Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Xuân An Bình

30/01/201800:00:00(Xem: 2891)
Mục sư Cao Mỹ Phượng
 

Kính thưa Quý vị, Nhân Mừng Xuân Mới, Điểm Hẹn KC Kính Chúc Quý Đồng Hương một Mùa Xuân An Lành và Hạnh Phúc.

Năm mới ai ai cũng mong muốn cái gì cũng mới, tốt hơn, bình an, vui vẻ, mạnh khỏe là tốt rồi. Những cái gì xấu, củ, hư năm qua quý vị cũng muốn quên nó đi để đón chào những điều tốt đẹp phía trước. Chúng tôi một lần nữa cũng ước mong quý vị tìm được những điều tốt đẹp nhất mà lòng quý vị ao ước trong năm mới này.

Chúng ta đang sống trong một thế giới loạn lạc, kinh tế khó khăn và công ăn việc làm ổn định không phải là một điều dễ dàng. Việc học hành của con cái cũng là những thách thức cho cha mẹ. Việc bất đồng ngôn ngử giữa hai thế hệ của cha mẹ và con cái, giữa ông bà và con cháu cũng trở thành một mối lo âu không kém.

Cuộc sống mỗi ngày khó khăn không khiến cho chúng ta sanh ra mối lo lắng phải không quý vị. Ngày đầu năm quý vị có muốn biết một tin tốt lành là quý vị không còn lo lắng nữa và quý vị sẽ có được sự bình an thật sự mặc dù đang ở trong bất cứ hoàn cảnh nào.

“Hỡi những ai mệt mõi và gánh nặng hãy đến cùng Chúa, Ngài sẽ cho chúng ta được yên nghĩ.” Ma-thi-ơ 11:28

Sức của loài người có giới hạn! Nhiều khi chúng ta không gánh nổi mà cần phải có một sự vùa giúp từ trên cao. Từ Chúa, là Chúa Trời Đấng đã tạo nên muôn loài vạn vật, trong đó có quý vị và tôi. Trong những buổi ban đầu, Chúa cho loài người được quyền tự do nhưng loài người đã chọn lựa sai lầm đã khiến họ phải mất Chúa và cuối cùng của tội lỗi là sự chết.

Nhưng Chúa Trời yêu thương thế gian ban Con một của Ngài, xuống thế làm người cứu vớt nhân loại. Hầu cho ai tin đến Ngài là Chúa thì sẽ được cứu và được trở nên con cái của Ngài.

Bắt đầu từ giây phút quý vị tin những điều này thì quý vị sẽ nhận được sự bình an siêu nhiên mà không ai có thể cho quý vị được chỉ có được từ Chúa Giê Xu.

Hãy giao hết những gánh nặng về gia đình, con cái, việc làm, việc học, bịnh tật, cô đơn, buồn bả lên cho Chúa. Ngài chắc sẽ gánh thay cho quý vị theo như lời hứa của Ngài.

Chúa là cha yêu thương quý vị, Ngài quan tâm đến mỗi con người trên mặt đất, Ngài không muốn cho người nào bị hư mất nhưng được cứu, được sự sống và sự sống dư dật bình an hạnh phúc bên Ngài. Khi có Chúa trong lòng, mặc dầu quý vị đang đối diện với những khó khăn, nguy nan cở nào thì hãy nhớ rằng Chúa sẽ gánh thay quý vị. Ngài đang ẩm bồng quý vị vượt qua bảo tố, chông gai.

Năm mới, tôi cầu xin Chúa thương yêu dẩn quý vị tìm được ý nghĩa thật của cuộc sống. Thế gian một ngày gần đây sẽ đi đến sự cuối cùng, tận thế. Mỗi người sẽ đứng trước mặt Chúa và bấy giờ Chúa sẽ hỏi, con có biết Ta không?..Chỉ có những ai tin nhận Ngài không bị hư mất mà được sống đời đời.

Có Chúa có sự bình an, vui vẻ, phước hạnh, không có Chúa thì không có gì cả. Tôi tin rằng quý vị biết được tầm quan trọng cho cuộc đời mai sau và làm những chọn lựa đúng đắn.

Chúng tôi đang sinh hoạt tại ĐIỂM HẸN KC tại 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683. Giờ sinh hoạt: Sáng Chúa nhật 10 am, Tối Thứ Ba 6:29pm. Tiệm sửa xe bình dân của anh Kevin tên tiệm là Kevin’s Auto Body đã mở cửa ra cho Chúa vào và thế nào Chúa đã chúc phước dồi dào cho cơ sở thương mại của anh. Đây là bằng chứng khi đi theo Chúa thì sự bình an và phước hạnh của Chúa sẽ đi theo quý vị. Tại nơi đây nhiều người đã được chữa lành và giải cứu, nhiều người đã tìm được lẽ thật và ý nghĩa đời sống.

Chúng tôi Kính Mời quý vị vui lòng ghé qua cùng trà đàm. Cầu nguyện. Học Lời Chúa thông công với nhau trong tình yêu thương chân thật của con cái Chúa. Mọi thắc mắc muốn tìm hiểu về niềm tin sẽ được hướng dẩn rỏ ràng. Xin quý vi liên lạc với chúng tôi:

Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và

Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726.

Trân trọng Kính Mời.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.