Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Giải Viết Về Đạo Phật: Sangha Center Ngày 14/1/2018

30/12/201700:00:00(Xem: 3344)
WESTMINSTER (VB) -- Giải Ananda Việt Awards chủ đề Viết Về Đaọ Phật sẽ trao giải thưởng lần đầu tiên vào ngày 14 tháng 01 năm 2018 tại Sangha Center, theo một Thư Mời Tham Dự Buổi Lễ Trao Giải Ananda Viet Awards viết về Đạo Phật.

Thư Mời đề ngày 25/12/2017, ký tên 2 vị cư sĩ:

-- Trưởng Ban Tổ Chức: Cư sĩ Mật Nghiêm | Hội Phật Học Đuốc Tuệ;

-- Phụ tá Trưởng Ban Tổ Chức: Cư sĩ Tâm Diệu | Thư Viện Hoa Sen | Ananda Viet Foundation.

Nội dung Thư Mời viết:

“Trân trọng cung thỉnh chư Tôn Đức và kính mời quý nhà văn, quý cơ quan truyền thông, quý cư sĩ Phật tử nhín chút thì giờ đến chứng minh và tham dự Buổi Lễ Trao Giải Ananda Viet Awards viết về Đạo Phật được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 1 năm 2018 tại Sangha Center 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648.

Chương Trình:

-Tiếp đón quan khách.

-Nghi thức khai mạc.

-Chào mừng chư Tôn Đức và quan khách: Cư sĩ Mật Nghiêm, Chủ tịch Hội Phật Học Đuốc Tuệ.

-Công bố chính thức các giải và lời cảm tạ các nhà hảo tâm bảo trợ giải: Cư sĩ Tâm Diệu, Thư Viện Hoa Sen.

-Tường trình chi tiết kết quả tuyển chọn giải: Cư sĩ Tuệ Huy, Thư ký Ban Tổ Chức.

-Diễn văn của Hòa thượng Thích Thái Siêu.

-Phát biểu của nhà văn Nguyên Giác, Giám khảo Hội Đồng Tuyển chọn Chung kết

-Trao giải: Bắt đầu là các giải Khuyến Khích, kế tiếp là giải Ba, giải Nhì và cuối cùng là giải Nhất.

-Hoàn mãn.

Trân trọng cung thỉnh và kính mời.”

Được biết, các bài dự thi Giải văn học Phật Giáo Ananda Việt Awards đã đăng trong năm 2017 trên mạng Thư Viện Hoa Sen (thuvienhoasen.org), điểm chấm qua nhiều vòng: Sơ Khảo, Bán Kết và Chung Kết.

Giải năm nay sẽ trao cho 8 giải thưởng năm 2017, gồm:

- 1 Giải Nhất,

- 1 Giải Nhì,

- 1 Giải Ba,

- 5 Giải Khuyến Khích.

Danh sách 8 tác giả thắng giải đã được tuyên bố nhưng chưa công bố cho đến ngày trao giải, theo yêu cầu của cuộc họp.

Theo Thông Báo ban đầu, giá trị của 8 giải thưởng Ananda Việt Awards năm 2017 sẽ như sau:

- 1 Giải Nhất: $3,000 Mỹ kim,

- 1 Giải Nhì: $2,000 Mỹ kim,

- 1 Giải Ba: $1,000 Mỹ kim,

- 5 Giải Khuyến Khích mỗi Giải $200 Mỹ kim.

Được biết Giải Ananda Việt Awards viết về Đạo Phật do Hội Phật Học Đuốc Tuệ, Thư Viện Hoa Sen và Ananda Viet Foundation đứng ra bảo trợ và tổ chức.

Thông Báo nhận bài dự thi đầu tiên đã được phổ biến vào ngày 7 tháng 2 năm 2017. Trong vòng nửa năm sau đó, Ban Tổ Chức đã nhận được tổng cộng 146 bài thơ, văn, và nhạc dự thi. Ủy Ban Sơ Tuyển đã chọn 51 bài trong số 146 bài dự thi để vào vòng Bán Kết. Trong 51 bài dự thi này gồm có 27 bài văn và 24 bài thơ. Vòng Bán Kết đã được Hội Đồng Giám Khảo gồm 10 vị chấm điểm để chọn ra 14 vị vào Chung Kết. Và sau đó, Hội Đồng Giám Khảo đã chấm điểm chung kết để quyết định số điểm cho các giải. Phương pháp mà Ban Tổ Chức chọn bài là dựa vào số điểm của Hội Đồng Giám Khảo và số Giám Khảo cho điểm cao đối với bài đó. Có nghĩa là bài nào có nhiều Giám Khảo chấm điểm cao nhất thì sẽ chọn bài đó.

Mọi chi tiết và thông tin về Giải Ananda Viet Awards xin liên lạc qua Phone (714) 988-2681 | Email: info@thuvienhoasen.org  ; hoặc vào trang mạng: https://anandavietfoundation.org/p101/home

Đọc các bài liên hệ giải thi, xin mời vào:  https://thuvienhoasen.org/search?k=ananda+viet+awards&t=0&r=Lw

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.