ xấu xí.

Đàn ông thường không hiểu những khác biệt giữa hai người, hai phái tính, hai cá tính, như sao hỏa với sao vệ nữ, cho nên thường vấp phải lỗi lầm mà vô tình, đưa tới sự gây gổ, hờn anh giận em, khiến dung nhan phụ nữ khó coi, tánh tình đàn ông trở thành đáng ghét!.

Họ cần phải hiểu rằng phụ nữ chỉ muốn có người chia sẻ những ý nghĩ của họ, và cảm thông họ mà thôi. Nhưng người đàn ông, mỗi khi nghe phụ nữ than phiền một chuyện gì đó, thì thường là họ suy nghĩ và mau lẹ đưa ra phương pháp để giải quyết vấn đề ngay lập tức. Họ không hiểu rằng vợ mình không hề muốn cách giải quyết lãng xẹt đó, mà thật sự họ chỉ cần một bờ vai để họ tựa đầu và nghe họ kể lể mà thôi.

Bạn hãy tưởng tượng hoạt cảnh, một buổi chiều sau giờ làm việc, về nhà, chị Tư mệt mỏi, mặt mày nhăn nhó ẩn hiện những nếp nhăn, máng chiếc bóp, áo choàng, ngồi phịch xuống ghế, thở than liền:

- Trời ôi, thiệt là một ngày bù đầu anh ơi, em mệt quá sức, bà sếp đì em muốn điên luôn, công việc quá dồn dập khiến em làm không hở tay, thiệt là suốt ngày nay em không có một tí thì giờ cho riêng em!.

Anh Tư nghe thoáng qua lời cằn nhằn thở than của vợ, nhíu mày, rồi nói ngay:

- Thì em thôi công việc đó đi, kiếm việc khác mà làm, em làm rất giỏi mà.

Chị Tư vội nói:

- Nhưng em thích công việc nầy, sao lại thôi, bộ anh tưởng kiếm việc khác dễ lắm à, kinh tế đang khó khăn, người ta thất nghiệp hà rầm kìa. Bà sếp chỉ muốn em thay đổi cách làm việc mà gấp quá nên em quính quáng, mất nhiều thì giờ để làm lại vì cách làm nầy mới mẻ quá em chưa kịp quen.

Anh Tư nhìn vợ, nói thêm:

- Thì em cứ làm theo ý em, sắp đặt lại từ từ, đừng thèm nghe bả.

- Em cố gắng chớ, nhưng công việc nhiều quá, bộ anh tưởng sắp đặt lại mọi chuyện dễ lắm sao, em bận quá tới nỗi quên điện thoại hỏi thăm dì Ba em, dì đau nặng đang nằm trong nhà thương anh biết không.

Anh Tư nói:

- Em đừng lo ba chuyện đó, Dì Ba sẽ hiểu thôi.

- Anh không hiểu, Dì đang bịnh, mấy chị không ở gần, dì cần em lắm.

Anh Tư càu nhàu:

- Em cứ ôm đồm lo lắng đủ thứ chuyện, đó là lý do tại sao em cứ quạu quọ không vui với anh.

Đang mệt mỏi, lo lắng, nghe anh Tư nói như vậy, cơn giận của chị Tư bốc lên:

- Em quạu quọ với anh hồi nào. Sao anh nói kỳ vậy, anh không nghe em nói gì hết, nói chuyện với anh như nước đổ lá môn!.

Anh Tư giật mình, tại sao chị giận dữ vậy?.

- Thì anh đang nghe em nói nè, nghe em than thở đủ thứ phát mệt! Biểu thôi việc thì không chịu.

Chị Tư tức giận hét lên:

- Tại sao em không thể nói ra những phiền muộn trong lòng mình, thiệt chán nói chuyện với anh, người không biết cảm thông gì hết.

Sau buổi nói chuyện, tình trạng gia đình đột nhiên căng thẳng ra như dây đàn kéo hết cở.

Chị Tư chù ụ bỏ vô phòng nằm, cảm thấy mình mệt thêm, đầu óc căng ra, mệt mỏi hơn cả lúc mới bước chân vô nhà. Lòng cô ứ tràn thất vọng, những nếp nhăn trên trán, trên mặt như hằn sâu hơn. Chị cảm thấy chồng mình ngày một xa cách, không hiểu sự phiền muộn của chị. Thôi thì tối nay nhịn ăn, khỏi phải nấu nướng gì nữa, ngủ sớm cho khoẻ cái thân. Vậy là cái bếp hạnh phúc tự nhiên thành chùa bà đanh.

Anh Tư ngồi vắt tay lên trán, chịu thua, không hiểu tại sao vợ giận mình, mình chỉ muốn giúp bả giải quyết câu chuyện nhanh chóng để bả đừng thở than nữa, sao bả hỏng chịu nghe theo mà còn quay trở lại giận mình dzị ta?. Thiệt đàn bà khó hiểu quá!

Tại sao tự nhiên hai người cãi nhau?. Có phải vợ mình hôm nay khó tánh quá không, anh muốn giúp chị mà sao chị lại sanh sự với anh, lạ lùng!. Thôi mình chạy ra quán cà phê ngắm mấy cô áo mỏng như tơ trời đẹp như tiên nga kia cho khỏe cái đầu.

Gia đình anh chị lần hồi sẽ ra sao, khi những chuyện nhỏ xé ra to như thế xảy ra thường xuyên?.

Anh không hiểu, chị chỉ cần một lời nói êm nhẹ, một cử chỉ dịu dàng của anh thôi là chị sẽ mềm như bún, sẽ quên hết những phiền muộn từ sở làm, những lo lắng cho người thân yêu. Tình yêu giữa hai người sẽ gia tăng thêm, hạnh phúc sẽ bền vững mặc thời gian.

Bằng cách nào

Thật ra không khó, nếu anh hiểu được những điều trên.

Khi phụ nữ phiền muộn, họ thường thích nói ra cho người bên cạnh mình, (Hay thở than dài dòng như ý nghĩ của anh), người đó chính là người bạn đường, người đang ngồi bên cạnh, người đầu ấp tay gối. Nói ra, phụ nữ chỉ mong cầu người ấy lắng nghe, và thông cảm, là đủ.

Nếu anh hiểu điều nầy, anh sẽ có cách giúp đỡ vợ mà không làm cho chị cảm thấy tổn thương và vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn.

Khi chị về nhà, mệt mỏi, chị muốn than thở với anh, và chỉ cần anh lắng nghe, vỗ về chút xíu thôi, là chị sẽ có đủ năng lực tiếp tục công việc sở lẫn việc nhà. Anh chỉ cần lắng nghe chị nói cho hả hơi về một ngày làm việc bận rộn căng thẳng, bị sếp đì (không phải ngày nào cũng như vậy).

Anh hãy lắng nghe từng lời của chị với thái độ thông cảm, và chỉ cần anh vỗ về:

- Em thật tốt tánh, ngày hôm nay em làm việc quá nhiều mà vẫn còn nghĩ tới Dì Ba đang bịnh. Lại đây, anh ôm cái coi.

Khi anh ôm chị, với cử chỉ thân yêu đó, chị sẽ dịu lòng, những nếp nhăn trên mặt tự nhiên sẽ giãn ra, quên đi những mệt mỏi trong ngày. Chị sẽ cảm thấy ấm áp, an toàn trong vòng tay thương yêu của anh. Chị sẽ vô cùng cám ơn anh đã lắng nghe và chia sẻ với chị, làm cho chị vui lại qua hành động nầy.

Cam đoan là chị sẽ không thở than thêm, mà còn âu yếm với anh:

- Anh thiệt là dễ thương, em thích nói chuyện với anh, giờ thì em cảm thấy khỏe rồi. Ngày mai ngày mốt bớt công việc em sẽ ghé thăm Dì Ba nha anh, anh đi với em nhe. Bây giờ em lo cơm nước, đói bụng rồi.

Gia đình bạn sẽ ấm êm, căn bếp thơm mùi thức ăn và ngày mai, ngày mốt… bạn sẽ không sợ phong ba bảo táp xảy ra dưới mái nhà chung.

Phụ nữ luôn là người đẹp nhất, khi bên cạnh là bóng mát chở che và hiểu biết. Hãy giúp cho người bên cạnh luôn xinh đẹp, các ông nhé.

VB Ngọc Anh, viết theo John Grey, Ph.D.

 

21/01/2019(Xem: 139)
SAIGON -- Khi du khách tới, là xài tiền mặt, hầu hết... Và đó là nguồn tiền sẽ nuôi sống Sài Gòn mà không tốn bao nhiêu công, cũng chẳng hao mòn tài nguyên bao nhiêu... Báo Thế Giới Tiếp Thị kể rằng: Ngành du lịch TP.SG đạt doanh thu 'khủng' hơn 140 nghìn tỷ đồng -- tức là hơn 6 tỷ đôla.
21/01/2019(Xem: 287)
Mới đây, ngày 4/1/2019, CSVN rầm rộ tổ chức 40 năm chiến thắng chống Khmer Đỏ ở Campuchia [CPC]. Nhưng khảo sử cận đại và phân tích hiện tình tương quan giữa nhà cầm quyền CPC với CSVN và CSTQ, thì rõ ràng là CSVN đã thua Hun Sen con ngựa thành Troy, nội tuyến chiến lược của TC.
21/01/2019(Xem: 169)
LONDON – Sự phát triển toàn cầu đang chậm và kinh tế thế giới hướng tới suy thoái trong năm 2019 trừ ra có điều gì đó xảy ra để giúp xung lực làm mới cho nó. Chỉ số tổng hợp hàng đầu của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD) đã giảm 99.3 điểm trong tháng 11, đó là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2012, và giảm từ cao điểm 100.5 vào cuối năm 2017.
21/01/2019(Xem: 206)
Thị trường chứng khoán xuống giốc kéo theo nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm nay khi các chủ nhà giàu cảm thấy bị ảnh hưởng, theo Goldman Sachs Group Inc. cho biết.
21/01/2019(Xem: 186)
Nếu bạn sống tại Los Angeles và bạn muốn ăn cái gì đặc biệt, thì bạn có thể đặt mua súp vây cá mập từ nhà hàng China Gate Restaurant đem giao tận nhà với giá $16.95.
21/01/2019(Xem: 322)
Trong vòng 3 ngày sau trận động đất tại Northridge, nhà xã hội học Paul O’Brien đã đi tới trung tâm động đất để thu thập các câu chuyện của những người sống sót. Ông nói chuyện với 31 người sống sót, một số qua điện thoại, nhưng hầu hết, ông đã gặp những người mà họ phải sống đời vô gia cư trong vài ngày đầu của trận động đất đó.
21/01/2019(Xem: 114)
Texas qua mặt California để trở thành tiểu bang đứng đầu về nữ doanh nhân trong một nghiên cứu gần đây.
21/01/2019(Xem: 115)
Số lượng thực phẩm bị thu hồi đã gia tăng 10% trong vòng 5 năm qua, và một số đã xảy ra là bởi vì các luật lệ “xưa,” theo tổ chức quan sát bất vụ lợi cho biết trong một phúc trình mới được công bố cho hay.
21/01/2019(Xem: 149)
Kinh tế Hoa Kỳ là tổng hợp các nền kinh tế của 50 tiểu bang và thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Sử dụng 6 cách đo lường thị trường lao động và sức khỏe nền kinh tế tổng quát để xếp hạng tất cả những nền kinh tế đó từ xấu nhất tới tốt nhất.
21/01/2019(Xem: 113)
Gần 25% thuốc kháng sinh cho toa tại Hoa Kỳ được cho trong các điều kiện mà chúng không phải để trị bệnh, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy. Kháng sinh là thuốc kỳ diệu có thể chữa trị các nhiễm trùng chết người. Nhưng rất thường là chúng được cho để điều trị các bệnh nhiễm vi khuẩn, như cảm và cúm, mà đối với chúng là không có hiệu quả.
21/01/2019(Xem: 107)
SAIGON -- Thuốc Bắc hay Thuốc Nam? Thuốc Đông hay thuốc cây cỏ? Ngành Đông y Việt Nam dự liệu đánh lớn: sẽ xuất khẩu bác sĩ Đông y ra ngoài nước. Báo Công Lý ghi nhận: Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam hướng tới xuất khẩu bác sỹ ra nước ngoài.
21/01/2019(Xem: 99)
SAIGON -- Báo động... Báo Đảng CSVN báo động: Tốc độ già hóa dân số Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới.
21/01/2019(Xem: 82)
SEOUL,  Nam Hàn -- Trong khi hiện nay có 15.000 người Việt lao động bất hợp pháp tại Nam Hàn, đất nước trên bán đào Hàn đang có chính thức là 884.000 người nước ngoài làm việc tại Nam Hàn năm 2018.
21/01/2019(Xem: 87)
SAIGON -- Bệnh viện Việt Nam vẫn là nơi làm chúng ta lo nhiều hơn là an... Bản tin SGGP kể: Người nghèo bị ảnh hưởng khi bệnh viện tự chủ...
Tin công nghệ
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.