Hôm nay,  
Việt Báo Online

Xu Hướng CS Làm Vua Suốt Đời

13/12/201700:00:00(Xem: 1669)
Xu Hướng CS Làm Vua Suốt Đời
Vi Anh

 
Tổng Thống Nga Vladimir Putin ngày 06/12/2017 đã tuyên bố ra tranh cử tổng thống năm 2018. Chắc ăn như bắp, Ông sẽ thắng cử vì Ông đã quét láng đối lập. Cuộc bầu cử của Ông như một thứ bầu cử ‘đảng cử dân bầu’ trong chế độ CS. Với mấy nhiệm kỳ vừa qua và nhiệm kỳ 6 năm sắp tới và có thể còn nhiệm kỳ sau nữa, cộng lại Ông thành một sa hoàng, hoàng đế theo kiểu Nga của nước Nga la tư cổ đại, trị vì nước Nga lâu dài hơn các sa hoàng và tổng bí thư đảng, chủ tịch Liên bang xô viết Nga như Staline nữa.

Còn Thủ Tướng Miên, Ông Hun Sen, một sĩ quan  Miên gốc Việt ở Miền Tây Nam Việt được CSVN đưa lên làm thủ tướng Miên 23 năm trời rồi. Bây giờ Ông đang triệt hạ đối lập để độc diễn thủ tướng hầu cai trị thêm 10 năm nữa. Ngày 6 tháng 9  Ô. Hun Sen tuyên bố quyết định tiếp tục vai trò lãnh đạo ít nhất trong 10 năm nữa. Ông tự hào ông là người có số may nắm quyền thủ tướng lâu nhất trên thế giới nên đừng có ai ganh ghét ông vì điều này. Ông tuyên bố như thế khi Ông ra lịnh bắt giữ lãnh đạo đối lập bị Ông  gán cho cái  tội phản quốc, đã cấu kết với phần tử nước ngoài để lật đổ chính phủ.

Muốn cho chắc ăn, Ô. Hun Sen còn đang sang Tàu mãi quốc cầu vinh, cõng rắn cắn gà nhà, nhờ Chủ Tich Tập cận Bình của TC hậu thuẫn để tiếp tục làm thêm một nhiệm kỳ nữa sau 23 năm đã làm thủ tướng Miên.

Còn Chủ Tịch Tập cận Bình cũng đang có giấc mộng lớn làm hoàng đế Trung hoa suốt đời như thủ tướng Miên Hun Sen. Trong đại hội Đảng CS thứ 19 vừa rồi, Ông quét sạch những đối thủ trong chiến dịch mà Ông gọi là ‘đả hổ, diệt ruồi’ tham nhũng để tiếp tục làm nhiệm kỳ 2. Ông bỏ truyền thống của TC, Ông không chuẩn bị, không chỉ định người kế thừa thay Ông khi Ông sang nhiệm kỳ hai như đa số chủ tịch đã làm từ thời Đặng tiểu Bình. Tức là, Ông đã làm nhiệm kỳ 1 là 5 năm, đang sang nhiệm kỳ 2 thêm 5 năm nữa, tức chắc chắn 10 năm. Sau nhiêm kỳ 2, không có người thừa kế, không đối thủ, Ông có thế thêm hai nhiệm kỳ nữa, tức 20 năm cả thảy, hầu như gần suốt đời rồi, coi như tới chết không chừng.

Còn CS Bắc Triều tiên thì đã  làm vua CS Triều Tiên theo truyền thống gia đình trị, cha truyền con nối, từ đời ông nội, qua cha và đã tới cháu nội Kim Jong un rồi.

Cuba cũng thế từ đời anh là Fidel Castro làm vua CS lâu quá gần như đi đứng hết nổi nên giao cho em Raul Castro nối ngôi làm vua CS Cuba, còn anh Fidel  Castro  thì làm thái thượng hoàng.

Thì Ô. Putin đã là thủ tướng, tổng thống Nga tới chết như sa hoàng cũng không có gì lạ trong xu hướng phần đông lãnh tụ CS nào cũng muốn làm vua suốt đời. Con đường Vladimir Putin tiếp tục nắm giữ điện Kremlin cho tới năm 2024 thêm rõ, chắc trong cuộc bầu lại tổng thống Nga vào tháng 03/2018.

Tin RFI của Pháp, “theo nhận định của thông tín viên RFI Daniel Vallot từ Matxcơva, ông Putin chỉ thông báo một cách chính thức điều mà tất cả mọi người đều đã biết trước từ lâu: "Đây là một màn dàn dựng khéo léo: trước mặt các công nhân có chọn lọc, tại một nhà máy, Vladimir Putin trả lời câu hỏi của một nguời, xác nhận sẽ ra tranh cử thêm một lần nữa. Lập tức ông được cử tọa nồng nhiệt hoan nghênh. "Cảm ơn các bạn ủng hộ tôi", Vladimir Putin đáp lại nhiệt tình của đám đông, một cách ngắn gọn.

Tổng thống Nga đã biết trước kết quả bầu cử vào tháng 3 sắp tới. Phe ủng hộ ông không còn nghi ngờ gì cả về chiến thắng sắp tới đây của Vladimir Putin.

Nhân vật duy nhất có thể gây trở ngại cho Vladimir Putin là Alexei Navalny. Nhưng có nhiều khả năng ông này không được quyền ra tranh cử tổng thống vì đang gặp rắc rối với Tư Pháp".

Không ai, nhứt là những người từng có kinh nghiệm về  CS còn lạ gì việc Ô. Putin thắng cử trong một cuộc bầu cử  dân chủ trá hình, thực chất như kiểu “đảng cử dân bầu” của CS.

Làm sao Ô. Putin có thể thất cử với cuộc bầu cử  nội dung là “đảng cử dân bầu” ngụy trang dưới hình thức dân chủ trá hình như thế này. Ông Putin là  một  cán bộ trung cao, cấp bậc trung tá  mật vụ KGB  của CS Liên xô. Ông bây giờ nắm tòan quyền đảng cầm quyền,  quân đội và nhà nước Nga trong tay. Nắm suốt hai nhiệm kỳ tổng thống kéo dài 8 năm và nhiệm kỳ thủ tướng 4 năm để sau đó ra ứng cử tổng thống kỳ vừa rồi vì Hiến Pháp  không cho phép Ông ứng cử nhiệm kỳ ba.  Ông dàn dựng cho một tay em lên ngồi cái ghế tổng thống, còn Ông làm thủ tướng trong bốn năm để thực tế Ông làm thái thượng hòang để  chờ ra ứng cử làm tổng thống lại.  Nhiệm kỳ  tổng thống lần thứ ba,  Ông đã chuẩn bị cho tay chân của Ông chiếm đa số áp đảo trong trong Quốc Hội trước. Họ đã tu chỉnh nhiệm kỳ tổng thống là 6 năm để Ông có thể làm tổng thống lần thứ ba và thứ tư,  hai nhiệm kỳ là 12 năm nữa. Kế họach Ông hòan thành sau cuộc bầu cử đầy gian lận này, Ông có thể là một sa hòang suốt đời cai trị nước Nga cả thảy 24 năm. Lâu hơn Staline, Brejnev nữa.

Trong lịch sử thế giới cận đại, ngay trong chế độ vương quyền, tsar hòang xa xưa, thời CS cũng như tư do, chưa thấy một cuộc sấp xếp nào quái dị, coi quần thần, dân chúng không ra gì như vậy. Nó còn quái dị hơn kiểu vua CS cha truyền con nối ba đời ở Bắc Hàn CS.

Thế mà Ô Putin cho đến bây giờ đã làm được hai nhiệm kỳ tổng thống, một nhiệm kỳ thủ tướng, sắp bước vào nhiệm kỳ tổng thống thứ ba rồi. Ông làm được vì Ông  ngụy trang được nội dung thể thức “đảng cử dân bầu” của CS  dưới hình thức  bầu cử dân chủ trá hình.Ông tổ chức ăn gian bầu cử một cách trịch thượng. Hầu hết các báo Pháp theo sát cuộc bầu cử kỳ vừa rồi cho biết- theo điểm báo của RFI-  “gian lận đã được sử dụng dưới mọi hình thức. Công chức nhà nước bị cấp trên ép buộc phải bỏ phiếu cho ông Putin, nếu không sẽ bị cắt tiền thưởng. Hay bỏ nhiều lần tại nhiều nơi khác nhau. Các quan sát viên cho biết có nhiều nhóm cử tri được chở đến bỏ phiếu đến từ những vùng hay thành phố khác. Hoặc như cử tri được trả tiền (khoảng 50 Euro) để bỏ phiếu cho ông Putin.Thật hết nói nội!./.(VA)

 

26/04/2018(Xem: 400)
Đây cũng là cơ hội gặp thân nhân những gia đình anh hùng tuẫn tiết 30 tháng tư năm 1975. Ngày giỗ của các anh hùng. Ngày giỗ của cả dân tộc
26/04/2018(Xem: 385)
sáng Thứ Tư vừa qua, hơn 75 thành viên Cộng Đồng Người Việt khắp Tiểu Bang California đã có mặt tại Quốc Hội Sacramento để ủng hộ Dự Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn
26/04/2018(Xem: 592)
ANZAC là chữ tắt của “Australian and New Zealand Army Corps”. ANZAC DAY tạm dịch là “Ngày Liên-Quân Úc-Đại-Lợi và Tân-Tây-Lan”; tổ-chức trọng thể hằng năm vào 25 Tháng 4
26/04/2018(Xem: 213)
BRUSSELS - 13 triệu dân Syria cần được cứu khẩn cấp, theo lời hô hào của LHQ tại hội nghị cấp viện cùng tổ chức với Liên Âu - chính phủ Đức hứa đóng góp thêm 1 tỉ euro.
26/04/2018(Xem: 207)
BUCHAREST - Thủ Tướng Romania thăm Israel 2 ngày trong lúc chính giới trong nước tranh luận sôi nổi về khả năng di chuyển sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem, nơi có thể là thủ đô tương lai của tân quốc gia Palestine.
26/04/2018(Xem: 631)
NEW DEHLI - Nhà cầm quyền Ấn Độ siết chặt an ninh tại tỉnh bang Rajasthan đề phòng bạo động của môn đồ sau khi đạo sĩ gọi là “guru” Asaram Bapu bị tuyên án tù chung thân về tội cưỡng dâm 1 nữ đồ đệ 16 tuổi tại trung tâm truyền đạo Utsav Bains.
26/04/2018(Xem: 1062)
SACRAMENTO, Calif.-- (VB) -- Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyen đã trình dự luật SB 1182 cùng với TNS Steven Glazer để tăng tín dụng thuế cho những người thuê nhà.
26/04/2018(Xem: 599)
WASHINGTON - Giáo dục miễn phí, tăng lương tối thiểu và bảo hiểm y tế toàn dân là các đề tài chính trong cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11.
26/04/2018(Xem: 517)
WASHINGTON - Cuộc vận động của chính quyền Trump để chấm dứt chương trình bảo vệ di dân vị thành viên chống trục xuất được biết tới tên tắt DACA bị chánh án liên bang thứ 3 phản đối.
26/04/2018(Xem: 772)
LAS VEGAS - Phản bác tố giác của 1 du khách từ vương quốc UK giữa lúc các luật sư phàn nàn về tường thuật của truyền thông, ảo thuật gia David Copperfield trở tại toà Clark County (Nevada) ở vai trò nhân chứng, cả quyết không hề có ai bị thuơng trong các biểu diễn biến mất của ông.
26/04/2018(Xem: 381)
NORTH DALLAS - Nhà chức trách sở tại đã bắt nghi can bắn 3 người (gồm 2 nhân viên cảnh sát) là Armando Juarez 29 tuổi và 1 phụ nữ chưa rõ lý lịch sau cuộc ruợt đuổi trên công lộ.
26/04/2018(Xem: 316)
NEW YORK - Doanh lợi quý 1 tăng trong báo cáo tài chính của Boeing, làm tăng dự báo toàn năm 2018 của nhà sản xuất phi cơ.
26/04/2018(Xem: 498)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của NBC, cựu nghị sĩ Harry Reid tỏ ý lo ngại về sự hạ thấp các định chế liên bang duới quyền lãnh đạo hành pháp của TT tỉ phú Trump.
26/04/2018(Xem: 388)
WASHINGTON - Đô đốc Ronny Jackson, ứng viên bộ trưởng cựu chiến binh của TT Trump, đang bị điều tra về các hành vi bất xứng - trong 1 chuyến công tác hải ngoại năm 2015, ông đập cửa phòng của 1 nữ nhân viên sau khi đã uống say.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Facebook công bố báo cáo thu nhập Q1/2018. Hãng đạt được 11.97 tỷ USD doanh thu, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức 1.69 USD, thay vì mức 1.35 USD như đã được dự đoán
Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.