Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận ra mắt ‘Những Mảnh Đời 4’

12/05/201100:00:00(Xem: 3978)
Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận ra mắt ‘Những Mảnh Đời 4’; Số tiền thu được giúp Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Trị, Các Nhà Đấu Tranh Trong Nước Các Thầy Cô Giáo Sư Phạm Qui Nhơn đang gặp khó khăn tại Huế và Quảng Trị

ninh_thuan_p1010308-large-contentTrong buổi ra mắt audio book “Những Mảnh Đời 4.”

Westminster ( Bình Sa )- - Chiều Thơ Nhạc, Ra Mắt Audio Books và CD Thơ Tân Cổ Nhạc của nhà văn Nguyễn Ninh Thuận được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 8 tháng 5 - 2011 tại hội trường Nhật Báo Việt Herald 14861 Moran St. Westminster. Mặc dù rất bận rộn trong ngày Lễ Mẹ nhưng đồng hương, thân hữu đã đến chung vui cùng Nhà Văn Ninh Thuận khá đông, ngoài một số các cơ quan Truyền Thông, Truyền Hình, Báo Chí còn có sự hiện diện của một số văn sĩ, thi sĩ trong vùng Orange County tham dự.
Trong dịp nầy Nhà Văn Ninh Thuận cho biết: Buổi ra mắt được sự bảo trợ của Hội Đồng Hương Quảng Trị, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Văn Bút Hải Ngoại Nam California, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và Nhật Báo Việt Herald.
Điều hợp chương trình Nha sĩ Cao Minh Hưng Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và cô Thu Hiên.
Mở đầu Nha Sĩ Cao Minh Hưng thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn những đồng hương và quan khách đến tham dự, Ông tiếp, "Hôm nay là ngày Lễ Mẹ, mọi người rất bận rộn nhưng qúy vị đã bỏ thời giớ đến tham dự, đó là niềm khích lệ cho Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận, sự hiện diện của qúy vị thể hiện lòng thương mến mà quý vị đã dành cho chị Ninh Thuận trong buổi ra mắt Audio Books Những Mảnh Đời 4 và CD Thơ Nhạc Anh Không Chết Đâu Anh. Một lần nữa ban tổ chức và chị Nguyễn Ninh Thuận xin chân thành cảm ơn qúi vị."
Chương trình tiếp theo là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên trình diễn hai bản nhạc: Tình Nghệ Sỹ và Cô Gái Việt. Tiếp theo Ông Nguyễn Quang Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị lên phát biểu, mở đầu ông giới thiệu về những liên hệ giữa Ông và Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận, Ông cho biết: "...Chúng tôi là người cùng đồng hương Quảng Trị, cùng một thế hệ sinh sống và lớn lên tại Quảng Trị. Một mảnh đất thuộc địa đầu giới tuyến phân chia hai miền Nam-Bắc chịu nhiều bom đạn trong cuộc chiến trên 20 năm. Một mảnh đất nghèo và chịu nhiều khắc nghiệt nhất trên quê hương Việt Nam. Quảng Trị cũng là nơi mà các nhà văn, các nhạc sĩ, thi sĩ gọi là "quê hương đất cày lên sỏi đá"ù, Mùa Đông thiếu áo, Mùa Hè thiếu ăn!"
Tuy nhiên, Quảng Trị cũng là mảnh đất của tình người, của thơ, văn và âm nhạc mà nhiều nhà văn, thơ, nhạc sĩ sinh ra và lớn lên trên mảnh đất cằn cỗi nầy đã nổi tiếng như nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, ca sĩ Duy Khánh, nhà văn Phan Nhật Nam. . . trong đó có Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận. Ngoài tình đồng hương Quảng Trị với nhau, Nguyễn Ninh Thuận cũng là Phó Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị, và chị cũng đóng góp rất nhiều việc hữu ích cho hội của chúng tôi..."

Tiếp theo những lời tâm tình của Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận Bà cho biết: " Hằng năm, vào ngày sinh nhật của tôi, các con của tôi thường biếu tiền cho mẹ để dành đi du lịch hoặc làm việc gì hữu ích mà mẹ thích. . . Vì vậy tôi đã dùng tiền đó để in ra những tác phẩm của mình đã sáng tác nhằm lưu lại cho con cháu, bạn bè để kỷ niệm khi mình nằm xuống. Và tôi hy vọng sau nầy những tác phẩm của tôi sẽ là những bông hoa nhỏ đóng góp vào vườn hoa văn học hải ngoại... Trong lúc đi làm phóng sự tôi có tiếp xúc với các anh chị em homeless, tôi mới có ý là dời ngày ra mắt sách lại vào ngày Mother's Day để lấy tiền con cho vào dịp Ngày Lễ Mẹ hòng chia sẻ với các anh chị em homeless một ít quà với người cùng chủng tộc với mình đang lăm vào hoàn cảnh ngặt nghèo nơi đất khách."
Trong phần phát biểu của quan khách và thân hữu Phóng Viên Thanh Huy chia sẻ: " Để ghi lại mảnh đời sau biến cố tang thương của đất nước, tôi nghĩ rằng những việc làm của nhà văn Nguyễn Ninh Thuận đã đóng góp một phần không nhỏ để lại mai sau cho con em của chúng ta khi đọc lại những tác phẩm "Những Mảnh Đời" của Nhà Văn Ninh Thuậân, Ông cũng ca ngợi lòng bao dung chia xẻ những khó khăn đối với Thương Phế Binh, bạn bè đồng môn và những nhà đấu tranh trong nước, vì vậy sau mỗi lần ra mắt tác phẩm số tiền thu được chị đều chi vào các mục trên. . ."
Sau lời phát biểu cảm tưởng của khách đến tham dự, mọi người cùng dùng thức ăn nhẹ, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các văn nghệ sĩ thân hữu đóng góp. Đặc biệt nhất với màn hoạt cảnh giao duyên thơ nhạc Thương Phế Binh do Dược Sĩ Bùi Như Hải, Lan Hương, Phi Loan và tiếng sáo Ngọc Nôi trình diễn với bài thơ Thương Nhớ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa do Nguyễn Ninh Thuận sáng tác.
Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận cho biết số tiền thu được trong buổi ra mắt là $2,218 dollars . Số tiền nầy cũng được phân phối tại chổ như sau: trao tận tay cho Ông Nguyễn Quang Hội Trưởng Đồng Hương Quảng Trị $ 700 dollar để gởi đến các anh Thương Phế Binh Quảng Trị, gởi cho Mạng Lưới Nhân Quyền $ 500 dollar ( nhờ Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì chuyển ) gởi cho Diệu Linh Sư Phạm Qui Nhơn $ 500 dollar để phân phối ( nhờ Thu Hiền chuyển) gởi cho nhà đấu tranh Nhân Quyền trong nước $ 500 dollar ( nhờ Dược Sĩ Bùi Như Hải chuyển).
Sau khi bế mạc vào lúc 3 giờ 30, ban tổ chức cũng đã tặng quà cho những anh em vô gia cưngày Lễ Mẹ gồm có thức ăn, quần áo, túi ngủ được phân phối trước tòa soạn Việt Herald.
Mọi chi tiết xin liên lạc về Nguyễn Tâm Thuận ( 714 ) 373-3695 hoặc Email: tamthuannguyen@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.