Hôm nay,  

Sống Hay Chết - Sự Nghiệp Chính Trị Của Phùng Quang Thanh Đã Chấm Hết

26/07/201500:01:00(Xem: 12689)

Sống Hay Chết - Sự Nghiệp Chính Trị Của Phùng Quang Thanh Đã Chấm Hết

Le Nguyen

Ông đại tướng Phùng Quang Thanh, bộ trưởng quốc phòng Việt Nam trong chuyến công du Ấn Độ, Pháp gặp đối tác bộ trưởng quốc phòng Pháp, ông Jean-Yves Le Drian hôm 19/06/2015. Kể từ ngày đó ông Thanh lặn mất tăm, không sủi bọt rất khó hiểu khiến cho dư luận xã hội rộ lên tin đồn ông đã bị ám sát bằng súng hãm thanh vào sáng hôm thứ sáu 26/06/2015 trước một ngôi nhà trên đường phố hẽm ở Paris của Pháp quốc làm xôn xao dư luận mạng xã hội trong vài tuần qua.                          

Theo tin không chính thức của báo lề dân nói rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh cùng toán cận vệ và các sĩ quan tùy tùng sau khi kết thúc một tuần làm việc với đối tác Bộ Quốc Phòng Pháp đã rủ rê kéo nhau đi chơi mua sắm, thăm viếng vài gia đình "Việt kiều yêu nước" là cơ sở nằm vùng ở thủ đô ánh sáng Paris. Bản tin kể lúc ông Phùng Quang Thanh vừa ra khỏi một căn nhà trong hẽm phố ở Paris thì bị hai kẻ lạ mặt không rõ sắc dân hay quốc tịch đã dùng súng tự động hãm thanh bắn nhiều phát vào người ông Phùng Quang Thanh.

Trước tin đồn ông Thanh bị ám sát lan tỏa như tia chớp trên các trang mạng xã hội không có gì ngăn chận nỗi và thông tin ông Thanh bị ám sát có khả năng gây bất lợi cho đảng, nhà nước CSVN. Thế cho nên phát ngôn viên toà đại sứ ở Paris và trang xaluan. com vội vã vào cuộc lên tiếng phủ nhận cho đó là tin đồn thất thiệt?

Dù phủ nhận thông tin ông Phùng Quang Thanh bị ám sát là tin thất thiệt nhưng trong hình ảnh chụp cảnh phiên họp thường kỳ của chính phủ ngày 29/06 trên trang báo điện tử chính phủ không thấy sự hiện diện của ông Thanh?

Dù vậy, một trang báo khác, là trang nguyentandung.org lại đem hình ảnh phiên họp thường kỳ của nội các chính phủ hồi tháng 2 có sự tham dự của ông Phùng Quang Thanh gắn vào không giải thích và cũng chẳng nói rõ lý do tại sao phải ghép hình cũ cho cuộc họp  trong thượng tuần tháng 6 của chính phủ?

Đến ngày 30/06 và ngày 01/07 là ngày “Đại hội Thi đua Quyết thắng Toàn quân”  lần thứ IX là sự kiện quan trọng bậc nhất của quân đội cũng không thấy sự có mặt của ông bộ trưởng Phùng Quang Thanh - điều đó chỉ ra có sự không bình thường. Sự vắng mặt bất thường của ông Phùng Quang Thanh không thể lý giải, không thể giải thích thỏa đáng và như thế không thể ngăn chận nghi ngờ, suy luận xấu về sự cố mất tích không lý do của ông Thanh.

Do đó sau nhiều ngày im hơi lặng tiếng chịu đựng búa rìu dư luận về sự kiện biến mất bí ẩn của ông đại tướng lãnh đạo tối cao của quân đội nhân dân nên vào ngày 02/ 07 tờ báo Tuổi Trẻ xông vào cuộc chiến thông tin, kéo theo hàng loạt các tờ báo lề đảng, có thể được chỉ đạo từ đâu đó đồng loạt, nối đuôi nhau đưa tin như sau:

Ngày 1-7, thông tin từ Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương cho hay đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, đã đi Pháp trị bệnh cách đây một tuần.

Tối 30-6, ông Thanh đã được phẫu thuật, có thể là một khối u phổi.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, ông Thanh từng bị chấn thương vùng ngực từ thời chiến tranh, lâu dần chấn thương đó khiến một bộ phận phổi bị xơ.

Khoảng hai tháng trước, ông Thanh bắt đầu bị ho nặng, sinh thiết chưa phát hiện ung thư nhưng các dấu hiệu xơ hóa vùng phổi cộng với ho nặng là những dấu hiệu đáng ngại của căn bệnh này.”

Phong tỏa thông tin về đại tướng Phùng Quang Thanh lúc ban đầu, rồi phải miễn cưỡng đưa tin lẫn có khả năng bịa chuyện về tình trạng bệnh tình của ông Thanh khi không thể dấu được và lại ởm ờ không dứt khoát rõ ràng với dòng tin cực kỳ lạ “...Ông Thanh đã được đi Pháp trị bệnh cách đây một tuần... đã được phẩu thuật, có thể là một khối u phổi (?)...”

Chuyện ông Phùng Quang Thanh bị ám sát hoặc bị bệnh chả có gì là bí mật. Ông Thanh chết hay sống nào phải là vấn đề sinh tử thuộc diện an ninh quốc gia, sao lại phải quanh co, giấu giếm? Đến khi đi tin ông Thanh bệnh cũng không xác định được ông Thanh mắc chứng bệnh gì, lại bảo “...có thể là khối u phổi...” thì thật là lạ? Những ai sống trong các nước dân chủ đều biết các bệnh viện lớn, nhỏ ở nước ngoài không bác sĩ, không chuyên viên y khoa nào tắc trách như các bác sĩ phục vụ trong các bệnh viện ở Việt Nam, chưa định ra bệnh lại “liều mạng” đè bệnh nhân ra mổ rồi mới nói có thể là một khối u phổi...giống như lối báo đài Việt Nam đưa tin cả!

Với cách làm tin, đưa tin thiếu chuyên nghiệp, bịa chuyện lẫn nhiễu loạn thông tin của truyền thông nhà nước là phổ biến nên bảo sao người dân dần lánh xa thông tin chính thống của báo đài lề đảng, tìm đến với truyền thông báo lề dân để kiếm tìm sự thật, tìm kiếm những thông tin báo đài lề đảng cố tình bưng bít, cố tình thông tin sai sự thật nhằm phục vụ mục tiêu tuyên truyền dối trá, bóp méo sự thật.

Bưng bít thông tin, định hướng thông tin về tình trạng ông bộ trưởng Phùng Quang Thanh không phải là trường hợp duy nhất cá biệt. Trước đó đã có trường hợp ông trưởng ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh đã được báo lề dân đi tin nhanh nhạy, kèm hình ảnh về ông Nguyễn Bá Thanh chính xác trước báo lề đảng rất nhiều ngày. Cuối cùng báo lề đảng cũng phải đưa tin về ông trưởng ban nội chính chỉ nghe tiếng người khác nói hộ, không thấy hình “...Tau có chi mô...tình trạng sức khỏe của anh Nguyễn Bá Thanh có khá hơn, sau khi điều trị tấn công(?)...đã ăn được cháo...” và không lâu sau đó báo đài “đảng ta” thông báo ông Nguyễn Bá Thanh qua đời!

Đã hơn một tháng ông đại tướng bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh biến khỏi đời sống chính trị lẫn cuộc sống đời thường, lẫn lộn trong “đống” thông tin bệnh hoạn mập mờ, mang tính nhiễu loạn. Những thông tin được báo lề đảng giải thích về sự sống chết bí ẩn của ông Phùng Quang Thanh thiếu cơ sở lý luận hợp lý, càng làm cho dư luận xã hội đâm ra nghi ngờ là ông bị đồng chí thanh toán nội bộ hoặc bị giam giữ đâu đó để các phe phái đấu đá tranh giành quyền lực sắp xếp lại nhân sự trong kỳ đại hội lần thứ XII sẽ diễn ra vào đầu năm 2016?

Do đó để tránh dư luận bàn tán, đoán già đoán non, làm xấu hình ảnh lãnh đạo đảng về vụ việc Phùng Quang Thanh bị “đồng chí” thanh toán, bị giam giữ ở nơi bí mật nào đó nên ông Thanh biến mất trong các sự kiện chính trị quan trọng trong đảng, nhà nước và quân đội, nơi ông nắm giữ quyền lực quân đội, phó quân ủy trung ương chỉ sau tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng, là một câu hỏi lớn chưa có lời đáp thỏa đáng?

Rồi để củng cố thông tin chứng minh ông Phùng Quang Thanh còn sống, báo chí lề đảng lại tiếp tục tung tin Đại tướng Quang Thanh gửi lẵng hoa tới chúc mừng ngày truyền thống ngành hậu cần quân đội, gởi tham luận tới hội thảo khoa học về việc tăng cường phối hợp giữa công an với quân đội, cùng với việc gởi thư chúc mừng ngày truyền thống của lữ đoàn thông tin 26 thuộc quân chủng phòng không không quân và ngày truyền thống của trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2, cục kỹ thuật quân chủng hải quân nhằm chứng minh sự tồn tại của đại tướng Phùng Quang Thanh.

Thật sự những thông tin trấn an dư luận thiếu cơ sở lý luận khoa học của báo lề đảng không những không trấn an được dư luận xã hội về số phận của ông Phùng Quang Thanh và cách đưa tin như báo lề đảng còn khiến cho dư luận thêm nghi ngờ ông Thanh bị đồng chí loại khỏi cuộc chơi quyền lực tăng cao hơn.

Thời nay với phương tiện kỹ thuật thông tin truyền thông chỉ cần chiếc điện thoại thông minh là có thể đưa hình ảnh ông đại tướng Thanh “giao lưu” trong buổi lễ truyền thống ngành hậu cần, trong cuộc hội thảo khoa học phối hợp công an với quân đội và các buổi lễ kỷ niệm ngày truyền thống của các quân binh chủng đâu phải là “nhiệm vụ bất khả thi?”

Thế thì tại sao truyền thông “đảng ta” không làm cái việc sử dụng công cụ thông tin thời kỹ thuật số thu tiếng nói, hình ảnh để ông Phùng Quang Thanh “có mặt” trong các sự kiện quan trọng của đảng, nhà nước, quân đội để các “thế lực thù địch, thành phần xấu” không thể xuyên tạc, nói xấu nội bộ đảng tranh giành quyền lực, thanh toán nội bộ mà lại tái hiện cái cách chuyển tải thông tin ấm ớ “...không, không thấy...tau có chi mô...” của ông trưởng ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh?

Diễn biến chung quanh sự mất tích của ông Phùng Quang Thanh, có chuyến Mỹ du của phái đoàn hùng hậu do ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cầm đầu gặp gỡ lãnh đạo chính quyền Mỹ đạt được thỏa thuận qua bản tuyên bố tầm nhìn chung “ấn tượng” báo hiệu sự thay đổi chính sách quay đầu về hướng Mỹ của đảng, nhà nước cộng sản việt Nam khiến cho Bắc Kinh lo lắng lẫn lo sợ không thể bắt nạt Việt Nam được nữa nên đã giở trò côn đồ đe dọa!

Trước chuyến Mỹ du của ông Nguyễn Phú Trọng, bá quyền phương bắc đưa giàn khoan HD 981 trở lại gần vùng đặc quyền kinh tế và tiếp đến là tuyên bố tập trận bắn đạn thật trong khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam nhằm ý đồ răn đe, ngăn chận cái bắt tay lịch sử Việt-Mỹ.

Hàng loạt biến cố xảy ra tiếp theo sau chuyến Mỹ du của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, khiến chúng ta cũng cần phải suy ngẫm là có thể có yếu tố Trung Quốc thò tay vào?

Ai cũng thấy, không phải ngẫu nhiên mà tranh chấp biên giới Việt-Cam ở biên giới Tây Nam tổ quốc  tái bùng phát trong những ngày qua và sư kiện vận chuyển khí tài quân sự xe tăng, đại pháo vào những vị trí phòng thủ chiến lược khắp ba miền đất nước. Song song đó là sự thay đổi cách chức cho về hưu non hàng loạt tướng tá tư lệnh quân đội là bất thường, là dấu hiệu có nguy cơ xảy ra chính biến và cụ thể là việc thay tướng, cho về hưu non cùng lúc hai tướng quân khu thủ đô Hà Nội là trung tướng tư lệnh Phí Quốc Tuấn và trung tướng chính ủy Lê Mạnh Hùng?

Trong hàng loạt sự kiện xảy ra có một số vụ viêc đáng chú ý xoay quanh vụ mất bí ẩn của Phùng Quang thanh là chuyến Mỹ du của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và mới đây là chuyến thăm Việt Nam đột ngột của phó thủ tướng Trương Cao Lệ làm thành cơ sở để chúng ta có thể tiên đoán vài ba tình huống có khả năng xảy ra như sau:

Thứ nhất là cuộc viếng thăm đột ngột của phó thủ tướng Trung Cộng Trương Cao Lệ sau chuyến Mỹ du của ông Nguyễn Phú Trọng liên quan đến sự kiện mất tích của ông Phùng Quang Thanh, là hai nhân vật điển hình của khuynh hướng kiên trì chủ nghĩa Mác – Lênin, chống đa nguyên đa đảng trong khuôn khổ xã hội chủ nghĩa của Trung Cộng. Sự hiện diện của Trương Cao Lệ trong thời điểm này có khả năng là để giải cứu “con tin” Phùng Quang Thanh bị “đồng chí” giam giữ nhằm loại ông Thanh ra khỏi cuộc đấu đá tranh giành quyền lực lãnh đạo trong đại hội XII trong vài tháng tới.

Thứ hai sự hiện diện của Trương Cao Lệ ở Việt Nam cũng có khả năng là để “xốc” lại tinh thần chiến đấu cho đội hình sắp tan rã trong sự kiện mất tích bất ngờ của “chủ tướng” Phùng Quang Thanh và để ngăn chận tàn dư thân Tàu của Thanh trỗi dậy – phe đối nghịch chỉ đạo nhân vật bí mật trong quân đội nhân dân bắn tin ông Phùng Quang Thanh chết ngày 19/07 ở bệnh viện georges pompidou cho hãng thông tấn DPA của Đức. Nhưng đại diện của quân đội là trung tướng Võ Văn tuấn, phó tổng tham mưu trưởng và Lê Hải Bình, phát ngôn viên bộ ngoại giao đã lên tiếng bác bỏ, khẳng định là ông Thanh vẫn còn sống?

Thứ ba là chuyện lề đảng đi tin ông Phùng Quang Thanh trở về từ Pháp trên chuyến bay VN18 của hàng không Việt Nam đến phi trường Nội Bài ngày 25/07. Theo báo VNexpress đưa tin thì ông Thanh về nhà rồi đến cơ quan làm việc ngay buổi sáng(?) Báo Tuổi Trẻ thì nói ông về nhà ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình được trung tướng Phí Quốc Tuấn đón tặng hoa chúc mừng và hàng loạt các tờ báo khác như Lao Động, Người Lao Động, Báo Mới, Tiền Phong, Nguyễn Tấn Dũng.org...không có nổi một bức hình cận cảnh, không có đoạn ngắn phỏng vấn nào để chứng minh bức hình mờ mờ ảo ảo kèm theo bản tin của tờ Tuổi Trẻ, rất có khả năng người trong hình không phải là ông Phùng Quang Thanh?

Thứ tư là Ông Phùng Quang Thanh trở về Việt Nam là thật hay giả, là dàn dựng nhằm đối phó với báo lề dân trên mặt trận truyền thông thông tin? Nếu là thật thì có phải là do sự mặc cả chính trị trong chuyến đi giải cứu con tin của phó thủ tướng Trương Cao Lệ và cũng có khả năng sự trở về của Phùng Quang Thanh là do đạt được thỏa thuận, hứa hẹn trong nội bộ lãnh đạo đảng về các thông tin thuộc bí mật quân sự, về tài sản khủng của gia đình ông, về an toàn cá nhân... Nếu là giả, là dàn dựng thì rất có thể đối thủ của “rắn chúa”Phùng Quang Thanh cố tình dụ phe phái của Thanh lộ diện, bò ra khỏi hang để tận diệt, loại trừ hậu hoạn?...

Lược duyệt hàng loạt diễn biến đã đang diễn ra bình thường lẫn bất thường trước đại hội sắp xếp lại nhân sự tối cao của đảng, nhà nước gồm tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội... không khó để nhận ra việc tranh chấp đấu đá gay gắt giữa các phe phái đang tồn tại trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam là có thật. Trong các diễn biến có dấu hiệu thay đổi, chuyển hướng chính sách của đảng cộng sản Việt Nam và sự chuyển đổi đó còn tùy thuộc vào phe phái nào nắm giữ quyền lực chính trị đảng, nhà nước, nắm giữ sức mạnh công an, quân đội sau đại hội đảng lần thứ XII trong những tháng sắp tới đây. Do đó phe nhóm đối thủ của Phùng Quang Thanh cần phải diệt Thanh và tàn dư của Thanh là ý đồ của họ phải thực hiện, nếu không muốn bị đối thủ bật dậy đánh trả!

Thế thì các nguồn thông tin liên quan đến ông bộ trưởng Phùng Quang Thanh trong những ngày qua, thông tin nào là chính xác? Ông Thanh bị ám sát, ông Thanh bị bệnh ngặt nghèo, ông Thanh sống, ông Thanh chết, ông Thanh giả, ông Thanh thật đã trở lại nhiệm sở làm việc theo nguồn thông tin lề đảng?... Tất cả nguồn thông tin đều mờ mờ ảo ảo, nằm trong vòng bí mật chỉ có một số nhỏ lãnh đạo đảng, nhà nước biết rõ số phận của ông Phùng Quang Thanh nhưng họ dấu kín, không tiết lộ, thỉnh thoảng rò rỉ, nhiễu loạn thông tin nhằm phục vụ cho ý đồ chính trị nào đó và chỉ có họ biết với nhau thôi.

Dù ông Phùng Quang Thanh sống hay chết, trở về Việt Nam thật hay giả hoặc có người nhập vai đóng thế thì chuyện tranh chấp, đấu đá tranh giành quyền lực trước đại hội đảng lần thứ XII đang hồi gay cấn là thật và cho dù đảng csVN có nằm lại trong vòng tay ôm ấp của Tàu hay sang tay Mỹ thì mạng sống ông Phùng Quang Thanh chưa chắc được bảo đảm. Không biết ông Thanh có may mắn hơn các đồng chí của ông trong truyền thống tranh giành quyền lực, thanh toán nội bộ của “đảng ta” hay không? Nhưng chắc chắn dù sống hay chết, dù trở về thật hay giả thì sự nghiệp chính trị của ông đại tướng Phùng Quang Thanh kể như đã an bài, không còn cơ hội để đảo ngược trước các đồng chí ranh ma, quỷ quái nhiều thủ đoạn của ông ta.

 

 


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.