Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Trang Sử Mới Cho Thành Phố Westminster

13/12/201809:10:00(Xem: 3291)

Một Trang Sử Mới Cho Thành Phố Westminster


blank                             Hội Đồng Thành Phố Westminster

(Westminster, CA) – Thành phố Westminster đã long trọng tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức cho Hội Đồng Thành Phố vào tối ngày thứ tư, 12 tháng 12. Mở đầu chương trinh nghị sự, Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên, Chánh Xứ Nhà Thờ Blessed Sacrament, tức Cộng Đoàn Westminster, đã được mời dâng lời cầu nguyện tôn giáo. Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã được Chánh Án Mike Murray cho tuyên thệ vào nhiệm kỳ thứ 3 và là nhiệm kỳ 4 năm lần đầu tiên tại TP Westminster. Nghị Viên Tài Đỗ được Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tuyên thệ vào nhiệm kỳ đầu tiên. Sau đó, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, đã tuyên thệ cho Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn cũng vào nhiệm kỳ đầu tiên trên HDTP.
 

Ngay sau nghi thức tuyên thệ, đa số các đồng viện đã tiến cử Nghị Viên Kimberly Hồ vào chức vụ Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster với tỉ số 4-1. Nghị Viên Tài Đỗ đã bỏ phiếu chống.
 

Trong nghị trình của phiên họp, Nghị Trình số 8.1, HDTP cũng đã thông qua Nghị Quyết nhằm đối phó với những hoạt động có thể gây chống đối trong thành phố, ví dụ như trình diễn văn nghệ có tính khách khiêu khích như của Đàm Vĩnh Hưng. Theo nghị quyết này, bất cử cơ sở hay cá nhân nào dự định tổ chức các sinh hoạt mà có thể gây ra sự phản đối mà cần đến đối phó của cảnh sát, người tổ chức phải thông báo trước cho thành phố tối thiểu là 10 ngày và nếu không thông báo thì thành phố có thể buộc các nhân sự này chịu trách nhiệm về chi phí cảnh sát dùng để đối phó và bảo vệ an ninh và trật tự. Nghị Quyết được đề nghị bởi Thị Trưởng Trí Tạ và NV Kimberly Hồ ngay sau khi có cuộc biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng vào thời gian sắp vào ngày bầu cử vừa qua và Cảnh Sát Westminster đã phải xử dụng thêm nhân lực để đối phó. Nghị quyết đã được toàn thể HDTP chấp thuận với tỉ số 4-0.


 

Tham dự trong buổi lễ tuyên thệ còn có sự tham dự của đông đủ các viên chức dân cử gốc Việt tại Quận Cam như TNS Janet Nguyễn, Dân Biểu Tyler Diệp, GSV Chủ Tịch Andrew Đỗ, Nghị Viên Phát Bùi từ TP Garden Grove, Giám Đốc Andrew Nguyễn từ Đặc Khu Sở Vệ Sinh Midway City, Uỷ Viên Xavier Nguyễn từ Học Khu Westminster và Ủy Viên Nguyễn Quốc Lân từ Học Khu Garden Grove. Trả lời phỏng vấn cho một phóng viên tại buổi lễ tuyên thệ, GSV Andrew Đỗ khi nhắc đến đại diện của cộng đồng Việt Nam từ đủ mọi cấp tiểu bang, quận, khu vực và thành phố, đã cho biết, “tôi rất hy vọng vào sự cộng tác và đoàn kết của tất các các dân cử gốc Việt các cấp vì với sự đoàn kết này, không thế lực nào có thể áp đảo được.”
 

Sau khi tuyên thệ, HDTP đã có tới 4 thành viên là người gốc Việt. Với sự hỗ trợ của DB Tyler Diệp tại Sacramento, GSV Andrew Đỗ tại Quận Cam và rất nhiều vị dân cử gốc Việt khác tại nhiều cơ qua bao gồm TP Westminster, nhiều cư dân hy vọng rằng sự phối họp này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho TP Westminster, đặc biệt là khu vực Little Saigon, thủ đô của người tỵ nạn Việt Nam tại hải ngoại.

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.