Thống Đốc Virginia Ký Luật Công Nhận Cờ Vàng Vnch

17/04/200400:00:00(Xem: 4607)
Washington DC (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Vào hồi 08:00 giờ tối Thứ Năm 15-4-2004, Thống Đốc Mark Warner thuộc Đảng Dân Chủ của Tiểu Bang Virginia đã chính thức ban hành Đạo Luật Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ sau khi đã được Lưỡng Viện Quốc Hội Bang Virginia thông qua.
Đây là một sự thất bại chua cay và nhục nhã cho chế độ Cộng Sản Việt Nam sau khi Hà Nội đã dùng mọi biện pháp với sự hỗ trợ của Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Collin Powell ngăn chận Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ được Hạ Viện Virginia biểu quyết thông qua vào ngày 15-01-2003 trước đây.
Cần nhắc lại rằng, bản Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ do Dân Biểu Dân Chủ Bob Hull của Virginia bảo trợ đã được Hạ Viện Virginia thông qua vào ngày 15-1-2003, nhưng khi chuyển lên Thượng Viện Virginia để biểu quyết thì đã bị Cộng Sản Việt Nam cực lực phản đối. Chính quyền Hà Nội đã dùng áp lực ngoại giao đòi buộc chính quyền của TT Bush can thiệp. Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Collin Powell đã ra văn bản gởi đến Hạ Viện và Thượng Viện Virginia cũng như cảnh báo Thống Đốc Virginia là không được thông qua Nghị Quyết Vinh Danh Cờ VNCH.
Dân Biểu Bob Hull thuộc vùng Fall Church ở trung tâm Virginia là nơi có đông người Việt tỵ nạn đông nhất đã không nản chí, ông tiếp tục hỗ trợ và cùng với các nhà lãnh đạo công đồng người Việt vận động thành phố Fall Church ra Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ lần đầu tiên tại Hoa Kỳ. Nối gót Fall Church là Garden Grove tại Nam Cali và sau đó lan rộng trên khắp nước Mỹ.. Thành phố Fairfax của Virginia cũng đã công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ.
Thống Đốc Tiểu Bang Virginia là ông Mark Warner đã trả lời Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ rằng ông sẵn sàng ký ban hành thành Đạo Luật Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ miễn là được Quốc Hội Virginia thông qua. Và điều đó đã diễn ra vào hồi 08:00 giờ tối Thứ Năm 15-4-2004 trước sự reo hò hân hoan của bà con người Mỹ gốc Việt.
Thống Đốc Tiểu Bang Mark Warner thuộc Đảng Dân Chủ, khi ký ban hành Đạo Luật (Law) về Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng của người Mỹ gốc Việt tại tiểu bang Virginia, đã nói với báo giới rằng ông rất vinh dự ban hành một Đạo Luật đúng theo nguyện vọng của cử tri Mỹ gốc Việt là cộng đồng có sức mạnh, rất đoàn kết và có nhiều xây dựng phát triển tại tiểu bang Virginia và cả Washington DC là thủ đô nước Mỹ nằm trong địa giới của Virginia.

Trong khi chức vụ Thống Đốc Tiểu Bang tại khắp nơi trên Hoa Kỳ là nhiệm kỳ 4 năm và tái ứng cử thêm nhiệm kỳ thứ nhì tức có thể giữ chức vụ 8 năm, nhưng riêng chức vụ Thống Đốc Tiểu Bang Virginia thì chỉ được duy nhất một nhiệm kỳ là 4 năm mà thôi. Trước đây hầu hết chức vụ Thống Đốc Virginia đều thuộc về Đảng Cộng Hòa, nhưng cuộc bầu cử năm 2000 thì ông Mark Warner thuộc Đảng Dân Chủ đã thắng cử. Khi Dân Biểu Tiểu Bang Bob Hull thuộc Đảng Dân Chủ bảo trợ cho Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng được Hạ Viện Virginia thông qua, nhưng chính phủ Cộng Hòa của TT Bush đã hỗ trơ cho Hà Nội chống lại các việc công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ nên đã để Bộ Trưởng Ngoại Giao Collin Powell lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ.
Thế nên Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng do Hạ Viện Virginia chuyển lên Thượng Viện đã bị các Nghị Sĩ Cộng Hòa cho chìm xuồng.
Nhưng nay đến kỳ bầu cử vào tháng 11/2004 sắp tới, Dân Biểu và Nghị Sĩ thuộc cả hai Đảng tại Quốc Hội Virginia đều muốn thu phục lá phiếu của cộng đồng cử tri người Mỹ gốc Việt tại Hoa Thịnh Đốn và Virginia nên đã biểu quyết thông qua Dự Luật Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ.
Thống Đốc Mark Warner được xem là cánh diều hâu trong đảng Dân Chủ đã ký ban hành thành Đạo Luật sau khi Lưỡng Viện Quốc Hội Virginia thông qua. Đây là Đạo Luật thứ nhì cấp tiểu bang về Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ sau khi Tiểu Bang Lousiana ban hành thành Đạo Luật trước đây.
Tuy nhiên Đạo Luật Công Nhận Cờ Vàng tại Virginia lại có tầm quan trọng hơn vì Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, nơi có Tòa Đại Sứ của CSVN đặt trụ sở, nằm trong phạm vi của Virginia.
Đạo Luật cho phép tôn vinh cờ Vàng 3 Sọc Đỏ ở khắp Tiểu Bang Virginia, trong khi cờ đỏ sao vàng thì không có chỗ để ngoe nguẩy.
Đây là một thất bại về ngoại giao của CSVN trong khi Hà Nội đã dùng hết chưởng lực vận động với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ can thiệp mạnh mẽ nhất..
Nguồn tin của Đảng Dân Chủ cho biết rằng Thống Đốc Mark Warner đã được ghi vào danh sách những ứng viên có thể ra tranh chức Phó Tổng Thống Hoa Kỳ trong liên danh chung với TNS John Kerry của đảng Dân Chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.