Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Harley Thăm Cộng Đồng Việt Mời Đi Bầu, Nói Về Nghị Trình

05/10/201800:22:06(Xem: 1500)
HARLEY ROUDA_Phan Tan Hai
Ứng cử viên Harley Rouda và nhà báo Phan Tấn Hải, Chủ bút Việt Báo.

 
WESTMINSTER (VB) -- Bạn cư ngụ ở trong Quận Cam, nơi địa hạt 48 California, sẽ có thêm suy nghĩ vào tuần lễ đầu tháng 11/2018 rằng nên bầu cho ai vào chức vụ dân biểu liên bang?

Bầu cho người chủ trương y tế toàn dân, và làm nhẹ học phí bậc đại học? Ứng cử viên Harley Rouda  nói rằng ông chủ trương như thế.

Ứng cử viên này hôm Thứ Tư 3/10/2018 đã tới thăm một vòng sinh hoạt khu vực Little Saigon và nói với cử tri gốc Việt rằng ông quan tâm tới họ nhiều hơn đối thủ của ông, rằng ông là doanh nhân nhiều thập niên và bây giờ mới bước vào chính trị, rằng đối thủ của ông đã giữ chức vụ dân biểu gần 3 thập niên và không bận tâm gì tới đời sống cư dân.

Ứng cử viên Harley Rouda được Đảng Dân Chủ chính thức ủng hộ tranh ghế Dân biểu liên bang địa hạt 48 California, nơi viết tắt theo bản đồ là CA-48.

Địa hạt này trung tâm là thành phố Huntington Beach, bao gồm Seal Beach, Sunset Beach, Huntington Beach, Midway City, với các phần nằm trong Westminster, Fountain Valley, Garden Grove, Santa Ana, San Juan Capistrano, Costa Mesa, Newport Beach, Aliso Viejo, Laguna Beach, và Laguna Niguel.

Địa hạt này có dân số gồm:

- 58.6% da trắng;

- 0.9% da đen;

- 17.5% châu Á;

- 19.9% gốc Mỹ Latin;

- 3.1% sắc dân khác.

Harley Rouda tới thăm Việt Báo, đưa ra lời cam kết rằng ông sẽ mở ra những cuộc tiếp xúc town hall để nghe trực tiếp ý kiến cư dân, và sẽ có nhân viên gốc Á để tiếp cận trực tiếp cộng đồng sắc dân đa dạng này.

Harley Rouda cho biết trong quá khứ ông đã thành công trong kinh doanh, và bây giờ là lúc ông hoạt động chính trị để giúp cư dân.

Chủ trương của ông là giúp các cơ sở kinh doanh nhỏ phát triển để tạo thêm việc làm cho giới trung lưu, giỏi kỹ thuật và lương cao.

Về y tế ông nói bảo hiểm y tế là quyền của toàn dân, ông sẽ nỗ lực giảm chi phí thuốc mua có toa, tăng thêm bảo hiểm y tế cho những người có tiền sử y tế, và làm cho chăm sóc y tế giá rẻ  và sẽ bảo vệ Medicare.

Ông nói sẽ thúc đầy đầu tư thêm vào giáo dục, dạy nghề, thiết lập chương trình cao đẳng cộng đồng miễn-học-phí và sẽ giúp làm giảm chi phí đại học.

Trong khi đó, PIVOT, một tổ chức gồm những người Mỹ gốc Việt cấp tiến, đưa ra bản văn mời gọi cử tri gốc Việt ủng hộ ứng cử viên Harley Rouda Địa Hạt 48 California vào Hạ Viện Hoa Kỳ.

Lá thư của PIVOT viết:

“PIVOT hết lòng ủng hộ ông Harley Rouda trong cuộc tranh cử đại diện Địa Hạt 48 California vào Hạ Viện Hoa Kỳ. Ông sẽ luôn là người bênh vực mọi vấn đề liên quan đến người Mỹ gốc Việt trong Địa Hạt 48.

Bản thân là một nhà kinh doanh rất thành công trong ngành kỹ thuật, ông Harley đã đóng góp nhiều cho các tổ chức từ thiện và xã hội chống lại tình trạng vô gia cư, bạo lực gia đình và áp bức nhân quyền, hỗ trợ giáo dục cho những gia đình kém may mắn, và bảo vệ việc làm trong ngành quân sự.

Ông Harley sẽ dùng tài lãnh đạo để đại diện cho người Mỹ gốc Việt và các cư dân khác trong địa hạt để bảo vệ nhân quyền và tự do cho mọi người, gồm cả quyền bỏ phiếu. Vốn là một người chủ trương làm giảm nhẹ học phí và lệ phí để mở rộng giáo dục bậc đại học và y tế,  ông Harley sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ và đẩy mạnh cơ hội kinh tế cho người Mỹ gốc Việt. Ông sẽ hỗ trợ người di dân qua cải cách di trú và không chia cắt gia đình người di dân. Ông Harley cũng sẽ bảo vệ môi trường quý báu cho chúng ta và cho các thế hệ tương lai.

PIVOT rất hãnh diện ủng hộ Harley và kêu gọi mọi người cùng đóng góp công sức trong cuộc vận động tranh cử này của ông.”

Được biết, ứng cử viên Harley Rouda hiện có trang web ở:

https://www.harleyforcongress.com/

nơi độc giả có thể đọc nhiều thông tin về chương trình làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.