Hôm nay,  
Việt Báo Online

TC Nội Công Ngoại Kích VNCS

25/12/201700:00:00(Xem: 2843)
TC Nội Công Ngoại Kích VNCS
Vi Anh

 
Lợi dụng Mỹ đang bận giải quyết cuộc khủng hoảng CS Bắc Hàn thử hoả tiễn và nguyên tử, và cảnh cáo Nhà Nước CSVN xích lại gần Mỹ được Mỹ cấp cho một tàu tuần duyên loại lớn, TC đánh phủ đầu dằn mặt VNCS. TC hai mặt giáp công VNCS.

Một, TC cho Phe Nguyễn phú Trọng nội công phe Nhà Nước CSVN. Nguyễn phú Trọng như Thái Thú của Thiên Triều ở VNCS ra tay diệt tàn dư phe Nguyễn tấn Dũng từng xích lại gần Mỹ. Tổng Trọng áp lực, hù doạ ngầm mạnh mẽ đến nổi  không một giới chức lớn nào của Đảng Nhà Nước tham dự tang lễ của  thân mẫu Cựu Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng. Hotel 6 tầng của em vợ và em ruột của cựu Thủ Tướng Dũng đầu tư xây cất ngoài đảo Phú Quốc bị ‘báo đài’ của Đảng đánh kịch liệt, rung rinh. Con trai TT Dũng có thế mất chức bí thư tỉnh uỷ Kiên Giang.

Còn tại Hà nội, Tổng Trọng cho mở cuộc điều tra, truy tố Trịnh xuân Thanh và bắt giam Đinh la Thăng để hai người này muốn tự cứu mạng sống phải khai ra Nguyễn tấn Dũng để Tổng Trọng diệt người cầm đầu, quét sạch tàn dư phe  xích lại gần Mỹ.

Vì quyền lợi riêng tư bất chấp rắc rối ngoại giao, tai hại kinh tế giữa VNCS và Đức, Tổng Trọng cho mật vụ CSVN qua Đức bắt cóc Trịnh xuân Thanh đem về VNCS để điều tra, truy tố. Bất chấp qui luật của Đảng Tổng Trọng ra lịnh bắt Đinh la Thăng thành viên của Bộ Chánh trị để điều tra, truy tố -- một sự kiện chưa từng có tiền lệ trong Đảng CSVN. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chiều ngày 8 tháng 12 ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Đinh La Thăng với lý do để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Cả hai người này vốn là cánh tay mặt của Nguyễn tấn Dũng khi làm thủ tướng.  Đa số dư luận cho rằng bắt xử Trịnh xuân Thanh và Đinh la Thăng, Tổng Trọng đang dùng mũi tên bắn ba con chim: Thanh, Thăng, Dũng. Và mở đường theo gương của quan thầy Tập cận Bình ‘nhất thể hoá công quyền’ mà Tổng Trọng là người lên làm vua VNCS đầu tiên có thể cho đến chết, như Mao trạch Đông, như Tập cận Bình.

Tổng Trọng đã chuẩn bị tư tưởng và đường đi  rồi. Y đã bảo Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc chuẩn bị cho y qua chỉ đạo trong cuộc họp chánh phủ. ‘Ý đồ’ Tổng Trọng cho thấy rõ, Tổng Trọng muốn "kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, theo dõi và tham mưu" một cách toàn diện bộ máy công quyền ở VNCS, từ Đảng cho đến Nhà Nước, một cách trực tiếp.

Hai, TC ngoại kích. TC đưa thêm 10 vệ tinh vào không gian từ đảo Hải Nam ở phía nam nước này để có thể dọ thám toàn bộ Biển Đông, một bước đi có thể kiểm soát chặt chẽ, củng cố hơn nữa đối với vùng biển tranh chấp. Tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải Châu Á của CSIS ở Washington cho biết TC đã mở thêm 29 hectare cơ sở hạ tầng vào bảy hòn đảo nhân tạo này kể từ đầu năm ngoái. Tổ chức này nói việc xây cất thêm này cho thấy Bắc Kinh sẽ phát triển các tiền đồn lớn hơn này thành các căn cứ không quân và hải quân có khả năng hoạt động đầy đủ.

TC đã mở rộng dọ thám bằng máy bay chiến đấu và các cơ sở quân sự ở Biển Đông giữa lúc đang tranh chấp chủ quyền với Philippines, Việt Nam, Đài Loan, Brunei và Malaysia. TC mở du lịch cho người TQ ra Hoàng sa mà TC đã đánh lấy và thôn tính vào lãnh thổ của TC.

TC cũng đã xoa dịu Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) bằng việc đồng ý bắt đầu các cuộc đàm phán về một bộ quy tắc ứng xử được chờ đợi từ lâu cho vùng biển này.

Các nhà phân tích nói TC đang lợi dụng tình hình tương đối yên ổn để lặng lẽ củng cố sự kiểm soát của họ đối với vùng biển.

Một phát ngôn viên quân đội TC hôm 30/11 cảnh cáo các nước bên ngoài Biển Đông làm rối tình hình, sau khi Úc phổ biến bạch thư chính sách đối ngoại của chính phủ Australia phổ biến trong tháng 11.

Tân Hoa Xã trích lời ông Ngô Khiêm, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc, nói tại cuộc họp báo thường kỳ rằng Australia, một bên không trực tiếp liên quan đến vấn đề Biển Nam Trung Hoa, không có tư cách chỉ tay vào vấn đề. Ông Ngô nói Australia nên giữ lời hứa không ngả về một bên nào trong vấn đề Biển Đông.

Ba, Cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là mục tiêu chánh. Hầu hết các giới quan sát trong ngoài nước VN nhận thấy vụ bắt giam  Trịnh xuân Thanh và Đinh La Thăng liên quan đến cuộc đấu đá nội bộ của bên ‘thắng cuộc’ do Tổng Trọng  cầm đầu thần phục TC đã hạ phe muốn xích lại gần Mỹ do Thủ Tướng Dũng cầm đầu. Trọng đã hạ Dũng xong bây giờ đang ra tay đào tận gốc bóc tận rễ, diệt sạch tàn dư của TT Dũng.

Chưa có bằng cớ rõ rệt để nói ‘quan thầy’ TC là Chủ Tịch Tập cận Bình có chỉ vẽ đòn phép cho Tổng Trọng không. Nhưng cách đánh của Trọng vẫn giống y cách đánh của Chủ Tịch Bình. Vẫn dùng chiêu bài, chiến dịch gọi là ‘đả hổ diệt ruồi’ tham nhũng để diệt phe cánh chống Chủ Tịch Bình trên đường lên làm hoàng đế Trung Hoa. Thì Trọng cũng vậy dùng chiêu bài bài trừ tham nhũng để chống phe Nguyễn tấn Dũng từ gốc đến ngọn, lấy là củi khô củi  ướt, củi nào lò tham nhũng nóng cũng cháy.

Ô. David Brown, nhà cựu ngoại giao Hoa Kỳ từng sống và làm việc nhiều năm ở Việt Nam cho rằng Ô Nguyễn Phú Trọng, đang tìm cách “thanh trừng các đồng minh của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”, người từng thất bại trong cuộc tranh giành quyền lực trước thủ lĩnh của Đảng Cộng sản Việt Nam năm ngoái. Nhận định trên giống của thông tấn xã Reuters của Anh hôm 9/12 phân tích cuộc gọi là chống tham nhũng hiện tại, Ô. Nguyễn phú Trọng “nhắm vào những người thân cận với cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”.

Tinh hình cho thấy hai ông Đinh La Thăng, Trịnh xuân Thanh  ‘chưa phải là mục tiêu cuối cùng’. Tổng Trọng  chỉ dùng làm mồi cho bắt lửa, lò đốt tham nhũng của Trọng cháy bùng lên. Lúc đó người ta nghĩ Tổng Trọng sẽ đưa củi ướt là Cựu Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng vào, theo lời khai của hai người thân cận của TT Dũng. Mục tiêu cuối cùng của Tổng Trọng là cựu Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng, người bị Tổng Trọng cho là dân ‘Nam kỳ cục’, không ‘lý luận’ tức là ngu dốt không làm tổng bí thư được để đại hội Đảng vận động cho Thủ Tướng Dũng rút lui, cho Tổng Trọng độc diễn tiếp tục làm tổng bí thư. Kỳ đại hội đảng trước Trọng mới thủ tiêu sinh mạng chánh trị của Dũng. Trong chiến dịch trị tham nhũng này nếu Trọng thành công, Trọng sẽ đốt cháy Dũng tiêu sinh mạng, tài sản, gia đình, dòng họ của Dũng như xưa vua tru di tam tộc vậy. Để Trọng an toàn lên làm vua CSVN kiêm Thái Thú cho Thiên Triều TC./.(VA)

 

21/04/2018(Xem: 51)
Lại một Quốc Hận nữa, Quốc Hận thứ 43. Hầu hết các cộng đồng người Việt hải ngoại ở Tây Âu, Bắc Mỹ và Úc châu, đâu đâu cũng tập trung nỗ lực lo tổ chức tưởng niệm Quốc Hận.
21/04/2018(Xem: 40)
WASHINGTON - Sau buổi họp báo chung với Thủ Tướng Nhật, TT Trump nói “Chủ tịch Tập Cận Bình có thể làm hiệu quả hơn trong các thương luợng với Bắc Hàn.”
21/04/2018(Xem: 35)
BIEJING - Làn sóng nông dân bỏ đồng ruộng ra thành phố mưu sinh khiến vùng núi hẻo lánh cảm thấy rõ “hiện tượng xuất huyết”: chỉ còn người già ở lại với trẻ con.
21/04/2018(Xem: 32)
BEIJING - Tại phiên họp cấp cao về sứ mạng an ninh quốc gia, lãnh tụ Tập Cận Bình tuyên bố: trong 4 năm qua, ủy hội an ninh quốc gia đã giải quyết nhiều vấn đề không giải quyết đuợc từ lâu, hoàn thành các nhiệm vụ làm chưa xong.
21/04/2018(Xem: 32)
BUCHAREST - Chính phủ Romania ủng hộ ý kiến dời toà Đại Sứ tại Israel từ Tel Aviv tới Jerusalem, cùng chủ trương như TT Trump.
21/04/2018(Xem: 24)
GAZA CITY - Biểu tình phản đối quân chiếm đóng Israel tại ranh giới Gaza đang bước vào tuần lễ thứ tư – lực luợng an ninh Israel nổ súng.
21/04/2018(Xem: 26)
BEIRUT - Quân nổi dậy rút tại khu vực ven đô sau cùng, là Yarmouk, nguyên là trại tị nạn Palestine – nhưng, quân chính phủ tiếp tục pháo kích trong lúc chờ đợi thỏa thuận triệt thoái hoàn hoàn, theo tin của đài truyền hình nhà nước và Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR).
21/04/2018(Xem: 39)
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia của Trump đã tiếp Đại Sứ Nga để thảo luận hình hình căng thẳng chưa từng thấy trong quan hệ song phương.
21/04/2018(Xem: 33)
VIENNA - Gần 90 người Iran tị nạn vì lý do tôn giáo yêu câu toà can thiệp sau khi chính quyền Trump từ chối đơn tị nạn của họ.
21/04/2018(Xem: 44)
TYLER, TX - Một phụ nữ gôc Việt tại Grand Prairie đã bị bắt ở thị trấn Tyler vì có tên trong danh sách truy nã của Quận Dallas County.
21/04/2018(Xem: 44)
Hai cảnh sát bị bắn chết hôm Thứ Năm khi một người đàn ông bước tới gần họ trong một tiệm ăn Florida trong khi họ đang ăn và nổ súng, theo lời phát ngôn nhân cảnh sát quận Gilchrist County.
21/04/2018(Xem: 44)
WASHINGTON - Nga, đoàn tranh cử của ứng viên Trump và WikiLeaks cùng bị đảng DC kiện về tội gây gián đoạn cuộc bầu cử TT năm 2016.
21/04/2018(Xem: 39)
WASHINGTON - Học sinh của hàng trăm trường khắp nước đồng loạt bãi khoá ngày Thứ Sáu để lập lại yêu cầu kiểm soát súng - phong trào tập trung biểu tình cùng ngày kỷ niệm năm thứ 19 vụ nổ súng tại trường Colombine (Colorado).
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát riêng tư mới đến 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, nhằm tuân thủ quy định về Luật Bảo vệ Dữ liệu Tổng quát (GDPR) của EU có hiệu lực vào ngày 25/05/2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft dự định sẽ phát hành Office 2019 vào cuối năm 2018, và sẽ thay đổi cách đóng gói OneNote với các ứng dụng khác.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra một hồ sơ pháp lý tiếng Nga trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á Âu EEC, có liên quan đến nhiều mẫu iPhone chưa từng được biết đến mà Apple có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.
Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi xóa 18.5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook, đồng thời cảnh báo: “Nếu không tuân thủ yêu cầu, Facebook sẽ nhận được lệnh cấm tương tự”.