Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cẩm Nang Gia Đình: Đặt Mục Tiêu Để Thành Công

06/10/201800:00:00(Xem: 302)
Cẩm Nang Gia Đình: Đặt Mục Tiêu Để Thành Công
Thành Lacey

 
(viết theo bài của tác giả Tony Ventrella)
 

“Những người đặt ra mục tiêu thành công vì họ biết họ đang đi về đâu.” – Earl Nightingale

Đây là bảy giai đoạn ta cần làm khi đặt ra mục tiêu:

*GĐ Một:  Lấy một tập giấy có khổ rộng vừa phải.  Lấy một cây viết mực, không dùng viết chì.  Viết xuống tất cả những gì bạn muốn làm cả đời mình. Bạn hãy viết tất cả ra.  Dự tính lớn, kế hoạch nhỏ, dù cho là thực tế hay viễn vông, xem như không thực hiện được, bạn viết ra tất cả nhe.  Đừng quên viết ra tất cả mặt về tài chánh, cá nhân, tinh thần, thể chất và vật chất. Viết ra hết và sau mỗi mục để ra một khỏan cách.   Đừng xếp loại chúng ngay, chỉ nghỉ và viết ra thật nhanh những gì mình nghỉ ra.  Nếu bạn muốn để dành thêm tiền, thì là bao nhiêu?  Nếu bạn muốn bỏ tiền ra đầu tư, thì bao nhiêu?  Muốn trả hết nợ credit cards, muốn sụt mười pounds, muốn dẫn con Lulu đi chơi nhiều hơn, muốn là vui lòng mẹ vợ hay mẹ chồng nhiều hơn? Tuỳ ý  bạn.  Cứ viết ra.

Kế tiếp, trên một mảnh giấy rời, liệt kê ra những điều mình muốn.  Đây là việc làm đầy hứng thú.  Bạn muốn “những thứ” gì?  Bạn muốn thứ gì cứ viết ra – xe mới, máy hát, aó da.  Cứ viết ra những gì mình mơ ước và mong muốn và cứ tiếp tục viết.  Điều chính yếu khi bạn liệt kê chúng là bạn tin rằng mình sẽ có được tất cả.  Hãy để óc tưởng tượng của mình mở rộng tối đa.  Tư hỏi mình là nếu mình muốn gì được nấy thì mình sẽ muốn gì.  Cứ nghỉ như vậy óc tưởng tượng của bạn sẽ không bị giới hạn.

*GĐ Hai: Kiểm lại từng mục riêng biệt. Dưới mỗi mục tự hỏi mình xem tại sao nó được đề ra. Tại sao mình muốn thứ này hay thứ nọ?  Lý do thực sự là gì? Nếu bạn không thể nghỉ ra được lý do mình muốn làm thì mục tiêu sẽ không đem lại kết qủa  Ví dụ: “Tôi sẽ kiếm thêm được năm trăm đồng nếu tôi chịu khó làm thêm ba ngày Chúa nhật.” Ba ngày làm vào Chúa nhật sẽ giúp bạn đạt  mục tiêu để bạn có thêm được năm trăm đồng.

GĐ Ba:  Ở bên cột tay trái để một con số một kế bên bất cứ những mục tiêu nào bạn muốn đạt được trong một năm.  Làm y  như vậy với những mục tiêu dài hạn.  Viết con số 3 cho thời hạn ba năm, con số 5  cho năm năm và tiếp tục như vậy.

GĐ Bốn: Lọc ra những mục tiêu có con số một kế bên chúng rồi viết chúng ra ở một tờ giấy khác.  Dưới mỗi mục tiêu viết một câu tả ra bạn cảm thấy thế nào khi bạn đạt đưực mục tiêu đã được vạch ra đó. Cảm nhận ra đưực những xúc động khi đạt đưực mục tiêu đó.  Nếu thấy mình sụt đưực 10  pounds.  Vui mừng về  điều đó.  Khi thấy trương mục nhà băng của mình có thêm được hai ngàn đô.  Hãy vui mừng về điều này.  Làm như vậy đối với tất cả mục tiêu của bạn, nhứt là những mục tiêu mà bạn muốn thực hiện ngay.

GĐ Năm: Kể ra tất cả những tin tức bạn cần biết để bắt đầu tính đến mục tiêu.  Ví dụ, để bắt đầu kế hoạch tiết kiệm, ghé qua nhà băng của bạn để hỏi ý kiến của người cố vấn về tài chánh.  Hãy bắt đầu đến phòng tập nếu mục tiệu của bạn là giảm cân hay để tăng cường sức khỏe.

GĐ Sáu: Kể ra danh sách những người bạn biết là có thể giúp bạn tiến  đến muc tiêu.  Hãy bốc phone lên và gọi họ ngay đi.  Đừng chần chừ.  Bạn sẽ thấy mình bước được bước đầu trên con đường đi đến thành công.

GĐ Bảy:  Đặt ra thời hạn rõ ràng để hoàn thành  mục tiêu.  Bạn không thể nào đạt mục tiêu nếu bạn không đặt thời hạn cho mình.“Tôi sẽ sụt mười pounds và cân năng 120 pounds vào 4 tây  tháng Chín này.” “Tôi sẽ để dành năm chục đô mỗi tháng cho năm nay.” Hãy rạch ròì và tự khen thưởng mình cho những tiến bộ dù là nhỏ nhoi.

Hãy hào hứng đặt ra mục tiêu.  Điều đó sẽ làm thay đổi lớn lao cuộc đời của bạn.  Bắt đầu ngay bây giờ.  Đừng nhìn lại quá khứ và QUAN TRỌNG NHỨT là đừng bao giờ bỏ cuộc!

 

Thành Lacey

 

19/10/2018(Xem: 194)
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021.
19/10/2018(Xem: 172)
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, rằng quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
19/10/2018(Xem: 320)
Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave, Thành phố Stanton, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức Đại Hội Đồng Đế Hội Ngộ 2018 với chủ đề: “Đồng Đế Hẹn Ngày Ta Về”...
19/10/2018(Xem: 135)
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 từ 1:00 giờ trưa - 4:00 chiều tại Atlantic Play Center, địa chỉ là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
19/10/2018(Xem: 422)
Tổng Bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng nhận thêm chức Chủ tịch nước từ chiều ngày 23/10/2018, sau cuộc bỏ phiếu kín của Quốc hội nhưng liệu tam đầu chế gồm ông, bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 14 Ủy viên Bộ Chính trị có dám công bố bản kê khai tài sản cho dân kiểm tra để làm gương, hay vì, như lời ông nói: “khó, nhạy cảm và phức tạp” nên cứ im đi cho đẹp lòng nhau?
19/10/2018(Xem: 283)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com , tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
19/10/2018(Xem: 1298)
Tin báo Pháp Le Figaro mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập cận Bình «đang tìm cách loại bỏ hoàn toàn một phe cánh bị coi là nguy hiểm».
19/10/2018(Xem: 361)
Australia -- Một bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc là đã khai gian để lấy tiền 13,465 hồ sơ Medicare -- tổng cộng tới 834,188.20 Úc Kim.
19/10/2018(Xem: 435)
KABUL - 3 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Năm tại Dinh của tỉnh trưởng Kandahar (miền nam Afghanistan) – thủ phạm là nội tuyến xâm nhập, theo xác nhận của Taleban, nổ súng tại hội nghị đang diễn ra trong Dinh tỉnh trưởng.
19/10/2018(Xem: 286)
Ngoài ra, sau gần 1 giờ thuyết trình TT, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “chính quyền Riyadh sẽ hoàn tất cuộc điều tra về trường hợp Khashoggi trong vài ngày”.
19/10/2018(Xem: 186)
PARIS - Một cuộc nghiên cứu mới nhận thấy tuổi thọ của người Tây Ban Nha cao hơn người Nhật, sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2040 – Hoa Kỳ tuột nhiều hạng.
19/10/2018(Xem: 184)
ISLAMABAD - Số phận của 1 phụ nữ Pakistan theo đạo Thiên chúa bị đề nghị án tử hình đang chờ quyết định tối hậu từ tòa tối cao.
19/10/2018(Xem: 582)
LOS ANGELES - Khi chuông điện thoại reo vang, có lẽ bạn không nên nhấc máy vội – vì tin nhắn tự động bằng điện thoại (hay robocall) dưới mọi hình thức, đã trở thành đại dịch ngày càng tệ hại hơn.
19/10/2018(Xem: 239)
TALLAHASSEE - Ứng viên DC tranh ghế thống đốc tiểu bang Florida vừa nhận được 2 triệu MK tài trợ của tỉ phú Tom Steyer – ông Steyer đã chọn ứng viên ưa thích để đầu tư trong kỳ bầu cử này, thông qua tổ chức của ông là “Need to Impeach”.
Tin công nghệ
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.