Hôm nay,  

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

05/01/200100:00:00(Xem: 5534)
NGÀY TỰ DO TÔN GIÁO
Để yểm trợ cuộc chiến đòi tự do tôn giáo quốc nội do các lãnh tụ liên tôn quốc nội đang phát động, một Ngày Tự Do Tôn Giaó sẽ được Hội Đồng Liên Tôn Tại Hoa Kỳ tổ chức tại Quận Cam, California, để tìm chữ ký hỗ trợ.
Ngày Tự Do Tôn-Giáo được tổ-chức tại Khu phố Bolsa từ 10:00 giờ sáng đến 04:00 giờ chiều ngày Thứ Bảy 06-01-2001, nhằm yểm-trợ công-cuộc tranh đấu quyết-liệt đòi Tựï do Tôn-giáo tại Việt-Nam hiện naỵ
Mời gọi đồng bào tham dự đông đảo để ký tên vào bản Thỉnh-Nguyện-Thư gởi đến Quốc-Hội Hoa-Kỳ, Ủy-Hội Quốc-Tế Nhân-Quyền LLHQ và Ủy-Hội Tự Do Tôn-Giáo Quốc-Tế để đòi CSVN chấm dứt tức-khắc mọi hành động xen vào nội-bộ các tôn-giáo và đàn-áp dã-man các tín đồ.

GIỖ GIÁP NĂM HÒA THƯỢNG DUY LỰC
Một buổi Giỗ Giáp Năm Cố Hòa Thượng Thích Duy Lực sẽ tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 7/1/2001 tại Từ Ân Thiền Đường, 4310 W. Fifth St., Santa Ana CA 92703.
Hòa Thượng Duy Lực là vị cao tăng hoằng pháp Tổ Sư Thiền nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngày mùng 02 tháng 04 năm 1977, Sư thừa lệnh ân sư (Hòa Thượng Hoằng Tu) ra hoằng pháp Tổ Sư Thiền tại Chùa Từ Ân đường Hùng Vương Quận 11 TP Sài Gòn. Hai năm sau, tứ chúng qui tụ ngày càng đông, Phật tử người Việt theo tu học pháp Tổ Sư Thiền hơn 4000 người, mỗi lần tham dự thiền thất đều vượt trên 300 người.
Tháng 02 năm 1989, Sư di cư đến miền nam California, Hoa Kỳ và sáng lập Từ Ân Thiền Đường tại quận Cam(Orange County). Đến thiền đường học đạo có người Tây Âu và người Á Châu, trong đó người Việt Nam đông nhất. Những năm gần đây, Sư thường được thỉnh đến các nước như Chùa Chánh Giác ở Toronto, Canada, chùa Quan Âm ở Brisbane Australia, Hồng Kông, Tịnh xá Đại Bi ở Đài Loan để hoằng pháp và các thiền đường ở Mỹ để giảng dạy pháp Tổ Sư Thiền.
Riêng ở Việt Nam, bất cứ nơi nào mời Sư đều tùy duyên giảng dạy, như đả Thiền thất tại Chùa Từ Ân Quận 11, Chùa Hưng Phước Quận 3, Chùa Pháp Thành Quận 6, Chùa Sùng Đức Quận 6, Chùa Huệ Quang quận Tân Bình, Đại Tòng Lâm, Ni Viện Thiện Hòa Bà Rịa Vũng Tàu, các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Long An, Sóc Trăng, Tây Ninh v.v...
Năm 1996 Sư lập một trại nông thiền trồng rau sạch không dùng phân bón và thuốc sát trùng tại Củ Chi, Sài Gòn. Đến năm 1999 Sư thành lập phòng khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Các nơi trên được Sư thành lập với dụng ý để cho các Tăng Ni Phật tử đến tham vấn và thực hành tham Tổ Sư Thiền.
Đến năm 1998, Sư đã được Ban Hoằng Pháp Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam mời thỉnh vào với cương vị Ủy viên Ban Hoằng Pháp Trung ương. Sư đã được Giáo hội phân thỉnh giảng tại các Khóa Bồi Dưỡng Hoằng pháp ngắn hạn cho các tỉnh miền Trung tổ chức tại Bình Định, cho các tỉnh miền Đông, và cho TP. Sài Gòn.
Ngoài ra Sư còn trước tác, dịch thuật và lược giải từ tiếng Hán sang tiếng Việt hơn 20 loại kinh điển và ngữ lục. Lượng sách phát hành tại Việt Nam trên mấy mươi ngàn quyển.
Hòa Thượng thâu thần thị tịch ngày 07 tháng 1 năm 2000 tại California.
Liên lạc: Telephone (714) 265-2357 - http://www.tuanzentemple.org

THƯ MỜI THAM DỰ TẤT NIÊN TẠI CHÙA A-DI-ĐÀ


Trong năm qua, nhờ Hồng Ân Chư Phật gia hộ, lòng từ ái của Chư Tôn Đức, và nhất là tấm lòng vì Đạo của Quý Phật tử, sinh hoạt tu học của Chùa A-Di-Đà được tiến triển tốt đẹp. Chùa A-Di-Đà xin kính hồi hướng Công Đức Quý Vị lên ngôi Tam Bảo và xin cầu nguyện Chư Phật gia hộ Quý Vị cùng Quý Quyến khang an trong năm mới.
Để đón mừng Năm Mới Tân Tỵ 2001, chúng tôi xin kính mời Quý vị tham dự Bữa Cơm Tất Niên vào lúc:
4:00 PM Chủ Nhật ngày 7 tháng Giêng 2001 tại Chùa A-Di-Đà số 14042 Swan Street, Westminster, CA 92683
Rất mong sẽ được đón tiếp Quý vị trong Bữa Cơm Tất Niên và xin cám ơn Quý vị.
Trân trọng kính mời
Thích Nữ Như Ngọc

HỌP BÁO VỀ QUYÊN TIỀN VÀ SỬ DỤNG BẤT HỢP PHÁP
Trân trọng kính mời đồng hương vui lòng đến tham dự buổi tham dự buổi họp báo do Ủy Ban Phát Huy Niềm Tin Dân Tộc phối hợp cùng các nạn nhân của những Vụ Quyên Tiền và Sử Dụng Bất Hợp Pháp tiền đóng góp của đồng hương tại Nam và Bắc California sẽ được tổ chức tại:
Trụ Sở Việt Nam Tương Tế 7621 Westminster Boulevard Westminster, CA 92683 Chủ Nhật, ngày 7 tháng 1 năm 2001 Thời gian: 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều
Đặc biệt trong buổi họp báo sẽ có sự hiện diện của cô Nga Bùi, ông Trần Văn Loan, Chủ tịch Ủy Ban Chính Nghĩa Quốc Gia Bắc California cùng phái đoàn Bắc California cũng như một số nhân chứng trong vụ Hi Tek để tường trình tất cả những sự thật về những người đội lốt chính nghĩa quốc gia mưu cầu lợi ích cá nhân và phe nhóm.
Để tránh tình trạng có những kẻ xấu lợi dụng phá hoại buổi họp báo, chúng tôi ước mong sự tiếp tay của quý vị bằng cách mang theo Thông báo này khi đến tham dự buổi họp báo.
Muốn biết thêm chi tiết hoặc Thư Mời vui lòng liên lạc:
Võ Cự Long (714)897-3418
Nguyễn Phương Hùng (714)469-0462
Trân trọng kính mời

THÔNG BÁO CỨU TRỢ
Chúng tôi nhận được tin đồng bào tại Việt Nam bị thiên tai hiện nay vẫn còn cần sự cứu giúp của chúng ta nhất là vào những ngày cận Tết .
Do đó chúng tôi sẽ thu nhận một số vật dụng sau đây để giúp đỡ đồng bào hầu an ủi được phần nào vào dịp cuối năm .
1/ Quần áo củ còn tốt (Xin vui lòng giặt sạch và sấy khô )
2/ Thuốc Tây các loại (Dầu nóng hay dầu xanh) tất cả còn trong thời hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng và còn nguyên chưa dùng nữa chừng) xin ghi rỏ cách xử dụng .
3/ Các loại thực phẩm chống đói như : Mì gói , Sữa bột , sửa hộp ,thực phẩm đóng hộp như cá,thịt ( tất cả còn trong thời hạn sử dụng ít nhất là 3 tháng , xin đừng gởi các loại nước uống đóng hộp).
Chúng tôi có 3 địa điểm nhận hàng như sau :
1/Chùa LIÊN HOA số 9561 Bixby Ave Garden Grove Ca 92841 Đ-T (714) 636 - 7725
2/ Chùa XÁ LỢI số 2751 Delmar Ave , Rosemead Ca 91770 Đ-T ( 626) 572 - 0389 .
3 / Tịnh Xá NGỌC THIỀN Số 3224 W,135 Th Street ,Harthorn Ca 90250 Đ-T ( 310 ) 978 - 8641 .
Tất cả 3 địa điểm trên sẽ mở cửa nhận quà vào các ngày sau đây :
Thứ Bảy ,ø Chủ nhật Ngày 6 và 7 tháng 1 năm 2001 .
thứ bảy , chủ nhật ngày 13 và 14 tháng 1 năm 2001 .
Từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều .
Lưu Ý : Chúng tôi không nhận tiền mặt vì tất cả chi phí vận chuyển đợt hàng này về VN đều do Anh chị em trong nhóm tự nguyện trang trải .
Vì niềm vui của Đồng bào Nghèo vào những ngày cuối năm xin Quý Đồng hương tích cực giúp đỡ chúng tôi trong công cuộc phước thiện nhỏ bé này .
Chân thành cảm tạ sự lưu tâm của quý vị .
Nhóm thiện nguyện cứu trợ hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.