Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Nguyễn Thái Học và 12 Liệt sĩ Yên Bái Chủ Nhật ngày 17-6-2018 tại Tacona

20/06/201810:51:00(Xem: 403)
Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Nguyễn Thái Học và 12 Liệt sĩ Yên Bái Chủ Nhật ngày 17-6-2018 tại Tacona
Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2454
Quang cảnh chào cờ nhân lễ tưởïng niệm cố anh hùng Nguyễn Thái Học và 12 liệt si Yên Bái.

Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2449
Thành phần quý quan khách hiện diện trong hôi trưởng.

Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2461
Lễ tưởng niệm theo nghi thức cổ truyền do Ban tế lễ đảm trách.

Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2464
Quý quan khách niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc.

Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2469
Ông Phan Thành Châu, Phó chủ Tịch Ban chấp Hành Trung Ương VN/QDD9 hải ngoại lên phát biểu cản tưởng và ra tuyên cáo chung.

Tacoma/WA.- Lúc 11giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 17/6/2018 ,t Ban tổ chức VN/QDĐ Tacoma đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm cố anh hùng Nguyễn Thái Học và 12 liệt sĩ Yên Bái lên đoạn đầu đài đền nợ nước ngày 17-06-1930 trong cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp tại Blix Elementary School số 1302 E.Street, Tacoma, WA 98404.

Thành phần tham dư trên 150 người gồm có:
Ông bà Huỳnh Tấn Tuân, Hội Trưởng Hội Tương Trợ VN Tacoma và Pierce County;
Ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch hội đỏng chấp hành trung ương VN/QDĐ, đặc trách Đảng vu;ï
Ông Lê Trung Khương, Phó Chủ tịch Hội đong Trung ương VNQDĐ, đặc trách quốc ngoại;
Ông Lê Văn Xá,Hội trưởng hội ĐH/Quảng Nam-Đà Nẵng;
Ông Nguyễn Khắc Phán, Đảng Dân Tộc;
Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng và Ông Nguyễn Huệ Minh, Cộng Đồng Tacoma;
Ông Trần Văn Minh, Hội trưởng Hội Cao Niên Olympia và vùng Phụ cận;
Ông Nguyễn Quang Thước, Hội Quế Sơn;
Bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Hội Phụ Nữ Mê Linh;
Cô Lisa Trần, Cộng Đồng NVQG/TB.WA.
Về cơ quan truyền thông báo chí có: Ông bà Bùi Phú- VBMN, Ông Bùi Quốc Hùng, Saigon Nhỏ Seattle . Ông Quốc Nam, Giám Đốc Saigon HD Digital, Ông Đào Duy Hưng, Đại diện hệ thống truyền thông Cali today Seattle và đông đảo quý đồng hương tham dư.
Mở đầu chương trình, MC Ngô Hoàng, đại diện Ban tổ chức lên tuyên bố lý do buổi lễ và dôi lòi tri ân động thời giới thiệu thành phần quý quan khách hiện diện.
Sau phần chào cờ và 1 phút mặc niệm theo nghi thức buổi lễ, Ông Đào Thệ Tục, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ, tiếp đến Ông Nguyễn Hảo tuyên đọc đầy đủ về tiểu sử cố anh hùng Nguyễn Thái Học.
Một buổi lễ tưởng niệm cố anh hùng Nguyễõn Thái Học thật trang trọng theo nghi thức cổ truyền VN do Ban Nghi lễ đảm trách, ngân vang với bản văn tế tuy bi ai nhưng không kém phần hùng hồn hòa đồng với tiếng chiêng trống phụ họa vang đội cả hội trường khiến buổi lễ tăng thêm nhiều ý nghĩa.
Sau đó đến phần phát biểu cảm tưởng của một số quan khách,đoàn thể và quan điểm của một thanh niên thế hệ hậu duệ không ngoài mục đích nêu lên tấm gương hy sinh sáng ngời của các chiến sĩ Việt Nam QDĐ dưới sự lãnh đạo của đảng trưởng Nguyễn Thái Học tuy không thành danh thì thành nhân.
Nổi bật nhất là lời phát biểu hùng hồn và đầy ý nghĩa của Ông Phan Thành Châu, đại diện VNQDĐ đảng bộ hải ngoại về những anh hùng VN/QDĐ đã vị quốc vong thân đồng thời ra tuyên cáo chung về việc lên án đảng CSVN công khai bán nước
Xét rằng:
1.- Để duy trì chế độ phản dân hại nước, đảng CSVN đã từng nhiều lần le`1n lút bán nước cho Trung cộng, điển hình như Công h2m 1958, Mật Ước Thành Đô, Bauxite,Tây Nguyên, Formosa. . .
2.- Trước mắt, đảng CSVN công khai tiếp tục bán nước qua việc Bộ Chính Trị CSVNchi1nh thức quyết định cho thuê 99 năm các cứ điểm trọng yếu như Vân Đồn (Bắc),Vân Phong (Trung), và Phú Quốc (Nam) của Tổ Quốc ta.
3.- Gian trá, lấp liếm cho hành động bán nước này, đảng CSVM ma mãnh đem quyết định bán nước trên để hợp thức hóa qua Quốc Hội bù nhìn của chúng vào ngày 15 tháng 6 năm 2018. Thật ra đây là hành động công khai bán nước được ngụy trang dưới danh nghĩa ”Đặc Khu Kuinh Tế” để nhanh chóng biến VN thành một quận huyện của Tàu.
4.- Bao hy sinh xương máu của tiền nhân qua nhiều thế hệ để bảo vệ giang sơn tổ quốc nước Việt, nay chúng ta có nghĩa vụ và bổn phận dẹp bọn CSVN bán nước cầu vinh, đuổi ngoại xâm dành độc lập. Nếu không, Bắc thuộc Hán hóa Việt Nam toàn diện chỉ còn là thời gian.
Ý thức trách nhiệm về sự tồn vong của Tổ Quốc, chúng tôi các chính đảng, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, hiệp hội và đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước long trọng tuyên cáo:
1.- Nghiêm khắc lên án và cực lực phản đối đảng CSVN bán nước cho Trung cộng qua việc cho thuê trá hình “Đặc Khu Kinh Tế” 99 năm.
2.- Để ngăn chặn, chấm dứt đảng CSVN bán nước, khẩn thiết kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước đồng tâm nhất trí cùng hành động bằng mọi phương cách hữu hiệu nhất:dẹp nội thù,chông ngoại xâm,
3.-Kêu gọi những thành viên trong guồng máy cai trị CSVN nếu còn lương tri của người Việt, hãy mạnh dạn chống lại hành động bán nước của lãnh đạo CSVN.
4.- Vận động cộng đồng Quốc tế gây áp lực buộc nhà cấm quyền CSVN ngưng ngay việc cho Trung Cộng thuê ba “ Đặc Khu Kinh Tế” 99 năm.
5.- Đảng CS ở VN không là đại diện cho quốc dân VN, những hiệp ước và thỏa thuận của chúng là bất hợp pháp và bất bình đẳng, hoàn toàn vô giá trị. Quốc dân Việt Nam hoàn toàn phủ nhận.
6.- Bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ sự sống còn cho dân tộc là luật tối thượng! Đảng CS ở VN là một đại họa, là tội đồ dối với quốc dân VN. Khẳng định rằng còn đảng CS ở VN là không bao giờ quốc dân Việt Nam có được Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường.
Làm tại Việt Nam và Hải Ngoại, ngày 06 tháng 6 năm 2018.
Được biết anh hùng Nguyễn Thái Học là Sinh viên trường Cao Đẳng Thương Mại Hà Nội. Ông thành lập Việt Nam Quốc Dân Đảng, chủ trương chống thực dân Pháp bằng bạo động, được sự tham gia đông đảo của giới thanh niên, sinh viên thời bấy giờ..Nhưng cuộc tổng khởi nghĩa năm 1930 không may bị thất bại. Oâng cùng 12 đồng chí đã bị Thực dân Pháp truy bắt được và đưa lên đoạn đầu đài,xử chém tại Yên Bái ngày 17-6-1930.
Trong mọi cách hành hình, thì đây là cách hành hình “Văn minh man rợ”.nhất thế kỷ của thực dân Pháp Nó lạnh lùng khủng bố tinh thần, nó trấn áp, tra tấn thần kinh con người.
Lần lượt 13 chiến sĩ Cách mạng bình thản bước lên đoạn đầu đài.theo danh sách được đọc tên.Tất cả đều khước từ Cố đạo rửa tội. Trước khi lưỡi đao máy chém phập xuống, ai nấy đều anh dũng hô to: ”Việt Nam Vạn Tuế”. Tiếng hô vang dội bao quát từ NhàøThờ ra tới đường phố Yên Bái. Dòng máu phun ra từ cổ mỗi chiến sĩ đã đứt lìa, những tia máu phun trào văng ra hàng chục mét,
Đến lượt anh hùng Nguyễn Thái Học, Khi gọi đến tên,,Ông hiên ngang bước tới máy chém. Ông bình thản đọc câu thơ bằng tiếng pháp, được diễn dịch là:”Chết cho đất nước của mình là cái chết đẹp nhất, thanh thản tuyệt vời nhất”. Rồi Ông hô lớn:” Việt Nam Van Tuế” “ Việt Nam Vạn Tuế”.
Các anh hùng VN thân xác và máu họ đã thấm nhuần vào lòng đất Mẹ để tên tuổi các vị anh hùng đi vào lịch sử và trường tồn với thời gian. Thật vậy, dù 88 năm trôi qua, nhưng lòng người dân Việt vẫn lưôn ghi nhớ công ơn của những liệt sĩ đầu thế kỳ 20 đã vị quốc vong thân vì Độc lập, tự do và hạnh phúc cho toàn dân tộc VN.
Một nén hương lòng tưởng nhớ đến những vị anh hùng đã hy sinh để quê hương và dân tộc trường tồn làm vẻ vang trang sử Việt...
Buối lễ thành công tốt đẹp, tràn đầy ý nghĩa và chấm dứt lúc 1giờ 30 chiều cùng ngày. Mọi người hoan hỷ ra về sau khi được thưởng thức bữa ăn nhẹ, đam bạc đậm đà hương vị quê hương do Ban tổ chức khoãn đãi.
Tương trình tứ Tacoma.Bùi Phú/VNMN

24/09/2018(Xem: 121)
23/09/2018(Xem: 251)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 187)
22/09/2018(Xem: 917)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 173)
21/09/2018(Xem: 184)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 238)
20/09/2018(Xem: 228)
19/09/2018(Xem: 603)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 241)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 273)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 183)
18/09/2018(Xem: 274)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 426)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.
Đôi khi người dùng có thể biết rõ ràng các ứng dụng nào đang hút cạn viên pin laptop của mình, nhưng trong phần lớn thời gian, thật khó mà biết chính xác liệu việc Windows đang chạy ngầm khi lập chỉ mục các file hay những chương trình chống virus mới chính là thủ phạm giảm thời lượng pin laptop.
Ở chiến trường, việc có thể ngủ và nghỉ ngơi khi cần thiết là điều vô cùng quan trọng để phục hồi thể trạng, phục vụ cho các trận đánh và chiến dịch tiếp theo. Nhưng để ngủ được khi ở trên chiến trường liên tục có tiếng súng đạn là điều không hề đơn giản.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi tới các thượng nghị sĩ, Google thừa nhận vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng quét và chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Gmail của người dùng
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.