Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Cấp Thêm Ngân Khoản Để Phục Hồi Sức Khỏe Cho Người Vô Gia Cư

03/08/201800:06:00(Xem: 2099)

QUẬN CAM GIA TĂNG NGÂN KHOẢN CUNG CẤP THÊM NGÂN KHOẢN ĐỂ PHỤC HỒI SỨC KHỎE CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ.


Orange, California (Ngày 2, tháng 8, 2018)-  Nhằm giải tỏa gánh nặng cho các phòng cứu cấp khẩn trương tại các bệnh viện, Quận Cam đã gia tăng kế hoạch thiết lập thêm các giường bệnh phục hồi cho các thành phần cư dân vô gia cư.

Trong một kế hoạch, do Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, làm tác giả, Cơ Quan Y tế Công Cộng Quận Cam sẽ đề xuất một ngân khoản trị giá $10 triệu Mỹ Kim dành cho các cư dân có lợi tức thấp bằng cách gia tăng thêm các giường bệnh nhằm phục hồi cho các bệnh nhân vô gia cư bị đau yếu hay bị chấn thương được chữa trị.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ phát biểu: “ Không ai có thể phục hồi từ một cuộc giải phẫu nếu chỉ sống ngoài đường phố. Những người vô ca cư thường phải xử dụng các trung tâm cứu cấp khẩn trương gấp 7 lần , và 9 lần phải nằm bệnh viện hơn những hội viên hưởng dụng chương trình Medi-Cal.”

GSV Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Kế hoạch này nhằm giải quyết tình trạng vào ra bệnh viện nhiều lần của thành phần bệnh nhân vô gia cư tại các trung tâm cứu cấp khẩn trương của bệnh viện và làm hao tổn tiền thuế của người dân một cách không cần thiết.

Ngân khoản $10 triệu Mỹ Kim này được cung cấp một lần nhằm giúp cho các hội viên của chương trình Cal-Optima và thuộc thành phần vô gia cư sau khi đã được ra khỏi bệnh viện, tại các trung tâm điều dưỡng cũng như những người được giới thiệu trực tiếp bởi các trung tâm y tế cộng đồng hay các điều dưỡng y tế công cộng có thể tiếp tục được chữa trị để phục hồi.

Chưong Trình Phục Hồi này sẽ giàm thiểu gánh nặng cho ngừoi thọ thuế.Chương trinh các giường phục hồi này là một giải pháp dung hòa giữa việc chữa trị tốn kém tại các bệnh viện và việc trở lại tình cảnh sống bất an toàn trên các đường phố. Trong thời gian đựoc tịnh dưỡng để phục hồi lại tình trạng sức khỏe, các cá nhân vô gia cư được tiếp cận với các dịch vụ tiện nghi cần thiết nhằm trợ giúp đưa họ ra khỏi tình trạng vô gia cư, kể cả việc được cung ứng gia cư thường trực.

Tổng Quản Trị Chương Trình Cal-Optima, Michael Schrader cho biết: “ Việc săn sóc sức khỏe cho người vô gia cư là một ưu tiên của cơ quan CalOptima chúng tôi, và ngân khoản này nhằm yểm trợ việc chăm sóc sức khỏe đầy đủ và ngăn ngừa việc trở lại bệnh viện nhiều lần và rất tốn kém.”

Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam hiện đang dùng ba cơ quan cung cấp các giường bệnh phục hồi và nối tiếp bệnh nhân với các dịch vụ khác là: Mom’s Retreat, Destiny La Palma Royale và Illumination Foundation. Chương trinh này của Quận Cam năm ngoái đã phục vụ 445 cá nhân thuộc thành phần vô gia cư. Con số này ước tình sẽ gia tăng gần gấp đôi trong ba năm tới.

“Quận Cam tiếp tục dọn dẹp các đường xá trong phạm vi của Quận và quyết tâm giúp đỡ những người muốn tạo lập lại cuộc đời.” Giám Sát Viên Andrew Đỗ kết luận.
.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người ta không thể hiểu được. Có nhiều cặp vừa yêu nhau nay bị ngăn cách, bị xa nhau. Thật chưa bao giờ có trong lịch sử tình yêu nhơn loại: « từ ít lắm 35 000 năm qua người ta biết sống thành vợ chồng, chúng tôi chưa bao giờ sống như hoàn cảnh hiện nay!», theo lời của nhà nhơn chủng học Philippe Brenot.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.