Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018 Tại Little Saigon: Mừng Xuân Quyết Thắng

18/02/201821:20:00(Xem: 2038)
Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018 Tại Little Saigon: Mừng Xuân Quyết Thắng

Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018 Tại Little Saigon:
Mừng Xuân Quyết Thắng

 

 blank

 

WESTMINSTER (VB) -- Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Bolsa tại Little Saigon, Miền Nam California đã trở thành nếp văn hóa đặc thù không thể thiếu trong sinh hoạt nhộn nhịp, tưng bừng và tươi vui của cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam trong mấy ngày Tết Nguyên Đán truyền thống dân tộc Việt trên xứ Cờ Hoa này.

 blank


Hàng ngàn người đứng chật hai bên Đại Lộ Bolsa, mà nay còn được vinh dự lấy tên của vị anh hùng dân tộc là danh tướng Trần Hưng Đạo, tại Thành Phố Westminster, Quận Cam, Nam California, để xem hàng chục chiếc xe hoa đủ màu đủ kiểu đi diễn hành chào mừng Tết Mậu Tuất năm 2018 vào sáng Thứ Bảy, ngày 17 tháng 2 năm 2018.

 
blank

Đoạn đường trên Đại Lộ Bolsa từ đường Newland đến đường Bushard đã được đóng cả hai chiều từ sàng sớm để dành cho cuộc diễn hành. Từng đoàn người từ khắp nơi đổ về khu diễn hành càng lúc càng đông. Cho đến khi cuộc diễn hành bắt đầu vào 9 giờ sáng thì người đi xem diễh hành đã đứng chật hai bên đường Bolsa từ Magnolia tới Bushard. Hàng chục xe cảnh sát và hàng trăm nhân viên an ninh, trật tự đứng đầy các nơi để bảo vệ trật tự và an ninh cho cuộc diễn hành.

 
blank

Lễ đài chính của cuộc diễn hành đặt ngay trước khu thương xá Phước Lộc Thọ. Hàng trăm ký giả, phóng viên của tất cả các đài truyền hình, đài phát thanh, báo chí Anh ngữ và Việt ngữ đã có mặt từ sáng sớm để làm phóng sự.

 
blank

Đặc biệt năm nay, số người Mỹ da trắng đến xem diễn hành đông hơn mấy năm trước, theo phóng viên Việt Báo có mặt tại buổi diễn hành chứng kiến.

 
blank

Điều hợp chương trình diễn hành Tết năm nay gồm các MC Đỗ Tân Khoa, Thụy Trinh, Roxanne Chow, và Quốc Thái.

 
blank

Mở đầu cuộc diễn hành là lễ cung nghinh Linh Vị Quốc Tổ lên Khán Đài do Hội Đền Hùng và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đảm trách. Trong nghi thức lễ cung nghinh Linh Vị Quốc Tổ, Ban Tế Lễ đã long trọng đọc Di Chúc của Vua Trần Nhân Tông nhắc nhở con dân Việt luôn luôn cảnh giác và chống lại âm mưu xâm chiếm lãnh hải và lãnh thổ của cường địch Phương Bắc để bảo vệ từng tấc đất của tổ tiên.

 
blank

Đại diện các tôn giáo Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Phât Giáo Hòa Hảo và Cao Đài đã lên khán đài làm lễ cầu nguyện đầu năm cho quốc thái dân an và cho Việt Nam sớm có được tự do, dân chủ và nhân quyền. Các vị lãnh đạo các tôn giáo cũng đã nhắc nhở công dân Việt đừng quên giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

blank

 

Lễ rước Quốc Quân Kỳ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ đã được trang nghiêm cử hành dưới sự điều hợp của sĩ quan nghi lễ Nguyễn Văn Hùng. Tiếp theo là phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn dựng nước và giữ nước của tiền nhân, tưởng niệm quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc, những đồng bào tử nạn trên đường vượt biển và vượt biên, và đặc biệt năm nay tưởng niệm 50 năm cuộc tấn công Tết Mậu Thân do Cộng Sản Bắc Việt và tay sai Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam thực hiện mà tàn bạo nhất là cuộc thảm sát tại Huế.

 
blank

Ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018, đã đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố chủ đề Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018 là “Xuân Quyết Thắng.” Trong đó ông nhắc đến lịch sử oai hung của quân dân Việt Nam qua các triều đại chống ngoại xâm Phương Bắc để bảo vệ tổ quốc.

blank

Ông cũng báo tin vui về việc nhạc sĩ Việt Khang, người đã sáng tác một trong những bản nhạc làm xúc động lòng người Việt khắp nơi là các bản “Anh Là Ai,” và “Việt Nam Tôi Đâu,” đã được tị nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ cách nay hơn mười ngày, cũng đã có mặt trong đoàn diễn hành Tết Mậu Tuất 2018.

 
blank

Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí cũng đã thay mặt Hội Đồng Thành Phố chào mừng và chúc Tết đồng hương Việt. Ông bày tỏ niềm hy vọng trong năm mới Việt Nam sẽ thực sự có tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân trong nước.

 
blank

Lễ đốt pháo, múa lân và cắt băng khai mạc cũng đã diễn ra long trọng với tiếng pháo nổ vang theo tiếng trống dập dồn.

 Đoàn Trống Thiên Ân đã gióng lên tiếng trống đầu năm rền vang cả bầu không khí của khu vực diễn hành Tết để mở đầu cho các xe hoa tuần tự tiến lên diễn hành qua khán đài chính. Tiếng vỗ tay, tiếng reo hò, và hoan hô vang dội không ngớt để cổ võ và tán thưởng những chiếc xe hoa đẹp lộng lẫy.

 blank

 
Đặc biệt nhất năm nay trong đoàn xe diễn hành gần 90 đơn vị là chiếc hộ tống hạm Hải Quân VNCH Nhật Tảo 10. Đây là chiến hạm đã tham gia trận chiến Hoàng Sa phản công hải quân Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa vào tháng 1 năm 1974. Người Hạm Trưởng của chiến hạm này là Thiếu Tá Nguỵ Văn Thà đã tử thương trong trận hải chiến này vào ngày 19 tháng 1 năm 1974.

 

Các dân cử Việt-Mỹ tham dự diễn hành gồm có Dân Biểu Hoa Kỳ Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn, DB California Mathew Harper, DB California Sharon Quick Suilver, DB California Travis Allen, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 3 Todd Spitzer, Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ, Nghị Viên Santa Ana Vicente Sarmiento, Nghị Viên Westmisnter Magie Rice, Nghị Viên Westminster Sergio Contreras, Nghị Viên Westminster Kimberly Hồ, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn, v.v…

 

Các trường học tham gia diễn hành gồm, Học Khu Westminster, Học Khu Garden Grove, Học Khu Anaheim, và các trường Westminster High School, Pacificare High School, các ban nhạc của các Trường Mc Garvin, Oxford Academy, Western High School, Loara High School, Cypress High School, Magnolia High School, v.v… Và hàng chục tổ chức văn hóa, giáo dục, văn nghệ, các cơ sở thương mại Việt-Mỹ tại Quận Cam cũng đã tham dự diễn hành.

 

Ông Ngô Văn Bảy, một cựu quân nhân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa qua Mỹ đã mấy chục năm, hiện sống ở thành phố Westminster, nói với phóng viên Việt Báo rằng năm nào ông cũng đi xem diễn hành. Ông cho biết đi xem diễn hành vào dịp Tết như thế này thì mới cảm nhận được cái sinh khí tưng bừng và vui vẻ của ngày Tết truyền thống Việt Nam. Ông cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Ban Tổ Chức đã hy sinh nhiều để tổ chức ngày diễn hành quy mô và tốn kém như thế này. Khi chiếc hộ tống hạm Nhật Tảo 10 đi qua, người cựu chiến binh VNCH này đã lấy chiếc mũ đang đội trên đầu xuống và chăm chú nhìn xem với gương mặt đầy xúc động. Ông nói rằng một người chỉ huy như Cố Thiếu Tá Nguỵ Văn Thà hy sinh theo chiến hạm của mình là một tấm gương anh dũng hào hùng của Quân Lực VNCH nói chung và Hải Quân VNCH nói riêng.

 

Cuộc diễn hành đã chấm dứt vào lúc 1 giờ trưa, nhưng người đi xem thì còn nhiều ở hai bên Đại Lộ Bolsa.

 

22/03/2018(Xem: 359)
Đầu Tháng Tư tới đây chúng ta sẽ nghe về Lễ Phục Sinh trên đất nước Hoa-kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới sẽ kỷ niệm về Ngày Lễ này.
21/03/2018(Xem: 776)
đã đệ trình nhiều Dự Luật để bảo đảm các Binh Sĩ và Cựu Chiến Binh có được sự chăm sóc và giúp đỡ xứng đáng phải được hưởng vì họ đã hy sinh cho Tổ Quốc
21/03/2018(Xem: 1972)
Nếu bạn thích nấu món ăn trước, thì cái tủ đá (Gefrierschrank, freezer) có lẽ là người bạn thân nhất của bạn. Nhưng trong việc bảo quản thực phẩm, để có được chất dinh dưỡng của nó một cách tốt nhất, có những khác biệt rất lớn
21/03/2018(Xem: 1657)
công an cửa khẩu sân bay quốc tế TSN thông báo với tôi : hiện giờ ông không được phép xuất cảnh vì “là người thuộc diện chưa được phép xuất cảnh vì lý do an ninh”
21/03/2018(Xem: 885)
Tôi đã đến Nepal theo một tour du lịch vào tháng 10 là tháng mà khách du lịch có thể chụp hình dãy Hy Mã Lạp sơn rõ nhất (tháng 11 và tháng 12)
21/03/2018(Xem: 1506)
hy vọng là thằng chả sẽ đưa cả nước Tầu xuống hố. Đây thực là chuyện đáng mừng. Không chỉ mừng cho hằng tỷ dân Trung Hoa mà còn cho dân Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Ngô Duy Nhĩ, Miên, Miến, Lào ... và cả dân Việt nữa
21/03/2018(Xem: 1728)
Khi vợ chồng anh đến Thái-Lan một thời gian ngắn anh khám phá ra cha mẹ Mỹ là cán bộ Cộng sản hoạt động kinh tài cho miền Bắc Việt-nam. Sau hiệp-định đình chiến năm 1954, cha mẹ Mỹ được đưa qua hoạt động miền Đông-Bắc Thái làm chủ một cơ xưởng sửa xe du lịch
21/03/2018(Xem: 357)
Trong một chuyến công tác ở Arizona, tôi có dịp làm quen với người phụ nữ có vẻ đứng tuổi mà mới đầu tôi gọi chị là cô. Sau khi nghe chị tâm sự, tôi mới biết chị có 5 người con, bé đầu lòng đã qua đời ở độ tuổi 14 vì chứng bịnh suyễn, 4 bé còn lại thì 2 bé bị suyễn, và chính bản thân chị cũng bị suyễn. Hỏi ra mới biết, chị chỉ hơn tôi có 6 tuổi nhưng cái nặng nề của cuộc sống đã trở thành gánh nặng cho chị và chồng cả về tài chánh lẫn tinh thần. Nhìn chị, tôi chạnh lòng xót xa và tự hỏi bản thân mình làm được gì để giúp xoa dịu được những nỗi đau bất hạnh của biết bao gia đình như chị?
20/03/2018(Xem: 701)
Kính dâng Ni trưởng Thích Nữ Như Thủy
20/03/2018(Xem: 692)
Và lịch sử cũng cho thấy khi một chế độ, một chính phủ thua trận trước quân ngoại bang, thường bị lật đổ, thay thế bởi một chính phủ khác hay một thể chế khác ngoại trừ trường hợp duy nhất là Nhật Bản.
20/03/2018(Xem: 1030)
Thế giới vừa mất đi một thiên tài vật lý, một khoa học gia về vũ trụ: Đó là nhà bác học người Anh Stephen Hawking, ông đã từ giã chúng ta vào ngày 14 tháng Ba vừa qua.
20/03/2018(Xem: 1147)
J.Kushner ( JK) sinh tháng Giêng 1981 tại tb New Jerasy là con của nhà phát triển địa ốc : Charles Kushner. Khi ông cha bị bắt giam vì bị tai tiếng chính trị và tài chánh, Kushner đảm nhận công việc làm ăn của gia đình và bước cả vào lảnh vực xuất bản và mua tờ The New York Observer. Năm 2009 JK cưới Ivanka Trump, con gái của tài phiết địa ốc là D. Trump. Kushner phục vụ như là một cố vấn chính trị thân cận cho Trump trong thời tranh cử tổng thống năm 2016 và thời kỳ Trump chuyển tiếp vào Toà Bạch Ốc. JK được chỉ định là cố vấn trưởng cho tống thống từ tháng Giêng năm 2017.
20/03/2018(Xem: 588)
Về một bài thơ của thi sỹ đoạt giải thơ Mỹ tên Ocean Vương của người tỵ nạn Việt Nam.
20/03/2018(Xem: 326)
Sigiriya là một quân trấn cổ xưa, tọa lạc phía bắc quận lỵ Matale miền Trung Tích Lan. Năm thứ 477 CE, Kasyapa là con trai không phối ngẩu của Vua cha Dhatusana. Lúc vua cha còn sống Kasyapa xây tường chung quanh để giết hại vua cha rồi chiếm đọat ngài vàng mà ngai vàng đó thuộc về Moggallana - Mục Kiền Liên người con trai chánh thức của Vua Dhatusena và Hoàng Hậu. Mục Kiền Liên sợ bị Kasyapa ám sát nên chạy qua Ấn Độ ẩn náu.
20/03/2018(Xem: 617)
Sau tháng Tư 1975, tôi có dịp gặp gỡ các văn nghệ sĩ từ miền Bắc vào Nam. Những cuộc “gặp” lẫn “gỡ” này, cái đinh đóng vô đầu, vui ít buồn nhiều. Vui, là gặp được những người mình từ lâu mong đợi gặp, Lại khá bàng hoàng khi đụng phải những nhà văn nhà thơ từng là các tác gia được “vang bóng một thời”, nay trở thành những cán bộ tuyên truyền, “Nói mãi không thôi những điều dân miền Nam nghe muốn ói”.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ủy ban FTC đã thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mật mã, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.
Khoảng giữa tháng 03/2018, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Northwestern University, được dẫn đầu bởi giáo sư Jiaxing Huang, trong quá trình khai thác các ứng dụng của graphene đã tìm ra một giải pháp giúp sản xuất thuốc nhuộm tóc ít độc hại hơn so với các loại thuốc nhuộm thông thường.
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.