Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Hàng Chay Brodard Vegetarian Khai Trương

30/01/201800:00:00(Xem: 4915)

Hình ảnh trong Lễ Khai Trương Nhà Hàng Chay Brodard Vegetarian.(Photo VB)
 

GARDEN GROVE (VB) – Nhà Hàng Chay Brodard Vegetarian, tọa lạc tại 9892 Westminster Ave., Unit R, Garden Grove, CA 92844 đã tưng bừng khai trương vào sáng Chủ Nhật, ngày 28 tháng 1 năm 2018, với sự quang lâm chứng minh của chư tôn đức Tăng, Ni, và sự tham dự của quý vị dân cử, đại diện dân cử liên bang, tiểu bang và địa phương, các cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí Việt ngữ, cùng đồng hương tại Little Saigon.

Được biết Nhà Hàng Chay BrodardVegetarian trước đây là Nhà Hàng Brodard Restaurant, mà nay đã dời về địa điểm mới trong khu thương mại nằm tại góc đường Brookhurst và Edinger, thành phố Fountain Valley.

Quang lâm chứng minh Lễ Khai Trương Nhà Hàng Chay Brodard Vegetarian gồm có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; HT Thích Thiện Long, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTNHK; HT Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Tổng Thủ Quỹ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; cùng sự tham dự của quý vị dân cử gồm, Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí và phu nhân; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Phát Bùi ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Nghị Viên Garden Grove Thu Hà Nguyễn; Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Frances Nguyen Thế Thủy; Đại Diện Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal là anh Lý Vĩnh Phong; Đại Diện Dân Biểu Hoa Kỳ Lou Correa là cô Christy Le; Giám Đốc Sở Vệ Sinh Thành Phố Midwary City Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí. Đặc biệt là sự có mặt của Đạo Hữu Quảng Nguyện, Chủ Nhà Hàng Brodard Restaurant và các người con trong gia đình.

Chư tôn đức Tăng, Ni cùng với Ban Quản Trị và Ban Điều Hành đã thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật cầu nguyện.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, trong lời Đạo Từ Khai Trương Nhà Hàng nói rằng Hòa Thượng đại điện cho Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm và Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK vô cùng vui mừng trước việc Nhà Hàng Chay Brodard Vegetarian khai trương. Hòa Thượng cho biết từ khi thành lập Giáo Hội đến nay Giáo Hội chưa có cơ sở nào làm tài chánh để có phương tiện làm Phật sự. Nay, nhờ sự phát tâm vô cùng quý giá của Đạo Hữu Quảng Nguyện đã cúng cho Giáo Hội Nhà Hàng Chay này để có thể thực hiện được phần nào các Phật sự mà Giáo Hội mong muốn. Hòa Thượng thay mặt chư tôn Giáo Phẩm của Giáo Hội tán thán công đức của Đạo Hữu Quảng Nguyện và những người con trong gia đình đã hoan hỷ thực hiện trợ duyên rất lớn trên con đường phục vụ Đạo Pháp và cộng đồng.

Hòa Thượng cho biết từ nhiều năm qua, Đạo Hữu Quảng Nguyện đã phát tâm hỗ trợ tài chánh để chư Tăng, Ni làm rất nhiều Phật sự khắp nơi, mà điển hình nhất là hỗ trợ cho Nguyệt San Chánh Pháp có mặt đều đặn mỗi tháng để phổ biến tin tức, bài vở góp phần hoằng dương Phật Pháp tại Hoa Kỳ.

Hòa Thượng cũng nhân dịp này tán thán công đức của Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh đã không ngại cực nhọc đứng ra lo việc điều hành Nhà Hàng Chay Brodard Vegetarian thay cho chư Tôn Đức.

Hòa Thượng kêu gọi đồng hương Phật tử khắp nơi về ăn chay để nuôi dưỡng tâm từ bi theo lời dạy của Đức Phật và cũng để giữ gìn sức khỏe cho cuộc sống an lạc.

Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu thay mặt Giáo Hội trân trọng trao tấm plaque tán thán công đức của Đạo Hữu Quảng Nguyện và gia đình đã phát tâm cúng dường Nhà Hàng Chay Brodard Vegetarian cho Giáo Hội.

Ni Sư Diệu Tánh đọc nội dung tấm plaque với chữ ký của HT Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, ghi rằng:

Hộ Pháp là công đức thù thắng trong việc truyền bá Chánh Pháp làm lợi mình, lợi người.

Đạo hữu QUẢNG NGUYỆN đã thể hiện tinh thần phụng sự:

“LÀM LỢI NGƯỜI PHƯỚC DUYÊN CAO CẢ

CHO ĐẠO ĐỜI ĐÔI NGẢ VẸN TOÀN”

Xin hồi hướng công đức khắp pháp giới chúng sanh đều trọn thành Phật Đạo.

Các vị dân cử gốc Việt đã lần lượt phát biểu chúc mừng Nhà Hàng Brodard Vegetarian khai trương.

Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu thay mặt chư Tôn Đức và Nhà Hàng bày tỏ lòng đến chư Tôn Đức đã quang lâm trong Lễ Khai Trương. Hòa Thượng cảm ơn Đạo Hữu Quảng Nguyện và những người con trong gia đình đã dõng mãnh phát tâm làm một Phật sự rất quan trọng góp phần công đức trong công cuộc phát triển Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Hòa Thượng cũng cảm ơn quý vị dân cử, quý vị truyền thông báo chí, quý đồng hương Phật tử đã đến ủng hộ trong ngày khai trương.

Sau phần nghi thức khai trương, Nhà Hàng Brodard Vegetarian đã mời chư Tôn Đức và quý vị dân cử, quý vị truyền thông dùng cơm chay của nhà hàng để tô lòng cảm ơn đã đến tham dự Lễ Khai Trương.

Nhà Hàng Brodard Vegetarian cũng đã khoản đãi cơm chay miễn phí cho tất cả quý đồng hương đến ăn chay từ 11 giờ sáng tới 3 giờ cùng ngày khai trương. Sau đó Nhà Hàng tiếp đón quý thực khách bình thường trở lại, nghĩa là tính tiền theo thực đơn.

Nhiều người tham dự Lễ Khai Trương, sau khi dùng cơm chay của Nhà Hàng Brodard Vegetarian đã cho phóng viên Việt Báo biết rằng các món ăn rất hợp khẩu vị, đặc biệt là không có nhiều dầu, như món chả giò của Nhà Hàng vừa ngon miệng vừa không có dầu rất hợp với tiêu chuẩn dinh dưỡng khỏe mạnh.

Nhà Hàng Chay Brodard Vegetarian nằm trong khu thương mại ở góc đường Brookhurst và Westminster, Thành Phố Garden Grove, mở cửa từ 9 giờ sáng tới 9 giờ tối để phục vụ quý khách. Điện thoại của Brodard Vegetarian: (714) 643-9271.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.