Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Nguyễn Thái Học và 12 Liệt sĩ Yên Bái Chủ Nhật ngày 17-6-2018 tại Tacona

20/06/201810:51:00(Xem: 1357)
Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2454
Quang cảnh chào cờ nhân lễ tưởïng niệm cố anh hùng Nguyễn Thái Học và 12 liệt si Yên Bái.

Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2449
Thành phần quý quan khách hiện diện trong hôi trưởng.

Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2461
Lễ tưởng niệm theo nghi thức cổ truyền do Ban tế lễ đảm trách.

Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2464
Quý quan khách niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc.

Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2469
Ông Phan Thành Châu, Phó chủ Tịch Ban chấp Hành Trung Ương VN/QDD9 hải ngoại lên phát biểu cản tưởng và ra tuyên cáo chung.

Tacoma/WA.- Lúc 11giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 17/6/2018 ,t Ban tổ chức VN/QDĐ Tacoma đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm cố anh hùng Nguyễn Thái Học và 12 liệt sĩ Yên Bái lên đoạn đầu đài đền nợ nước ngày 17-06-1930 trong cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp tại Blix Elementary School số 1302 E.Street, Tacoma, WA 98404.

Thành phần tham dư trên 150 người gồm có:
Ông bà Huỳnh Tấn Tuân, Hội Trưởng Hội Tương Trợ VN Tacoma và Pierce County;
Ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch hội đỏng chấp hành trung ương VN/QDĐ, đặc trách Đảng vu;ï
Ông Lê Trung Khương, Phó Chủ tịch Hội đong Trung ương VNQDĐ, đặc trách quốc ngoại;
Ông Lê Văn Xá,Hội trưởng hội ĐH/Quảng Nam-Đà Nẵng;
Ông Nguyễn Khắc Phán, Đảng Dân Tộc;
Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng và Ông Nguyễn Huệ Minh, Cộng Đồng Tacoma;
Ông Trần Văn Minh, Hội trưởng Hội Cao Niên Olympia và vùng Phụ cận;
Ông Nguyễn Quang Thước, Hội Quế Sơn;
Bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Hội Phụ Nữ Mê Linh;
Cô Lisa Trần, Cộng Đồng NVQG/TB.WA.
Về cơ quan truyền thông báo chí có: Ông bà Bùi Phú- VBMN, Ông Bùi Quốc Hùng, Saigon Nhỏ Seattle . Ông Quốc Nam, Giám Đốc Saigon HD Digital, Ông Đào Duy Hưng, Đại diện hệ thống truyền thông Cali today Seattle và đông đảo quý đồng hương tham dư.
Mở đầu chương trình, MC Ngô Hoàng, đại diện Ban tổ chức lên tuyên bố lý do buổi lễ và dôi lòi tri ân động thời giới thiệu thành phần quý quan khách hiện diện.
Sau phần chào cờ và 1 phút mặc niệm theo nghi thức buổi lễ, Ông Đào Thệ Tục, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ, tiếp đến Ông Nguyễn Hảo tuyên đọc đầy đủ về tiểu sử cố anh hùng Nguyễn Thái Học.
Một buổi lễ tưởng niệm cố anh hùng Nguyễõn Thái Học thật trang trọng theo nghi thức cổ truyền VN do Ban Nghi lễ đảm trách, ngân vang với bản văn tế tuy bi ai nhưng không kém phần hùng hồn hòa đồng với tiếng chiêng trống phụ họa vang đội cả hội trường khiến buổi lễ tăng thêm nhiều ý nghĩa.
Sau đó đến phần phát biểu cảm tưởng của một số quan khách,đoàn thể và quan điểm của một thanh niên thế hệ hậu duệ không ngoài mục đích nêu lên tấm gương hy sinh sáng ngời của các chiến sĩ Việt Nam QDĐ dưới sự lãnh đạo của đảng trưởng Nguyễn Thái Học tuy không thành danh thì thành nhân.
Nổi bật nhất là lời phát biểu hùng hồn và đầy ý nghĩa của Ông Phan Thành Châu, đại diện VNQDĐ đảng bộ hải ngoại về những anh hùng VN/QDĐ đã vị quốc vong thân đồng thời ra tuyên cáo chung về việc lên án đảng CSVN công khai bán nước
Xét rằng:
1.- Để duy trì chế độ phản dân hại nước, đảng CSVN đã từng nhiều lần le`1n lút bán nước cho Trung cộng, điển hình như Công h2m 1958, Mật Ước Thành Đô, Bauxite,Tây Nguyên, Formosa. . .
2.- Trước mắt, đảng CSVN công khai tiếp tục bán nước qua việc Bộ Chính Trị CSVNchi1nh thức quyết định cho thuê 99 năm các cứ điểm trọng yếu như Vân Đồn (Bắc),Vân Phong (Trung), và Phú Quốc (Nam) của Tổ Quốc ta.
3.- Gian trá, lấp liếm cho hành động bán nước này, đảng CSVM ma mãnh đem quyết định bán nước trên để hợp thức hóa qua Quốc Hội bù nhìn của chúng vào ngày 15 tháng 6 năm 2018. Thật ra đây là hành động công khai bán nước được ngụy trang dưới danh nghĩa ”Đặc Khu Kuinh Tế” để nhanh chóng biến VN thành một quận huyện của Tàu.


4.- Bao hy sinh xương máu của tiền nhân qua nhiều thế hệ để bảo vệ giang sơn tổ quốc nước Việt, nay chúng ta có nghĩa vụ và bổn phận dẹp bọn CSVN bán nước cầu vinh, đuổi ngoại xâm dành độc lập. Nếu không, Bắc thuộc Hán hóa Việt Nam toàn diện chỉ còn là thời gian.
Ý thức trách nhiệm về sự tồn vong của Tổ Quốc, chúng tôi các chính đảng, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, hiệp hội và đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước long trọng tuyên cáo:
1.- Nghiêm khắc lên án và cực lực phản đối đảng CSVN bán nước cho Trung cộng qua việc cho thuê trá hình “Đặc Khu Kinh Tế” 99 năm.
2.- Để ngăn chặn, chấm dứt đảng CSVN bán nước, khẩn thiết kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước đồng tâm nhất trí cùng hành động bằng mọi phương cách hữu hiệu nhất:dẹp nội thù,chông ngoại xâm,
3.-Kêu gọi những thành viên trong guồng máy cai trị CSVN nếu còn lương tri của người Việt, hãy mạnh dạn chống lại hành động bán nước của lãnh đạo CSVN.
4.- Vận động cộng đồng Quốc tế gây áp lực buộc nhà cấm quyền CSVN ngưng ngay việc cho Trung Cộng thuê ba “ Đặc Khu Kinh Tế” 99 năm.
5.- Đảng CS ở VN không là đại diện cho quốc dân VN, những hiệp ước và thỏa thuận của chúng là bất hợp pháp và bất bình đẳng, hoàn toàn vô giá trị. Quốc dân Việt Nam hoàn toàn phủ nhận.
6.- Bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ sự sống còn cho dân tộc là luật tối thượng! Đảng CS ở VN là một đại họa, là tội đồ dối với quốc dân VN. Khẳng định rằng còn đảng CS ở VN là không bao giờ quốc dân Việt Nam có được Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường.
Làm tại Việt Nam và Hải Ngoại, ngày 06 tháng 6 năm 2018.
Được biết anh hùng Nguyễn Thái Học là Sinh viên trường Cao Đẳng Thương Mại Hà Nội. Ông thành lập Việt Nam Quốc Dân Đảng, chủ trương chống thực dân Pháp bằng bạo động, được sự tham gia đông đảo của giới thanh niên, sinh viên thời bấy giờ..Nhưng cuộc tổng khởi nghĩa năm 1930 không may bị thất bại. Oâng cùng 12 đồng chí đã bị Thực dân Pháp truy bắt được và đưa lên đoạn đầu đài,xử chém tại Yên Bái ngày 17-6-1930.
Trong mọi cách hành hình, thì đây là cách hành hình “Văn minh man rợ”.nhất thế kỷ của thực dân Pháp Nó lạnh lùng khủng bố tinh thần, nó trấn áp, tra tấn thần kinh con người.
Lần lượt 13 chiến sĩ Cách mạng bình thản bước lên đoạn đầu đài.theo danh sách được đọc tên.Tất cả đều khước từ Cố đạo rửa tội. Trước khi lưỡi đao máy chém phập xuống, ai nấy đều anh dũng hô to: ”Việt Nam Vạn Tuế”. Tiếng hô vang dội bao quát từ NhàøThờ ra tới đường phố Yên Bái. Dòng máu phun ra từ cổ mỗi chiến sĩ đã đứt lìa, những tia máu phun trào văng ra hàng chục mét,
Đến lượt anh hùng Nguyễn Thái Học, Khi gọi đến tên,,Ông hiên ngang bước tới máy chém. Ông bình thản đọc câu thơ bằng tiếng pháp, được diễn dịch là:”Chết cho đất nước của mình là cái chết đẹp nhất, thanh thản tuyệt vời nhất”. Rồi Ông hô lớn:” Việt Nam Van Tuế” “ Việt Nam Vạn Tuế”.
Các anh hùng VN thân xác và máu họ đã thấm nhuần vào lòng đất Mẹ để tên tuổi các vị anh hùng đi vào lịch sử và trường tồn với thời gian. Thật vậy, dù 88 năm trôi qua, nhưng lòng người dân Việt vẫn lưôn ghi nhớ công ơn của những liệt sĩ đầu thế kỳ 20 đã vị quốc vong thân vì Độc lập, tự do và hạnh phúc cho toàn dân tộc VN.
Một nén hương lòng tưởng nhớ đến những vị anh hùng đã hy sinh để quê hương và dân tộc trường tồn làm vẻ vang trang sử Việt...
Buối lễ thành công tốt đẹp, tràn đầy ý nghĩa và chấm dứt lúc 1giờ 30 chiều cùng ngày. Mọi người hoan hỷ ra về sau khi được thưởng thức bữa ăn nhẹ, đam bạc đậm đà hương vị quê hương do Ban tổ chức khoãn đãi.
Tương trình tứ Tacoma.Bùi Phú/VNMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.