Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Westminster Đón Làn Gió Mới

14/12/201807:21:00(Xem: 1543)

Học Khu Westminster Đón Làn Gió Mới

 

 blank

Từ trái: ủy viên Khanh, tân Dân biểu tiểu bang Tyler Diệp, ủy viên Xavier, Phó Thị Trưởng Kimberly Ho, Luật sư Nguyễn Quốc Lân (Học khu Garden Grove)

 

(Westminster, CA) – Học Khu Westminster đón nhận hai khuôn mặt mới trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức và lần này nâng tổng số ủy viên gốc Việt lên đến quyền đa số tuyệt đối. Đương kiêm Ủy Viên Nguyễn Quang Khanh được tự động tái đắc cử vì không có đối thủ. Ủy Viên Tiến Sĩ Xavier Vọng Nguyễn là một thành viên mới sau khi được Nghị Viên Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ đơn giản vào tối ngày thứ năm, 13 tháng 12 vừa qua. Cùng với Ủy Viên Frances Nguyễn Thế Thủy đang tại chức, Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster lần đầu tiên có đa số các uỷ viên là gốc Việt.

Một thành viên còn sót lại từ nhiệm kỳ trước là Ủy Viên Luật Sư Jamison Power, trở lại chức vụ này sau cuộc đối đầu với 12 ưcv khác trong cuộc tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Westminster, trong đó có đến 7 ưcv gốc Việt và hai ưcv gốc Việt thắng cử, đó là Nghị Viên Tài Đỗ và Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn. Uỷ Viên thứ năm là Jeremy Khalaf, một thầy giáo từ Học Khu Garden Grove, vừa được đắc cử với sự hỗ trợ của công đoàn giáo chức và đã đánh bại ủy viên đương nhiệm là Penny Loomer, một khuôn mặt chính trị lâu năm trong khu vực Westminster. Trong khu vực tranh cử này, sự hỗ trợ của công đoàn giáo chức nắm quyền quyết định ngoại trừ khi đụng phải khối cử tri gốc Việt.

 blank

Xavier tuyên thệ, trước mặt Kimberly Ho

 

Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, UV Frances Nguyễn Thế Thuỷ đã đề cử UV Nguyễn Quang Khanh làm Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục, được UV Xavier Nguyễn đồng thuận, và sau đó được toàn thể hội đồng biểu quyết thuận. Sau đó, UV Chủ Tịch Nguyễn Quang Khanh đã đề cử UV Frances Nguyễn Thế Thủy là Phó Chủ Tịch, được UV Xavier Nguyễn đồng thuận, và toàn thể hội đồng biểu quyết thuận.  UV Jamison Power từng là Chủ Tịch Hội Đồng trong nhiệm kỳ trước và giờ đây chỉ là thành viên đơn độc đối với bốn thành viên khác có vẻ làm việc hoà thuận với nhau.

Một trọng trách trước mắt Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster là tuyển chọn một Tổng Giám Đốc Học Khu mới để thay thế  vị tổng giám đốc trước đây bất thần bị cho nghĩ việc bởi Hội Đồng Giáo Dục trong nhiệm kỳ trước mà cho tới nay vẫn chưa công bố lý do. Sự ổn định chính sách và lãnh đạo trong Học Khu Westminster là một mục tiêu hết sức quan trọng vào lúc này và Hội Đồng Giáo Dục mà đa số thành viên là gốc Việt sẽ đóng một vai trò quan trọng.

 

 blank

Khanh tuyên thệ, trước mặt David Lamb

Tham dự buổi lễ tuyên thệ nhậm chức còn có nhiều vị dân cử gốc Việt khác như Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Nghị Viên Westminster Kimberly Hồ và Chí Charlie Nguyễn, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Andrew Nguyễn và Uỷ Viên Giáo Dục Luật Sư Nguyễn Quốc Lân.

Học Khu Westminster có khoảng 9,250 học sinh từ cấp lớp mẫu giáo đến trung học đệ nhất cấp (lớp 8), trong đó có khoảng 35% là học sinh gốc Á Châu và khoảng 45% là học sinh gốc La Tinh.  Phần lớn của Học Khu Westminster nằm trong khu vực Little Saigon. Học Khu Westminster đã tiên phong mở ra chương trình mở ra chương trình giảng dạy Việt Ngữ toàn thời gian từ cấp lớp mẫu giáo. Bên cạnh Học Khu Garden Grove, Học Khu Westminster là cơ sở giáo dục có tỉ lệ học sinh gốc Việt cao nhất ngoài nước Việt Nam. Việc có tiếng nói đứng đắn trong Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu Westminster là một nhu cầu rất quan trọng cho cộng đồng Việt Nam trong khu vực Little Saigon.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.