Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghi nhanh về Đại Hội của Hội Ái Hữu Luật Khoa

16/01/201200:00:00(Xem: 5932)
Ghi nhanh về Đại Hội của Hội Ái Hữu Luật Khoa

Đoàn Thanh Liêm
Địa điểm : Nhà hàng Paracel, Westminster - Nam California.
Thời gian : Thứ bảy 14 tháng Giêng năm 2012 buổi trưa.
Vào ngày Thứ Bảy 14 tháng Giêng năm 2012 vừa qua, một Đại Hội thường kỳ của Hội Ái Hữu Luật Khoa đã được tổ chức để bàu lại Ban Chấp Hành của Hội cho nhiệm kỳ 2012 – 2014 sắp tới. Đồng thời đây cũng là Buổi Họp Mặt để mừng Xuân Nhâm Thìn của tất cả các thành viên trong Đại Gia Đình Luật Khoa tại miền Nam California.
Số thành viên tham dự trong Đại Hội đã lên đến trên 100 người, trong đó đặc biệt phải kể đến phái đòan của Hội Luật gia từ miền Bắc California do sự hướng dẫn của Luật sư Chủ tịch là Nam Thị Hồng Vân cũng đến tham dự với tứ cách khách mời.
Sau phần nghi lễ chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, Luật sư Võ Văn Dinh đã lên tiếng chào mừng Đại Hội và tuyên bố lý do của buổi Họp Mặt. Đặc biệt Luật sư Dinh nhấn mạnh đến truyền thống thân hữu hòa nhã và đòan kết trong các sinh họat nội bộ của Hội - là một tổ chức đã có mặt và hoạt động liên tục từ năm 1979 cho đến hôm nay. Cuối cùng Luật sư Dinh tuyên bố sự mãn nhiệm của Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2010 – 2012 đương nhiệm, và yêu cầu Đại Hội tiến hành việc tổ chức bàu cử để bàu chọn được một Ban Chấp Hành mới cho nhiệm kỳ sắp đến 2012 – 2014.
Đại Hội đã tín nhiệm suy cử ba vị là Thẩm phán Nguyễn Thế Cường, Luật sư Phùng Văn Tuệ và Luật sư Nguyễn Hồng Nhuận để hợp thành Ban Tổ chức Bàu cử nhằm tiến hành các thủ tục cần thiết cho việc bàu cử. Cử tọa đã nêu nhiều ý kiến sôi nổi như “ Tái tín nhiệm Ban Chấp Hành cũ”, “ Đề cử Thẩm phán Phạm Văn Hàm lãnh chức vụ Chủ tịch BCH”. Kết cục Đại Hội đã nhất trí bày tỏ sự đồng thuận để trao phó trách nhiệm Chủ tịch cho Thẩm phán Phạm Văn Hàm. Thẩm phán Hàm đã đồng ý chấp nhận trách nhiệm do Đại Hội trao phó.

Hội nghị đã nhiệt liệt hoan nghênh thiện chí và sự hăng say của vị Tân Chủ tịch trong việc thành lập Ban Chấp hành ngay trong Đại Hội - với thành phần gồm sáu nhân vật chính yếu như sau - được trình bày tức thì trước Đại Hội :
- Chủ tịch : Thẩm phán Phạm Văn Hàm
- Phó Chủ tịch : Luật sư Nguyễn Minh Hiển
- Tổng Thư ký : Luật sư Võ Văn Dinh – kiêm nhiệm Trưởng Ban Tin Tức
- Thủ quỹ : LK Catherine Tô – tiếp tục nhiệm vụ như từ lâu nay
- Trưởng Ban Văn nghệ : Luật sư Nguyễn Đình Sơn – tiếp tục nhiệm vụ như từ lâu nay
- Webmaster : Luật sư Đào Ngọc Thụy – tiếp tục nhiệm vụ như từ lâu nay.
Vị Tân Chủ tịch cũng lên tiếng mời một số vị Luật sư và Thẩm phán cao niên tiếp tục giữ nhiệm vụ trong Ban Cố Vấn cho Ban Chấp Hành vừa mới được thành lập. Điển hình là các Luật sư Phùng văn Tuệ, Nguyễn Hồng Nhuận và các Thẩm phán Nguyễn Văn Thông, Đặng Đình Long.
Tiếp theo là bữa tiệc Mừng Xuân Nhâm Thìn do Nhà hàng Paracel cung ứng với nhiều món ăn hợp khẩu ngon miệng, đặc biệt còn có món bánh chưng và chả lụa do gia đình một luật sư gửi tặng để tăng thêm hương vị ngày Tết.
Phần Văn nghệ do Luật sư Nguyễn Đình Sơn phụ trách gồm nhiều tiết mục thật phong phú vui tươi - với giá trị nghệ thuật điêu luyện – như thường lệ được sự đóng góp của các thành viên, đặc biệt của các hậu duệ. Sôi nổi nhất là hai bản đồng ca do trên 20 tham dự viên tự nguyện cùng lên sân khấu để cùng hát hai bản nhạc hùng ca kêu gọi tinh thần ái quốc : “ Việt nam, Việt nam “ và “ Đây Bạch Đằng Giang “.
Nói chung Đại Hội và buổi Họp Mặt Mừng Xuân Nhâm Thìn năm 2012 này đã diễn ra trong một tinh thần đại gia đình rất ấm cúng, sinh động và lạc quan phấn khởi. Mọi người đều hoan hỷ với cuộc bàu cử đã diễn ra một cách khá tốt đẹp êm thắm, và cầu chúc Tân Ban Chấp Hành sẽ đạt được nhiều thành tích phục vụ thỏa đáng hầu giữ mãi được tình thân ái yêu thương truyền thống của Đại Gia Đình Luật Khoa Việt nam tại hải ngọai như từ trên 30 năm nay./
California, ngày 15 tháng Giêng năm 2012
Đòan Thanh Liêm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.