Hôm nay,  
Việt Báo Online

Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018 Tại Little Saigon: Mừng Xuân Quyết Thắng

18/02/201821:20:00(Xem: 3358)
Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018 Tại Little Saigon: Mừng Xuân Quyết Thắng

Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018 Tại Little Saigon:
Mừng Xuân Quyết Thắng

 

 blank

 

WESTMINSTER (VB) -- Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Bolsa tại Little Saigon, Miền Nam California đã trở thành nếp văn hóa đặc thù không thể thiếu trong sinh hoạt nhộn nhịp, tưng bừng và tươi vui của cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam trong mấy ngày Tết Nguyên Đán truyền thống dân tộc Việt trên xứ Cờ Hoa này.

 blank


Hàng ngàn người đứng chật hai bên Đại Lộ Bolsa, mà nay còn được vinh dự lấy tên của vị anh hùng dân tộc là danh tướng Trần Hưng Đạo, tại Thành Phố Westminster, Quận Cam, Nam California, để xem hàng chục chiếc xe hoa đủ màu đủ kiểu đi diễn hành chào mừng Tết Mậu Tuất năm 2018 vào sáng Thứ Bảy, ngày 17 tháng 2 năm 2018.

 
blank

Đoạn đường trên Đại Lộ Bolsa từ đường Newland đến đường Bushard đã được đóng cả hai chiều từ sàng sớm để dành cho cuộc diễn hành. Từng đoàn người từ khắp nơi đổ về khu diễn hành càng lúc càng đông. Cho đến khi cuộc diễn hành bắt đầu vào 9 giờ sáng thì người đi xem diễh hành đã đứng chật hai bên đường Bolsa từ Magnolia tới Bushard. Hàng chục xe cảnh sát và hàng trăm nhân viên an ninh, trật tự đứng đầy các nơi để bảo vệ trật tự và an ninh cho cuộc diễn hành.

 
blank

Lễ đài chính của cuộc diễn hành đặt ngay trước khu thương xá Phước Lộc Thọ. Hàng trăm ký giả, phóng viên của tất cả các đài truyền hình, đài phát thanh, báo chí Anh ngữ và Việt ngữ đã có mặt từ sáng sớm để làm phóng sự.

 
blank

Đặc biệt năm nay, số người Mỹ da trắng đến xem diễn hành đông hơn mấy năm trước, theo phóng viên Việt Báo có mặt tại buổi diễn hành chứng kiến.

 
blank

Điều hợp chương trình diễn hành Tết năm nay gồm các MC Đỗ Tân Khoa, Thụy Trinh, Roxanne Chow, và Quốc Thái.

 
blank

Mở đầu cuộc diễn hành là lễ cung nghinh Linh Vị Quốc Tổ lên Khán Đài do Hội Đền Hùng và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đảm trách. Trong nghi thức lễ cung nghinh Linh Vị Quốc Tổ, Ban Tế Lễ đã long trọng đọc Di Chúc của Vua Trần Nhân Tông nhắc nhở con dân Việt luôn luôn cảnh giác và chống lại âm mưu xâm chiếm lãnh hải và lãnh thổ của cường địch Phương Bắc để bảo vệ từng tấc đất của tổ tiên.

 
blank

Đại diện các tôn giáo Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Phât Giáo Hòa Hảo và Cao Đài đã lên khán đài làm lễ cầu nguyện đầu năm cho quốc thái dân an và cho Việt Nam sớm có được tự do, dân chủ và nhân quyền. Các vị lãnh đạo các tôn giáo cũng đã nhắc nhở công dân Việt đừng quên giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

blank

 

Lễ rước Quốc Quân Kỳ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ đã được trang nghiêm cử hành dưới sự điều hợp của sĩ quan nghi lễ Nguyễn Văn Hùng. Tiếp theo là phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn dựng nước và giữ nước của tiền nhân, tưởng niệm quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc, những đồng bào tử nạn trên đường vượt biển và vượt biên, và đặc biệt năm nay tưởng niệm 50 năm cuộc tấn công Tết Mậu Thân do Cộng Sản Bắc Việt và tay sai Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam thực hiện mà tàn bạo nhất là cuộc thảm sát tại Huế.

 
blank

Ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018, đã đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố chủ đề Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018 là “Xuân Quyết Thắng.” Trong đó ông nhắc đến lịch sử oai hung của quân dân Việt Nam qua các triều đại chống ngoại xâm Phương Bắc để bảo vệ tổ quốc.

blank

Ông cũng báo tin vui về việc nhạc sĩ Việt Khang, người đã sáng tác một trong những bản nhạc làm xúc động lòng người Việt khắp nơi là các bản “Anh Là Ai,” và “Việt Nam Tôi Đâu,” đã được tị nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ cách nay hơn mười ngày, cũng đã có mặt trong đoàn diễn hành Tết Mậu Tuất 2018.

 
blank

Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí cũng đã thay mặt Hội Đồng Thành Phố chào mừng và chúc Tết đồng hương Việt. Ông bày tỏ niềm hy vọng trong năm mới Việt Nam sẽ thực sự có tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân trong nước.

 
blank

Lễ đốt pháo, múa lân và cắt băng khai mạc cũng đã diễn ra long trọng với tiếng pháo nổ vang theo tiếng trống dập dồn.

 Đoàn Trống Thiên Ân đã gióng lên tiếng trống đầu năm rền vang cả bầu không khí của khu vực diễn hành Tết để mở đầu cho các xe hoa tuần tự tiến lên diễn hành qua khán đài chính. Tiếng vỗ tay, tiếng reo hò, và hoan hô vang dội không ngớt để cổ võ và tán thưởng những chiếc xe hoa đẹp lộng lẫy.

 blank

 
Đặc biệt nhất năm nay trong đoàn xe diễn hành gần 90 đơn vị là chiếc hộ tống hạm Hải Quân VNCH Nhật Tảo 10. Đây là chiến hạm đã tham gia trận chiến Hoàng Sa phản công hải quân Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa vào tháng 1 năm 1974. Người Hạm Trưởng của chiến hạm này là Thiếu Tá Nguỵ Văn Thà đã tử thương trong trận hải chiến này vào ngày 19 tháng 1 năm 1974.

 

Các dân cử Việt-Mỹ tham dự diễn hành gồm có Dân Biểu Hoa Kỳ Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn, DB California Mathew Harper, DB California Sharon Quick Suilver, DB California Travis Allen, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 3 Todd Spitzer, Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ, Nghị Viên Santa Ana Vicente Sarmiento, Nghị Viên Westmisnter Magie Rice, Nghị Viên Westminster Sergio Contreras, Nghị Viên Westminster Kimberly Hồ, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn, v.v…

 

Các trường học tham gia diễn hành gồm, Học Khu Westminster, Học Khu Garden Grove, Học Khu Anaheim, và các trường Westminster High School, Pacificare High School, các ban nhạc của các Trường Mc Garvin, Oxford Academy, Western High School, Loara High School, Cypress High School, Magnolia High School, v.v… Và hàng chục tổ chức văn hóa, giáo dục, văn nghệ, các cơ sở thương mại Việt-Mỹ tại Quận Cam cũng đã tham dự diễn hành.

 

Ông Ngô Văn Bảy, một cựu quân nhân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa qua Mỹ đã mấy chục năm, hiện sống ở thành phố Westminster, nói với phóng viên Việt Báo rằng năm nào ông cũng đi xem diễn hành. Ông cho biết đi xem diễn hành vào dịp Tết như thế này thì mới cảm nhận được cái sinh khí tưng bừng và vui vẻ của ngày Tết truyền thống Việt Nam. Ông cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Ban Tổ Chức đã hy sinh nhiều để tổ chức ngày diễn hành quy mô và tốn kém như thế này. Khi chiếc hộ tống hạm Nhật Tảo 10 đi qua, người cựu chiến binh VNCH này đã lấy chiếc mũ đang đội trên đầu xuống và chăm chú nhìn xem với gương mặt đầy xúc động. Ông nói rằng một người chỉ huy như Cố Thiếu Tá Nguỵ Văn Thà hy sinh theo chiến hạm của mình là một tấm gương anh dũng hào hùng của Quân Lực VNCH nói chung và Hải Quân VNCH nói riêng.

 

Cuộc diễn hành đã chấm dứt vào lúc 1 giờ trưa, nhưng người đi xem thì còn nhiều ở hai bên Đại Lộ Bolsa.

 

19/09/2018(Xem: 58)
CHỦ NHẬT 30 tháng 9 năm 2018 tại VIỆT BÁO Gallery 14841 Moran STt., Westminster. CA 92683 hân hạnh mời đón Quý vị độc giả, quý bạn đến xem tranh và tham dự ra mắt sách
19/09/2018(Xem: 2441)
Một nguồn tin cho rằng đến cuối năm 2018, Hà Nội sẽ trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để có cơ hội nhận được các khoản tiền không lồ cho vay và các khoản viện trợ không hoàn lại của Liên Âu
18/09/2018(Xem: 448)
Ban Tổ Chức gồm Liên đoàn hướng Đạo Bách Việt, Võ đường Vovinam San Jose, cô Vân Lê, anh Công Phạm và cô Phước Điềm, Đoàn Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài San Jose phối hơp cùng một số Hội VSA, Thiếu Sinh Quân
18/09/2018(Xem: 1397)
Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đất nước Việt Nam có những phong trào yêu nước nhưng thể hiện dưới một hình thức mà bề ngoài nhìn vô như là những sự nở rộ của chuyện mê tín dị doan
18/09/2018(Xem: 858)
Lumbinī Nepal tiếng Việt gọi là Lâm Tỳ Ni, là tên của một địa danh hành hương quan trọng của Phật Giáo. Lâm Tỳ Ni tọa lạc trong quận Rupandehi, tỉnh số 5 của Cộng Hòa Dân Chủ Liên Bang Nepal.
18/09/2018(Xem: 830)
“John McCain được định nghĩa bởi tình thương.” “Nước Mỹ của Fohn McCain không cần phải được làm cho vĩ đại lại vì nước Mỹ luôn luôn là vĩ đại.” - Meghan McCain
17/09/2018(Xem: 1879)
Võ sư Phùng Mạnh Tâm ra đi, nhưng ông đã để lại những mẫu mực cho các thế hệ sau. Một gương sáng của một vị võ sư đúng nghĩa và đúng với truyền thống của Môn phái, đó là: "sống để người khác sống vâ sống cho người khác".
17/09/2018(Xem: 1525)
Tại sao cộng sản thích giết người, và thích giết rất nhiều người vậy? Bởi vì theo cộng sản, chỉ có giết (Giết! Giết! Bàn tay không ngớt nghỉ!) mới là phương tiện nhanh nhất để cộng sản đạt được mục đích xã hội tiến tới chủ nghĩa cộng sản
17/09/2018(Xem: 591)
Đã nói tới khoa học thì thay vì vô cớ đổ lỗi cho “tư duy tiểu nông” hay “văn hóa tiểu nông”, chúng ta thử tìm hiểu nguyên nhân trước khi dẫn đến kết luận và tìm ra giải pháp
17/09/2018(Xem: 573)
Quận Cam có khoảng 100,000 cử tri gốc Việt đã ghi danh, trong đó khoảng 29,500 (29.5%) cử tri ghi danh theo Đảng Dân Chủ (DC), 32,000 (32%) ghi danh theo Đảng Cộng Hòa (CH) và 35,000 (35%) không ghi danh theo đảng nào
17/09/2018(Xem: 2955)
Tôi xin được kết thúc với một câu “danh ngôn” Huy Phương: “Có những thứ đã chết mà người ta tôn vinh, xây lăng cho nó, nó vẫn chết. Nhưng có những thứ người ta muốn chôn vùi, hủy hoại, nó vẫn đội mồ sống dậy”.
16/09/2018(Xem: 453)
Câu chuyện của dân làng Dương Nội cho tôi liên tưởng đến hình ảnh những nông dân ở Yên Thế, Thái Nguyên vào thế kỷ thứ 19; đó là những con dân VN đã gìn giữ đất mẹ suốt hàng nghìn năm. Hiểu về họ, chúng ta chợt thấy yêu Dương Nội như yêu một trang sử vừa sống lại giữa đời này
16/09/2018(Xem: 306)
phải là người biết tự vượt lên chính mình, biết hy sinh quyền lợi cá nhân, gia đình, đảng phái chính trị thay đổi thể chế chính trị để cả nước đuổi bắt kịp thời với các nước trong vùng và tiến lên cùng cộng đồng quốc tế.
16/09/2018(Xem: 1229)
Ông Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu tuyệt thực từ ngày 13 tháng 8 để phản đối những áp bức của cán bộ trại giam mà ông này cho là trái quy định của pháp luật
16/09/2018(Xem: 965)
Trong lúc Hoa Kỳ quay lưng với hiệp định kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TTP), hục hặc về ngoại giao với Thái Lan, Phi Luật Tân, Miến Điện, Căm-bốt, Hồi Quốc, Venezuela, Nicaragua…thì Nga và Hoa Lục theo chính sách “ngậm miệng ăn tiền”.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google