Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời Tổ Chức Thánh Lễ Tạ Ơn, Mở Tay Cho 2 Tân LM Augustino Hoàng Khôi Tuấn và Giuse Đỗ Nguyên Vũ

15/06/201800:00:00(Xem: 1998)
THANH LE TA ON  DSC_0838THANH LE TA ON DSC_0823THANH LE TA ON DSC_0831
Hình ảnh trong Thánh Lễ.

 
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Đền Thánh Tử Đạo, Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange vào trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 6 năm 2018 vừa qua, Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời đã tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn, quen gọi là Lễ Mở Tay của hai tân linh mục: Augustino Hoàng Khôi Tuấn và Giuse Đỗ Nguyên Vũ.

Chủ tế Thánh Lễ do Tân linh mục Hoàng Khôi Tuấn.

Cùng đồng tế với hai tân linh mục có cha Thomas Ascheman,SVD Giám Tỉnh Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời tại Chicago, Viện Trưởng Đại Chủng Viện Ngôi Lời Tại Iowa, linh mục Hoàng Cao Thăng, SVD Bề Trên Đại Chủng Viện Ngôi Lời, linh mục Phạm Duy Linh,SVD Giám Đốc Văn Phòng Phát Triển Ơn Gọi Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời, các LM (SVD): Nguyễn Văn Long, Giám Đốc Hội Tình Thương, Tỉnh Dòng Truyền Giáo Miền Tây Hoa Kỳ, LM Đỗ Văn Trường, cựu chủng sinh Ngôi Lời, cha xứ thuộc giáo phận San Bernadino, các LM: Nguyễn Trọng Hiếu, Phạm Văn Hiền, Nguyễn Công An, Đinh Ký, Trần Văn Duy, Nguyễn Giang (về từ châu Phi) và thầy Phó Tế Vĩnh Viễn Jake Kruger.

Truyền Giáo Ngôi Lời và đang học Master tại Los Angeles; và một số ông bà cố  cùng đông đảo giáo dân tham dự.

Theo linh mục Đa Minh Phạm Duy Linh, Giám Đốc Văn Phòng Phát Triển Ơn Gọi cho biết, “Thánh Lễ Tạ Ơn. Năm nay chúng tôi nhờ ơn Chúa ban đặc biệt cho chúng tôi có thêm sáu tân chức mới được thụ phong ngày 26 tháng 5 vừa qua, và hôm nay có hai cha mới về đây để dâng lễ Tạ Ơn Thiên Chúa và chia sẻ niềm vui với giáo hội địa phương ở đây vì các cha cũng xuất xứ từ tiểu bang California,  cho nên với lời cầu nguyện và sự nâng đỡ của mọi người Việt Nam chúng ta cho các cha, ít nhất là mười ba năm tu học thì giờ đây họ trở lại thành phố này để dâng Thánh Lễ Tạ Ơn, và cũng là dịp để chúng tôi cảm ơn từng người quý vị đã nâng đỡ chúng tôi và cũng là nâng đỡ Giáo Hội Công Giáo Việt Nam chúng ta.”

Linh Mục cho biết tiếp, “sau khi truyền chức thì tháng Tám này, các cha đều đi ra nước ngoài làm việc mục vụ truyền giáo, nơi mà những người còn đang đói khát Lời của Chúa, và đời sống đạo Công Giáo của chúng ta. Đây cũng là dịp rất tốt để tôi có thể gửi lời tri ân đến đồng bào Việt Nam chúng ta ở tại Quận Cam.”


Thánh lễ bắt đầu,  Linh mục Hoàng Cao Thăng, SVD, Bề Trên Đại Chủng Viện Ngôi Lời giới thiệu với mọi người các linh mục, Phó Tế và tu sĩ Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời hiện diện trong buổi lễ, Linh Mục nói: “Thay mặt tất cả các tu sĩ Dòng Ngôi Lời, chúng con có lời cảm tạ đến từng người quý vị, tất cả những gì quý vị đã làm cho chúng con bao nhiêu năm qua. Hôm nay là Lễ Tạ Ơn của Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời nhưng cũng là Lễ Tạ Ơn của hai tân linh mục mới chịu chức: Cha Hoàng Khôi Tuấn và cha Đỗ Nguyên Vũ. Tân linh mục Tuấn Hoàng sẽ nhận bài sai đi truyền giáo tại Mozambic và tân linh mục Đỗ Nguyên Vũ sẽ về Việt Nam truyền giáo và học thêm tiếng Việt.”

Trong thánh lễ, tân linh mục Đỗ Nguyên Vũ đã có bài giảng đầu tiên được soạn rất công phu.

Trước khi kết thúc thánh lễ, linh mục Đa Minh Phạm Duy Linh nói lời cám ơn đến qúy ân nhân, thân nhân, cha Giám Đốc và Ban Điều Hành TTCG, quý khách và anh em đồng hành Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời. Cha Duy Linh nói, “Xin thay lời cho quý cha, tu huynh Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời, tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đã cùng đồng hành và trợ giúp chúng tôi trong suốt cuộc hành trình 40 năm qua. Qua lời cầu nguyện cũng như mọi hy sinh, giúp đỡ, tài trợ về vật chất của quý vị đang tạo điều kiện thuận lợi và giúp chúng tôi cố gắng chu toàn sứ vụ truyền giáo của mình. Sự hiện diện của quý vị trong Thánh Lễ Tạ Ơn hôm nay đang thúc giục chúng tôi hăng say và nhiệt thành hơn trong công việc đào tạo chủng sinh ở tại chủng viện cũng như công việc phục vụ trên các cánh đồng tuyền giáo. Xin Chúa Kitô là nguồn mọi phúc lành, chúc phúc và ban bình an cho quý vị.”

Hai ông bà cố, đại diện các gia đình có tân linh mục đã trao tặng hai tân chức mỗi vị một bó hoa tươi.

Hai tân linh mục đã ban phép lành của Chúa cho mọi người, và sau lễ, các người tham dự được mời xuống hội trường dự tiệc mừng và nghe các linh mục kể chuyện vui trong lúc đi truyền giáo khắp nơi trên thế giới.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.