Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Nụ Cười Từ Bảo Hiểm Medi-Cal

19/12/201800:00:00(Xem: 1375)
Hơn một phần ba số dân California được chăm sóc y tế qua Medi-Cal, và phần lớn trong số thành viên đó biết rằng có bao gồm bảo hiểm chăm sóc nha khoa, nhưng nhiều người lại không sử dụng phúc lợi này.

Chương Trình Medi-Cal Dental đang cố gắng thay đổi tình trạng này bằng chiến dịch Smile, California mới, nhằm tăng số lần đến khám với nha sĩ của các thành viên hợp lệ và tăng số trẻ em được chăm sóc phòng ngừa và được bít răng hàm.

Medi-Cal Dental bao trả cho chăm sóc nha khoa định kỳ, chăm sóc phòng ngừa và chăm sóc phục hồi cho hơn 13.5 triệu thành viên ở California, tuy nhiên, chỉ có ít hơn phân nửa trẻ em và khoảng 20 phần trăm người lớn sử dụng dịch vụ này mỗi năm.

Đầu năm nay, Medi-Cal đã thực hiện khảo sát trên hơn 2,600 phụ huynh của các thành viên trẻ em để tìm hiểu lý do tại sao họ không tận dụng hết phúc lợi chăm sóc nha khoa cho con mình.

Bà Alani Jackson, Trưởng Văn Phòng Dịch Vụ Nha Khoa Medi-Cal của Bộ Y Tế California cho biết: “Phụ huynh nói với chúng tôi rằng họ muốn giúp con cái khỏe mạnh, nhưng cần thêm thông tin về những dịch vụ được bảo hiểm bao trả.”

Thông qua Smile, California, thành viên có thể tìm hiểu về các dịch vụ chăm sóc nha khoa miễn phí và có chi phí thấp và cách thức để tiếp cận đến hơn 10,000 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc nha khoa nhận Medi-Cal để tìm một nha sĩ.

Trang mạng và tài liệu của chiến dịch mới sẽ cung cấp chi tiết về phúc lợi chăm sóc nha khoa của Medi-Cal và kết nối thành viên tới dịch vụ chăm sóc thông qua kho nhu liệu các nhà cung cấp dịch vụ. Thành viên cũng có thể gọi cho đường dây dịch vụ khách hàng tại 1-800-322-6384.


Smile, California sẽ sử dụng mạng xã hội, gửi thư trực tiếp và tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng để giúp thành viên tìm hiểu về nhu cầu sức khỏe răng miệng ở mọi lứa tuổi và đẩy mạnh tầm quan trọng của việc xin hẹn tới khám với nha sĩ thường xuyên để có sức khỏe về răng miệng.

Bà Jackson giải thích rằng: “Khám và rửa răng thường xuyên sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, cũng như giảm nguy cơ có những vấn đề trầm trọng hơn.”

Medi-Cal bao gồm một lần khám tổng quát miễn phí mỗi sáu tháng cho trẻ em và mỗi 12 tháng cho các thành viên là người lớn từ 21 tuổi trở lên.

Nhưng bà Jackson nói rằng phổ biến kiến thức cho thành viên chỉ là một nửa phần việc để gia tăng sử dụng các dịch vụ chăm sóc nha khoa. “Chúng tôi muốn loại bỏ bất kỳ bí mật nào về bảo hiểm chăm sóc nha khoa, đẩy mạnh lợi ích của việc đến thăm khám với nha sĩ thường xuyên, cũng như phát triển hệ thống nhà cung cấp dịch vụ để thành viên có thể dễ dàng tìm được sự chăm sóc họ cần và muốn có.”

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho các dịch vụ chăm sóc nha khoa, chiến dịch này đang làm việc để mở rộng mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ và theo đuổi các lựa chọn thay thế như chăm sóc nha khoa qua điện thoại để đem việc chăm sóc tới nhiều cộng đồng ở California hơn nữa.

“Thêm nhiều nhà cung cấp dịch vụ khám cho nhiều bệnh nhân hơn sẽ nhanh chóng đem đến thêm nhiều nụ cười khỏe mạnh trên khắp California.”

Để biết thêm thông tin, xin ghé vào SmileCalifornia.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.