Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

05/01/200100:00:00(Xem: 4607)
NGÀY TỰ DO TÔN GIÁO
Để yểm trợ cuộc chiến đòi tự do tôn giáo quốc nội do các lãnh tụ liên tôn quốc nội đang phát động, một Ngày Tự Do Tôn Giaó sẽ được Hội Đồng Liên Tôn Tại Hoa Kỳ tổ chức tại Quận Cam, California, để tìm chữ ký hỗ trợ.
Ngày Tự Do Tôn-Giáo được tổ-chức tại Khu phố Bolsa từ 10:00 giờ sáng đến 04:00 giờ chiều ngày Thứ Bảy 06-01-2001, nhằm yểm-trợ công-cuộc tranh đấu quyết-liệt đòi Tựï do Tôn-giáo tại Việt-Nam hiện naỵ
Mời gọi đồng bào tham dự đông đảo để ký tên vào bản Thỉnh-Nguyện-Thư gởi đến Quốc-Hội Hoa-Kỳ, Ủy-Hội Quốc-Tế Nhân-Quyền LLHQ và Ủy-Hội Tự Do Tôn-Giáo Quốc-Tế để đòi CSVN chấm dứt tức-khắc mọi hành động xen vào nội-bộ các tôn-giáo và đàn-áp dã-man các tín đồ.

GIỖ GIÁP NĂM HÒA THƯỢNG DUY LỰC
Một buổi Giỗ Giáp Năm Cố Hòa Thượng Thích Duy Lực sẽ tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 7/1/2001 tại Từ Ân Thiền Đường, 4310 W. Fifth St., Santa Ana CA 92703.
Hòa Thượng Duy Lực là vị cao tăng hoằng pháp Tổ Sư Thiền nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngày mùng 02 tháng 04 năm 1977, Sư thừa lệnh ân sư (Hòa Thượng Hoằng Tu) ra hoằng pháp Tổ Sư Thiền tại Chùa Từ Ân đường Hùng Vương Quận 11 TP Sài Gòn. Hai năm sau, tứ chúng qui tụ ngày càng đông, Phật tử người Việt theo tu học pháp Tổ Sư Thiền hơn 4000 người, mỗi lần tham dự thiền thất đều vượt trên 300 người.
Tháng 02 năm 1989, Sư di cư đến miền nam California, Hoa Kỳ và sáng lập Từ Ân Thiền Đường tại quận Cam(Orange County). Đến thiền đường học đạo có người Tây Âu và người Á Châu, trong đó người Việt Nam đông nhất. Những năm gần đây, Sư thường được thỉnh đến các nước như Chùa Chánh Giác ở Toronto, Canada, chùa Quan Âm ở Brisbane Australia, Hồng Kông, Tịnh xá Đại Bi ở Đài Loan để hoằng pháp và các thiền đường ở Mỹ để giảng dạy pháp Tổ Sư Thiền.
Riêng ở Việt Nam, bất cứ nơi nào mời Sư đều tùy duyên giảng dạy, như đả Thiền thất tại Chùa Từ Ân Quận 11, Chùa Hưng Phước Quận 3, Chùa Pháp Thành Quận 6, Chùa Sùng Đức Quận 6, Chùa Huệ Quang quận Tân Bình, Đại Tòng Lâm, Ni Viện Thiện Hòa Bà Rịa Vũng Tàu, các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Long An, Sóc Trăng, Tây Ninh v.v...
Năm 1996 Sư lập một trại nông thiền trồng rau sạch không dùng phân bón và thuốc sát trùng tại Củ Chi, Sài Gòn. Đến năm 1999 Sư thành lập phòng khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Các nơi trên được Sư thành lập với dụng ý để cho các Tăng Ni Phật tử đến tham vấn và thực hành tham Tổ Sư Thiền.
Đến năm 1998, Sư đã được Ban Hoằng Pháp Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam mời thỉnh vào với cương vị Ủy viên Ban Hoằng Pháp Trung ương. Sư đã được Giáo hội phân thỉnh giảng tại các Khóa Bồi Dưỡng Hoằng pháp ngắn hạn cho các tỉnh miền Trung tổ chức tại Bình Định, cho các tỉnh miền Đông, và cho TP. Sài Gòn.
Ngoài ra Sư còn trước tác, dịch thuật và lược giải từ tiếng Hán sang tiếng Việt hơn 20 loại kinh điển và ngữ lục. Lượng sách phát hành tại Việt Nam trên mấy mươi ngàn quyển.
Hòa Thượng thâu thần thị tịch ngày 07 tháng 1 năm 2000 tại California.
Liên lạc: Telephone (714) 265-2357 - http://www.tuanzentemple.org

THƯ MỜI THAM DỰ TẤT NIÊN TẠI CHÙA A-DI-ĐÀ


Trong năm qua, nhờ Hồng Ân Chư Phật gia hộ, lòng từ ái của Chư Tôn Đức, và nhất là tấm lòng vì Đạo của Quý Phật tử, sinh hoạt tu học của Chùa A-Di-Đà được tiến triển tốt đẹp. Chùa A-Di-Đà xin kính hồi hướng Công Đức Quý Vị lên ngôi Tam Bảo và xin cầu nguyện Chư Phật gia hộ Quý Vị cùng Quý Quyến khang an trong năm mới.
Để đón mừng Năm Mới Tân Tỵ 2001, chúng tôi xin kính mời Quý vị tham dự Bữa Cơm Tất Niên vào lúc:
4:00 PM Chủ Nhật ngày 7 tháng Giêng 2001 tại Chùa A-Di-Đà số 14042 Swan Street, Westminster, CA 92683
Rất mong sẽ được đón tiếp Quý vị trong Bữa Cơm Tất Niên và xin cám ơn Quý vị.
Trân trọng kính mời
Thích Nữ Như Ngọc

HỌP BÁO VỀ QUYÊN TIỀN VÀ SỬ DỤNG BẤT HỢP PHÁP
Trân trọng kính mời đồng hương vui lòng đến tham dự buổi tham dự buổi họp báo do Ủy Ban Phát Huy Niềm Tin Dân Tộc phối hợp cùng các nạn nhân của những Vụ Quyên Tiền và Sử Dụng Bất Hợp Pháp tiền đóng góp của đồng hương tại Nam và Bắc California sẽ được tổ chức tại:
Trụ Sở Việt Nam Tương Tế 7621 Westminster Boulevard Westminster, CA 92683 Chủ Nhật, ngày 7 tháng 1 năm 2001 Thời gian: 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều
Đặc biệt trong buổi họp báo sẽ có sự hiện diện của cô Nga Bùi, ông Trần Văn Loan, Chủ tịch Ủy Ban Chính Nghĩa Quốc Gia Bắc California cùng phái đoàn Bắc California cũng như một số nhân chứng trong vụ Hi Tek để tường trình tất cả những sự thật về những người đội lốt chính nghĩa quốc gia mưu cầu lợi ích cá nhân và phe nhóm.
Để tránh tình trạng có những kẻ xấu lợi dụng phá hoại buổi họp báo, chúng tôi ước mong sự tiếp tay của quý vị bằng cách mang theo Thông báo này khi đến tham dự buổi họp báo.
Muốn biết thêm chi tiết hoặc Thư Mời vui lòng liên lạc:
Võ Cự Long (714)897-3418
Nguyễn Phương Hùng (714)469-0462
Trân trọng kính mời

THÔNG BÁO CỨU TRỢ
Chúng tôi nhận được tin đồng bào tại Việt Nam bị thiên tai hiện nay vẫn còn cần sự cứu giúp của chúng ta nhất là vào những ngày cận Tết .
Do đó chúng tôi sẽ thu nhận một số vật dụng sau đây để giúp đỡ đồng bào hầu an ủi được phần nào vào dịp cuối năm .
1/ Quần áo củ còn tốt (Xin vui lòng giặt sạch và sấy khô )
2/ Thuốc Tây các loại (Dầu nóng hay dầu xanh) tất cả còn trong thời hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng và còn nguyên chưa dùng nữa chừng) xin ghi rỏ cách xử dụng .
3/ Các loại thực phẩm chống đói như : Mì gói , Sữa bột , sửa hộp ,thực phẩm đóng hộp như cá,thịt ( tất cả còn trong thời hạn sử dụng ít nhất là 3 tháng , xin đừng gởi các loại nước uống đóng hộp).
Chúng tôi có 3 địa điểm nhận hàng như sau :
1/Chùa LIÊN HOA số 9561 Bixby Ave Garden Grove Ca 92841 Đ-T (714) 636 - 7725
2/ Chùa XÁ LỢI số 2751 Delmar Ave , Rosemead Ca 91770 Đ-T ( 626) 572 - 0389 .
3 / Tịnh Xá NGỌC THIỀN Số 3224 W,135 Th Street ,Harthorn Ca 90250 Đ-T ( 310 ) 978 - 8641 .
Tất cả 3 địa điểm trên sẽ mở cửa nhận quà vào các ngày sau đây :
Thứ Bảy ,ø Chủ nhật Ngày 6 và 7 tháng 1 năm 2001 .
thứ bảy , chủ nhật ngày 13 và 14 tháng 1 năm 2001 .
Từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều .
Lưu Ý : Chúng tôi không nhận tiền mặt vì tất cả chi phí vận chuyển đợt hàng này về VN đều do Anh chị em trong nhóm tự nguyện trang trải .
Vì niềm vui của Đồng bào Nghèo vào những ngày cuối năm xin Quý Đồng hương tích cực giúp đỡ chúng tôi trong công cuộc phước thiện nhỏ bé này .
Chân thành cảm tạ sự lưu tâm của quý vị .
Nhóm thiện nguyện cứu trợ hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.