Hôm nay,  
Việt Báo Online

Xử Tử Tù Cải Tạo: Tội Ác CS

09/05/201800:00:00(Xem: 1095)
Xử Tử Tù Cải Tạo: Tội Ác CS
BUIPHU/VBMN

 
Nhằm trả thù những Quân dân cán chính của chếà độ VNCH khi CS đã cưỡng chiếm được miền Nam Viêt Nam sau năm 1975. Trong giai đoạn đầu, CS đã cho áp dụng sách lược vô cùng thâm độc là cho thi hành án tử đối với tù nhân cải tạo nào trốn trại hoặc có ý định trốn trại, hoăc có tư tưởng chống đối lại CS  nhằm mục đich răn đe và ngăn chặn các tù nhân khác bất mãn nổi loạn vì  không kham chịu nổi những cảnh đầy đọa khổ sai trong các lao tù CS.

Được biết tù nhân Thiếu Úy Nguyễn Vạn Luân, con của Quận Trưởng Nguyễn Vạn Thắng, tùng sự tại Ban Tham mưu khối Cảnh sát dã chiến thuộc lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia VNCH trước đây, là một người thật can đảm và đầy đảm lược, anh đã đưa được một số anh em tù nhân thoát khỏi trai tù An Dưỡng trước sự thán phục của anh em bạn tù.

Tù nhân Luân không biết làm cách nào anh lấy được 1 cây súng AK.47 của VC kèm 1 băng đạn, anh dấu kín cây súng dưới đáy thùng phuy nước ở nơi canh tác ngoài lán tù, mồi lần đi lao động bên ngoài  anh lén đưa được một số anh em bạn tù đã sãn có ý định trốn trại thoát khỏi thảm cảnh ngục tù được mãn nguyện như ý. Anh cũng không quên lấy súng, dấu kín trong người phòng thân hầu khi khômg may gặp,bất trắc trở ngại trong cuộc hành trình trốn trại là anh khộng ngần ngại giải quyết liền.

Nhưng,thật quá sui sẻo cho anh, qua lần chót thì CS phát hiện được và bắt anh đem ra pháp trường xử bắn.

Một pháp trường xử bắn dã chiến đã được CS thiết lập bên ngoài trại với cái huyệt đã đào sẵn.để thực hiện việc thi hành án tử. Trước khi xử bắn, CS bèn tổâ chức một buổi họp giao ban ở hội trường cùng với một số anh em tù nhân trong các lán tù trong trại đã được CS tuyển chọn trước như nhà trưởng, nhà phó, đội trưởng, đội phó. tiểu đội trưởng, tiểu đội phó để chứng kiến việc CS hạch tội, phê phán và kết tội tù nhân Luân. Sau đó.CS dẫn tù nhân Nguyễn Vạn Luân từ trại giam ra, với 2 tay trói thúc ké,,mắt bịt lại bằng băng vải, rồi bắt tù nhân Luân ngồi xuống trước mặt anh em tù nhân hiện diện, Tiếp theo tên cán ngố bắt đầu thao thao bấât tuyệt hạch tội ác tù nhân Luân.

Các anh đây đều thuôc thành phần phản động, ác ôn côn đồ, chống phá lại cách mạng và đã gây nên biết bao tội ác với nhân dân,với cách mạng ,xứng đáng bị tử hình, nhưng nhờ chinh sách khoan hồng của đảng và nhà nước nên mới tập trung các anh lai, cho đi học tập cải tạo để các anh yên tâm cố gắng học tập tốt, lao động tốt để thấy được tội ác của mình hầu sớm được CM tha cho về đoàn tụ với gia đình. Trong khi đó thì anh tù nhân Luân này lại cố tình âm mưu tổ chức đưa một số các anh ra ngoài khỏi trại hầu tiếp tục chống phá lại cách mạng một lần nữa nên Cách mạng không thể nào có thể khoan hồng tha thứ cho anh Luân được.

Tên cán bộ CS bèn quay sang phía tù nhân Luân, đangù ngồi kế bên hắn, rồi bất thần hất hàm lên tiếngù hỏi: anh Luân, anh có ý kiến gì trước khi ra đi không? và có điều gì cần trăn trối sau cùng không?

Tù nhân Luân thản nhiên bình tĩnh trả lời, các anh hèn lắm, các anh hãy bỏ băng vải bịt mắt tôi ra, tôi sẽ trả lời các anh ngay. Tên CS bèn tháo băng bit măt của tù nhân Luân theo yêu cầu.

Khi băng bịt mắt vừa bị tháo bỏ, tù nhân Luân thật bình tĩnh liền đưa mắt nhìn đảo qua mọi người hiện diện rồi bất thầán hô lớn:

“Việt Nam Công Hòa muôn năm, ngày mai trời lại sáng”.” Việt Nam Cộng Hòa muôn năm, ngày mai trời lại sáng”. Tên VC  hoảng hồn,bèn dùng chân tay đấm đá bình bịch liên hồi vào thân xác tù nhân Luân đồng thời hắn liền lấy ngay băng vải bit mắt tù nhân Luân lai như cũ

Tù nhân Luân lại tiếp tục thản nhiên nói với tên cán ngố ngồi kế bên:: các anh không nên bịt mắt tôi lại nữa, có gì mà các anh phải sợ.tôi chứ! Hãy nghe tôi nói đây. Vừa nghe câu nói khích thốt ra từ miệng của tù nhân Luân, tên cán ngố tức tối vô cùng, không ngần ngại bèn tháo băng bịt mắt tù nhân Luân ra liền, nhưng khi băng bịt mắt vừa được tháo bỏ, tù nhân Luân lại không ngần ngại tiếp tục hô lớn 2 câu y như lần trước: ”Việt Nam Cộng Hòa muôn năm, ngày mai trời lại sáng”.” Việt Nam Cộng Hòa muôn năm, ngày mai trời lại sáng.” Tiếng hô thật oai hùng tỏ rõ tiết tháo hào hùng, sẵn sàng hy sinh để bảo toàn khí tiết của người quân nhân QL/VNCH vì nước quên mình noi theo khí tiết hào hùng của tiền nhân, là anh hùng Nguyễn Thái Học, Đảng Trưởng Việt Nam Quốc Dân Đảng đã hiên ngang, hùng dũng tiến lên đoạn đầu đài thi hành án tử hình do thực dân Pháp kết tội.

Khi tiếng hô lớn của tù nhân Luân vừa dứt, tên sát nhân CS tỏ vẻ hốt hoảng thực sư, hắn không còn chần chờ thêm được nữa, hắn bèn vội vã dẫn tù nhân Luân ra ngay pháp trường, rồi dùng súng AK.47 xử bắn anh.liền.Anh em trong hội trường chỉ nghe được những tiếng súng nổ lớn chát chúa bên ngoài: Đùng! Đùng! Đùng. Tù nhân Long ngã quỵ chết liền tại chỗ, máu chảy ra lênh láng, tên  CS liền đạp xác anh xuống ngay cái huyệt đào sẵn gần đó đồng thời chúng chỉ thị 1 số anh em tù nhân trong hội trường ra ngoài pháp trường tiến hành công tác lấùp đất chôn vùi thi thể tù nhân Luân nằm sâu trong lòng đất mẹ. Thế là xong một kiếp con người và cũng kết liễu vĩnh viễn một tù nhân cải tạo bất hạnh trong lao tù CS.

Tù nhân Luân chết đi đã để lại biết bao niềm thương nỗi nhớ cho bạn bè chiến hữu. Anh ra đi đã để lại biết bao sự mất mát, đau buồn cho những người thân thương trong gia đình với bao niềm thương tiếc và tuyệt vọng đắng cay.

BUIPHU/VBMN

27/05/2018(Xem: 97)
thứ bảy 12.05.2018, hơn 600 người gốc Việt tham dự lễ khánh thành tượng đài tưởng niệm Tiến sĩ Rupert Neudeck -- vị đại ân nhân đã cứu sống họ vào cuối thập niên 1970 và đầu thập niên 1980
26/05/2018(Xem: 477)
Cùng Với Đồng Hương Tại 7 Thành Phố Âu Châu: Hai cuộc trình chiếu tại Paris và một tại Bỉ -- VIETNAMERICA niềm an ủi cho người Việt tại Âu châu trong mùa Quốc Hận
26/05/2018(Xem: 4656)
Cảm động lễ cầu siêu thắp nến nạn nhân - Buổi lễ do Nghị viên Nguyễn Tâm, đại diện Quận 7 San Jose, đứng ra kêu gọi, phối hợp cùng các ni sư tu viện Huyền Không tổ chức.
26/05/2018(Xem: 531)
Ls Trần Kiều Ngọc (TKN): Dạ thưa đây là Hội Nghị Quốc Tế đầu tiên được tổ chức bởi Tibetan Youth Congress. Đây là một tổ chức Tây Tạng gồm những thành viên trẻ đã được thành lập từ năm 1970 và có đến 35,000 thành viên khắp nơi trên thế giới.
26/05/2018(Xem: 694)
Bằng trí tuệ con người sẽ thấy chỉ có sự hòa hợp, cảm thông và tình thương mới giải quyết được những vấn đề của nhân loại chứ không phải bạo lực, o ép, khống chế, cấm vận, đe dọa.
26/05/2018(Xem: 604)
Họ cố gắng làm những cử chỉ, hành động ý nghĩa, để tưởng niệm cho những quân nhân đã anh dũng hy sinh cho cuộc chiến, cho hoà bình thế giới.
26/05/2018(Xem: 353)
Nhà thơ Trần Yên Hòa vừa phát hành thi tuyển “Trần Yên Hòa: Hơn Năm Mươi Lăm Năm Thơ”… Đó là một tuyển tập gói trọn một đời thơ, cũng là nơi mang rất nhiều tình tự với quê nhà, với những khung trời kỷ niệm tình ca.
26/05/2018(Xem: 2059)
Trump: Kính Ngài Chủ Tịch…Chân thành mà nói, tôi đã có ý muốn gặp Ngài. Rất tiếc, vì khẩu khí hiếu chiến đầy giận dữ của Ngài, tôi nhận thấy, ít ra vào lúc này, không tiện cho việc chúng ta gặp nhau
26/05/2018(Xem: 230)
Ngày lễ Mẹ của Pháp hằng năm là ngày Chủ Nhật của tuần cuối tháng 5. Tuy ngày lễ Mẹ mang tính toàn cầu nhưng không cùng một ngày thống nhứt. Riêng ở các nước còn nói tiếng Pháp, ngày này cũng khác nhau. Như ở Québec, Espagne, Italie, Danemark, Autriche là ngày 11 tháng 5. Giống như ở Huê kỳ. Về ngày Lễ Cha cũng vậy.
26/05/2018(Xem: 332)
Thập niên gần đây, với sự phát triển của Internet, nhiều phương Pháp Khí Công đã được phổ biến tràn lan trên mạng, giúp cho người chịu khó tập luyện được thêm sức khỏe, ngăn cản nhiều căn bệnh của tuổi tác, và nếu tập luyện kiên trì lại có thêm sức mạnh, có thể làm được những việc nặng mà trước đó không làm nổi.
25/05/2018(Xem: 893)
trận chung kết của giải Champions League Âu Châu. Trận chung kết này lần đầu tiên được "cố ý" chọn tổ chức tại thủ đô Kiev của Ukraine vào ngày thứ bảy 26 tháng 5 vì quốc gia này đã và đang có tranh chấp đẫm máu ở vùng biên giới giáp nước Nga
25/05/2018(Xem: 776)
Vào trung tuần tháng 5-2018, 400 gia đình nghèo đang lưu thân lạc xứ ở tỉnh Pursat (Cambodia) đã nhận được những phần quà đầy ắp tình đồng bào, bao gồm 8 tấn gạo và 400 phần nhu yếu phẩm
25/05/2018(Xem: 1225)
Tôi hân hoan thông báo Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện đã vừa thông qua Dự Luật SB 895 hôm nay, và dự luật này sẽ được đưa vào Thượng Viện trước 40 Thượng Nghị Sĩ để có thể bỏ phiếu vào tuần tới.
25/05/2018(Xem: 367)
Đảng CS Hà-Nội bán đất, bán biển bất lực trước "sóng gió Hoàng Sa và Trường Sa". Phải nhờ các Hiệp Sĩ ra tay cứu Mẹ Việt Nam! - Những Bản đồ TQ từ 1850, 1903, 1905, 1908, 1911, 1935, 1936 hay cả 1911-1949, đều xác nhận chắc chắn 100% rằng Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam
25/05/2018(Xem: 903)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Hội đồng Lý luận Trung ương, Tác giả Nghị quyết “Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược,đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” (Số 26-NQ/TW) đã muốn vung tay qúa trán, hay biết khó khăn mà vẫn liều, khi ấn định đến năm 2020, năm áp chót của khóa đảng XII, sẽ “kiên quyết xoá bỏ tệ chạy chức, chạy quyền; ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong cán bộ, đảng viên.”
Tin công nghệ
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Bloomberg trích dẫn theo nhiều nguồn tin thân cận, khẳng định rằng Essential đã hủy bỏ kế hoạch phát triển thế hệ kế tiếp của mẫu smartphone Essential PH-1. Điều này có nghĩa là sẽ không có sự xuất hiện của model Essential PH-2.
Khoảng cuối tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại Cisco đã cảnh báo về mối đe dọa của một malware độc hại mới, có thể đã lây nhiễm cho hơn 500,000 router dùng trong các hộ gia đình và các văn phòng trên toàn thế giới. Hacker có thể sử dụng nó để thu thập thông tin, phát động các cuộc tấn công hay phá hủy vĩnh viễn các thiết bị chỉ với một câu lệnh.
Khoảng cuối tháng 05/2018, bộ phận làm chip của Samsung thông báo sẽ sản xuất thử nghiệm chip 7nm Low Power Plus vào cuối năm 2018 trên dây chuyên khắc chip bằng tiêu cực tím extreme ultraviolet lithography
Khoảng cuối tháng 05/2018, Sony giới thiệu một phiên bản sổ giấy điện tử mới, có kích thước nhỏ gọn hơn, thiết kế đẹp hơn và tích hợp nhiều công nghệ, kết nối tiện dụng.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple phát hành trang web hỗ trợ các chính sách giảm giá và hoàn trả 50 USD cho các giao dịch mua pin từ ngày 01/01/2017 đến 28/12/2018 do lỗi điện thoại bị chậm.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai
Khoảng cuối tháng 05/2018, sau vụ tai nạn một trong những chiếc xe tự lái đâm vào người đi bộ và khiến nạn nhân tử vong, Uber đã quyết định ngừng thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Mỹ. Quyết định đã được Uber công bố trong một bản ghi nhớ nội bộ
Hồi cuối năm 2016, Amazon đã ra mắt một hệ thống thị giác máy tính, được gọi là Rekognition. Không lâu sau đó, công ty đã bắt đầu quảng cáo nó đến các sở cảnh sát như là một công cụ để chống tội phạm.