Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời Tổ Chức Thánh Lễ Tạ Ơn, Mở Tay Cho 2 Tân LM Augustino Hoàng Khôi Tuấn và Giuse Đỗ Nguyên Vũ

15/06/201800:00:00(Xem: 1316)
THANH LE TA ON  DSC_0838THANH LE TA ON DSC_0823THANH LE TA ON DSC_0831
Hình ảnh trong Thánh Lễ.

 
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Đền Thánh Tử Đạo, Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange vào trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 6 năm 2018 vừa qua, Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời đã tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn, quen gọi là Lễ Mở Tay của hai tân linh mục: Augustino Hoàng Khôi Tuấn và Giuse Đỗ Nguyên Vũ.

Chủ tế Thánh Lễ do Tân linh mục Hoàng Khôi Tuấn.

Cùng đồng tế với hai tân linh mục có cha Thomas Ascheman,SVD Giám Tỉnh Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời tại Chicago, Viện Trưởng Đại Chủng Viện Ngôi Lời Tại Iowa, linh mục Hoàng Cao Thăng, SVD Bề Trên Đại Chủng Viện Ngôi Lời, linh mục Phạm Duy Linh,SVD Giám Đốc Văn Phòng Phát Triển Ơn Gọi Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời, các LM (SVD): Nguyễn Văn Long, Giám Đốc Hội Tình Thương, Tỉnh Dòng Truyền Giáo Miền Tây Hoa Kỳ, LM Đỗ Văn Trường, cựu chủng sinh Ngôi Lời, cha xứ thuộc giáo phận San Bernadino, các LM: Nguyễn Trọng Hiếu, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Công An, Đinh Ký, Trần Văn Duy, Nguyễn Giang (về từ châu Phi) và thầy Phó Tế Vĩnh Viễn Jake Kruger.

Truyền Giáo Ngôi Lời và đang học Master tại Los Angeles; và một số ông bà cố  cùng đông đảo giáo dân tham dự.

Theo linh mục Đa Minh Phạm Duy Linh, Giám Đốc Văn Phòng Phát Triển Ơn Gọi cho biết, “Thánh Lễ Tạ Ơn. Năm nay chúng tôi nhờ ơn Chúa ban đặc biệt cho chúng tôi có thêm sáu tân chức mới được thụ phong ngày 26 tháng 5 vừa qua, và hôm nay có hai cha mới về đây để dâng lễ Tạ Ơn Thiên Chúa và chia sẻ niềm vui với giáo hội địa phương ở đây vì các cha cũng xuất xứ từ tiểu bang California,  cho nên với lời cầu nguyện và sự nâng đỡ của mọi người Việt Nam chúng ta cho các cha, ít nhất là mười ba năm tu học thì giờ đây họ trở lại thành phố này để dâng Thánh Lễ Tạ Ơn, và cũng là dịp để chúng tôi cảm ơn từng người quý vị đã nâng đỡ chúng tôi và cũng là nâng đỡ Giáo Hội Công Giáo Việt Nam chúng ta.”

Linh Mục cho biết tiếp, “sau khi truyền chức thì tháng Tám này, các cha đều đi ra nước ngoài làm việc mục vụ truyền giáo, nơi mà những người còn đang đói khát Lời của Chúa, và đời sống đạo Công Giáo của chúng ta. Đây cũng là dịp rất tốt để tôi có thể gửi lời tri ân đến đồng bào Việt Nam chúng ta ở tại Quận Cam.”


Thánh lễ bắt đầu,  Linh mục Hoàng Cao Thăng, SVD, Bề Trên Đại Chủng Viện Ngôi Lời giới thiệu với mọi người các linh mục, Phó Tế và tu sĩ Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời hiện diện trong buổi lễ, Linh Mục nói: “Thay mặt tất cả các tu sĩ Dòng Ngôi Lời, chúng con có lời cảm tạ đến từng người quý vị, tất cả những gì quý vị đã làm cho chúng con bao nhiêu năm qua. Hôm nay là Lễ Tạ Ơn của Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời nhưng cũng là Lễ Tạ Ơn của hai tân linh mục mới chịu chức: Cha Hoàng Khôi Tuấn và cha Đỗ Nguyên Vũ. Tân linh mục Tuấn Hoàng sẽ nhận bài sai đi truyền giáo tại Mozambic và tân linh mục Đỗ Nguyên Vũ sẽ về Việt Nam truyền giáo và học thêm tiếng Việt.”

Trong thánh lễ, tân linh mục Đỗ Nguyên Vũ đã có bài giảng đầu tiên được soạn rất công phu.

Trước khi kết thúc thánh lễ, linh mục Đa Minh Phạm Duy Linh nói lời cám ơn đến qúy ân nhân, thân nhân, cha Giám Đốc và Ban Điều Hành TTCG, quý khách và anh em đồng hành Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời. Cha Duy Linh nói, “Xin thay lời cho quý cha, tu huynh Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời, tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đã cùng đồng hành và trợ giúp chúng tôi trong suốt cuộc hành trình 40 năm qua. Qua lời cầu nguyện cũng như mọi hy sinh, giúp đỡ, tài trợ về vật chất của quý vị đang tạo điều kiện thuận lợi và giúp chúng tôi cố gắng chu toàn sứ vụ truyền giáo của mình. Sự hiện diện của quý vị trong Thánh Lễ Tạ Ơn hôm nay đang thúc giục chúng tôi hăng say và nhiệt thành hơn trong công việc đào tạo chủng sinh ở tại chủng viện cũng như công việc phục vụ trên các cánh đồng tuyền giáo. Xin Chúa Kitô là nguồn mọi phúc lành, chúc phúc và ban bình an cho quý vị.”

Hai ông bà cố, đại diện các gia đình có tân linh mục đã trao tặng hai tân chức mỗi vị một bó hoa tươi.

Hai tân linh mục đã ban phép lành của Chúa cho mọi người, và sau lễ, các người tham dự được mời xuống hội trường dự tiệc mừng và nghe các linh mục kể chuyện vui trong lúc đi truyền giáo khắp nơi trên thế giới.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.