Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Tns Jim Gray Hứa Áp Lực Csvn Vì Nhân Quyền

15/06/200400:00:00(Xem: 4240)
QUÂN CAM (VB) -- Chánh án Tòa Cao Jim Gray cam kết sẽ đòi hỏi chính phủ Hoa Kỳ dùng sức mạnh kinh tế để áp lực Hà Nội, buộc CSVN tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo.
Jim Gray, 59 tuổi, đã tuyên bố như trên khi ghé thăm tòa soạn Việt Báo sáng Thứ Hai 14-6 trong chiến dịch vận động tranh cử vào chức Thượng Nghị Sĩ Liên Bang.
Các đối thủ của ông trong cuộc đua này được các thế lực hậu thuẫn nhiều hơn ông -- đương nhiệm Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer đại diện cho Dân Chủ, ứng viên TNS Bill Jones đại diện cho Cộng Hòa. Jim Gray thuộc đảng Libertarian, một đảng nhỏ.
Ông tự nhận là kẻ “một đời Cộng Hòa,” nhưng rồi cũng bất mãn với các chính sách của Đảng Cộng Hòa, nên mới vào Đảng Libertarian.
Gray là cư dân Newport Beach, được bổ nhiệm làm chánh án tòa cao bởi cựu Thống Đốc George Deukmejian năm 1989, đã đã được bầu ba nhiệm kỳ liên tiếp, mỗi nhiệm kỳ 6 năm, và lần mới nhất khởi đầu từ năm 2002.
Ông cho biết, những quan tâm về Việt Nam của ông không chỉ đơn giản là chuyện khi ông là Trung Úy của Hải Quân Mỹ US Navy J.A.C. Corps và được dây biểu chương “National Defense, Vietnam Service and Combat Action,” mà cụ thể ông còn gắn bó với Việt Nam qua người con nuôi -- tên là Kỳ, năm nay đã 31 tuổi.
Ông nói, ông không có gì che giấu về lập trường đối với VN, ông đòi hỏi chính phủ Mỹ phải áp lực kinh tế để buộc CSVN tôn trọng nhân quyền, tự do tôn giáo... và “Hà Nội phải thả tòàn bộ tù nhân tôn giáo tức khắc.”

Ông nói trong tòa soạn Việt Báo hôm Thứ Hai, “Tôi hãnh diện về người Mỹ gốc Việt. Họ đã làm mọi thứ đúng đắn, đã làm việc tận lực, đã quý trọng giáo dục, đã thành công về kinh doanh, đang sống giấc mơ Hoa Kỳ. Nhưng họ sẽ không bao giờ có sức mạnh chính trị cho tới khi nào họ ghi danh đi bầu và chịu đi bầu. Tôi hy vọng họ sẽ ủng hộ và bầu lên những người gốc Việt tốt lành vào các chức vụ dân cử như Luật Sư Trần Thái Văn. Nhưng cho tới khi nào người Mỹ gốc Việt có một đại diện riêng trên Thượng Viện Mỹ, thì tôi sẽ là tiếng nói của họ.”
Về các lập trường khác, ông cho là các vấn đề như kết hôn đồng tính và phá thai, liên bang nên để cấp tiểu bang giải quyết, vì chính phủ bây giờ đã phìng lớn quá rồi và đang trở thành gánh nặng thâm thủng.
Ông cũng chỉ trích TT Bush về đối ngoại, rằng trong cuộc chiến chống khủng bố, Bush đã đi nhầm đường, “làm guồng máy chính phủ bự hơn... Và bạn không thể đánh bại khủng bố nếu bạn tước hết tự do của người dân. Khủng bố sẽ thắng nếu chúng ta xóa bỏ các quyền tự do của người dân... Mỹ không thể chiếm đóng Iraq thế này hoài, phải giao chủ quyền Iraq đúng thời hạn, và phải giao thêm trách nhiệm và quyền kiểm soát cho LHQ và thế giới... Chúng ta phải làm thêm nhiều để giúp LHQ, chứ không phải gạt bỏ LHQ như trước giờ.”
Ông chủ trương phải cắt gọn nhiều cơ quan chính phủ, để giao trách nhiệm cho địa phương thêm, nhất là về giáo dục và y tế. Nếu chính phủ liên bang không cắt giảm chi phí, thì không thể thoát nổi thâm thủng như hiện nay.
Nếu bạn không thích cả Dân Chủ và Cộng Hòa, thì Jim Gray là một lựa chọn đáng chú ý. Các thông tin về James Gray đang ở trang web: www.JudgeJimGray4Senate.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.