Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả - Phần Ii

19/05/200100:00:00(Xem: 4118)
Thắc Mắc Về Chuyện Hoàn Tân & Nàng Hạ Cơ

Đầu tháng 5 vừa rồi, nhân dịp nghỉ, chúng tôi có tụ nhau lại làm bữa nhậu nên có dịp trò chuyện với mấy thằng thuộc loại "bán trời không văn tự". Trong bàn nhậu, chẳng hiểu chúng nó say hay giả vờ say mà nói đủ thứ chuyện trên trời dưới biển, nghe khoái lỗ nhĩ không chịu được. Trong những chuyện chúng nói, có chuyện "hoàn tân" và chuyện nàng Hạ Cơ sát phu, giết chết hai mươi mấy ông chồng mà đàn ông vẫn lăn xả vô qùy gối xin được ân ái chăn gối với ả, vì nghe đâu ả là người đàn bà duy nhất thời bấy giờ có được bí quyết "hoàn tân", nghĩa là sau khi ân ái xong, "chỗ ấy" lại "mới tinh như chưa bóc tem" giống hệt nồi cơm Thạch Sanh ăn hết lại đầy, nghe đã thì thôi. Nghe thằng bạn nó vừa nói, vừa thề sống thề chết là chuyện thực trăm phần trăm, rất khoa học đàng hoàng nên tôi viết thư này hỏi ông Hoàng Tuấn xem chuyện đó có đúng hay không. Nếu đúng, đúng khoảng bao nhiêu phần trăm. Nếu ông trả lời được câu hỏi này thì anh em chúng tôi xin khao huynh một chầu rượu uống ngoắc cần câu... mà mồi nhậu thì số dzách bảo đảm cả vùng Sydney không đâu "ứa nước miếng" bằng...

Một Nhóm Lưu Linh - Bonnyrigg NSW

*
Đa tạ qúy Lưu Linh huynh đệ vùng Bonnyrigg. Đọc thư của qúy vị, Hoàng Tuấn giật mình toát mồ hôi hột, vì quả thực trong suốt cuộc đời giang hồ, trôi giạt đó đây, đệ chưa bao giờ biết nàng Hạ Cơ lại có thuật "hoàn tân". Thậm chí ngay cả đến hai chữ "hoàn tân" tuy biết nó có nghĩa "như mới" nhưng đệ không thể ngờ "như mới" lại là mới "chỗ ấy". Thế mới biết, thiên hạ nhân thiên hạ tài, đi một ngày đàng học một sàng khôn, phụ trách mục Diễn Đàn Độc Giả, mỗi khi được đọc thư của qúy độc giả gửi về, quả thực, dù chỉ là một lá thư đọc trong vài phút nhưng cũng qúy giá hơn đọc mười bồ sách, lợi ích gấp mấy năm vác sách đến trường dùi mài kinh sử...

Đệ sinh ra vốn lười, nhưng vì vấn đề Lưu Linh huynh đệ hỏi quá hấp dẫn nên đệ vội vàng vác giấy bút hỏi han khắp cùng mọi nơi. Sau đúng hai tuần lễ chịu khó học hỏi, cuối cùng, đệ thu thập được một số sự kiện, xin mạn phép chép lại, trước là "mua vui" sau là hy vọng, trả lời được một phần trong muôn một câu hỏi của qúy huynh.

Theo lời của cụ Vũ Hoàng, hiện ở Sefton, NSW, thì Hạ Cơ vốn là gái nước Trịnh sống vào thời Xuân Thu (-722 đến -480 TCN), sau về làm dâu nước Trần. Hạ Cơ là cô gái ăn chơi rất lịch lãm, Sử sách nói sau khi ăn nằm với ai rồi, nàng trở lại "hoàn tân" như cũ. Hoàn tân là danh từ để chỉ mới tinh như thuở ban đầu, tức là vẫn còn ...trinh tiết 100%! Sự thật có như vậy không thì đệ quả thực không tin. Nhưng trên đời có nhiều chuyện bất ngờ không ai lường được và có nhiều trường hợp ngoại lệ, biết đâu Hạ Cơ là người con gái cả tỷ người mới có một thì sao"" Vả lại, theo đệ biết, hiện nay các bác sĩ đã có thể vá lại màng nhĩ nếu màng nhĩ rách, thì chuyện vá lại màng trinh xem ra cũng không khó. Có điều cách đây cả 2500 năm, liệu thời đó, Hạ Cơ có kỹ thuật vá lại màng trinh hay không, thì đệ không dám quyết đoán. Nhưng theo lời cụ Vũ Hoàng, trong lịch sử Trung Hoa thời Hậu Hán có vị danh y biết nghệ thuật vá màng trinh tại một thanh lâu có hạng ở Hàng Châu. Vì cụ không nhớ rõ tên, nên đệ không dám chép ra sợ làm bẩn tai qúy vị.

Trở lại chuyện nàng Hạ Cơ thời Xuân Thu, thì theo dã sử, hễ ai đã ân ái với nàng Hạ Cơ thì thường gặp phải tai vạ và chết. Người ta nghi nàng có thuật "Hấp Tinh Đại Pháp". Chẳng hạn như công tử Trần Man người tình đầu tiên của nàng, tư thông với nàng vài năm rồi qua đời. Sau đó nàng có chồng là Tư Mã Hạ Ngự Thúc hai vợ chồng có một con trai là Hạ Trưng Thư, rồi Ngự Thúc cũng lăn đùng ra chết.

Hạ Cơ lại tiếp tục dan díu với hai ông quan trong triều là Khổng Ninh và Nghi Hàng Phu, hai ông quan này làm việc ô uế công khai. Một hôm Khổng Ninh lấy trộm của nàng cái Cẩm dương" (quần lót bằng gấm) về khoe rùm lên. Nghi Hàng Phủ thấy vậy nỗi cơn ghen cố nài nỉ nàng xin cho được chiếc "Bích la nhu" (áo lót bằng lụa màu xanh biếc) để trêu lại. Khổng Ninh cả giận liền tiết lộ cho vua Trần Linh Công biết, Trần Linh Công nghe kể thích quá liền nhập cuộc và được Hạ Cơ tặng cho chiếc áo lót!

Từ đó, sau mỗi lần bãi triều, ba tay ăn chơi đó đều đem "bảo vật" ra khoe với nhau. Thật là một triều đình quái dị chưa từng có. Trong triều có quan Đại phu Tiết Giả là bề tôi chân chính, thấy vậy liền can vua và chỉ trích hai tên mất nết kia. Nhà vua ngoài miệng hứa chừa, nhưng âm mưu với hai tên kia, giết chết Tiết Giả. Tiết Giả chết rồi không còn có ai dám can ngăn nữa, bộ ba ấy mặc sức tung hoành trác táng đến nỗi dân nước Trần phải đặt vè "Châu Lâm" (Châu Lâm là nơi Hạ Cơ đang ở để chê trách Linh Công).

Hạ Cơ cho Trưng Thư về Kinh đô để học, cũng mong cho con ngày sau nối nghiệp cha. Trưng Thư lớn lên, có tài võ nghệ. Linh Công cho Thư nối chức cha làm Tư Mã, ở lại kinh. Từ đó Hạ Cơ một mình tiếp luôn ba người không biết mệt mỏi. Một hôm Hạ Trưng Thư ở kinh về Châu Lâm trông thấy Vua và Khổng Ninh, Hàng Phủ, cả ba đang cùng Hạ Cơ vầy cuộc ái ân, ăn nói suồng sã bỉ ổi dâm loạn. Cái lối ăn chơi bỉ ổi này, ngày nay người ta gọi là quần hôn. Thấy vậy, lập tức Hạ Trưng Thư cho quân vây quanh nhà và giết được Vua Trần Linh Công còn hai tên kia chạy thoát qua nước Sở, vào kêu oan với Sở Trang Vương rằng Hạ Trưng Thư giết vua để soán ngôi.

Trang Vương đem binh đánh Trần, giết Hạ Trưng Thư, thấy Hạ Cơ xinh đẹp ý muốn thu dùng, nhưng một bầy tôi là Khuất Vu, một tướng lãnh tài ba, trẻ tuổi, đẹp trai, lại luyện được phép "Bí thuật phòng trung", bấy lâu đã nghe tiếng Hạ Cơ có ngón ăn chơi trác tuyệt muốn thử lửa một phen bè ra sức can Sở Trang Vương đừng thu dùng nàng! Trang Vương lại muốn gả cho người khác, Khuất Vu cũng lại can, cuối cùng vua gã cho một vị tướng già là Tương Lão. Về sau Tương Lão cũng chết, Hạ Cơ lại thông dâm với con Tương Lão, nên chẳng bao lâu, con của Tương Lão cũng chết. Sau đó, Hạ Cơ trốn sang nước Trịnh.

Nghe tin đó, Khuất Vu tìm đủ mọi cách để đi sứ sang Trịnh, nhân cơ hội đó Khuất Vu mới tư thông với Hạ Cơ, rồi đưa nàng trốn sang Tấn xây mộng uyên ương. Mấy năm sau Khuất Vu đem nàng sang nước Ngô và ở hẳn nơi này. Họ Khuất đem phương pháp "chiến xa" ra dạy quân sĩ nước Ngô. Nước Ngô trơ nên hùng cường đối với Sở. Sở bấy giờ là bá chủ. Từ đấy về sau không còn ai biết Hạ Cơ ra sao nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.