Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Lao Đảng, vỏn vẹn có mấy lời...

05/07/201408:49:00(Xem: 3160)

 Công Lao Đảng, vỏn vẹn có mấy lời...

Le Nguyen

 

Đất nước, con người Việt Nam tan nát từ thượng tầng kiến trúc chính trị - văn hóa đến hạ tầng tổ chức kinh tế- xã hội dưới nền thống trị bạo ngược hung tàn của độc tài đảng trị cộng sản Việt Nam, ở cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Với những ai có bộ óc tư duy trung thực hay có lòng bao dung như thánh, tiên, phật cũng khó tìm thấy những điều tốt đẹp, những công lao của lãnh đạo đảng cộng sản kể từ thời ông Hồ Chí Minh cho đến thế hệ lãnh đạo cộng sản đương quyền đối với tổ quốc, dân tộc Việt Nam. Những cái được gọi là công lao của đảng cộng sản tựu trung lại nếu có... chỉ là công lao của chúng đối với quốc tế cộng sản nói chung và chỉ là công lao bảo vệ đến cùng sự sống còn cũng như quyền lợi của băng đảng cộng sản nói riêng.

Có thể nói rằng trong tất cả đảng cộng sản nằm dưới sự chỉ đạo của cộng sản quốc tế thì đảng cộng sản Việt Nam là đảng tay sai khát máu, ngu xuẩn, hèn nhược nhất so với mọi đảng cộng sản đã tan rã và vài ba móng đảng cộng sản lạc lõng còn sót lại trong thời đại tin học hiện nay.

Về hành động tay sai khát máu của đảng cộng sản Việt Nam là việc chúng theo lệnh Nga – Tàu tàn sát nhân dân, trong đó có không ít thành phần ưu tú, tinh hoa của đất nước bị giết hại trong cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm...và có cả việc khởi động chiến tranh làm cạn kiệt nguồn vốn “nhân, vật, lực” xây dựng phát triển quốc gia để nhuộm đỏ toàn cõi Việt Nam, dù phải “đốt cả dải Trường Sơn” như lời hiệu triệu của lãnh tụ tay sai cộng sản quốc tế Hồ Chí Minh làm theo chỉ đạo của Nga - Tàu.

Về hành động ngu xuẩn của đảng cộng sản Việt Nam là việc nhắm mắt chạy theo lý tưởng cộng sản hoang tưởng, dù lãnh tụ của chúng đã “thành thật” thú nhận là không có tư tưởng gì cả!... Không những thế ‘ông lãnh tụ” còn thể hiện tính nô lệ tư tưởng qua lời nói: “...Ai thì có thể sai chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao thì không thể sai được!”(*) Không chỉ có thế hệ lãnh đạo đảng cộng sản đời đầu, đời giữa mà ngay cả lãnh đạo đảng cộng sản đời nay khi mạng thông tin bùng nổ phơi trần nhiều sự thật về bác, về đảng. Vậy mà chúng lại còn ngoan cố, ngu xuẩn nhét vào đầu những tên ngu đảng những hào quang giả tạo về cái gọi là công lao của đảng, về tư tưởng “không có gì...”của tên tay sai hàng đầu của đảng cộng sản Việt Nam là Hồ chí Minh!

Về việc hèn nhược của đảng cộng sản Việt Nam còn được nhận diện qua việc cộng sản Cuba nằm sát nách siêu cường Mỹ nhưng vẫn thể hiện bản lãnh, khẳng định cho thế giới thấy được nước Cu Cộng là một nước độc lập có chủ quyền. Cũng như Bắc Hàn “chí phèo” là một nước thiếu đói triền miên hay sử sử dụng chiêu rạch mặt ăn vạ, bị thế giới cô lập vì tham vọng nguyên tử, vì độc tài độc ác trong cai trị, sống nhờ vào bầu sữa Tàu Cộng nhưng Hàn Cộng vẫn không tỏ thái độ ngoan ngoãn, hèn nhược như Việt Cộng đối với Tàu Cộng!...Ai cũng thấy hai nước cộng sản “đặc biệt” nguy hiểm này, không có nước nào quỳ gối dâng đất cho ngoại bang Mỹ- Tàu cả.

Thời nay chắc chắn không có tên lãnh đạo đảng cộng sản nào hiểu mơ hồ về các nước dân chủ, văn minh tiến tiến đã đóng góp không nhỏ vào tiến trình hòa bình, ổn định và tiến bộ của nhân loại với nhiều bằng chứng hiển nhiên cụ thể không thể phủ nhận. Trừ những tên lãnh đạo cam tâm làm tay sai cho nhà nước bá quyền Đại Hán là ngu thật lẫn giả vờ ngu không biết những việc làm nhân bản văn minh của thế giới dân chủ văn minh và không biết tham vọng xâm lăng thống trị thế giới của Tàu Cộng. Dù ngu thật hay giả vờ ngu, chắc chắn những tên lãnh đạo này đều biết Việt Nam nằm trong tầm ngắm, trong mục tiêu thôn tính của nhà nước Đại Hán - một đế quốc, thực dân kiểu mới đang trỗi dậy.

Thế thì tại sao đảng cộng sản, chính xác là lãnh đạo các cấp, kể cả số đông đảng viên của đảng cộng sản vẫn bình chân như vại, không bày tỏ thái độ đối với nguy cơ mất nước, nguy cơ đất nước Việt Nam trở thành một tỉnh của Tàu Cộng, được cụ thể hóa qua việc thứ trưởng bộ ngoại giao Hồ Xuân Sơn ký công văn gởi các bộ và ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo 16 việc phải làm, sau chuyến viếng thăm Việt Nam của bí thư tỉnh ủy Quảng Đông Hồ Xuân Hoa?

Trong bản công văn này mang nội dung “mệnh lệnh” chỉ ra khá rõ Việt Nam không khác nào là một tỉnh của Tàu, đúng theo cách tổ chức của mồ ma cộng sản thời cường thịnh, là đảng cộng sản các nước vệ tinh đều là chi bộ của đảng cộng sản quốc tế chịu sự chỉ đạo của đảng cộng sản Nga – Tàu, có hai điều như sau:

“1. Thúc đẩy Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải thăm Quảng Đông.

 2. Trong khuôn khổ bồi dưỡng đào tạo cán bộ giữa hai Đảng Trung Việt, triển khai công tác đào tạo cho cán bộ Đảng Cộng sản Việt Nam. Kế hoạch trong 05 năm đào tạo 300 cán bộ Đảng Cộng sản Việt Nam ; trong đó Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mỗi địa phương 100 cán bộ, 100 cán bộ của các tỉnh thành có quan hệ hợp tác với Quảng Đông nhiều như TP. Hải Phòng, Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam..."(**)

 

Công văn của thứ trưởng Hồ Xuân Sơn chỉ là một trong nhiều động thái chuẩn bị của đảng cộng sản sáp nhập Việt Nam làm một tỉnh của Tàu, qua hàng loạt các sự kiện như: việc chúng đem cờ sáu sao đón tiếp Tập Cận Bình; việc tổng bí thư, chủ tịch nước của Việt Nam cúi gập người xuống trong các nghi lễ ngoại giao cấp nhà nước; việc các lãnh đạo nước Việt Nam chỉ được “giao thiệp” ngang hàng với các quan chức cấp tỉnh của Tàu.

 

Điển hình là việc lãnh đạo đảng, nhà nước cộng sản đón tiếp ủy viên quốc vụ viện Dương Khiết Trì và cũng là chủ tịch ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt – Tàu, bàn về việc chúng ngang nhiên xâm phạm lãnh hải Việt Nam (?)...Tất cả những động thái đó phù hợp với những đồn đoán về bí mật của hội nghị Thành Đô năm 1990, có “nội dung” lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam, vì sự tồn vong của đảng nên quy phục Tàu Cộng và xin được hưởng quy chế tự trị như Tây Tạng, Tân Cương, Quảng Đông(?)

 

Qua vài ba sự kiện vừa kể cũng như quan sát quá trình hình thành, tồn tại và phát triển của đảng cộng sản Việt Nam từ lúc thành lập cho đến tận ngày hôm nay như sợi chỉ đỏ xuyên suốt, nhất quán của các lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam ngày càng lộ rõ hơn “quyết tâm” lẫn “hiếu chiến” của chúng không phát ra từ tấm lòng vì dân, vì nước. Tất cả những chủ trương, đường lối của cộng đảng Việt đều không ngoài mục tiêu phục vụ cho quốc tế cộng sản, cho sự tồn vong của đảng, cho quyền lợi của lãnh đạo đảng cộng sản và đám tay chân ngu dốt mù đảng của chúng.

 

Cụ thể là các lãnh đạo đời đầu của cộng sản Việt Nam đã nhận vũ khí Nga – Tàu tình nguyện làm tên lính xung kích, đánh thuê cho cộng sản quốc tế đến người Việt Nam cuối cùng. Mãi cho đến khi các nước xã hội chủ nghĩa cởi bỏ xích xiềng nô lệ chủ nghĩa cộng sản hoang tưởng, vứt bỏ búa liềm, loại trừ độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản hội nhập vào giòng sống văn minh tiến bộ của nhân loại vào thập niên 90 của thế kỷ trước. Thì đến lượt lãnh đạo đời giữa của đảng cộng sản Việt Nam vì sự sống còn của đảng nên quay trở lại khấu đầu, quỳ lạy xin làm tay sai cho đảng cộng sản Tàu, tròng vào đầu ách nô lệ, lệ thuộc ngoại bang lần nữa và hôm nay đến lượt lãnh đạo đảng cộng sản đương thời nối tiếp “sự nghiệp” tay sai bán nước của “tiền nhân” cộng sản, chúng lần lượt quỳ gối dâng từng phần lãnh thổ, lãnh hải, chủ quyền tổ quốc của tổ tiên nghìn đời truyền lại cho loài giặc dữ phương bắc.

 

Ngày nay qua những việc lãnh đạo cộng sản làm, đa phần người dân đã nhận ra, đảng cộng sản Việt Nam kiên định “thà mất nước chứ không chịu mất đảng” nên chúng đã lần lượt dâng những địa danh vang danh lịch sử Việt như suối Phi Khanh, ải Nam Quan, nửa thác Bản Giốc, bãi Tục Lãm, núi Lão Sơn...nhiều nghìn cây số vuông vịnh Bắc Bộ, biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa...là những phần hữu hình “da thịt đất mẹ” cụ thể chúng ta có thể thấy được, còn những phần di sản tinh thần, trừu tượng không nhìn thấy hình dáng cụ thể như văn hóa, lịch sử cũng đã bị chúng tiếp tay cho Tàu Cộng sửa đổi bóp méo (những sự thật về di sản tinh thần bị bọn Việt Cộng theo lệnh quan thầy Tàu cộng ngụy tạo chứng cứ sủa đổi này sẽ được những người yêu nước trưng dẫn, qua các luận chứng khoa học khả tín trong một ngày không xa).

 

Tất cả việc làm bất chấp nhân cách, bất chấp đạo lý, thậm chí độc ác bàn bạo của đảng cộng sản, chính xác là lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam đều là vì sự sống còn của đảng, vì sự nghiệp còn đảng còn mình chứ đảng không vì ai cả. Ngày nay các kho tài liệu lịch sử bí mật, tuyệt mật ở các nước liên quan đến Việt Nam dần hé mở đủ bằng chứng, chứng minh lãnh đạo đảng cộng sản chỉ vì đảng cộng sản không còn là mơ hồ, hiểu lệch lạc vì thiếu thông tin, vì các thế lực thù địch, phản động chống phá như hệ thống tuyên giáo cố tình định hướng dư luận.

 

Với những thông tin, những sự thật lịch sử về đảng cộng sản, về nhiều thế hệ lãnh đạo đảng cộng sản và một ít sự kiện “ai cũng biết” được trưng dẫn trong bài viết này, đủ cơ sở lý luận để cho chúng ta vạch trần cái được gọi là công lao của đảng cộng sản?

 

Công lao của đảng cộng sản Việt Nam đích thật chỉ là sự bất chấp thủ đoạn, dù đê tiện bạo tàn chỉ để làm theo lệnh quốc tế cộng sản, bảo vệ sự sống còn của đảng cộng sản Việt Nam và thẳng tay phá hoại làm tan nát đất nước, con người Việt Nam hiển hiện ra nhan nhản trước mắt hàng ngày, nhìn đâu cũng thấy bất công bất lực, đạo lý luân thường đảo lộn, đạo đức suy đồi từ trong nội bộ đảng, nhà nước đến ngoài xã hội. Giờ đây không còn nhiều người hiểu mơ hồ, ai cũng biết đất nước tan nát, vỡ vụn ra nhiều mảnh cả nghĩa đen và nghĩa bóng là do đảng cộng sản tay sai khát máu, ngu xuẩn, hèn nhược... được cụ thể qua tiếng thét “thất thanh, bi thương” của cô con gái – con của blogger Trương Duy Nhất, một “phản biện trung thành” với ý tưởng lãng mạn là giúp đảng đẩy lùi tiêu cực, thực hiện dân chủ (?) Bị đưa ra xử tội trong phiên tòa liên quan đến điều 258 “...lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân...” Vỏn vẹn có mấy lời nghe được như sau:“ “Ba tôi vô tội... Ba tôi vô tội....Chả lẽ yêu nước mà có tội à? Nói thẳng, nói thật mà có tội à?...”(***) 

 

 

Chú thích:

 

(*)http://danlambaovn.blogspot.com.au/2012/07/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-11-lua.html

 

(**)http://www.danlambaovn.blogspot.com.au/2014/06/huu-nghi-vien-vong-hay-cuc-cung-phuc-vu.html#more

 

(***)http://www.danluan.org/tin-tuc/20140630/cao-thi-xuan-phuong-xet-xu-phuc-tham-chong-toi-nha-bao-truong-duy-nhat-toa-bit

 

 

 


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một số chuyên gia lập luận rằng chúng ta đang "hiện diện trong việc thành lập" một kiến trúc an ninh mới cho Ấn Độ -Thái Bình Dương, bằng cách dựa vào tên cuốn hồi ký của Dean Acheson, một trong những kiến trúc sư chiến lược của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn vào những năm của thập niên 1940. Có lẽ chúng ta cũng như cả khối AUKUS và hội nghị thượng đỉnh của bộ Tứ (Quad) cũng đều không giúp chúng ta tiến rất xa trên con đường đó. Trong khi cả hai đều báo hiệu sự phản kháng ngày càng tăng đối với lập trường ngày càng quyết đoán của Bắc Kinh, nhưng vẫn còn những khoảng trống đáng kể trong nỗ lực nhằm khai thông các tham vọng của Trung Quốc.
Thông tin chống đảng trên Không gian mạng (KGM) đang làm điên đầu Lãnh đạo Việt Nam. Tuy điều này không mới, nhưng thất bại chống “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong Quân đội, Công an và trong đảng của Lực lượng bảo vệ đảng mới là điều đáng bàn.
Có anh bạn đồng hương và đồng nghiệp trẻ, sau khi tình cờ biết rằng tôi là dân thuộc bộ lạc Tà Ru (tù ra) bèn nhỏ nhẹ khen: Không thấy ai đi “cải tạo” về mà vẫn lành mạnh, bình thường như chú! Chưa chắc đó đã là lời chân thật, và dù thật thì e cũng chỉ là câu khen trật (lất) thôi! Nói tình ngay, tôi không được “bình thường” hay “lành mạnh” gì lắm. Tôi ít khi đề cập đến những năm tháng lao tù của mình, giản dị chỉ vì nó rất ngắn ngủi và vô cùng nhạt nhẽo.
Trước hết nói về thị trường địa ốc ở Trung Quốc hiện chiến 25-30% GDP – so với 9% GDP ở Mỹ năm 2006 tức là vào lúc cao điểm trước cuộc khủng hoảng địa ốc 2007-08. Nhà đất chiếm 80% tài sản của dân Tàu (so với 40% ở Mỹ). Người Hoa không có nhiều cơ hội đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu như ở Hoa Kỳ nên để dành tiền mua nhà nhất là khi giá nhà tăng liên tục từ 30 năm nay (trừ những lúc giá cả khựng lại trong ngắn hạn như vào năm 2014.) Ngành địa ốc ở Trung Quốc nếu suy sụp trong một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến GDP, và trực tiếp tác động lên dân chúng vốn dựa vào giá nhà như khoảng đầu tư lớn nhất trong đời chuẩn bị cho cưới hỏi, hưu trí hay gia tài để lại con cháu. Cho nên Bắc Kinh vô cùng thận trọng quản lý khủng hoảng địa ốc để không nổ bùng trở thành bất mãn xã hội như trường ở Mỹ năm 2007 vốn dẫn đến Donald Trump và Bernie Sander năm 2016 và 2020. Khủng hoảng kinh tế nguy hiểm ở chỗ từ một đốm lửa nhỏ trong chớp mắt lây lan thành trận cháy rừng, lý do nơi tâm lý
Lời người dịch: Chủ nhật vừa qua, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi Đài Loan gia nhập Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc, điều mà Tổng thống Thái Anh Văn đã bác bỏ rõ ràng. Vào tuần trước đó, Trung Quốc đã nhiều lần điều máy bay chiến đấu đến vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Hiện nay, Lầu Năm Góc đã thừa nhận rằng các giảng viên Mỹ đang bí mật huấn luyện cho quân đội Đài Loan.
Trước khi đội Việt Nam gặp đội Tàu China trong giải đấu chọn đội đại diện Châu Á dự World Cup Qatar 2022 ở bảng B ngày 7 tháng 10 năm 2021 thì báo chí quốc tế đưa ra nhiều nhận xét nhưng tổng quát là trình độ 2 đội coi như ngang ngửa nhau. Đội nào cũng có cơ hội thắng đội kia.Tuy vậy, cũng có vài ý kiến lo ngại rằng yếu tố chính trị sẽ xen vào chuyện thể thao- một trận đấu mang nhiều ý nghĩa danh dự của quốc gia.
Sau 2 năm vật lộn với dịch Covid-19, tình hình kinh tế Việt Nam đang đứng trước viễn ảnh u tối nhất kể từ khi Đổi mới 35 năm trước đây (1986). Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam thì: “Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,04%; khu vực công nghiệp và xây dựng giảm 5,02%; khu vực dịch vụ giảm 9,28%.“
Ngược lại, những biến cố dồn dập đủ loại trong COVID-19 mở ra cuộc đấu tranh chính trị mới: đòi quyền được sống còn, có thuốc trị cho tất cả, đi lại an toàn, đó là một cái gì thiết thực trong đời sống hằng ngày và không còn chờ đợi được chính quyền ban phát ân huệ; nó khiến cho người dân có ý thức là trong các vấn đề nội chính, cải tổ chế độ là cần ưu tiên giải quyết. Người dân không còn muốn thấy vết nhơ của Đồng Tâm hay tiếp tục qùy lạy van xin, thì không còn cách nào khác hơn là phải có ý thức phản tỉnh để so sánh về các giá trị tự do cơ bản này và hành động trong gạn lọc. Tình hình chung trong việc chống dịch là bi quan và triển vọng phục hồi còn đấy bất trắc. Nhưng đó là một khởi đầu cho các nỗ lực kế tiếp. Trong lâu dài, dân chủ hoá là xu thế mà Việt Nam không thể tránh khỏi. Cải cách định chế chính trị và đào tạo cho con người để thích nghi không là một ý thức riêng cho những người quan tâm chính sự mà là của toàn dân muốn bảo vệ sức khoẻ, công ăn việc làm
Trong vài thập niên vừa qua, giải Nobel Hòa Bình và Văn Chương được xem là một tuyên ngôn của ủy ban giải Nobel về các vấn đề thời cuộc quan trọng trong (những) năm trước và năm 2021 này cũng không là ngoại lệ. Giải Nobel Văn Chương năm nay được trao cho nhà văn lưu vong gốc Tazania - một quốc gia Châu Phi, là Abdulrazak Gurnah "vì sự thẩm thấu kiên định và bác ái của ông đối với những ảnh hưởng của chủ nghĩa thực dân và số phận của những người tị nạn trong vực sâu ngăn cách giữa các nền văn hóa và lục địa". Cũng vậy, giải Nobel Hoà Bình đã dành cho hai ký giả Maria Ressa của Phi Luật Tân và Dmitry Muratov của Nga "vì những nỗ lực bảo vệ sự tự do ngôn luận, vốn là điều kiện tiên quyết cho nền dân chủ và sự hòa bình lâu dài". Ủy ban Nobel Hòa Bình Na Uy còn nói thêm rằng, "họ đại diện cho tất cả các ký giả đang tranh đấu cho lý tưởng này, trong một thế giới mà nền dân chủ và tự do báo chí đang đối mặt với những điều kiện ngày càng bất lợi" và cho "nền báo chí tự do, độc lập
Sau đó, sau khi “phát khóc” và lau nước mắt/nước mũi xong, bác Hồ liền thỉnh ngay bác Lê về thờ nên mới có Suối Lê Nin (với Núi Các Mác) cùng hình ảnh – cũng như tượng đài – của cả hai ông trưng bầy khắp mọi nơi, để lập ra một tôn giáo mới, thay thế cho Phật/Chúa/Thánh Thần/Ông Bà/Tiên Tổ ... các thứ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.