Hôm nay,  

Một Trang Sử Mới Cho Thành Phố Westminster

13/12/201809:10:00(Xem: 4646)

Một Trang Sử Mới Cho Thành Phố Westminster


blank                             Hội Đồng Thành Phố Westminster

(Westminster, CA) – Thành phố Westminster đã long trọng tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức cho Hội Đồng Thành Phố vào tối ngày thứ tư, 12 tháng 12. Mở đầu chương trinh nghị sự, Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên, Chánh Xứ Nhà Thờ Blessed Sacrament, tức Cộng Đoàn Westminster, đã được mời dâng lời cầu nguyện tôn giáo. Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã được Chánh Án Mike Murray cho tuyên thệ vào nhiệm kỳ thứ 3 và là nhiệm kỳ 4 năm lần đầu tiên tại TP Westminster. Nghị Viên Tài Đỗ được Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tuyên thệ vào nhiệm kỳ đầu tiên. Sau đó, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, đã tuyên thệ cho Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn cũng vào nhiệm kỳ đầu tiên trên HDTP.
 

Ngay sau nghi thức tuyên thệ, đa số các đồng viện đã tiến cử Nghị Viên Kimberly Hồ vào chức vụ Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster với tỉ số 4-1. Nghị Viên Tài Đỗ đã bỏ phiếu chống.
 

Trong nghị trình của phiên họp, Nghị Trình số 8.1, HDTP cũng đã thông qua Nghị Quyết nhằm đối phó với những hoạt động có thể gây chống đối trong thành phố, ví dụ như trình diễn văn nghệ có tính khách khiêu khích như của Đàm Vĩnh Hưng. Theo nghị quyết này, bất cử cơ sở hay cá nhân nào dự định tổ chức các sinh hoạt mà có thể gây ra sự phản đối mà cần đến đối phó của cảnh sát, người tổ chức phải thông báo trước cho thành phố tối thiểu là 10 ngày và nếu không thông báo thì thành phố có thể buộc các nhân sự này chịu trách nhiệm về chi phí cảnh sát dùng để đối phó và bảo vệ an ninh và trật tự. Nghị Quyết được đề nghị bởi Thị Trưởng Trí Tạ và NV Kimberly Hồ ngay sau khi có cuộc biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng vào thời gian sắp vào ngày bầu cử vừa qua và Cảnh Sát Westminster đã phải xử dụng thêm nhân lực để đối phó. Nghị quyết đã được toàn thể HDTP chấp thuận với tỉ số 4-0.


 

Tham dự trong buổi lễ tuyên thệ còn có sự tham dự của đông đủ các viên chức dân cử gốc Việt tại Quận Cam như TNS Janet Nguyễn, Dân Biểu Tyler Diệp, GSV Chủ Tịch Andrew Đỗ, Nghị Viên Phát Bùi từ TP Garden Grove, Giám Đốc Andrew Nguyễn từ Đặc Khu Sở Vệ Sinh Midway City, Uỷ Viên Xavier Nguyễn từ Học Khu Westminster và Ủy Viên Nguyễn Quốc Lân từ Học Khu Garden Grove. Trả lời phỏng vấn cho một phóng viên tại buổi lễ tuyên thệ, GSV Andrew Đỗ khi nhắc đến đại diện của cộng đồng Việt Nam từ đủ mọi cấp tiểu bang, quận, khu vực và thành phố, đã cho biết, “tôi rất hy vọng vào sự cộng tác và đoàn kết của tất các các dân cử gốc Việt các cấp vì với sự đoàn kết này, không thế lực nào có thể áp đảo được.”
 

Sau khi tuyên thệ, HDTP đã có tới 4 thành viên là người gốc Việt. Với sự hỗ trợ của DB Tyler Diệp tại Sacramento, GSV Andrew Đỗ tại Quận Cam và rất nhiều vị dân cử gốc Việt khác tại nhiều cơ qua bao gồm TP Westminster, nhiều cư dân hy vọng rằng sự phối họp này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho TP Westminster, đặc biệt là khu vực Little Saigon, thủ đô của người tỵ nạn Việt Nam tại hải ngoại.

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.