Hôm nay,  

Những Nụ Cười Từ Bảo Hiểm Medi-Cal

19/12/201800:00:00(Xem: 2860)
Hơn một phần ba số dân California được chăm sóc y tế qua Medi-Cal, và phần lớn trong số thành viên đó biết rằng có bao gồm bảo hiểm chăm sóc nha khoa, nhưng nhiều người lại không sử dụng phúc lợi này.

Chương Trình Medi-Cal Dental đang cố gắng thay đổi tình trạng này bằng chiến dịch Smile, California mới, nhằm tăng số lần đến khám với nha sĩ của các thành viên hợp lệ và tăng số trẻ em được chăm sóc phòng ngừa và được bít răng hàm.

Medi-Cal Dental bao trả cho chăm sóc nha khoa định kỳ, chăm sóc phòng ngừa và chăm sóc phục hồi cho hơn 13.5 triệu thành viên ở California, tuy nhiên, chỉ có ít hơn phân nửa trẻ em và khoảng 20 phần trăm người lớn sử dụng dịch vụ này mỗi năm.

Đầu năm nay, Medi-Cal đã thực hiện khảo sát trên hơn 2,600 phụ huynh của các thành viên trẻ em để tìm hiểu lý do tại sao họ không tận dụng hết phúc lợi chăm sóc nha khoa cho con mình.

Bà Alani Jackson, Trưởng Văn Phòng Dịch Vụ Nha Khoa Medi-Cal của Bộ Y Tế California cho biết: “Phụ huynh nói với chúng tôi rằng họ muốn giúp con cái khỏe mạnh, nhưng cần thêm thông tin về những dịch vụ được bảo hiểm bao trả.”

Thông qua Smile, California, thành viên có thể tìm hiểu về các dịch vụ chăm sóc nha khoa miễn phí và có chi phí thấp và cách thức để tiếp cận đến hơn 10,000 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc nha khoa nhận Medi-Cal để tìm một nha sĩ.

Trang mạng và tài liệu của chiến dịch mới sẽ cung cấp chi tiết về phúc lợi chăm sóc nha khoa của Medi-Cal và kết nối thành viên tới dịch vụ chăm sóc thông qua kho nhu liệu các nhà cung cấp dịch vụ. Thành viên cũng có thể gọi cho đường dây dịch vụ khách hàng tại 1-800-322-6384.


Smile, California sẽ sử dụng mạng xã hội, gửi thư trực tiếp và tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng để giúp thành viên tìm hiểu về nhu cầu sức khỏe răng miệng ở mọi lứa tuổi và đẩy mạnh tầm quan trọng của việc xin hẹn tới khám với nha sĩ thường xuyên để có sức khỏe về răng miệng.

Bà Jackson giải thích rằng: “Khám và rửa răng thường xuyên sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, cũng như giảm nguy cơ có những vấn đề trầm trọng hơn.”

Medi-Cal bao gồm một lần khám tổng quát miễn phí mỗi sáu tháng cho trẻ em và mỗi 12 tháng cho các thành viên là người lớn từ 21 tuổi trở lên.

Nhưng bà Jackson nói rằng phổ biến kiến thức cho thành viên chỉ là một nửa phần việc để gia tăng sử dụng các dịch vụ chăm sóc nha khoa. “Chúng tôi muốn loại bỏ bất kỳ bí mật nào về bảo hiểm chăm sóc nha khoa, đẩy mạnh lợi ích của việc đến thăm khám với nha sĩ thường xuyên, cũng như phát triển hệ thống nhà cung cấp dịch vụ để thành viên có thể dễ dàng tìm được sự chăm sóc họ cần và muốn có.”

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho các dịch vụ chăm sóc nha khoa, chiến dịch này đang làm việc để mở rộng mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ và theo đuổi các lựa chọn thay thế như chăm sóc nha khoa qua điện thoại để đem việc chăm sóc tới nhiều cộng đồng ở California hơn nữa.

“Thêm nhiều nhà cung cấp dịch vụ khám cho nhiều bệnh nhân hơn sẽ nhanh chóng đem đến thêm nhiều nụ cười khỏe mạnh trên khắp California.”

Để biết thêm thông tin, xin ghé vào SmileCalifornia.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.