Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kể Chuyện Gia Đình/Chuyện Tình/Kỷ Niệm/Chia Xẻ: Nụ Hôn Cho Chàng...

06/10/201800:00:00(Xem: 537)
Kể Chuyện Gia Đình/Chuyện Tình/Kỷ Niệm/Chia Xẻ: Nụ Hôn Cho Chàng...
Trần Vi


Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ…  là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự ….  của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết  của bạn.

Có biết bao nhiêu chuyện để kể, tâm sự, chia xẻ, các chuyện vui, truyện ngắn, truyện dài… Mời bạn viết hay sưu tầm và gửi cho Việt Báo, hoặc eMail cho: giadinh@vietbao.com hay minanguyenha@yahoo.com

Trang Gia Đình/ Chàng&Nàng chờ chuyện tình, chuyện gia đình, hay bài chia sẻ của bạn.

Tuần này là bài viết lãng mạn và cảm động gợi nhớ thời gian trước 1975 của tác giả Trần Vi gởi đến trang Gia Đình Việt Báo, với lời nhắn “rất vui gởi VB một kỷ niệm xa xưa thời trẻ.” Cám ơn tác giả Trần Vi đã chia sẻ bài viết với độc giả trang Gia Đình Việt Báo.

NỤ HÔN CHO CHÀNG

Trần Vi

Nàng là nữ sinh lớp 12 trường nữ trung học Trưng Vương. Nhà có tiệm thuốc tây ở gần chợ Thị Nghè, tỉnh Gia Định. Mỗi buổi chiều nàng xuất hiện chỉ vài giờ trong tiệm giúp mẹ bán thuốc. Một buổi chiều trời trong xanh, nắng vàng chói lọi khắp nơi, có một chàng đeo kính cận thị gọng đen, trên tay cầm quyển Dân Luật năm thứ tư bước vào tiệm hỏi mua thuốc bổ. Từ buổi ấy anh chàng ghé vào tiệm mỗi ngày vào giờ có nàng đứng bán thuốc. Hết mua thuốc bổ, rồi lại vào mua thuốc nhức răng, thuốc ho, thuốc nhức đầu, thuốc sổ mũi. Cho đến một buổi chiều cơn mưa vừa dứt hột, chàng bước vào tiệm hỏi mua thuốc cảm mà trong túi không còn một xu. Nàng lấy chai thuốc cảm ra trao cho chàng. Chàng lắc đầu cho biết không phải loại thuốc nầy. Nàng đem ra vài loại thuốc cảm nữa, chàng vẫn lắc đầu quầy quậy ra hiệu không phải loại thuốc chàng muốn. Không thể chịu nổi anh chàng thư sinh dài lưng tốn vải ăn no lại nằm, nàng trừng mắt hỏi:

- Vậy loại thuốc cảm nào anh muốn mua?

Lợi dụng không có ai trong tiệm, chàng sinh viên si dại nầy bỗng chộp nắm chặt bàn tay nàng và nói qua hơi thở:

- Đây là "thuốc cảm" anh cần có trong đời.

Nàng giật mình, hết hồn, mặt tái xanh, cố rút bàn tay ra khỏi bàn tay chàng, nhưng chàng vẫn nắm chặt cứng khiến nàng không sao rút ra được. Nàng nhìn chàng với ánh mắt van lơn:

- Xin anh hãy buông tay tôi ra, e sợ có người trông thấy.

Chàng nhìn lại nàng bằng ánh mắt si mê, ra điều kiện với nàng:

-  Hãy hứa đi ăn kem với anh, rồi anh mới buông tay ra. Bằng không anh nắm chặt tay em mãi thôi!

Nàng liền gật đầu hứa hẹn. Chàng rút tay về với lòng hớn hở, vui sướng. Nàng ngượng ngùng, mặt đỏ hồng, thu bàn tay lại, trao lọ thuốc cảm rồi bảo chàng về đi. Chàng nhìn nàng thiết tha rồi cười cầu tài:

- Tiền lương đi dạy kèm tháng nầy vào đây mua thuốc cạn hết rồi.                             

Nhưng bởi vì nỗi nhung nhớ đến em cao vút trời xanh, chỉ muốn gặp em vài phút giây cũng đủ mãn nguyện đặng dùi mài kinh sử, nên anh mới bạo gan vào đây hỏi mua thuốc.

Lòng thành thật và si tình nơi chàng khiến nàng thực sự cảm động. Hai người bắt đầu hẹn hò từ sau ngày anh chàng sinh viên không còn một xu dính túi, giả vờ vào tiệm mua thuốc và cả gan nắm lấy bàn tay mềm mại của nàng. Tình cảm hai người càng ngày càng đậm đà, khắng khít, để lần đầu tiên hai mái đầu ngồi sát kề bên nhau trong rạp hát tối đen. Chàng cúi xuống tìm môi nàng. Nàng mắc cỡ quay mặt tránh đi và tự hẹn với lòng, lần sau sẽ hiến dâng nụ hôn cho chàng.

Nhưng hỡi ôi, không còn dịp nào để nàng tặng chàng nụ hôn! Bởi vì đúng một tuần lễ sau biến cố tháng tư năm 1975 xảy ra, nàng hối hả cùng gia đình chạy nhanh vào phi trường Tân Sơn Nhất, trèo vào phi cơ bay vèo sang Mỹ định cư và mất liên lạc với chàng từ dạo đó. Lấy chồng, sinh con, nhưng mỗi khi nhớ lại cảnh hai người ngồi trong rạp hát Rex, lòng nàng ân hận mãi thôi về sự thẹn thùa của mình chẳng chịu ưng thuận tặng chàng nụ hôn đầu đời.  

 

Trần Vi

17/10/2018(Xem: 783)
Trong suốt thời gian bị giam cầm một cách bất công, Mẹ Nấm cho thấy sự can đảm và tiếp tục đấu tranh cho quyền tự do phát biểu. Mẹ Nấm là một niềm khích lệ cho tất cả chúng ta, và tôi sung sướng được biết
17/10/2018(Xem: 1531)
Trưa thứ Tư, ngày 17.10.2018 Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và gia đình đã đáp chuyến máy bay EVA 398 rời Hà Nội, quá cảnh tại Taipei và sẽ đến Houston trên chuyến bay EVA 52 vào lúc 11 khuya cùng ngày
17/10/2018(Xem: 725)
Nhạc sĩ SONG NGỌC vừa qua đời tại Houston - Texas tối chủ nhật, 14/10/2018. Ông là tác giả của nhiều nhạc phẩm nổi tiếng trong đó có HÀ NỘI NGÀY THÁNG CŨ, một nhạc phẩm bất hủ về Hà Nội.
17/10/2018(Xem: 816)
Sự hả hê (và hể hả) lan toả khắp nước sau cái chết của nhị vị lương đống quốc gia là điều hoàn toàn sai trái, đi ngược với chủ trương và đường lối của Đảng và Nhà Nước, cần phải chấn chỉnh ngay.
17/10/2018(Xem: 672)
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.
17/10/2018(Xem: 452)
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
17/10/2018(Xem: 450)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 261)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 2285)
Xuyên qua lịch sử thế giới có lẽ thời CS là thời Trung Hoa với quốc hiệu mới Trung Quốc trỗi dậy, vươn lên cao nhứt. Chủ Tịch Tập cận Bình tóm thâu chánh trị, quân sự, đảng, nhà nước vào tay mình, có thể như làm hoàng đế suốt đời. Nhưng phàm pháp nhân hay thể nhân sống trên cõi đời này, vạn vật đều bị chi phối bởi hai qui luật bất biến của Tạo Hoá.
17/10/2018(Xem: 868)
RIYADH - Thừa lệnh TT, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã đến hội đàm với nhóm lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia về nghi án mất tích nhà báo đối lập Jamal Khashoggi.
17/10/2018(Xem: 407)
RIYADH - Nhà báo đối lập thường xuyên phê bình vương triều Saudi Arabia biến mất từ 2 tuần gây sôi động trong dư luận thế giới – giới chức thẩm quyền Riyadh có thể sắp công bố giải thích về cái chết của ký giả Khashoggi, là ký mục gia của báo Washington Post – dù giải trình ấy là thế nào, mô tả của nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ mới thực rùng rợn, là ông Khashoggi bị thẩm vấn, bị tra tấn và bị phân thây.
17/10/2018(Xem: 367)
SAN FRANCISCO - Ống nhựa nổi trên mặt biển dài 2000 feet được gọi bằng tên Wilson bắt đầu thu gom rác nhựa giữa Thái Bình Dương, giữa California và Hawaii – từ Tháng 10.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.
Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung Electronics, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã giới thiệu thương hiệu Exynos Auto – sản phẩm sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho xe hơi. Công ty cũng giới thiệu thương hiệu ISOCELL Auto cho các cảm biến hình ảnh.
Từng xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản ghi danh chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị mới, có vẻ như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017
Sao Mộc trông hơi khác một chút trong ánh sáng cực tím. Để giải thích tốt hơn về những chuyển động đám mây của sao Mộc và giúp tàu vũ trụ Juno robot của NASA nghiên cứu bối cảnh hành tinh của những vùng nhỏ mà nó nhìn thấy, Kính viễn vọng Không gian Hubble sẽ được định hướng để thường xuyên ghi lại hình ảnh toàn bộ hành tinh khổng lồ này
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.