Hôm nay,  

Học Khu Westminster Đón Làn Gió Mới

14/12/201807:21:00(Xem: 3064)

Học Khu Westminster Đón Làn Gió Mới

 

 blank

Từ trái: ủy viên Khanh, tân Dân biểu tiểu bang Tyler Diệp, ủy viên Xavier, Phó Thị Trưởng Kimberly Ho, Luật sư Nguyễn Quốc Lân (Học khu Garden Grove)

 

(Westminster, CA) – Học Khu Westminster đón nhận hai khuôn mặt mới trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức và lần này nâng tổng số ủy viên gốc Việt lên đến quyền đa số tuyệt đối. Đương kiêm Ủy Viên Nguyễn Quang Khanh được tự động tái đắc cử vì không có đối thủ. Ủy Viên Tiến Sĩ Xavier Vọng Nguyễn là một thành viên mới sau khi được Nghị Viên Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ đơn giản vào tối ngày thứ năm, 13 tháng 12 vừa qua. Cùng với Ủy Viên Frances Nguyễn Thế Thủy đang tại chức, Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster lần đầu tiên có đa số các uỷ viên là gốc Việt.

Một thành viên còn sót lại từ nhiệm kỳ trước là Ủy Viên Luật Sư Jamison Power, trở lại chức vụ này sau cuộc đối đầu với 12 ưcv khác trong cuộc tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Westminster, trong đó có đến 7 ưcv gốc Việt và hai ưcv gốc Việt thắng cử, đó là Nghị Viên Tài Đỗ và Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn. Uỷ Viên thứ năm là Jeremy Khalaf, một thầy giáo từ Học Khu Garden Grove, vừa được đắc cử với sự hỗ trợ của công đoàn giáo chức và đã đánh bại ủy viên đương nhiệm là Penny Loomer, một khuôn mặt chính trị lâu năm trong khu vực Westminster. Trong khu vực tranh cử này, sự hỗ trợ của công đoàn giáo chức nắm quyền quyết định ngoại trừ khi đụng phải khối cử tri gốc Việt.

 blank

Xavier tuyên thệ, trước mặt Kimberly Ho

 

Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, UV Frances Nguyễn Thế Thuỷ đã đề cử UV Nguyễn Quang Khanh làm Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục, được UV Xavier Nguyễn đồng thuận, và sau đó được toàn thể hội đồng biểu quyết thuận. Sau đó, UV Chủ Tịch Nguyễn Quang Khanh đã đề cử UV Frances Nguyễn Thế Thủy là Phó Chủ Tịch, được UV Xavier Nguyễn đồng thuận, và toàn thể hội đồng biểu quyết thuận.  UV Jamison Power từng là Chủ Tịch Hội Đồng trong nhiệm kỳ trước và giờ đây chỉ là thành viên đơn độc đối với bốn thành viên khác có vẻ làm việc hoà thuận với nhau.

Một trọng trách trước mắt Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster là tuyển chọn một Tổng Giám Đốc Học Khu mới để thay thế  vị tổng giám đốc trước đây bất thần bị cho nghĩ việc bởi Hội Đồng Giáo Dục trong nhiệm kỳ trước mà cho tới nay vẫn chưa công bố lý do. Sự ổn định chính sách và lãnh đạo trong Học Khu Westminster là một mục tiêu hết sức quan trọng vào lúc này và Hội Đồng Giáo Dục mà đa số thành viên là gốc Việt sẽ đóng một vai trò quan trọng.

 

 blank

Khanh tuyên thệ, trước mặt David Lamb

Tham dự buổi lễ tuyên thệ nhậm chức còn có nhiều vị dân cử gốc Việt khác như Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Nghị Viên Westminster Kimberly Hồ và Chí Charlie Nguyễn, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Andrew Nguyễn và Uỷ Viên Giáo Dục Luật Sư Nguyễn Quốc Lân.

Học Khu Westminster có khoảng 9,250 học sinh từ cấp lớp mẫu giáo đến trung học đệ nhất cấp (lớp 8), trong đó có khoảng 35% là học sinh gốc Á Châu và khoảng 45% là học sinh gốc La Tinh.  Phần lớn của Học Khu Westminster nằm trong khu vực Little Saigon. Học Khu Westminster đã tiên phong mở ra chương trình mở ra chương trình giảng dạy Việt Ngữ toàn thời gian từ cấp lớp mẫu giáo. Bên cạnh Học Khu Garden Grove, Học Khu Westminster là cơ sở giáo dục có tỉ lệ học sinh gốc Việt cao nhất ngoài nước Việt Nam. Việc có tiếng nói đứng đắn trong Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu Westminster là một nhu cầu rất quan trọng cho cộng đồng Việt Nam trong khu vực Little Saigon.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.