Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Harley Thăm Cộng Đồng Việt Mời Đi Bầu, Nói Về Nghị Trình

05/10/201800:22:06(Xem: 1776)
HARLEY ROUDA_Phan Tan Hai
Ứng cử viên Harley Rouda và nhà báo Phan Tấn Hải, Chủ bút Việt Báo.

 
WESTMINSTER (VB) -- Bạn cư ngụ ở trong Quận Cam, nơi địa hạt 48 California, sẽ có thêm suy nghĩ vào tuần lễ đầu tháng 11/2018 rằng nên bầu cho ai vào chức vụ dân biểu liên bang?

Bầu cho người chủ trương y tế toàn dân, và làm nhẹ học phí bậc đại học? Ứng cử viên Harley Rouda  nói rằng ông chủ trương như thế.

Ứng cử viên này hôm Thứ Tư 3/10/2018 đã tới thăm một vòng sinh hoạt khu vực Little Saigon và nói với cử tri gốc Việt rằng ông quan tâm tới họ nhiều hơn đối thủ của ông, rằng ông là doanh nhân nhiều thập niên và bây giờ mới bước vào chính trị, rằng đối thủ của ông đã giữ chức vụ dân biểu gần 3 thập niên và không bận tâm gì tới đời sống cư dân.

Ứng cử viên Harley Rouda được Đảng Dân Chủ chính thức ủng hộ tranh ghế Dân biểu liên bang địa hạt 48 California, nơi viết tắt theo bản đồ là CA-48.

Địa hạt này trung tâm là thành phố Huntington Beach, bao gồm Seal Beach, Sunset Beach, Huntington Beach, Midway City, với các phần nằm trong Westminster, Fountain Valley, Garden Grove, Santa Ana, San Juan Capistrano, Costa Mesa, Newport Beach, Aliso Viejo, Laguna Beach, và Laguna Niguel.

Địa hạt này có dân số gồm:

- 58.6% da trắng;

- 0.9% da đen;

- 17.5% châu Á;

- 19.9% gốc Mỹ Latin;

- 3.1% sắc dân khác.

Harley Rouda tới thăm Việt Báo, đưa ra lời cam kết rằng ông sẽ mở ra những cuộc tiếp xúc town hall để nghe trực tiếp ý kiến cư dân, và sẽ có nhân viên gốc Á để tiếp cận trực tiếp cộng đồng sắc dân đa dạng này.

Harley Rouda cho biết trong quá khứ ông đã thành công trong kinh doanh, và bây giờ là lúc ông hoạt động chính trị để giúp cư dân.

Chủ trương của ông là giúp các cơ sở kinh doanh nhỏ phát triển để tạo thêm việc làm cho giới trung lưu, giỏi kỹ thuật và lương cao.

Về y tế ông nói bảo hiểm y tế là quyền của toàn dân, ông sẽ nỗ lực giảm chi phí thuốc mua có toa, tăng thêm bảo hiểm y tế cho những người có tiền sử y tế, và làm cho chăm sóc y tế giá rẻ  và sẽ bảo vệ Medicare.

Ông nói sẽ thúc đầy đầu tư thêm vào giáo dục, dạy nghề, thiết lập chương trình cao đẳng cộng đồng miễn-học-phí và sẽ giúp làm giảm chi phí đại học.

Trong khi đó, PIVOT, một tổ chức gồm những người Mỹ gốc Việt cấp tiến, đưa ra bản văn mời gọi cử tri gốc Việt ủng hộ ứng cử viên Harley Rouda Địa Hạt 48 California vào Hạ Viện Hoa Kỳ.

Lá thư của PIVOT viết:

“PIVOT hết lòng ủng hộ ông Harley Rouda trong cuộc tranh cử đại diện Địa Hạt 48 California vào Hạ Viện Hoa Kỳ. Ông sẽ luôn là người bênh vực mọi vấn đề liên quan đến người Mỹ gốc Việt trong Địa Hạt 48.

Bản thân là một nhà kinh doanh rất thành công trong ngành kỹ thuật, ông Harley đã đóng góp nhiều cho các tổ chức từ thiện và xã hội chống lại tình trạng vô gia cư, bạo lực gia đình và áp bức nhân quyền, hỗ trợ giáo dục cho những gia đình kém may mắn, và bảo vệ việc làm trong ngành quân sự.

Ông Harley sẽ dùng tài lãnh đạo để đại diện cho người Mỹ gốc Việt và các cư dân khác trong địa hạt để bảo vệ nhân quyền và tự do cho mọi người, gồm cả quyền bỏ phiếu. Vốn là một người chủ trương làm giảm nhẹ học phí và lệ phí để mở rộng giáo dục bậc đại học và y tế,  ông Harley sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ và đẩy mạnh cơ hội kinh tế cho người Mỹ gốc Việt. Ông sẽ hỗ trợ người di dân qua cải cách di trú và không chia cắt gia đình người di dân. Ông Harley cũng sẽ bảo vệ môi trường quý báu cho chúng ta và cho các thế hệ tương lai.

PIVOT rất hãnh diện ủng hộ Harley và kêu gọi mọi người cùng đóng góp công sức trong cuộc vận động tranh cử này của ông.”

Được biết, ứng cử viên Harley Rouda hiện có trang web ở:

https://www.harleyforcongress.com/

nơi độc giả có thể đọc nhiều thông tin về chương trình làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.