Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Tns Jim Gray Hứa Áp Lực Csvn Vì Nhân Quyền

15/06/200400:00:00(Xem: 4429)
QUÂN CAM (VB) -- Chánh án Tòa Cao Jim Gray cam kết sẽ đòi hỏi chính phủ Hoa Kỳ dùng sức mạnh kinh tế để áp lực Hà Nội, buộc CSVN tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo.
Jim Gray, 59 tuổi, đã tuyên bố như trên khi ghé thăm tòa soạn Việt Báo sáng Thứ Hai 14-6 trong chiến dịch vận động tranh cử vào chức Thượng Nghị Sĩ Liên Bang.
Các đối thủ của ông trong cuộc đua này được các thế lực hậu thuẫn nhiều hơn ông -- đương nhiệm Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer đại diện cho Dân Chủ, ứng viên TNS Bill Jones đại diện cho Cộng Hòa. Jim Gray thuộc đảng Libertarian, một đảng nhỏ.
Ông tự nhận là kẻ “một đời Cộng Hòa,” nhưng rồi cũng bất mãn với các chính sách của Đảng Cộng Hòa, nên mới vào Đảng Libertarian.
Gray là cư dân Newport Beach, được bổ nhiệm làm chánh án tòa cao bởi cựu Thống Đốc George Deukmejian năm 1989, đã đã được bầu ba nhiệm kỳ liên tiếp, mỗi nhiệm kỳ 6 năm, và lần mới nhất khởi đầu từ năm 2002.
Ông cho biết, những quan tâm về Việt Nam của ông không chỉ đơn giản là chuyện khi ông là Trung Úy của Hải Quân Mỹ US Navy J.A.C. Corps và được dây biểu chương “National Defense, Vietnam Service and Combat Action,” mà cụ thể ông còn gắn bó với Việt Nam qua người con nuôi -- tên là Kỳ, năm nay đã 31 tuổi.
Ông nói, ông không có gì che giấu về lập trường đối với VN, ông đòi hỏi chính phủ Mỹ phải áp lực kinh tế để buộc CSVN tôn trọng nhân quyền, tự do tôn giáo... và “Hà Nội phải thả tòàn bộ tù nhân tôn giáo tức khắc.”

Ông nói trong tòa soạn Việt Báo hôm Thứ Hai, “Tôi hãnh diện về người Mỹ gốc Việt. Họ đã làm mọi thứ đúng đắn, đã làm việc tận lực, đã quý trọng giáo dục, đã thành công về kinh doanh, đang sống giấc mơ Hoa Kỳ. Nhưng họ sẽ không bao giờ có sức mạnh chính trị cho tới khi nào họ ghi danh đi bầu và chịu đi bầu. Tôi hy vọng họ sẽ ủng hộ và bầu lên những người gốc Việt tốt lành vào các chức vụ dân cử như Luật Sư Trần Thái Văn. Nhưng cho tới khi nào người Mỹ gốc Việt có một đại diện riêng trên Thượng Viện Mỹ, thì tôi sẽ là tiếng nói của họ.”
Về các lập trường khác, ông cho là các vấn đề như kết hôn đồng tính và phá thai, liên bang nên để cấp tiểu bang giải quyết, vì chính phủ bây giờ đã phìng lớn quá rồi và đang trở thành gánh nặng thâm thủng.
Ông cũng chỉ trích TT Bush về đối ngoại, rằng trong cuộc chiến chống khủng bố, Bush đã đi nhầm đường, “làm guồng máy chính phủ bự hơn... Và bạn không thể đánh bại khủng bố nếu bạn tước hết tự do của người dân. Khủng bố sẽ thắng nếu chúng ta xóa bỏ các quyền tự do của người dân... Mỹ không thể chiếm đóng Iraq thế này hoài, phải giao chủ quyền Iraq đúng thời hạn, và phải giao thêm trách nhiệm và quyền kiểm soát cho LHQ và thế giới... Chúng ta phải làm thêm nhiều để giúp LHQ, chứ không phải gạt bỏ LHQ như trước giờ.”
Ông chủ trương phải cắt gọn nhiều cơ quan chính phủ, để giao trách nhiệm cho địa phương thêm, nhất là về giáo dục và y tế. Nếu chính phủ liên bang không cắt giảm chi phí, thì không thể thoát nổi thâm thủng như hiện nay.
Nếu bạn không thích cả Dân Chủ và Cộng Hòa, thì Jim Gray là một lựa chọn đáng chú ý. Các thông tin về James Gray đang ở trang web: www.JudgeJimGray4Senate.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.