Bông Hồng Đỏ Butina

19/07/201800:00:00(Xem: 3616)
Trần Khải

Cả nước Mỹ, và cả thế giới đang xem một chuyện đời thực, y hệt phim ảnh, về bông hồng đỏ Butina...

Khi nói chuyện “bông hồng đỏ,” chúng ta muốn nói tới các phụ nữ sử dụng nhan sắc để làm gián điệp cho đất nước của họ. Cội nguồn nhóm chữ này không phải từ các bóng hồng Thượng Hải hay Tô Châu, cũng không phải các nữ đặc vụ Hà Nội hay Bắc Ninh... nhưng là từ một cuốn phim Đài Loan.

Đạo diễn Liang Zhefu đã làm cuốn phim nhan đề “Red Rose Spy” (Điệp Viên Bông Hồng Đỏ) năm 1966, dĩ nhiên là chôm kiểu các phim điệp viên, đặc biệt là kỹ thuật phim của James Bond 007. Nghĩa là, trong phim có các nữ diễn viên tuyệt sắc, nhưng bối cảnh là thời người Trung Hoa chống quân phát xít Nhật...

Thời này, khác hơn... Có thực khác hay không? Có bông hồng đỏ Hà Nội nào trà trộn vào các khu phố Little Saigon ở Quận Cam, San Jose, hay Houston hay không? Chẳng ai biết được chính xác... nhưng không ai dám nói là sẽ không có đạo binh bông hồng đỏ này.

Duy có một điều chúng ta biết rằng, cô Maria Butina nhiều phần là một bông hồng đỏ của nước Nga -- tuyệt sắc giai nhân, biết sử dụng nhiều loại súng và là một thiện xạ, trình độ học vấn hậu cử nhân, xâm nhập vào mạng lưới chính trị Mỹ... và y hệt phim ảnh James Bond, cô sẵn sàng trao tặng sex để đổi ưu thế.

Công dân Nga 29 tuổi Mariia Butina yêu thích súng đã bị Hoa Kỳ truy tố về tội là điệp viên ngoại quốc không khai báo xâm nhập chính giới Hoa Kỳ đã tìm cách đổi tình dục để lấy ảnh hưởng.

Biên bản về Butina cũng đuợc gọi bằng biệt hiệu “Chim Sẻ Đỏ” đuợc tuyên đọc tại pháp đình sáng Thứ Tư nêu rõ các lý do Butina phải tiếp tục bị giam cho tới ngày xét xử.

Nữ gián điệp Butina bị tố cáo phối hợp với 1 nhà ngoại giao Nga và viên chức ngân hàng để khai triển lịch hành động tại Hoa Kỳ.

Quan toà từ chối yêu cầu của bị cáo muốn ra toà với thường phục và không bị còng tay. Quan toà nói: khả năng đào tẩu của Butina là cao.

Công tố cho biết liên lạc duy nhất tại Hoa kỳ của y thị là quan hệ cá nhân với 1 người đàn ông vô danh mà Butina dùng như công cụ.

Biên bản của công tố xác nhận: đã hơn 1 lần Butina đề nghị tình dục để lấy 1 vị trí trong 1 tổ chức của quyền lợi đặc biệt.

Tài liệu FBI cung cấp cho công tố cho biết Butina muốn thiết lập quan hệ với Hội Súng (NRA).

NRA không trả lời yêu cầu bình luận.

Điểm chú ý là Dân Biểu Dana Rohrabacher,  một dân biểu Cộng Hòa liên bang ở Quận Cam, trong khi thăm nước Nga năm 2015 đã gặp cô Butina.

Văn phòng DB Rohrabacher xác nhận có buổi gặp cô năm 2015 tại nước Nga. Tin về buổi gặp năm 2015 đưa ra, cùng ngày Rohrabacher nói với báo Politico rằng hồ sơ truy tố cô Butina là “dỏm và ngu ngốc” (“bogus” and “stupid”).


Hồ sơ truy tố cô nói rằng cô có nhiều thảo luận với một cấp chỉ huy ở Nga  -- tên là Alexander Torshin, Phó Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Nga -- về kế hoạch của Torshin để “gặp một dân biểu liên bang Mỹ trong khi một phái đoàn quốc hội Mỹ thăm Moscow trong tháng 8/2015.”

Trước đó, Rohrabacher chưa từng bị truy tố gì, cho dù bị điều tra việc gặp các viên chức Nga. Năm 2012, FBI cảnh báo DB Rohrabacher  rằng chính phủ Nga muốn gài để tuyển Rohrabacher  làm gián điệp cho Nga.

Phát ngôn nhân của Rohrabacher là Ken Grubbs nói rằng Rohrabacher không biết chắc người dân biểu không kể tên trong hồ sơ cô Butina là ông hay không. Nhưng Grubbs xác nhận Rohrabacher và một phái đoàn Hoa Kỳ có dự buổi điểm tâm với Torshin, tổ chức bởi cô Butina, trong một khách sạn ở St. Petersburg (không phải Moscow) hồi tháng 8/2015.

Grubbs nói rằng DB Rohrabacher nhớ rằng cô Butina chỉ là một phụ tá của  Torshin.

Trong phiên tòa ở thủ đô Washington DC thụ lý hồ sơ cô Butina, công tố Mỹ trình ra tấm ảnh cô Butina gặp một người bị Mỹ cho là gián điệp Nga tại một tiệm ăn ở Washington.

Công tố cũng đưa ra bản chụp lại lá thư viết tay do FBI tìm ra trong căn chung cư của Butina, hỏi về cách trả lời một đề nghị việc làm từ một sở tình báo Nga.

Cô Butina, 29 tuổi, là cựu sinh viên  đại học American University, ra tòa trong áo tù, không lộ cảm xúc, trong khi luật sư của cô nói rằng cô vô tội.

Luật sư của cô Butina là Robert Driscoll nói rằng cô không phải gián điệp Nga, và không có chuyện cô sẽ trốn đi, sau khi cô bị bắt hôm Chủ Nhật mà không báo trước.

Quan tòa từ chối tại ngoại, nói rằng cô phải ngồi tù, vì cơ nguy cô sẽ trốn về Nga.

Trong hồ sơ truy tố, có đưa ra chứng cớ cô thường xuyên liên lạc với FSB (Sở Tình Báo Liên Bang Nga), nghĩa là cô hoạt động như một gián điệp Nga trong khi liên lạc với nhiều giới chức Mỹ.

Thêm nữa, có chứng cớ cô quan hệ tình dục thường xuyên với một viên chức Đảng Cộng Hòa (Hoa Kỳ) lớn gấp đôi tuổi cô, và trong khi đó cô vẫn đề nghị trao đổi tình dục với các chính khách Hoa Kỳ khác để đổi việc tiếp cận chính trị -- và cô đều báo cáo tất cả các sinh hoạt giường chiếu này về Moscow.

Mật vụ Hoa Kỳ đã bố ráp nhà cô Butina hồi tháng 4/2018, thu góp thông tin trong nhà, và nghĩa là đã theo dõi từ lâu các hồ sơ email, điện thoại, tin nhắn của cô Butina.

Cô bị truy tố về tội làm việc như một điệp viên Nga. Nhưng không có nghĩa không liên hệ người khác, vì hồ sơ còn cho thấy trong khi làm như thế, sẽ có một số người Mỹ bị truy tố chung với cô về tội âm mưu với cô.

Cô là một bông hồng đỏ Moscow chăng?

Để chờ xem...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.