Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

05/01/200100:00:00(Xem: 4991)
NGÀY TỰ DO TÔN GIÁO
Để yểm trợ cuộc chiến đòi tự do tôn giáo quốc nội do các lãnh tụ liên tôn quốc nội đang phát động, một Ngày Tự Do Tôn Giaó sẽ được Hội Đồng Liên Tôn Tại Hoa Kỳ tổ chức tại Quận Cam, California, để tìm chữ ký hỗ trợ.
Ngày Tự Do Tôn-Giáo được tổ-chức tại Khu phố Bolsa từ 10:00 giờ sáng đến 04:00 giờ chiều ngày Thứ Bảy 06-01-2001, nhằm yểm-trợ công-cuộc tranh đấu quyết-liệt đòi Tựï do Tôn-giáo tại Việt-Nam hiện naỵ
Mời gọi đồng bào tham dự đông đảo để ký tên vào bản Thỉnh-Nguyện-Thư gởi đến Quốc-Hội Hoa-Kỳ, Ủy-Hội Quốc-Tế Nhân-Quyền LLHQ và Ủy-Hội Tự Do Tôn-Giáo Quốc-Tế để đòi CSVN chấm dứt tức-khắc mọi hành động xen vào nội-bộ các tôn-giáo và đàn-áp dã-man các tín đồ.

GIỖ GIÁP NĂM HÒA THƯỢNG DUY LỰC
Một buổi Giỗ Giáp Năm Cố Hòa Thượng Thích Duy Lực sẽ tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 7/1/2001 tại Từ Ân Thiền Đường, 4310 W. Fifth St., Santa Ana CA 92703.
Hòa Thượng Duy Lực là vị cao tăng hoằng pháp Tổ Sư Thiền nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngày mùng 02 tháng 04 năm 1977, Sư thừa lệnh ân sư (Hòa Thượng Hoằng Tu) ra hoằng pháp Tổ Sư Thiền tại Chùa Từ Ân đường Hùng Vương Quận 11 TP Sài Gòn. Hai năm sau, tứ chúng qui tụ ngày càng đông, Phật tử người Việt theo tu học pháp Tổ Sư Thiền hơn 4000 người, mỗi lần tham dự thiền thất đều vượt trên 300 người.
Tháng 02 năm 1989, Sư di cư đến miền nam California, Hoa Kỳ và sáng lập Từ Ân Thiền Đường tại quận Cam(Orange County). Đến thiền đường học đạo có người Tây Âu và người Á Châu, trong đó người Việt Nam đông nhất. Những năm gần đây, Sư thường được thỉnh đến các nước như Chùa Chánh Giác ở Toronto, Canada, chùa Quan Âm ở Brisbane Australia, Hồng Kông, Tịnh xá Đại Bi ở Đài Loan để hoằng pháp và các thiền đường ở Mỹ để giảng dạy pháp Tổ Sư Thiền.
Riêng ở Việt Nam, bất cứ nơi nào mời Sư đều tùy duyên giảng dạy, như đả Thiền thất tại Chùa Từ Ân Quận 11, Chùa Hưng Phước Quận 3, Chùa Pháp Thành Quận 6, Chùa Sùng Đức Quận 6, Chùa Huệ Quang quận Tân Bình, Đại Tòng Lâm, Ni Viện Thiện Hòa Bà Rịa Vũng Tàu, các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Long An, Sóc Trăng, Tây Ninh v.v...
Năm 1996 Sư lập một trại nông thiền trồng rau sạch không dùng phân bón và thuốc sát trùng tại Củ Chi, Sài Gòn. Đến năm 1999 Sư thành lập phòng khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Các nơi trên được Sư thành lập với dụng ý để cho các Tăng Ni Phật tử đến tham vấn và thực hành tham Tổ Sư Thiền.
Đến năm 1998, Sư đã được Ban Hoằng Pháp Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam mời thỉnh vào với cương vị Ủy viên Ban Hoằng Pháp Trung ương. Sư đã được Giáo hội phân thỉnh giảng tại các Khóa Bồi Dưỡng Hoằng pháp ngắn hạn cho các tỉnh miền Trung tổ chức tại Bình Định, cho các tỉnh miền Đông, và cho TP. Sài Gòn.
Ngoài ra Sư còn trước tác, dịch thuật và lược giải từ tiếng Hán sang tiếng Việt hơn 20 loại kinh điển và ngữ lục. Lượng sách phát hành tại Việt Nam trên mấy mươi ngàn quyển.
Hòa Thượng thâu thần thị tịch ngày 07 tháng 1 năm 2000 tại California.
Liên lạc: Telephone (714) 265-2357 - http://www.tuanzentemple.org

THƯ MỜI THAM DỰ TẤT NIÊN TẠI CHÙA A-DI-ĐÀ


Trong năm qua, nhờ Hồng Ân Chư Phật gia hộ, lòng từ ái của Chư Tôn Đức, và nhất là tấm lòng vì Đạo của Quý Phật tử, sinh hoạt tu học của Chùa A-Di-Đà được tiến triển tốt đẹp. Chùa A-Di-Đà xin kính hồi hướng Công Đức Quý Vị lên ngôi Tam Bảo và xin cầu nguyện Chư Phật gia hộ Quý Vị cùng Quý Quyến khang an trong năm mới.
Để đón mừng Năm Mới Tân Tỵ 2001, chúng tôi xin kính mời Quý vị tham dự Bữa Cơm Tất Niên vào lúc:
4:00 PM Chủ Nhật ngày 7 tháng Giêng 2001 tại Chùa A-Di-Đà số 14042 Swan Street, Westminster, CA 92683
Rất mong sẽ được đón tiếp Quý vị trong Bữa Cơm Tất Niên và xin cám ơn Quý vị.
Trân trọng kính mời
Thích Nữ Như Ngọc

HỌP BÁO VỀ QUYÊN TIỀN VÀ SỬ DỤNG BẤT HỢP PHÁP
Trân trọng kính mời đồng hương vui lòng đến tham dự buổi tham dự buổi họp báo do Ủy Ban Phát Huy Niềm Tin Dân Tộc phối hợp cùng các nạn nhân của những Vụ Quyên Tiền và Sử Dụng Bất Hợp Pháp tiền đóng góp của đồng hương tại Nam và Bắc California sẽ được tổ chức tại:
Trụ Sở Việt Nam Tương Tế 7621 Westminster Boulevard Westminster, CA 92683 Chủ Nhật, ngày 7 tháng 1 năm 2001 Thời gian: 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều
Đặc biệt trong buổi họp báo sẽ có sự hiện diện của cô Nga Bùi, ông Trần Văn Loan, Chủ tịch Ủy Ban Chính Nghĩa Quốc Gia Bắc California cùng phái đoàn Bắc California cũng như một số nhân chứng trong vụ Hi Tek để tường trình tất cả những sự thật về những người đội lốt chính nghĩa quốc gia mưu cầu lợi ích cá nhân và phe nhóm.
Để tránh tình trạng có những kẻ xấu lợi dụng phá hoại buổi họp báo, chúng tôi ước mong sự tiếp tay của quý vị bằng cách mang theo Thông báo này khi đến tham dự buổi họp báo.
Muốn biết thêm chi tiết hoặc Thư Mời vui lòng liên lạc:
Võ Cự Long (714)897-3418
Nguyễn Phương Hùng (714)469-0462
Trân trọng kính mời

THÔNG BÁO CỨU TRỢ
Chúng tôi nhận được tin đồng bào tại Việt Nam bị thiên tai hiện nay vẫn còn cần sự cứu giúp của chúng ta nhất là vào những ngày cận Tết .
Do đó chúng tôi sẽ thu nhận một số vật dụng sau đây để giúp đỡ đồng bào hầu an ủi được phần nào vào dịp cuối năm .
1/ Quần áo củ còn tốt (Xin vui lòng giặt sạch và sấy khô )
2/ Thuốc Tây các loại (Dầu nóng hay dầu xanh) tất cả còn trong thời hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng và còn nguyên chưa dùng nữa chừng) xin ghi rỏ cách xử dụng .
3/ Các loại thực phẩm chống đói như : Mì gói , Sữa bột , sửa hộp ,thực phẩm đóng hộp như cá,thịt ( tất cả còn trong thời hạn sử dụng ít nhất là 3 tháng , xin đừng gởi các loại nước uống đóng hộp).
Chúng tôi có 3 địa điểm nhận hàng như sau :
1/Chùa LIÊN HOA số 9561 Bixby Ave Garden Grove Ca 92841 Đ-T (714) 636 - 7725
2/ Chùa XÁ LỢI số 2751 Delmar Ave , Rosemead Ca 91770 Đ-T ( 626) 572 - 0389 .
3 / Tịnh Xá NGỌC THIỀN Số 3224 W,135 Th Street ,Harthorn Ca 90250 Đ-T ( 310 ) 978 - 8641 .
Tất cả 3 địa điểm trên sẽ mở cửa nhận quà vào các ngày sau đây :
Thứ Bảy ,ø Chủ nhật Ngày 6 và 7 tháng 1 năm 2001 .
thứ bảy , chủ nhật ngày 13 và 14 tháng 1 năm 2001 .
Từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều .
Lưu Ý : Chúng tôi không nhận tiền mặt vì tất cả chi phí vận chuyển đợt hàng này về VN đều do Anh chị em trong nhóm tự nguyện trang trải .
Vì niềm vui của Đồng bào Nghèo vào những ngày cuối năm xin Quý Đồng hương tích cực giúp đỡ chúng tôi trong công cuộc phước thiện nhỏ bé này .
Chân thành cảm tạ sự lưu tâm của quý vị .
Nhóm thiện nguyện cứu trợ hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.