Hôm nay,  

Tiệc Tân Niên Hội Biệt Động Quân Bắc California Mậu Tuất 2018

28/02/201822:17:00(Xem: 4586)

Tiệc Tân Niên Hội Biệt Động Quân Bắc California Mậu Tuất 2018

 

Lê Bình

 

Hàng năm vào những ngày Lễ, Tết, các cựu quân nhân binh chủng Biệt Động Quân Bắc California đều có những dịp họp mặt gia đình và thân hữu. Năm 2018, mừng Tết Mậu Tuất, Hội Biệt Động Quân đã tổ chức Tiệc Tân Niên. Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 11:30pm ngày Thứ Bảy 24/2/2018 tại nhà hàng Phú Lâm San Jose. Quan khách thân hữu và gia đình tham dự khoảng gần 300 người. Trong hàng quan khách người ta nhận thấy có: KS Nguyễn Tấn Thọ, đại diên TNS Janet Nguyễn, Cựu Tr. Tá Đỗ Hữu Nhơn, Cưu Th.Tá Trần Ngãi, quý vị Niên Trưởng trong Binh Chủng BĐQ: NT Lê Phú Đào cựu Trung Tá BĐQ, Quyền Chỉ Huy Trưởng BĐQ Quân Đoàn I, Cựu Tr. Tá Nguyễn Chiêu Minh, cựu Th.Tá Nguyễn Thanh Bình, NT Mạc Đề, Hội BĐQ Sacramento, và các hội đoàn: BS Phạm Đức Vượng Tập Thể Cựu Chiến Sĩ TBHK, Ông Nguyễn Công Khanh Phó Chủ tịch CĐNVQG Bắc CA, Ông Lê Thái Phúc Hội HQ Bạch Đằng, Ông Nguyễn Kim Sơn Liên Hội CQN/BCA, Ông Trần Gia Đắc và các chiến hữu Hội Quân Cảnh, Gia đình Không Quân 73A, Ông Mai Khuyên Chủ Tịch Khu Hội CTNCT, Hội Võ Bị, Ông Nguyễn Minh và các chiến hữu Hội TQLC, Ông Trương Hàm và các chiến hữu Hội Thiết Giáp, Ông Nguyễn Đức Nhữ Sở Liên Lạc, các chiến hữu Nha Kỹ Thuật, Ông Lê Hữu Dư và các chiến hữu Nhảy Dù, Ông Phạm Mỹ Thịnh Hội Thiếu Sinh Quân, Gia đình LLĐB, Hội XDNT, Hội Phụ Nữ, Công Đồng NVQG/BCA,  Hội NQN/BCA, Ông Triệu Hà Hội ĐPQ&NQ, Ông Lê Phi Ô TĐ 344 ĐPQ, Ông Trần Chánh Tùy và Hội Nha Trang Khánh Hòa, Ông Nguyễn Trung Cao và Hội AH Quảng Ngãi, Hội TT Huế, Hội AVVA, Hội Ái Tử Bình Điền, Thanh Niên Cờ Vàng, Cựu SVSQ K. 4/71, K 5/71, K. 9B/72, K 2/72, SĐ 21BB, TK Quảng Trị,  và nhiều cựu quân nhân các binh chủng, cùng giới truyền thông báo chí.

blank

 

Nhà hàng trang trí đơn giản với không khí Tết. Tấm biểu ngữ lớn Chào Mừng Quan Khách treo giữa sân khấu. Lúc 10:00am, quan khách đã đến, Ban Tiếp Tân bận rộn tiếp đón, tặng quà, và chụp hình kỷ niệm. Tiếng chào mời, chúc Tết vang vang khắp khách sảnh trước phòng tiệc. Những bộ quân phục đủ các binh chủng đã tăng thêm phần long trọng cho buổi tiệc. Nhiều bạn đồng đội cũ đã gặp nhau tay bắt mặt mừng, thăm hỏi đồng đội, kể chuyện xưa, những người vợ lính, con cháu thích thú lắng nghe. Có những cô gái là thân nhân hãnh diện trong bộ quân phục BĐQ.

 

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 11:30am. Tất cả các quân nhân BĐQ làm hàng quân danh dự trước khán đài. SQ Nghi Lễ, điều khiển lễ chào cờ. BĐQ Trần Song Nguyên, Hội trưởng, ngỏ lời chào mừng, và nghi thức khai mạc diễn ra sau đó. Một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh tử sĩ, các chiến sĩ BĐQ đã bỏ mình diễn ra trong tiếng kèn truy điệu trầm buồn sâu lắng; dù bất cừ nơi đâu, bất cứ khi nào có dịp gặp nhau họ điều tưởng nhớ đến những đồng đội đã hy sinh. Sau lễ Chào Cờ, Trưởng Ban Tổ Chức BĐQ Trần Đình Huệ, chào mừng quan khách, ngỏ lời chúc Tết và cảm ơn.

 
blank

BĐQ Lê Phú Đào, vị niên trưởng cao niên, đã có lời chúc Tết. Trong lời phát biểu của mình; sau khi nhắc đến những cố gắng nơi xứ người, từ hai bàn tay trắng xây dựng cuộc sống mới trên quê hương thứ 2, ông cũng nhắc đến sự thành công của tuổi trẻ, trong đó có con cháu (Hậu Duệ) của các cựu quân nhân và đồng hương…v.v.

 

Chương trình tiếp nối với phần văn nghệ. Mở đầu cho phần văn nghệ, các chiến sĩ BĐQ hợp ca  Biệt Động Quân Hành Khúc, với những cánh tay mạnh mẽ đưa lên và tiếng hô “Biệt Động Quân Sát!” hùng dũng. Tiếng hô vang dội làm sống lại một thời oanh liệt của các chiến sĩ Cọp Ba Đầu Rằn làm khiếp đảm quân thù.…Lời ca hào hùng theo nhịp quân hành, đồng hương và quan khách cùng tham dự  “Biệt Động Quân, Sát!” đã tăng thêm phần sinh động cho buổi tiệc

 blank


Tiếng nói cùng tiếng cười, vang vọng khắp các bàn tiệc. Máy ảnh chớp sáng khắp nơi. Có lúc tiếng hát tiếng đàn trên sân khấu không át nổi tiếng cười, không làm gián đoạn được những câu chuyện sôi nổi đang diễn ra tại các bàn tiệc. Họ đang sống trong những giây phút đoàn tụ của tình chiến hữu. Tình lính và “chất” trai trẻ của người lính đang sống dậy trong mỗi người? Đâu đó có lời phát biểu với bạn bè “Không vui không về!”, “Lính mà em!”. Nhưng cuộc vui không thể kéo dài. Đã đến lúc phải tạm nói lời từ giả. Bịn rịn, quyến luyến chia tay. BTC cảm ơn, nói lời “Chúc Mừng Năm Mới”, và chương trình kết thúc lúc 3:00pm.

 

 blank

 
Tưởng cũng nên nói thêm đôi nét về Hội Biệt Động Quân Bắc California.

Sau những năm đầu tỵ nạn vì cảnh nước mất nhà tan, bỡ ngỡ vì cuộc sống nơi xứ lạ quê người, lo học hành, làm việc, để sớm hội nhập vào xã hội mới.  Thời gian lặng lẽ trôi qua, đến một lúc nhu cầu tình cảm trở về.  Tình cảm của người lính VNCH lúc đó là gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi nhau, đồng thời ôn lại những kỷ niệm xưa trong thời gian quân ngũ. Những cựu quân nhân Biệt Động Quân miền Bắc California tâm niệm Phương châm của binh chủng là "Một ngày BĐQ, một đời BĐQ"  Những gắn bó thiêng liêng của những người cùng khoác áo rằn ri, Mũ Nâu lại càng thắm thiết hơn lúc nào hết. Họ gặp nhau, tìm nhau, nhóm bạn Mũ Nâu càng ngày càng tăng nhân số. Vài ba người, năm bảy người, đến với nhau vào những cuối tuần. Rồi những ngày lễ, ngày kỷ niệm thành lập Binh Chủng được họ nhớ đến và dùng đó làm mốc thời gian để quy tụ, để hội họp, gặp mặt thăm hỏi nhau.

 blank

       
Để liên kết với nhau một cách tích cực hơn, Chiến Hữu Đỗ Thanh Quang đưa ý kiến thành lập Hội B.Đ.Q  Bắc Cali.  Anh em nhà Cọp miền Bắc California đồng tình ủng hộ.   Thế là nhân dịp anh em gặp nhau kỷ niệm ngày thành lập binh chủng 1/7/1984, họ cùng quyết định khai sinh Hội BĐQ/Bắc Cali.  Người đưa ý kiến sáng lập được anh em bầu làm Hội Trưởng tiên khởi của Hội. Đầu thập niên 90, những đợt cựu tù nhân chính trị, trong đó có không ít các cựu BĐQ, sang định cư tại vùng Bắc California, Hội BĐQ Bắc Cali đang trên đà phát triển, lại càng vững mạnh hơn nữa.

blank
Tình chiến hữu càng thêm đậm đà.  Những Chiến Hữu đã đóng góp công sức trong chức vụ Hội Truởng từ ngày thành lập cho đến nay được ghi nhận:

Chiến hữu Đỗ Thanh Quang, Chiến hữu Đặng Hữu Thăng, Chiến hữu Nguyễn Hữu Thoại, Chiến hữu Nguyễn Chiêu Minh, Chiến hữu Võ Tự Bé, Chiến hữu Trần Minh, Chiến hữu Trương Ngọc Hồng, Chiến hữu Đoàn Thi, Chiến hữu Lương Văn Ngọ, Chiến Hữu Nguyễn Xuân Diến, Chiến Hữu Trần Song Nguyên (Đương Nhiệm)

 

 Hội sinh hoạt với các mục tiêu:

- Đoàn kết cựu quân nhân, tiếp tục đấu tranh chính trị chống bạo quyền cộng sản.

- Tương trợ các Thương Phế Binh BĐQ hiện còn đang kẹt lại ở quê nhà.

- Vun bồi thế hệ con cháu, để nối tiếp thế hệ cha anh đấu tranh cho một nước VN tự do không Cộng Sản.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.