Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Giám Đốc Nông Nghiệp Cũng Chơi Cá Độ Cả Triệu Đô

21/02/200600:00:00(Xem: 4608)
- Ông Trùm “H Béo” Trốn Qua TQ; BT Dũng ‘Cho Mượn’ 108 Xe Hơi Xịn

HANOI -- Câu chuyện điều tra đường dây cá độ ngày càng ly kỳ gay cấn, y hệt như các phim bộ hình sự trên truyền hình.

Tin trên tờ Thanh Niên hôm Thứ Hai cho biết, ông Bùi Tiến Dũng đã rộng rãi “cho mượn dài hạn” (hay tặng luôn") tới 108 xe hơi đắt tiền. Bây giờ chỉ mới thu về 12 chiếc xe, vậy thì còn gần 100 chiếc xe kia đang được các cán bộ gộc nào “mượn dài hạn”"

Trong khi đó, báo Tiền Phong và hãng Thông tấn nhà nước VASC loan tin rằng công an đã dò ra một ông Tổng Giám Đốc khác, bên Bộ Nông Nghiệp, cũng chơi cá độ hàng trăm ngàn đô la là thường. Người ta không hiểu ông Tổng Giám Đốc này tham nhũng cái gì của nông dân mà giaù thế.

Đặc biệt, ông Tổng Giám Đốc thứ nhì này không chơi cá độ bên đường dây của Bùi Tiến Hưng, mà chơi cá độ bên đường dây cá độ khác do nhân vật “H béo” tổ chức, nhiều tiền hơn, “hồng hơn, chuyên hơn...”

Và “ông trùm H béo” hiện đã trốn ra nước ngoài, nghi ở Macau hay Hồng Kông. Vấn đề là, viên chức nào trong Bộ Ngoại Giao CSVN đã giúp giấy tờ cho “H béo” bỏ trốn ngay khi động ổ như thế"

Có phải các quan giúp cho “H béo” trốn ra hải ngoại để sẽ bịt luôn lối điều tra về đường dây rửa/chuyển tiền ra hải ngoại bạc triệu đô la êm thắm"

Báo Thanh Niên ghi nhận về kiểu “cho mượn xe dài hạn” của Dũng như sau, trích:

“Mở rộng điều tra đường dây cá độ bóng đá của Bùi Quang Hưng: Bùi Tiến Dũng đã "phân phát" 108 chiếc xe ô tô đắt tiền cho ai"

* Thêm 2 con bạc VIP nữa lọt vào tầm ngắm của CQĐT

Tính đến ngày 20.2, Cơ quan điều tra (CQĐT) Bộ Công an đã chính thức niêm phong 7 chiếc xe ô tô trong số 12 chiếc xe được xác định là các cơ quan, đơn vị đã mượn "dài hạn" của Bùi Tiến Dũng.

Tuy nhiên, con số xe được thu hồi chắc chắn chưa dừng lại ở đây bởi theo như một cán bộ điều tra cho biết, đến nay những chiếc xe ô tô được mang đến trả "vẫn chưa bằng một phần mười" thực tế xe cộ đã từng có ở PMU 18 dưới thời Tổng giám đốc Bùi Tiến Dũng! [...]

...Hồ sơ, giấy tờ, đơn từ xin đăng ký xe của đơn vị này trong tài liệu lưu trữ được "xới" lại và qua xác minh cụ thể, Phòng CSGT Công an Hà Nội thông báo trong những năm qua, riêng tại địa bàn Hà Nội, PMU 18 dưới sự lãnh đạo của Bùi Tiến Dũng đã tiến hành đăng ký 108 chiếc xe ô tô. CQĐT Bộ Công an cũng đã được CSGT Công an Hà Nội cung cấp hồ sơ cơ bản về 108 chiếc xe ô tô này như dòng xe, đời xe, màu sơn, số khung, số máy, biển kiểm soát... Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đây đều là những chiếc xe mới, trị giá rất cao, được phép nhập khẩu nguyên chiếc theo chế độ "phục vụ dự án", điều mà không mấy doanh nghiệp ở Việt Nam có được.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thuế đánh vào xe nhập khẩu nguyên chiếc rất cao để chấn hưng công nghiệp nội địa, các doanh nghiệp khác hầu như chỉ được mua xe lắp ráp trong nước. Bởi vậy, hầu hết những chiếc xe này của Bùi Tiến Dũng đều không phải chịu những khoản thuế nhập khẩu xe theo quy định của pháp luật. Với mức thuế suất nhập khẩu xe ô tô rất cao như hiện nay, số tiền "chênh" giữa việc có chịu thuế và "miễn thuế" là cực lớn, có thể lên tới hàng chục tỉ đồng ("!). Hiện tại, CQĐT đang tiếp tục làm rõ "đường đi" của hàng trăm chiếc xe ô tô nói trên mà cụ thể là xác định xe mua ở đâu, bằng nguồn tiền nào, hiện được Bùi Tiến Dũng cho những ai "mượn" sử dụng" Hiện cơ quan chức năng đặt ra 2 vấn đề: Thứ nhất là Bùi Tiến Dũng đăng ký hàng trăm chiếc xe này, sử dụng xong các dự án thì đem cho "mượn" để lấy quan hệ cá nhân; Thứ hai, lợi dụng việc Dũng quản lý rất nhiều dự án, các dự án đều được nhập khẩu xe nguyên chiếc miễn thuế từ nước ngoài về nên các doanh nghiệp khác không có điều kiện này đã gửi tiền nhờ cậy Dũng mua hộ. Nếu đúng như vậy, đây là một hình thức trốn thuế cực kỳ tinh vi của các doanh nghiệp cần được xử lý nghiêm.[...]

...Theo nguồn tin tin cậy của chúng tôi, qua xác minh sơ bộ thì hầu hết những chiếc xe hơi sang trọng trong "bộ sưu tập" 108 chiếc có biển đăng ký ở Hà Nội đó đều được mua từ nguồn tiền chi phí thực hiện các dự án của PMU 18 quản lý. Một cán bộ chức năng đã hài hước cho rằng có lẽ số xe ô tô này của Bùi Tiến Dũng còn nhiều hơn cả... tổng số cán bộ, nhân viên của PMU 18 tại Hà Nội! Trong khi đó số xe ô tô đang có tại ga-ra của PMU 18 cũng như ở các công trình hiện nay lại không nhiều. Vậy số xe hàng trăm chiếc này "đi" đâu" Hiện tại, CQĐT đang tiếp tục xác minh tung tích của những chiếc xe này để làm rõ những vấn đề liên quan khác như trốn thuế, buôn lậu...

Liên quan đến việc điều tra đường dây cá độ của Bùi Quang Hưng, một nguồn tin cho biết, ngoài Bùi Tiến Dũng còn có hai ông tổng giám đốc khác cũng là những con bạc lớn, tuy không "khát nước" bằng Dũng nhưng các ông này cũng đã ném tới cả trăm ngàn đô la vào một canh bạc cá độ. Được biết, các nhân vật này đang nằm trong tầm ngắm của CQĐT. Có thể số tiền mà các con bạc lớn sử dụng để đánh bạc chỉ có vài trăm ngàn đô la nhưng được sử dụng cá độ nhiều lần nên khi cộng lại thì lên tới hàng triệu đô la...

Còn bản tin báo Tiền Phong và VASC ghi như sau, trích:

“...cơ quan điều tra đã xác định 1 nhân vật tên T.H, hiện đang giữ chức Tổng Giám đốc thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, đã lún sâu vào đường dây cá độ rất lớn tồn tại do 1 tay trùm có biệt danh là "H béo" cầm đầu, hoạt động song song với đường dây của Bùi Quang Hưng, sĩ quan công an CSVN Hà Nội.

Viên tổng giám đốc T .H. tuy chưa đạt đến đẳng cấp như tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng nhưng cũng không kém phần chịu chơi. Có những trận, viên chức này đã đặt cược cả trăm ngàn Mỹ kim.

Báo Tiền Phong cho biết: qua chứng cứ thu thập được, cộng với lời khai của Bùi Quang Hưng và một số phần tử khác, một đường dây cá độ rất lớn tồn tại song song với đường dây của Bùi Quang Hưng đã dần lộ diện. Mới đây, cơ quan điều tra đã giải mã hầu hết các dữ liệu trong máy tính của Bùi Quang Hưng. Điều gây bất ngờ là cái tên "ông trùm cá độ" mà dư luận gắn cho Bùi Quang Hưng lâu nay chưa thật chính xác. Đường dây cá độ mới lộ diện nói trên thuộc đẳng cấp "đàn anh" so với xới bạc của Bùi Quang Hưng, do một tay "chuyên nghiệp" là H " béo" thao túng.”

Cũng theo báo TP, số tiền chơi độ mà đường dây của Bùi Quang Hưng bị phát lộ chỉ là hạng "ruồi" so với nhiều triệu của đường dây của H "béo". Ngay sau khi ổ bạc của Bùi Quang Hưng bị C14 sờ gáy, lập tức H "béo" đã kịp ẩn mình và tìm đường thoát thân.

Báo TP cho biết thêm: có thông tin cho rằng hiện H đang lẫn trốn tại Macau (Trung Quốc), có lúc lại di chuyển sang Hồng Kông dưới sự "bảo hộ" khá an toàn của những tay trùm cờ bạc quốc tế. Lúc này, hồ sơ về sân bạc do H "béo" cầm đầu đang được cơ quan điều tra lập lại. Theo đó, H "béo" đã đứng ra nhận độ từ nhiều năm nay.

Đặc biệt vào lúc "trào lưu" cá độ của Hà Nội và một số thành phố lớn đang sôi động, đường dây này cũng thu hút được cả chục vệ tinh thuộc hạng VIP. Trong danh sách lưu hồ sơ của H "béo" có nhiều con bạc khát nước ngang ngửa với Bùi Tiến Dũng trong đường dây của Bùi Quang Hưng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.