Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Địa Tạng Lễ Tất Niên mừng Năm Mới

15/02/201800:00:00(Xem: 3719)

CHUA 1 DIA TANG TAT NIEN DSC_0149CHUA DIA TANG TAT NIEN DSC_0154CHUA DIA TANG TAT NIEN DSC_0164CHUA DIA TANG TAT NIEN DSC_0167

Buổi lễ ở Chùa Điạ Tạng.

 

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Địa Tạng tại số 5418 W. 4 th Street, Santa Ana, CA 92703 do Thầy Thích Nhuận Thủ  làm Viện chủ đã tổ chức lễ tất niên đón năm mới Mậu Tuất 2018.

Chứng minh buổi lễ có Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Viện Chủ Chùa Hội Phước đến từ New Mexico và rất đông đồng hương Phật tử  tham dự.

Trước khi lễ chính thức Thầy Thích Nhuận Thủ đã viết nhiều bức Thư Pháp theo yêu cầu từng người để tặng cho qúy đồng hương Phật tử làm qùa lưu niệm nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018.

Thầy Nhuận Thủ cho biết trong những ngày cận Tết Thầy rất bận rộn, ngoài những sinh hoạt thường xuyên của chùa chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất Thầy còn đi xem phong thủy cho một số cơ sở thương mại cần Thầy giúp đỡ, một số Phật tử cũng nhờ Thầy xem Tử Vi cho những người trong gia đình, cầu an, cầu siêu.. . Đặc biệt là viết Thư Pháp qua những câu kinh, những lời Phật dạy, để Phật tử trao tặng cho nhau nhân ngày Tết...

Sau phần nghi thức lễ Phật, tiếp theo Thầy Nhuận Thủ lên chào mừng và cảm ơn TT. Thích Thánh Minh đã không quản ngại đường sá xa xôi về đây để tham dự ngày lễ tất niên và đón mừng năm mới của chùa, Thầy không quên cảm ơn, tri ân tất cả đồng hương Phật tử xa gần đã yểm trợ cho ngôi chùa Địa Tạng vượt qua những khó khăn bước đầu để có điều kiện sinh hoạt trong thời gian qua. Thầy nguyện cầu Chư Phật mười phương phù hộ cho qúy Phật tử và gia đình một năm mới thân tâm thường an lạc, sức khỏe dồi dào để tiếp tục con đường tu học trong những ngày tháng tới hầu góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt tỵ nạn mỗi ngày một phát triển hơn tại quê người.

Tiếp theo lời phát biểu của Thượng Tọa Thích Thánh Minh, TT. đã ca ngợi việc làm Phật sự của Thầy Nhuận Thủ trong thời gian qua, TT. nhấn mạnh đến những khó khăn bước đầu từ khi Thầy đặt chân đến ngôi chùa nầy, cho đến hôm nay một khoảng thời gian qúa ngắn ngủi mà Thầy đã xây dựng nên một ngôi chùa khang trang với đầy đủ tiện nghi để Phật tử có nơi tu học, đó là điều đáng khích lệ nhất của một tu sĩ trẻ. TT. cũng kêu gọi đồng hương Phật tử tiếp tục ủng hộ cho Thầy Nhuận Thủ để Thầy sớm hoàn thành tâm nguyện trong việc sửa sang ngôi Tam Bảo đó là điểm tựa tinh thần cho đồng hương Phật tử có nơi tu học.Dịp nầy Thầy Viện Chủ cũng đã cho đồng hương Phật tử biết là Chùa sẽ tổ chức bữa tiệc chay gây qũy để có phương tiện thực hiện  một số công tác Phật sự của chùa.

Thầy mời qúy Phật tử và gia đình dành chút thời gian về tham dự bữa tiệc chay, góp phần công đức trong công tác Phật sự của chùa.

Tiệc chay gây qũy sẽ được tổ chức vào lúc 6:00 chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 4 năm 2018 tại nhà hàng Seafood World trên đường Brookhurs Thành Phố Westminster, điện thọai liên lạc lấy vé: Đại Đức Thích Phong Nguyên, số (714) 220-8504. Buổi dạ tiệc với chương trình văn nghệ rất đặc biệt qua sự đóng góp của các nghệ sĩ như: Hồ Lệ Thu, Thùy Linh, Duy Tân, Nguyên Tâm Từ Thiện Sáu Ấn, Minh Tâm, Giáng Ngọc, Hương Thủy, Huy Cường.. . Giá vé ủng hộ $35.00, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số với nhiều giải thưởng giá trị.

Như qúy vị đã biết, mái chùa tâm linh là nơi nương tựa tinh thần của các Phật tử Việt Nam xa quê hương. Thầy Thích Nhuận Thủ được nhiều đồng hương Phật tử khắp nơi biết đến là qua những bức tranh “Thư Pháp” do chính Thầy viết để tặng đồng hương với những câu mà mình thích, ngoài ra Thầy còn viết những lời Phật dạïy, những câu chú, những bài kinh, những lời chúc mừng nhau, qua nét bút tuyệt vời của Thầy để Phật tử làm qùa tặng cho nhau, trong những ngày đầu Xuân tại một vài ngôi chùa Thầy đã ngồi như một ông Đồ “nhưng đây là ông Đồ trẻ” đã làm cho những người đi lễ chùa phải xếp thành hàng dài để được Thầy viết tặng một bức tranh Thư Pháp đầu Xuân.

Nhìn nét chữ Thầy viết ai cũng nghĩ ra rằng đó là một bức tranh. Trong khi chờ Thầy viết, anh Trần Phong Tuấn cư dân tại Thành Phố Santa Ana cho biết, Anh đã từng được Thầy viết tặng những câu thơ nói về Chùa, về quê hương chẳng hạn như câu “Mái chùa che chở hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của tổ tông.. .” Hôm nay anh đứng đây để nhờ Thầy viết câu đó gởi tặng cho một người bạn ở New York.

Anh Nguyễn Minh Thuần cư ngụ tại Thành Phố Anaheim là một người được Thầy Nhuận Thủ viết tặng một câu “Nam Mô A Di Đà Phật” cho chúng tôi biết: “Hiện nay viết về Thư Pháp thì rất nhiều người viết, nhưng lối viết để người xem thấy như một bức tranh Thư Pháp của Thầy Nhuận Thủ thì Anh thấy rất ít.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.