
Chị Tường Chinh.
Kỳ 8 (tiếp theo)
Mời phụ huynh và thầy cô theo dõi căn bệnh rối loạn tăng động mà một phần trẻ em thường mắc phải, và tuần này là phần:
Chăm Sóc Bệnh Nhân Ngoại Trú.
- Việc thường xuyên theo dõi trong thời gian dài đối với người bị ADHD rất cần thiết. Cũng giống như bệnh cao huyết áp hay tiểu đường. ADHD không phải là một bệnh mà có thể chỉ trao cho bệnh nhân một toa thuốc là yên tâm chờ bình phục do hiệu nghiệm của thuốc.
Tiên Lượng
- Tuổi nhỏ bị ADHD có thể mang nguy cơ lớn tiên lượng về những hành vi rối loạn và hành vi xâm phạm tới tuổi thanh thiếu niên, và cả bệnh nhân lớn tuổi. Có thể có những rối loạn tiên phát cùng tồn tại hoặc những rối loạn thứ phát với những rối loạn ADHD chưa được chứng nghiệm hoặc chứng nghiệm không được.
- Hầu hết trẻ em mắc ADHD có cuộc sống tâm thần tương đối tốt khi trưởng thành.
- ADHD tiếp tục tồn tại một cách hoàn toàn ít nhất 15% hoặc 20% đến lúc trưởng thành, khoảng 65% có thể tiếp tục có những triệu chứng không rõ ràng của ADHD gây trở ngại đến việc nhận ra đúng bệnh hay công việc của người bệnh.
(còn nữa)
Tường Chinh
Gửi ý kiến của bạn