Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ngân Hàng Wells Fargo Và Phòng Thương Mại Liên Mỹ Của Người Mỹ Gốc Á Mở Rộng Chương Trình Trao Giải Cho Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Người Gốc Á

20/02/200500:00:00(Xem: 4259)
Ngân Hàng Wells Fargo Và Phòng Thương Mại Liên Mỹ Của Người Mỹ Gốc Á Mở Rộng Chương Trình Trao Giải Cho Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Người Gốc Á
Sự phát triển mạnh trong cộng đồng tiểu doanh nghiệp do người gốc Á châu làm chủ dẫn tới việc mở rộng chương trình trao giải thưởng quốc gia. Sẽ chọn ba người đoạt giải trong tháng Năm, 2005.
SAN FRANCISCO, CA, ngày 10 tháng Hai, 2005 - Phấn khích trước sự phát triển không ngừng của các tiểu doanh nghiệp do người Á châu làm chủ, công ty Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) và Phòng Thương Mại Liên Mỹ của Người Mỹ Gốc Á (US Pan Asian American Chamber of Commerce- USPAACC) hôm nay thông báo việc mở rộng chương trình Giải Thưởng Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Người Gốc Á của USPAACC/Wells Fargo. Ba người đoạt giải, là những người nêu gương về tầm nhìn, sự thành công và các đóng góp cho cộng đồng của các doanh nhân gốc Á châu, sẽ nhận được một ngân khoản trợ cấp tiền mặt trị giá 5,000 Mỹ kim và sẽ được tôn vinh tại CelebrAsian 2005-hội nghị doanh nghiệp quốc gia hàng năm của USPAACC được tổ chức vào ngày 6 tháng Năm tại Washington D.C.
Ông Iris Chan, chủ tịch Hiệp Hội Giao Dịch Ngân Hàng Thương Mại Hoa Kỳ của Ngân Hàng Wells Fargo kiêm phát ngôn viên quốc gia cho chương trình Dịch Vụ Trợ Giúp Doanh Nghiệp Gốc Á, phát biểu:."Đây là dịp rất thú vị đối với các chủ tiểu thương. Chúng tôi rất hãnh diện được tôn vinh những thành công mà họ liên tục đạt được, và chúng tôi thực sự rất vui khi thấy chương trình trao giải thưởng của chúng tôi bắt kịp với tốc độ phát triển của các doanh nghiệp này."
Giải thưởng này nằm trong chương trình Dịch Vụ Doanh Nghiệp Á Châu của Ngân Hàng Wells Fargo. Đây là chương trình được thành lập năm 2002, với mục tiêu cho vay 3 tỷ Mỹ kim trong thời hạn 10 năm, và tới nay đã cho các chủ doanh nghiệp người Á châu trên toàn quốc vay gần 900 triệu Mỹ kim.
Bà Susan Au Allen, chủ tịch USPAACC, phát biểu: "Mối quan hệ hợp tác vững chắc giữa Ngân Hàng Wells Fargo và USPAACC giúp chúng tôi thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các chủ doanh nghiệp người Á trên toàn quốc. Sự nỗ lực và sáng tạo của những doanh nhân người Á xin nhận giải thưởng năm ngoài là bằng chứng về phẩm chất và tài năng mà chúng ta thấy trong cộng đồng doanh nghiệp người Mỹ gốc Á. Vì số người đoạt giải tăng gấp ba lần, chúng tôi mong được nghe thấy những câu chuyện thú vị hơn nữa trong nhóm chủ doanh nghiệp năng động này."
Trong năm 2004, Giải thưởng Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Người Gốc Á đầu tiên đã được trao cho ông Richard Fe và bà Nancy Tom, hãng Architecture Company tại Tucson, Arizona. Hai vị này cũng sẽ có mặt tại lễ trao giải ngày 6 tháng Năm để giúp tôn vinh những người đoạt giải.
Ông Fe phát biểu: "Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi được Ngân Hàng Wells Fargo và USPAACC tán dương - đây là hai tổ chức thường xuyên biểu dương và tôn vinh các chủ doanh nghiệp người Á. Bao giờ chúng ta cũng cảm thấy hạnh phúc khi được khen ngợi và thưởng công cho niềm đam mê và sự tận tụy của mình. Ngoài việc tán dương chúng tôi, giải thưởng này còn thúc đẩy sự thành công của các chủ doanh nghiệp người Á, một đề tài mà chúng ta rất quan tâm."
Để nộp đơn xin tranh giải hoặc đề cử một chủ doanh nghiệp người Á, xin tới mạng điện toán của Ngân Hàng Wells Fargo tại địa chỉ www.wellsfargo.com/biz/Asian hoặc gọi số 415-396-1968; hoặc tới mạng điện toán của USPAACC tại địa chỉ www.uspaacc.com/asianbiz, hoặc gọi số 1 (800) 696-7818.
Về Ngân Hàng Wells Fargo
Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chính đa dạng, với tài sản trị giá 428 tỷ Mỹ kim. Công ty cung cấp các dịch vụ giao dịch ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư, tài trợ địa ốc và tín dụng cho hơn 23 triệu khách hàng từ hơn 6,000 tiệm và trên mạng điện toán (wellsfargo.com) trên toàn Bắc Mỹ và một số khu vực k hác trên thế giới. Wells Fargo Bank, N.A. là ngân hàng duy nhất được xếp hạng "Aaa" tại Hoa Kỳ.
Wells Fargo là Ngân Hàng cung cấp các chương trình và dịch vụ tài chính cho hơn một triệu doanh nghiệp, với doanh thu hàng năm lên tới 20 triệu Mỹ kim tại tất cả 50 tiểu bang, Puerto Rico và Canada. Theo dữ liệu của CRA năm 2003, Wells Fargo cũng là Ngân Hàng cho vay hàng đầu dành cho các tiểu doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, tính theo tổng doanh thu đô-la.
Wells Fargo là Ngân Hàng cho vay SBA đứng thứ nhì tính theo đô-la, Wells Fargo là Ngân Hàng Cho Vay Được Ưa Chuộng của SBA tại 28 tiểu bang, và trong năm 2004 đã tạo ra 3,555 khoản vay với trị giá 495 triệu Mỹ kim. Wells Fargo cũng được xếp hạng cao nhất trong số các Ngân Hàng cho vay SBA 504 trên toàn quốc trong hai năm vừa qua.
Các chương trình dịch vụ doanh nghiệp mục tiêu của công ty tiếp ngoại và hướng dẫn về các dịch vụ tài chính cho phụ nữ, các chủ doanh nghiệp người Á châu, Mỹ gốc Phi, và gốc La-tinh. Kể từ năm 1995, Ngân Hàng Wells Fargo đã cho các chủ doanh nghiệp là phụ nữ và người thiểu số vay hơn 23 tỷ Mỹ kim.
Về USPAACC
Phòng Thương Mại Liên Mỹ của Người Mỹ Gốc Á (US Pan Asian American Chamber of Commerce - USPAACC) được thành lập năm 1984. Đây là một tổ chức quốc gia bất vụ lợi, đại diện cho tất cả những người Mỹ gốc Á và các nhóm doanh nghiệp liên quan tới người Mỹ gốc Á. Trong hai thập niên qua, USPAACC đã nuôi dưỡng khuyến khích, và thúc đẩy phát triển kinh tế bằng cách tạo các cơ hội ký hợp đồng, giáo dục và nghề nghiệp cho những người Mỹ gốc Á và các tổ chức hợp tác kinh doanh của họ trong cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ và các cơ quan chính phủ.
USPAACC thường xuyên tổ chức trên chương trình Liên Lạc Tìm Kiếm (Procurement Connections) trên phạm vi toàn quốc. Đây là một diễn đàn thảo luận các vấn đề quan trọng đối với các tiểu doanh nghiệp, và tạo cơ hội cho các thương gia gặp gỡ với các đại diện thu mua của các công ty và chính phủ. USPAACC cũng cấp chứng nhận cho các doanh nghiệp do người Mỹ gốc Á làm chủ qua Ủy Ban các Hãng Cung Cấp Người Mỹ Gốc Á (Asian American Suppliers Council - AASC). Đây là một tổ chức đa năng đặc biệt, nơi các hãng cung cấp do người Mỹ gốc Á làm chủ được chứng nhận là doanh nghiệp của người thuộc sắc tộc thiểu số và mở cánh cửa giao dịch thương mại các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ liên bang. USPAACC có trụ sở quốc gia chính tại Washington, D.C., và có các chi nhánh khu vực trên toàn quốc tại vùng Đông bắc, Trung Tây, Đông Nam, Tây Nam và vùng Duyên Hải phía tây.

21/02/2019(Xem: 144)
Các nhà đạo diễn dòng phim lãng mạn của Việt Nam sau này có thể làm phim kiểu như “Hẹn nhau ở Hà Nội,” hay kiểu phim “Đêm không ngủ ở Hà Nội”... Phải làm sao cho thấy Hà Nội là nơi hẹn hò của tình nhân, chứ không chỉ là nơi Trump-Kim tay súng, tay bom tới phó hội. Vì cơ hội này không khai thác thì rất uồng...
21/02/2019(Xem: 119)
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Phát biểu về nguyên tử của TT Putin là tuyên truyền, mục đich là đánh lạc hướng chú ý của thế giới về các vi phạm thỏa ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)”.
21/02/2019(Xem: 146)
CARACAS - Cường quyền Caracas của lãnh tụ Maduro đối diện nguy cơ trừng phạt của Hoa Kỳ trong lúc hàng triệu dân tiếp tục cuộc sống nghèo khổ - đối lập Venezuela đang ra sức phế truất tập đoàn Msduro với chuyển hướng mục tiêu bằng cách thuyết phục những người theo đảng Xã Hội tham gia tiến trình chuyển tiếp.
21/02/2019(Xem: 102)
LONDON - 3 dân biểu trong liên minh cầm quyền quyết định bỏ đảng Bảo Thủ vì Brexit, vì vấn đề này tái định nghĩa đảng và từ bỏ nỗ lực hiện đại hóa.
21/02/2019(Xem: 102)
BERLIN - Cưỡng lại áp lực từ bên ngoài nhưng chính quyền Đức đã dịu giọng với các hô hào ngưng bán vũ khí cho cương triều Riyadh.
21/02/2019(Xem: 107)
SEOUL - Nguồn thông thạo Nam Hàn tiết lộ: các viên chức ngoại giao kỳ cựu của Bắc Hàn không được tham gia đàm phán phi nguyên tử trước cuộc tái ngộ Trump-Kim tiếp theo các thông tin về đào tị và tố giác về do thám làm mất lòng tin của lãnh tụ Kim Jong-un.
21/02/2019(Xem: 178)
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21/02/2019(Xem: 229)
DES MOINES, Iowa (VB) -- Lần đầu tiên có một người gốc Việt được bổ nhiệm vào Tòa Án Tối Cao tiểu bang Iowa.
21/02/2019(Xem: 151)
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
21/02/2019(Xem: 108)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6:00 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã tổ chức tiệc mừng Xuân, tham dự buổi tiệc mừng xuân có các hội đoàn quân binh chủng gồm: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Đồng Đế Nha Trang, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH… quý vị Niên trưởng có: NT. Cổ Tấn Tinh Châu, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức, La Trinh Tường, Đặng Kim Thu, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Minh Chánh, Hoàng Đình Khuê, Phạm Minh Đức, Trần Vệ, Phan Ngọc Lượng… Dân cử có: Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Bà Nguyễn
21/02/2019(Xem: 114)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Gò Công đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa chủ Nhật ngày 17-2-2019 tại nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave, thành phố Garden Grove.
21/02/2019(Xem: 128)
BEIJING - Nữ gian thương Hoa kiều được gọi bằng hỗn danh “nữ hoàng ngà voi” đã bị Tanzania phạt bằng án 15 năm tù.
21/02/2019(Xem: 96)
TEHRAN - Quan hệ giữa Cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ hiện là xấu hiếm thấy, các trừng phạt của chính quyền Trump nhắm lãnh vực ngân hàng Iran là có ý nghĩa khủng bố - đó là phát biểu của TT Rouhani trong buổi họp nội các ngày Thứ Tư.
21/02/2019(Xem: 94)
CAIRO - 9 nghi can là thành viên Huynh Đệ Hồi Giáo bị quy tội trong nghi án ám sát viên chức lãnh đạo công tố năm 2015 trong lúc nhân quyền suy sụp tại Ai Cập dưới quyền TT gốc lính el-Sisi.
21/02/2019(Xem: 107)
NEW DEHLI - Trong chuyến công du Ấn Độ đầu tiên, thế từ Mohamed bin Salman (hay MbS) hứa đầu tư và tiếp sức đánh khủng bố.
Tin công nghệ
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.