Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chùa Địa Tạng Lễ Tất Niên mừng Năm Mới

15/02/201800:00:00(Xem: 1511)
Chùa Địa Tạng Lễ Tất Niên mừng Năm Mới

CHUA 1 DIA TANG TAT NIEN DSC_0149CHUA DIA TANG TAT NIEN DSC_0154CHUA DIA TANG TAT NIEN DSC_0164CHUA DIA TANG TAT NIEN DSC_0167

Buổi lễ ở Chùa Điạ Tạng.

 

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Địa Tạng tại số 5418 W. 4 th Street, Santa Ana, CA 92703 do Thầy Thích Nhuận Thủ  làm Viện chủ đã tổ chức lễ tất niên đón năm mới Mậu Tuất 2018.

Chứng minh buổi lễ có Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Viện Chủ Chùa Hội Phước đến từ New Mexico và rất đông đồng hương Phật tử  tham dự.

Trước khi lễ chính thức Thầy Thích Nhuận Thủ đã viết nhiều bức Thư Pháp theo yêu cầu từng người để tặng cho qúy đồng hương Phật tử làm qùa lưu niệm nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018.

Thầy Nhuận Thủ cho biết trong những ngày cận Tết Thầy rất bận rộn, ngoài những sinh hoạt thường xuyên của chùa chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất Thầy còn đi xem phong thủy cho một số cơ sở thương mại cần Thầy giúp đỡ, một số Phật tử cũng nhờ Thầy xem Tử Vi cho những người trong gia đình, cầu an, cầu siêu.. . Đặc biệt là viết Thư Pháp qua những câu kinh, những lời Phật dạy, để Phật tử trao tặng cho nhau nhân ngày Tết...

Sau phần nghi thức lễ Phật, tiếp theo Thầy Nhuận Thủ lên chào mừng và cảm ơn TT. Thích Thánh Minh đã không quản ngại đường sá xa xôi về đây để tham dự ngày lễ tất niên và đón mừng năm mới của chùa, Thầy không quên cảm ơn, tri ân tất cả đồng hương Phật tử xa gần đã yểm trợ cho ngôi chùa Địa Tạng vượt qua những khó khăn bước đầu để có điều kiện sinh hoạt trong thời gian qua. Thầy nguyện cầu Chư Phật mười phương phù hộ cho qúy Phật tử và gia đình một năm mới thân tâm thường an lạc, sức khỏe dồi dào để tiếp tục con đường tu học trong những ngày tháng tới hầu góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt tỵ nạn mỗi ngày một phát triển hơn tại quê người.

Tiếp theo lời phát biểu của Thượng Tọa Thích Thánh Minh, TT. đã ca ngợi việc làm Phật sự của Thầy Nhuận Thủ trong thời gian qua, TT. nhấn mạnh đến những khó khăn bước đầu từ khi Thầy đặt chân đến ngôi chùa nầy, cho đến hôm nay một khoảng thời gian qúa ngắn ngủi mà Thầy đã xây dựng nên một ngôi chùa khang trang với đầy đủ tiện nghi để Phật tử có nơi tu học, đó là điều đáng khích lệ nhất của một tu sĩ trẻ. TT. cũng kêu gọi đồng hương Phật tử tiếp tục ủng hộ cho Thầy Nhuận Thủ để Thầy sớm hoàn thành tâm nguyện trong việc sửa sang ngôi Tam Bảo đó là điểm tựa tinh thần cho đồng hương Phật tử có nơi tu học.

Dịp nầy Thầy Viện Chủ cũng đã cho đồng hương Phật tử biết là Chùa sẽ tổ chức bữa tiệc chay gây qũy để có phương tiện thực hiện  một số công tác Phật sự của chùa.

Thầy mời qúy Phật tử và gia đình dành chút thời gian về tham dự bữa tiệc chay, góp phần công đức trong công tác Phật sự của chùa.

Tiệc chay gây qũy sẽ được tổ chức vào lúc 6:00 chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 4 năm 2018 tại nhà hàng Seafood World trên đường Brookhurs Thành Phố Westminster, điện thọai liên lạc lấy vé: Đại Đức Thích Phong Nguyên, số (714) 220-8504. Buổi dạ tiệc với chương trình văn nghệ rất đặc biệt qua sự đóng góp của các nghệ sĩ như: Hồ Lệ Thu, Thùy Linh, Duy Tân, Nguyên Tâm Từ Thiện Sáu Ấn, Minh Tâm, Giáng Ngọc, Hương Thủy, Huy Cường.. . Giá vé ủng hộ $35.00, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số với nhiều giải thưởng giá trị.

Như qúy vị đã biết, mái chùa tâm linh là nơi nương tựa tinh thần của các Phật tử Việt Nam xa quê hương. Thầy Thích Nhuận Thủ được nhiều đồng hương Phật tử khắp nơi biết đến là qua những bức tranh “Thư Pháp” do chính Thầy viết để tặng đồng hương với những câu mà mình thích, ngoài ra Thầy còn viết những lời Phật dạïy, những câu chú, những bài kinh, những lời chúc mừng nhau, qua nét bút tuyệt vời của Thầy để Phật tử làm qùa tặng cho nhau, trong những ngày đầu Xuân tại một vài ngôi chùa Thầy đã ngồi như một ông Đồ “nhưng đây là ông Đồ trẻ” đã làm cho những người đi lễ chùa phải xếp thành hàng dài để được Thầy viết tặng một bức tranh Thư Pháp đầu Xuân.

Nhìn nét chữ Thầy viết ai cũng nghĩ ra rằng đó là một bức tranh. Trong khi chờ Thầy viết, anh Trần Phong Tuấn cư dân tại Thành Phố Santa Ana cho biết, Anh đã từng được Thầy viết tặng những câu thơ nói về Chùa, về quê hương chẳng hạn như câu “Mái chùa che chở hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của tổ tông.. .” Hôm nay anh đứng đây để nhờ Thầy viết câu đó gởi tặng cho một người bạn ở New York.

Anh Nguyễn Minh Thuần cư ngụ tại Thành Phố Anaheim là một người được Thầy Nhuận Thủ viết tặng một câu “Nam Mô A Di Đà Phật” cho chúng tôi biết: “Hiện nay viết về Thư Pháp thì rất nhiều người viết, nhưng lối viết để người xem thấy như một bức tranh Thư Pháp của Thầy Nhuận Thủ thì Anh thấy rất ít.”

19/09/2018(Xem: 174)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 94)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 120)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 81)
18/09/2018(Xem: 207)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 273)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 302)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 169)
17/09/2018(Xem: 205)
16/09/2018(Xem: 191)
15/09/2018(Xem: 1117)
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
15/09/2018(Xem: 296)
14/09/2018(Xem: 192)
13/09/2018(Xem: 316)
TAIPEI, Đài Loan -- Công nhân Việt làm tại một công ty Đài Loan chết vì cháy... Người thân từ Việt Nam sang Đài Loan dự phiên tòa để tìm hiểu sự thật...
13/09/2018(Xem: 227)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google