Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời Tổ Chức Thánh Lễ Tạ Ơn, Mở Tay Cho 2 Tân LM Augustino Hoàng Khôi Tuấn và Giuse Đỗ Nguyên Vũ

15/06/201800:00:00(Xem: 417)
Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời Tổ Chức Thánh Lễ Tạ Ơn, Mở Tay Cho 2 Tân LM Augustino Hoàng Khôi Tuấn và Giuse Đỗ Nguyên Vũ
THANH LE TA ON  DSC_0838THANH LE TA ON DSC_0823THANH LE TA ON DSC_0831
Hình ảnh trong Thánh Lễ.

 
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Đền Thánh Tử Đạo, Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange vào trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 6 năm 2018 vừa qua, Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời đã tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn, quen gọi là Lễ Mở Tay của hai tân linh mục: Augustino Hoàng Khôi Tuấn và Giuse Đỗ Nguyên Vũ.

Chủ tế Thánh Lễ do Tân linh mục Hoàng Khôi Tuấn.

Cùng đồng tế với hai tân linh mục có cha Thomas Ascheman,SVD Giám Tỉnh Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời tại Chicago, Viện Trưởng Đại Chủng Viện Ngôi Lời Tại Iowa, linh mục Hoàng Cao Thăng, SVD Bề Trên Đại Chủng Viện Ngôi Lời, linh mục Phạm Duy Linh,SVD Giám Đốc Văn Phòng Phát Triển Ơn Gọi Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời, các LM (SVD): Nguyễn Văn Long, Giám Đốc Hội Tình Thương, Tỉnh Dòng Truyền Giáo Miền Tây Hoa Kỳ, LM Đỗ Văn Trường, cựu chủng sinh Ngôi Lời, cha xứ thuộc giáo phận San Bernadino, các LM: Nguyễn Trọng Hiếu, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Công An, Đinh Ký, Trần Văn Duy, Nguyễn Giang (về từ châu Phi) và thầy Phó Tế Vĩnh Viễn Jake Kruger.

Truyền Giáo Ngôi Lời và đang học Master tại Los Angeles; và một số ông bà cố  cùng đông đảo giáo dân tham dự.

Theo linh mục Đa Minh Phạm Duy Linh, Giám Đốc Văn Phòng Phát Triển Ơn Gọi cho biết, “Thánh Lễ Tạ Ơn. Năm nay chúng tôi nhờ ơn Chúa ban đặc biệt cho chúng tôi có thêm sáu tân chức mới được thụ phong ngày 26 tháng 5 vừa qua, và hôm nay có hai cha mới về đây để dâng lễ Tạ Ơn Thiên Chúa và chia sẻ niềm vui với giáo hội địa phương ở đây vì các cha cũng xuất xứ từ tiểu bang California,  cho nên với lời cầu nguyện và sự nâng đỡ của mọi người Việt Nam chúng ta cho các cha, ít nhất là mười ba năm tu học thì giờ đây họ trở lại thành phố này để dâng Thánh Lễ Tạ Ơn, và cũng là dịp để chúng tôi cảm ơn từng người quý vị đã nâng đỡ chúng tôi và cũng là nâng đỡ Giáo Hội Công Giáo Việt Nam chúng ta.”

Linh Mục cho biết tiếp, “sau khi truyền chức thì tháng Tám này, các cha đều đi ra nước ngoài làm việc mục vụ truyền giáo, nơi mà những người còn đang đói khát Lời của Chúa, và đời sống đạo Công Giáo của chúng ta. Đây cũng là dịp rất tốt để tôi có thể gửi lời tri ân đến đồng bào Việt Nam chúng ta ở tại Quận Cam.”

Thánh lễ bắt đầu,  Linh mục Hoàng Cao Thăng, SVD, Bề Trên Đại Chủng Viện Ngôi Lời giới thiệu với mọi người các linh mục, Phó Tế và tu sĩ Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời hiện diện trong buổi lễ, Linh Mục nói: “Thay mặt tất cả các tu sĩ Dòng Ngôi Lời, chúng con có lời cảm tạ đến từng người quý vị, tất cả những gì quý vị đã làm cho chúng con bao nhiêu năm qua. Hôm nay là Lễ Tạ Ơn của Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời nhưng cũng là Lễ Tạ Ơn của hai tân linh mục mới chịu chức: Cha Hoàng Khôi Tuấn và cha Đỗ Nguyên Vũ. Tân linh mục Tuấn Hoàng sẽ nhận bài sai đi truyền giáo tại Mozambic và tân linh mục Đỗ Nguyên Vũ sẽ về Việt Nam truyền giáo và học thêm tiếng Việt.”

Trong thánh lễ, tân linh mục Đỗ Nguyên Vũ đã có bài giảng đầu tiên được soạn rất công phu.

Trước khi kết thúc thánh lễ, linh mục Đa Minh Phạm Duy Linh nói lời cám ơn đến qúy ân nhân, thân nhân, cha Giám Đốc và Ban Điều Hành TTCG, quý khách và anh em đồng hành Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời. Cha Duy Linh nói, “Xin thay lời cho quý cha, tu huynh Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời, tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đã cùng đồng hành và trợ giúp chúng tôi trong suốt cuộc hành trình 40 năm qua. Qua lời cầu nguyện cũng như mọi hy sinh, giúp đỡ, tài trợ về vật chất của quý vị đang tạo điều kiện thuận lợi và giúp chúng tôi cố gắng chu toàn sứ vụ truyền giáo của mình. Sự hiện diện của quý vị trong Thánh Lễ Tạ Ơn hôm nay đang thúc giục chúng tôi hăng say và nhiệt thành hơn trong công việc đào tạo chủng sinh ở tại chủng viện cũng như công việc phục vụ trên các cánh đồng tuyền giáo. Xin Chúa Kitô là nguồn mọi phúc lành, chúc phúc và ban bình an cho quý vị.”

Hai ông bà cố, đại diện các gia đình có tân linh mục đã trao tặng hai tân chức mỗi vị một bó hoa tươi.

Hai tân linh mục đã ban phép lành của Chúa cho mọi người, và sau lễ, các người tham dự được mời xuống hội trường dự tiệc mừng và nghe các linh mục kể chuyện vui trong lúc đi truyền giáo khắp nơi trên thế giới.

 

22/09/2018(Xem: 664)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 144)
21/09/2018(Xem: 160)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 179)
20/09/2018(Xem: 204)
19/09/2018(Xem: 547)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 204)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 256)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 174)
18/09/2018(Xem: 266)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 391)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 390)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 211)
17/09/2018(Xem: 237)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.