Kentucky Thông Qua Luật Cấm Phá Thai Sau 15 Tuần

29/03/202222:16:00(Xem: 381)

 

Screenshot (216)
Tiểu bang Kentucky đã thông qua dự luật cấm phá thai sau sau tuần thứ 15 của thai kỳ, cùng với một số điều khoản mà những người ủng hộ quyền phá thai cho rằng có thể hạn chế nghiêm trọng, hoặc về cơ bản chấm dứt quyền tiếp cận thủ tục phá thai trong tiểu bang. (Nguồn: Youtube.com)

 

HOA KỲ – Các nhà lập pháp Kentucky đã thông qua dự luật cấm phá thai sau 15 tuần và một số điều khoản mà những người ủng hộ quyền phá thai cho rằng có thể hạn chế nghiêm ngặt hoặc về cơ bản chấm dứt quyền tiếp cận thủ tục phá thai trong tiểu bang, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 29 tháng 3 năm 2022.

Dự luật mới đưa ra các yêu cầu mà các phòng khám cho rằng sẽ quá khó khăn và tốn kém về mặt hậu cần, bao gồm cả việc hỏa táng hoặc chôn cất thai nhi, đồng thời yêu cầu cấp giấy chứng nhận kết hợp sinh-tử hoặc thai chết lưu cho mỗi lần phá thai.

Trước đó, dự luật đã được Hạ viện thông qua. Nó có khả năng được ban hành ngay cả khi Thống đốc Andy Beshear phủ quyết. Đa số dân cử Cộng hòa ở Thượng viện có thể phủ nhận quyền phủ quyết và làm cho dự luật có hiệu lực ngay lập tức.Hôm thứ Ba, 29 tháng 3 năm 2022, các TNS đã sửa đổi dự luật để bao gồm lệnh cấm phá thai sau tuần thứ 15 của thai kỳ. Có 2 điều khoản sẽ cản trở hoạt động của các phòng khám có cung cấp dịch vụ phá thai ở tiểu bang.

Đầu tiên là yêu cầu các phòng khám có cung cấp thuốc phá thai phải có chứng nhận của Board of Pharmacy của tiểu bang.

Thứ hai là hài cốt thai nhi phải được hỏa táng hoặc chôn cất, điều này sẽ đặt ra gánh nặng hậu cần và chi phí cho các phòng khám.

Ngoài ra, dự luật cũng cấm phá thai bằng thuốc qua dịch vụ khám từ xa (telehealth), yêu cầu bác sĩ phải trực tiếp khám cho những bệnh nhân muốn kết thúc thai kỳ bằng thuốc.

Các bang do Đảng Cộng hòa lãnh đạo như Kentucky đang nhanh chóng thông qua luật chống phá thai trong năm nay. Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ được dự đoán là sẽ khôi phục lệnh cấm phá thai sau 15 tuần ở Mississippi vào mùa xuân tới.

Quyết định của tòa có thể lật ngược tiền lệ Roe v. Wade năm 1973, vốn xác lập quyền phá thai trước khi thai nhi thành hình là khả thi, và mở đường cho các tiểu bang thông qua các lệnh cấm phá thai nghiêm ngặt hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng thống Donald Trump có thể phải đối mặt với các cáo buộc từ không bị ngày tù nào, cho đến 4 năm tù nếu bị truy tố trong vụ Stormy Daniels trong hồ sơ "chi tiền để ém sự thật" ("hush money") ở New York, một vụ án hình sự hiện đang được cân nhắc bởi một đại bồi thẩm đoàn.
Kính viễn vọng James Webb được phóng vào quỹ đạo giữa Trái đất và Mặt trời vào tháng 12 năm 2021. Các đám mây phân tử giữa các vì sao được coi là nơi sinh ra các hệ hành tinh. Với sự trợ giúp của Kính viễn vọng Không gian James Webb, một nhóm nghiên cứu quốc tế bao gồm Trung tâm Không gian và Môi trường sống (CSH) tại Đại học Bern và Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) PlanetS đã phát hiện ra lớp băng sâu nhất và lạnh nhất từng được phát hiện trong một đám mây phân tử khổng lồ có tên là Chamaeleon I, nằm cách Trái đất 500 năm ánh sáng. Phát hiện này cung cấp cho các nhà thiên văn học những hiểu biết mới về các nguyên tố đông lạnh có thể kết hợp vào các hành tinh theo thời gian và cuối cùng tạo thành cơ sở cho sự sống, theo tin báo DN, Thụy điển
WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden cho biết, Hoa Kỳ sẽ không cung cấp máy bay chiến đấu F-16 theo yêu cầu của Ukraine, trong khi các lực lượng Nga tuyên bố đã đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc chiến phía đông của Ukraine, theo tin Reuters.
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Trump hôm thứ Hai đả kích các công tố đang điều tra hành động của ông, và Trump tự so sánh mình với tên cướp khét tiếng Al Capone. Viết trên Truth Social, Trump nhắc lại những phàn nàn quen thuộc của mình về việc các cuộc điều tra của tư pháp bị kẻ thù của ông ở "nhà nước ngầm" của Mỹ "vũ khí hóa" để chống lại Trump
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết Ukraine cần thêm vũ khí mới, nhiều hơn và cần chuyển giao nhanh hơn, để đối phó với tình hình “rất khó khăn” ở khu vực phía đông Donetsk khi lực lượng Nga tấn công liên tục, theo Reuters.
Luật sư đại diện cho gia đình của Tyre Nichols, người đàn ông gốc da đen bị cảnh sát Memphis đánh chết, đã kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua luật cải tổ cảnh sát, theo tin Reuters. “Thật xấu hổ nếu cái chết bi thảm của anh ấy không thể khiến cho Đạo luật George Floyd Justice in Policing Act được thông qua,” Ben Crump nói trong chương trình “State of the Union” của CNN, đồng thời cho biết mẹ của Nichols mong mỏi rằng thảm kịch của con bà có thể dẫn đến một tương lai “tốt đẹp hơn.”
Trump đã bắt đầu chiến dịch tranh cử năm 2024 bằng cách chửi mắng các dân cử Cộng Hòa muốn tranh vào Bạch Ốc. Đặc biệt nhắm vào Thống đốc Florida Ron DeSantis: Trump đã chỉ trích DeSantis vì “cố gắng viết lại lịch sử” về các chính sách COVID-19, cáo buộc DeSantis đã đóng cửa Florida
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.