Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Vẫn Muốn Họp Lần Thứ 2 Với Putin; Mỹ: Không Để Nga Thẩm Vấn Viên Chức Mỹ

20/07/201800:00:00(Xem: 1398)
WASHINGTON  -   Báo New York Times cho hay: 2 tuần trước ngày tuyên thệ nhậm chức, TT Trump đã được trình bày tài liệu mật về hoạt động quấy rối bầu cử của Nga theo lệnh của Putin - bằng chứng là các e-mail và tin nhắn text từ các sĩ quan quân báo và nguồn cao cấp thân cận Putin báo cho CIA biết cách Điện Kremlin quyết định khởi động tấn công mạng để trộm cắp và phát tán thông tin bóp méo chống lại các mục tiêu Hoa Kỳ.

Ông Trump bị thuyết phục 1 cách miễn cưỡng trong cuộc họp với tình báo ngày 6-6-2017 tại Trump Tower - số viên chức làm việc thuyết phục TT tỉ phú gồm giám đốc FBI James Comer và giám đốc FBI John Brennan.

Hôm Thứ Tư, ông Trump đảo ngược các phát biểu trong buổi họp báo chung với Putin và tự xưng là TT cứng rắn nhất với Nga – ông nói “Tôi chấp nhận kết luận của tình báo về hoạt động quấy rối bầu cử của Nga – nhưng, cũng có thể là phe khác”.

Mặt khác, khi nhà báo hỏi ông có nghĩ rằng Nga vẫn tấn công chính trường Hoa Kỳ, ông lại nói “No”.

Trong khi đó một bản tin khác của CNBC hôm Thứ Năm, 19 tháng 7, cho biết rằng TT Donald Trump tái khẳng định “sự thành công vĩ đại” của cuộc họp thượng đỉnh với TT Nga Putin -- nhưng hầu hết mọi người dân Mỹ đều không đồng ý với cách mà ông Trump hành xử, theo các thăm dò mới cho thấy.

Hôm Thứ Năm, ông Trump viết trên Twitter lần thứ hai rằng là cuộc họp hôm Thứ Hai với Putin tại Helsinki được xem là một chiến thắng  với tất cả “ngoại trừ với kẻ thù thực sự của nhân dân, là Truyền Thông Tin Vịt.”


Ông Trump cho biết thêm rằng ông tìm kiếm một cuộc họp thứ hai với nhà lãnh đạo Nga.

Ngược lại, trong một bản tin khác TT Putin tuyên bố: tại Hoa Kỳ có những người quyền thế lèo lái đất nước bằng định hướng đối đầu Nga, và Điện Kremlin phải ghi hồ sơ yếu tố này - đó là khuyến cáo của chủ nhân điện Kremlin trong 1 buổi họp với hàng ngũ cao cấp trong ngành ngoại giao.

Các ĐS nhận được thông điệp này qua văn bản nhắc nhở về cơ nguy tạo ra bởi phe chống Nga tại Hoa Kỳ.

Truyền thông Nga tường thuật: TT Putin nói rõ “Chúng ta có thể thấy các thế lực dễ dàng hy sinh các quan hệ Mỹ-Nga vì tham vọng cả họ trong đấu tranh chính trị quốc nội”.

Theo lời Putin, họ có thể hy sinh quyền lợi của doanh nghiệp, làm mất các hợp đồng và liên lạc với người Nga. Vẫn theo lời Putin, những thế lực ấy sẵn sàng hy sinh quyền lợi của các đồng minh Âu Tây, Israel, và có thể cả an inh của chính họ….

Ngoài ra bản tin CNN hôm Thứ  Năm cho biết Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua nghị quyết chống lại việc gửi các viên chức Hoa Kỳ để được thẩm vấn bởi các viên chức Nga, theo sau cuộc đụng độ kéo dài một tuần giữa các nhà lập pháp Cộng Hòa và Tòa Bạch Ốc về mối quan hệ Hoa Kỳ với Nga.

Tỉ lệ phiếu 98 trên 0 thông qua nghị quyết đến sau khi Bạch Ốc đã tuyên bố hiện họ không đồng ý với đề nghị từ Tổng Thống Nga Putin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.