Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Tiệc Tân Niên Hội Biệt Động Quân Bắc California Mậu Tuất 2018

28/02/201822:17:00(Xem: 475)
Tiệc Tân Niên Hội Biệt Động Quân Bắc California Mậu Tuất 2018

Tiệc Tân Niên Hội Biệt Động Quân Bắc California Mậu Tuất 2018

 

Lê Bình

 

Hàng năm vào những ngày Lễ, Tết, các cựu quân nhân binh chủng Biệt Động Quân Bắc California đều có những dịp họp mặt gia đình và thân hữu. Năm 2018, mừng Tết Mậu Tuất, Hội Biệt Động Quân đã tổ chức Tiệc Tân Niên. Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 11:30pm ngày Thứ Bảy 24/2/2018 tại nhà hàng Phú Lâm San Jose. Quan khách thân hữu và gia đình tham dự khoảng gần 300 người. Trong hàng quan khách người ta nhận thấy có: KS Nguyễn Tấn Thọ, đại diên TNS Janet Nguyễn, Cựu Tr. Tá Đỗ Hữu Nhơn, Cưu Th.Tá Trần Ngãi, quý vị Niên Trưởng trong Binh Chủng BĐQ: NT Lê Phú Đào cựu Trung Tá BĐQ, Quyền Chỉ Huy Trưởng BĐQ Quân Đoàn I, Cựu Tr. Tá Nguyễn Chiêu Minh, cựu Th.Tá Nguyễn Thanh Bình, NT Mạc Đề, Hội BĐQ Sacramento, và các hội đoàn: BS Phạm Đức Vượng Tập Thể Cựu Chiến Sĩ TBHK, Ông Nguyễn Công Khanh Phó Chủ tịch CĐNVQG Bắc CA, Ông Lê Thái Phúc Hội HQ Bạch Đằng, Ông Nguyễn Kim Sơn Liên Hội CQN/BCA, Ông Trần Gia Đắc và các chiến hữu Hội Quân Cảnh, Gia đình Không Quân 73A, Ông Mai Khuyên Chủ Tịch Khu Hội CTNCT, Hội Võ Bị, Ông Nguyễn Minh và các chiến hữu Hội TQLC, Ông Trương Hàm và các chiến hữu Hội Thiết Giáp, Ông Nguyễn Đức Nhữ Sở Liên Lạc, các chiến hữu Nha Kỹ Thuật, Ông Lê Hữu Dư và các chiến hữu Nhảy Dù, Ông Phạm Mỹ Thịnh Hội Thiếu Sinh Quân, Gia đình LLĐB, Hội XDNT, Hội Phụ Nữ, Công Đồng NVQG/BCA,  Hội NQN/BCA, Ông Triệu Hà Hội ĐPQ&NQ, Ông Lê Phi Ô TĐ 344 ĐPQ, Ông Trần Chánh Tùy và Hội Nha Trang Khánh Hòa, Ông Nguyễn Trung Cao và Hội AH Quảng Ngãi, Hội TT Huế, Hội AVVA, Hội Ái Tử Bình Điền, Thanh Niên Cờ Vàng, Cựu SVSQ K. 4/71, K 5/71, K. 9B/72, K 2/72, SĐ 21BB, TK Quảng Trị,  và nhiều cựu quân nhân các binh chủng, cùng giới truyền thông báo chí.

blank

 

Nhà hàng trang trí đơn giản với không khí Tết. Tấm biểu ngữ lớn Chào Mừng Quan Khách treo giữa sân khấu. Lúc 10:00am, quan khách đã đến, Ban Tiếp Tân bận rộn tiếp đón, tặng quà, và chụp hình kỷ niệm. Tiếng chào mời, chúc Tết vang vang khắp khách sảnh trước phòng tiệc. Những bộ quân phục đủ các binh chủng đã tăng thêm phần long trọng cho buổi tiệc. Nhiều bạn đồng đội cũ đã gặp nhau tay bắt mặt mừng, thăm hỏi đồng đội, kể chuyện xưa, những người vợ lính, con cháu thích thú lắng nghe. Có những cô gái là thân nhân hãnh diện trong bộ quân phục BĐQ.

 

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 11:30am. Tất cả các quân nhân BĐQ làm hàng quân danh dự trước khán đài. SQ Nghi Lễ, điều khiển lễ chào cờ. BĐQ Trần Song Nguyên, Hội trưởng, ngỏ lời chào mừng, và nghi thức khai mạc diễn ra sau đó. Một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh tử sĩ, các chiến sĩ BĐQ đã bỏ mình diễn ra trong tiếng kèn truy điệu trầm buồn sâu lắng; dù bất cừ nơi đâu, bất cứ khi nào có dịp gặp nhau họ điều tưởng nhớ đến những đồng đội đã hy sinh. Sau lễ Chào Cờ, Trưởng Ban Tổ Chức BĐQ Trần Đình Huệ, chào mừng quan khách, ngỏ lời chúc Tết và cảm ơn.

 
blank

BĐQ Lê Phú Đào, vị niên trưởng cao niên, đã có lời chúc Tết. Trong lời phát biểu của mình; sau khi nhắc đến những cố gắng nơi xứ người, từ hai bàn tay trắng xây dựng cuộc sống mới trên quê hương thứ 2, ông cũng nhắc đến sự thành công của tuổi trẻ, trong đó có con cháu (Hậu Duệ) của các cựu quân nhân và đồng hương…v.v.

 

Chương trình tiếp nối với phần văn nghệ. Mở đầu cho phần văn nghệ, các chiến sĩ BĐQ hợp ca  Biệt Động Quân Hành Khúc, với những cánh tay mạnh mẽ đưa lên và tiếng hô “Biệt Động Quân Sát!” hùng dũng. Tiếng hô vang dội làm sống lại một thời oanh liệt của các chiến sĩ Cọp Ba Đầu Rằn làm khiếp đảm quân thù.…Lời ca hào hùng theo nhịp quân hành, đồng hương và quan khách cùng tham dự  “Biệt Động Quân, Sát!” đã tăng thêm phần sinh động cho buổi tiệc

 blank


Tiếng nói cùng tiếng cười, vang vọng khắp các bàn tiệc. Máy ảnh chớp sáng khắp nơi. Có lúc tiếng hát tiếng đàn trên sân khấu không át nổi tiếng cười, không làm gián đoạn được những câu chuyện sôi nổi đang diễn ra tại các bàn tiệc. Họ đang sống trong những giây phút đoàn tụ của tình chiến hữu. Tình lính và “chất” trai trẻ của người lính đang sống dậy trong mỗi người? Đâu đó có lời phát biểu với bạn bè “Không vui không về!”, “Lính mà em!”. Nhưng cuộc vui không thể kéo dài. Đã đến lúc phải tạm nói lời từ giả. Bịn rịn, quyến luyến chia tay. BTC cảm ơn, nói lời “Chúc Mừng Năm Mới”, và chương trình kết thúc lúc 3:00pm.

 

 blank

 
Tưởng cũng nên nói thêm đôi nét về Hội Biệt Động Quân Bắc California.

Sau những năm đầu tỵ nạn vì cảnh nước mất nhà tan, bỡ ngỡ vì cuộc sống nơi xứ lạ quê người, lo học hành, làm việc, để sớm hội nhập vào xã hội mới.  Thời gian lặng lẽ trôi qua, đến một lúc nhu cầu tình cảm trở về.  Tình cảm của người lính VNCH lúc đó là gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi nhau, đồng thời ôn lại những kỷ niệm xưa trong thời gian quân ngũ. Những cựu quân nhân Biệt Động Quân miền Bắc California tâm niệm Phương châm của binh chủng là "Một ngày BĐQ, một đời BĐQ"  Những gắn bó thiêng liêng của những người cùng khoác áo rằn ri, Mũ Nâu lại càng thắm thiết hơn lúc nào hết. Họ gặp nhau, tìm nhau, nhóm bạn Mũ Nâu càng ngày càng tăng nhân số. Vài ba người, năm bảy người, đến với nhau vào những cuối tuần. Rồi những ngày lễ, ngày kỷ niệm thành lập Binh Chủng được họ nhớ đến và dùng đó làm mốc thời gian để quy tụ, để hội họp, gặp mặt thăm hỏi nhau.

 blank

       
Để liên kết với nhau một cách tích cực hơn, Chiến Hữu Đỗ Thanh Quang đưa ý kiến thành lập Hội B.Đ.Q  Bắc Cali.  Anh em nhà Cọp miền Bắc California đồng tình ủng hộ.   Thế là nhân dịp anh em gặp nhau kỷ niệm ngày thành lập binh chủng 1/7/1984, họ cùng quyết định khai sinh Hội BĐQ/Bắc Cali.  Người đưa ý kiến sáng lập được anh em bầu làm Hội Trưởng tiên khởi của Hội. Đầu thập niên 90, những đợt cựu tù nhân chính trị, trong đó có không ít các cựu BĐQ, sang định cư tại vùng Bắc California, Hội BĐQ Bắc Cali đang trên đà phát triển, lại càng vững mạnh hơn nữa.

blank
Tình chiến hữu càng thêm đậm đà.  Những Chiến Hữu đã đóng góp công sức trong chức vụ Hội Truởng từ ngày thành lập cho đến nay được ghi nhận:

Chiến hữu Đỗ Thanh Quang, Chiến hữu Đặng Hữu Thăng, Chiến hữu Nguyễn Hữu Thoại, Chiến hữu Nguyễn Chiêu Minh, Chiến hữu Võ Tự Bé, Chiến hữu Trần Minh, Chiến hữu Trương Ngọc Hồng, Chiến hữu Đoàn Thi, Chiến hữu Lương Văn Ngọ, Chiến Hữu Nguyễn Xuân Diến, Chiến Hữu Trần Song Nguyên (Đương Nhiệm)

 

 Hội sinh hoạt với các mục tiêu:

- Đoàn kết cựu quân nhân, tiếp tục đấu tranh chính trị chống bạo quyền cộng sản.

- Tương trợ các Thương Phế Binh BĐQ hiện còn đang kẹt lại ở quê nhà.

- Vun bồi thế hệ con cháu, để nối tiếp thế hệ cha anh đấu tranh cho một nước VN tự do không Cộng Sản.

 

22/03/2018(Xem: 244)
Đầu Tháng Tư tới đây chúng ta sẽ nghe về Lễ Phục Sinh trên đất nước Hoa-kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới sẽ kỷ niệm về Ngày Lễ này.
21/03/2018(Xem: 706)
đã đệ trình nhiều Dự Luật để bảo đảm các Binh Sĩ và Cựu Chiến Binh có được sự chăm sóc và giúp đỡ xứng đáng phải được hưởng vì họ đã hy sinh cho Tổ Quốc
21/03/2018(Xem: 1756)
Nếu bạn thích nấu món ăn trước, thì cái tủ đá (Gefrierschrank, freezer) có lẽ là người bạn thân nhất của bạn. Nhưng trong việc bảo quản thực phẩm, để có được chất dinh dưỡng của nó một cách tốt nhất, có những khác biệt rất lớn
21/03/2018(Xem: 1559)
công an cửa khẩu sân bay quốc tế TSN thông báo với tôi : hiện giờ ông không được phép xuất cảnh vì “là người thuộc diện chưa được phép xuất cảnh vì lý do an ninh”
21/03/2018(Xem: 828)
Tôi đã đến Nepal theo một tour du lịch vào tháng 10 là tháng mà khách du lịch có thể chụp hình dãy Hy Mã Lạp sơn rõ nhất (tháng 11 và tháng 12)
21/03/2018(Xem: 1447)
hy vọng là thằng chả sẽ đưa cả nước Tầu xuống hố. Đây thực là chuyện đáng mừng. Không chỉ mừng cho hằng tỷ dân Trung Hoa mà còn cho dân Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Ngô Duy Nhĩ, Miên, Miến, Lào ... và cả dân Việt nữa
21/03/2018(Xem: 1649)
Khi vợ chồng anh đến Thái-Lan một thời gian ngắn anh khám phá ra cha mẹ Mỹ là cán bộ Cộng sản hoạt động kinh tài cho miền Bắc Việt-nam. Sau hiệp-định đình chiến năm 1954, cha mẹ Mỹ được đưa qua hoạt động miền Đông-Bắc Thái làm chủ một cơ xưởng sửa xe du lịch
21/03/2018(Xem: 345)
Trong một chuyến công tác ở Arizona, tôi có dịp làm quen với người phụ nữ có vẻ đứng tuổi mà mới đầu tôi gọi chị là cô. Sau khi nghe chị tâm sự, tôi mới biết chị có 5 người con, bé đầu lòng đã qua đời ở độ tuổi 14 vì chứng bịnh suyễn, 4 bé còn lại thì 2 bé bị suyễn, và chính bản thân chị cũng bị suyễn. Hỏi ra mới biết, chị chỉ hơn tôi có 6 tuổi nhưng cái nặng nề của cuộc sống đã trở thành gánh nặng cho chị và chồng cả về tài chánh lẫn tinh thần. Nhìn chị, tôi chạnh lòng xót xa và tự hỏi bản thân mình làm được gì để giúp xoa dịu được những nỗi đau bất hạnh của biết bao gia đình như chị?
20/03/2018(Xem: 684)
Kính dâng Ni trưởng Thích Nữ Như Thủy
20/03/2018(Xem: 678)
Và lịch sử cũng cho thấy khi một chế độ, một chính phủ thua trận trước quân ngoại bang, thường bị lật đổ, thay thế bởi một chính phủ khác hay một thể chế khác ngoại trừ trường hợp duy nhất là Nhật Bản.
20/03/2018(Xem: 1007)
Thế giới vừa mất đi một thiên tài vật lý, một khoa học gia về vũ trụ: Đó là nhà bác học người Anh Stephen Hawking, ông đã từ giã chúng ta vào ngày 14 tháng Ba vừa qua.
20/03/2018(Xem: 1131)
J.Kushner ( JK) sinh tháng Giêng 1981 tại tb New Jerasy là con của nhà phát triển địa ốc : Charles Kushner. Khi ông cha bị bắt giam vì bị tai tiếng chính trị và tài chánh, Kushner đảm nhận công việc làm ăn của gia đình và bước cả vào lảnh vực xuất bản và mua tờ The New York Observer. Năm 2009 JK cưới Ivanka Trump, con gái của tài phiết địa ốc là D. Trump. Kushner phục vụ như là một cố vấn chính trị thân cận cho Trump trong thời tranh cử tổng thống năm 2016 và thời kỳ Trump chuyển tiếp vào Toà Bạch Ốc. JK được chỉ định là cố vấn trưởng cho tống thống từ tháng Giêng năm 2017.
20/03/2018(Xem: 583)
Về một bài thơ của thi sỹ đoạt giải thơ Mỹ tên Ocean Vương của người tỵ nạn Việt Nam.
20/03/2018(Xem: 323)
Sigiriya là một quân trấn cổ xưa, tọa lạc phía bắc quận lỵ Matale miền Trung Tích Lan. Năm thứ 477 CE, Kasyapa là con trai không phối ngẩu của Vua cha Dhatusana. Lúc vua cha còn sống Kasyapa xây tường chung quanh để giết hại vua cha rồi chiếm đọat ngài vàng mà ngai vàng đó thuộc về Moggallana - Mục Kiền Liên người con trai chánh thức của Vua Dhatusena và Hoàng Hậu. Mục Kiền Liên sợ bị Kasyapa ám sát nên chạy qua Ấn Độ ẩn náu.
20/03/2018(Xem: 597)
Sau tháng Tư 1975, tôi có dịp gặp gỡ các văn nghệ sĩ từ miền Bắc vào Nam. Những cuộc “gặp” lẫn “gỡ” này, cái đinh đóng vô đầu, vui ít buồn nhiều. Vui, là gặp được những người mình từ lâu mong đợi gặp, Lại khá bàng hoàng khi đụng phải những nhà văn nhà thơ từng là các tác gia được “vang bóng một thời”, nay trở thành những cán bộ tuyên truyền, “Nói mãi không thôi những điều dân miền Nam nghe muốn ói”.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ủy ban FTC đã thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mật mã, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.
Khoảng giữa tháng 03/2018, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Northwestern University, được dẫn đầu bởi giáo sư Jiaxing Huang, trong quá trình khai thác các ứng dụng của graphene đã tìm ra một giải pháp giúp sản xuất thuốc nhuộm tóc ít độc hại hơn so với các loại thuốc nhuộm thông thường.
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.