Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Cộng, Ác Mộng Của Nhân Loại Trong Thế Kỷ Xxi

09/06/200500:00:00(Xem: 4672)
Tháng 2-1972, Mao Trạch Đông và toàn bộ đảng cọng sản Trung Hoa, trải thảm nhung, mở rèm sắt, để nghênh đón vợ chồng Tổng Thống Hoa Kỳ là Nixon và Ngoại Trưởng Kissinger, tới thăm hữu nghị. Không biết hai nước đã ký kết những hiệp ước gì, nhưng từ đó người Mỹ chủ động, viện trợ cho Trung Cộng mọi thứ, kể cả những vũ khí chiến lược cao cấp cho kẻ thù, luôn tới việc dùng vệ tinh, giúp Tàu do thám những tin tức tình báo từ Liên Xô, chung qui cũng chỉ nhắm vào mục đích ly gián, tình đồng đảng, đồng chí giữa hai nước cọng sản anh em Nga-Tàu mà thôi.
Tháng 3-1973, James Lilley, một điệp viên Mỹ từng hoạt động dọc theo biện giới Nga-Hoa, được chỉ định làm đại sứ Mỹ đầu tiên tại Trung Cộng.
Tháng 4-1977, Tổng Thống Mỹ Carter, đã viện trợ cho Trung Cộng rất nhiều thiết bị điện tử hiện đại, kể cả quân trạng quân dụng, vũ khí, để cho Tàu cải tổ lại đạo quân, tuy mang tiếng là đông nhất thế giới, nhưng thật ra chỉ là một lực lượng ô hợp và yếu kém. Cũng từ đó, mối quan hệ giữa hai nước càng thêm khắng khít tốt đẹp, nhất là trên lãnh vực kinh tế, luôn đem lại lợi nhuận cho cả hai phía, dĩ nhiên phần nhiều nhất vẫn là các tư bản Mỹ. Do đó không ai lấy làm lạ, từ trước đến nay, dù Trung Cộng có gây ra tội ác thiên cổ, trời run đất sợ, như vụ tàn sát sinh viên và dân chúng biểu tình đòi tự do tại quảng trường Thiên An Môn, cũng như không biết bao nhiên lần chà đạp nhân quyền, bức hại bá tánh vô tội, kể cả công khai xâm chiếm lãnh thổ của nước khác. Thế nhưng đâu cũng hoàn đó, vì chẳng những người Mỹ chỉ phản ứng bằng nước bọt cho có lệ, mà ngay cả cộng đồng chung Âu Châu và Liên Hiệp Quốc, cũng im re, vì sợ nếu làm lớn chuyện mích lòng Hoa Lục, là mất luôn cái thị trường béo bở có trên cả tỉ người, thì lấy đâu làm giàu. Biết được nhược điểm ham tiền, quên hết liêm sĩ của bọn lái súng con buôn da trắng, nên Trung Cộng cứ thế mà tiến nhanh, tiến vững và tiến một cách tàn bạo, trên con đường dùng máu lệ sắt thép và mạng người, để xây mộng bá chủ hoàn cầu.

Nhưng rồi tình trạng dằn co, căng thẳng đối đầu giữa hai khối cọng sản và tư bản, đột nhiên chấm dứt, từ năm 1991 khi Liên Bang Sô Viết, Đông Âu, Đông Đức ..sụp đổ tan rã, kéo theo cả một thiên đàng xã hội chủ nghĩa vùi sâu trong nấm huyệt thời gian, qua sự quên lãng của thế giới văn minh loài người.
Tuy vậy vẫn còn bốn nước Tàu, Bắc Hàn, Cu Ba và Việt Nam , tiếp tục theo đuổi chủ nghĩa cọng sản cho tới ngày nay. Trung Cộng thế Nga, lãnh đạo toàn khối, tiếp tục hâm nóng lại chiến tranh lạnh, mà ai cũng tưởng và mong đợi đừng bao giờ tái diễn, dù bằng một hình thức nào.
Ngày 8-3-1999, cả nước Mỹ xôn xao và báo động, việc Trung Cộng đã gài một gián điệp tên Wen Lee Ho, vào làm ở Trung Tâm Nguyên Tử Quốc Gia tại Los Alamos (Hoa Kỳ), sau đó lén ăn cắp hồ sơ chế tạo bom hạt nhân gửi về Tàu. Dù chính Thủ Tướng TC là Chu Dung Cơ đã tới Mỹ vào ngày 8-4-1999 để giải độc, cũng như Tổng Thống Bill Clinton, hết sức trấn an dân chúng nhưng làn sóng chống đối Trung Cộng đã bắt đầu. Kế tiếp là việc Bắc Kinh bắt giữ chiến hạm của Mỹ, khi chiếc tàu này đã bắn hạ một phi cơ của Trung Cộng, vào thời gian đầu Tổng Thống G.W.Bush mới nhậm chức.
Tại Thái Bình Dương,các lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ,Liên Xô và Nhật Bản là mạnh nhất. Vùng biển này ngoài tiềm năng to lớn về hải sản, dầu khí, còn là hải lộ huyết mạch của nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật, Nam Hàn, Đài Loan, Phi Luật Tân và Việt Nam. Sau đệ nhị thế chiến, Hải Quân Nhật coi như không còn nhưng dù thường trực trên biển Đông vẫn luôn có các Hạm Đôi Hoa Kỳ và Nga Sô. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà hai nước này luôn làm ngơ, để mặc cho Trung Cộng độc diễn hết vụ này tới việc khác, coi như một mình chợ trên biển Thái Bình.
Những biến chuyển trên thế giới gần đây, cho thấy khu vực biển Đông đả bắt đầu nổi sóng, giữa Trung Cộng và nhiều quốc gia quanh vùng như Nhật, Đài Loan, Phi Luật Tân và nhất là Việt Nam, mà nguyên nhân chính vẫn là sự tranh chấp lãnh hải và các nguồn năng lượng. Đối với Hoa Kỳ, sự việc Trung Cộng bành trướng lực lượng Hải Quân, thiết lập nhiều căn cứ quân sự trên Hải Lộ Nam Thái Bình Dương, đã báo động người Mỹ tới lúc phải ứng chiến. Sự kiện Hoa Kỳ hội luận kể tội Trung Cộng là một chế độ đang bành trướng tội ác khắp thế giới hay Ngân Khố Hoa Kỳ đài trừng phạt kinh tế Hoa Lục, vì cố tình gian lận trong sự điều chỉnh tỉ giá của đồng Nhân Dân Tệ, đối với kim ngạch hiện thời trên thế giới. Đồng lúc lại xảy ra nhiều rạn nứt giữa Hoa-Nhật, tới nay vẫn chưa giải quyết xong, vì dường như cả hai không ai chịu nhượng bộ cho êm chuyện.
Mới đây các nước thắng trận hồi đệ nhị thế chiến, đã họp mặt để kỷ niệm 60 năm chiến thắng Đức Quốc Xã. Trong cuộc hội nghị quốc tế này, người ta đã tìm thấy, ít nhất là trong thời điểm này Âu Châu (Anh-Pháp-Đức..), đã cùng Mỹ đồng thuận nhiều vấn đề then chốt liên hệ tới vận mệnh của thế giới, một điều chưa hề xảy ra đối với Nga và Trung Cộng, tuy rằng trong quá khứ, các nước này đã cùng liên minh quân sự, để đánh bại Đức-Ý-Nhật.
Bước vào thế kỷ XXI, nhân loại đã có nhiều biến cố đẫm máu tại Kosovo, Nam Dương, Ấn Độ, Trung Đông, A Phú Hãn và Iraq..Tuy nhiên đây cũng chỉ là những vấn đề cục bộ, những đám cháy nhỏ, có thể dân hồi dập tắt, nếu đem so sánh với dã tâm thôn tính toàn cầu của Trung Cộng.
Và chuyện gì sẽ xảy ra cho các nạn nhân chiến tranh bị Trung Cộng chiếm đóng, nếu có sắp tới " như quá khứ Mông Cổ từng làm cỏ từ Á sang Âu vào thế kỷ XIII, Trung Cộng sau năm 1949 xâm lăng cướp chiếm lãnh thổ các nước Mãn Châu, Ngoại Mông, Tây Tạng, Tân Cương, Việt Nam..và mới nhất trong năm 2005, người Tàu đã bắn giết nhiều ngư phủ VN tại tỉnh Thanh Hóa, khi họ đang hành nghề trong vịnh Bắc Việt. Cơn ác mộng của nhân loại đã bắt đầu ló dạng và theo nhận xét của giáo sư Samuel Huntintong tại Đại Học Harvard, trong tác phẩm ' The Clash of Civilisations and The Remarting of World Order', cho biết khi Trung Cộng gây chiến, VN sẽ là vùng đất đầu tiên để giặc Tàu giương oai, ló vút với nhân loại
1-TRUNG CỘNG ĐÁNH CẮP CÔNG THỨC CHẾ TẠO BOM TRUNG HÒA TỬ :
Ngày 24-4-1970, tại bệ phóng Tửu Tuyền, bên dòng sông Nhược Thủy, cạnh sa mạc Gobi, thuộc tỉnh Cam Túc, miền tây bắc Trung Hoa. Đấy là lần đầu tiên, người Tàu đã chế tạo thành công hỏa tiễn CZ1 hay Trường Chinh 1, dùng để phóng vệ tinh Đông Phương Hồng 1, lên quỹ đạo. Cũng từ đó tới nay, Trung Cộng đã lần lượt phóng vào quỹ đạo trái đất trên 50 vệ tinh, tại các căn cứ Tây Xương (Tứ Xuyên), Thái Nguyên (Sơn Tây), Tửu Tuyền (Cam Túc) và đảo Hải Nam. Trong các căn cứ trên, Tây Xương được coi như hiện đại nhất và được xây dựng từ năm 1975 tới ngày 7-4-1990 mới hoàn thành. Căn cứ này nằm trên một cao nguyên 1500m, cách Thành Đô 500 cây sô về hướng đông nam. Năm 1992, Trung Cộng phóng một vệ tinh giúp Úc Đại Lợi, có mời Trương Kế Cao, chủ bút tờ Dân Bình của Đài Loan, cùng nhiều ký giả tây phương tới tham dự.để chiêm ngưỡng những công trình mà người Tàu cho là vĩ đại lúc đó. Nhưng các lần phóng vệ tinh năm 1992 và sau đó vào ngay 15-2-1996 cũng tại Tây Xương, cả hỏa tiễn lẫn vệ tinh, vừa mới phóng ra khỏi nồng đã bị hủy diệt, khiến cho nhiều nước phải bỏ giao kèo hợp tác không gian với Trung Cộng.
Chính những thất bại liên tiếp trên, thúc đẩy Trung Cộng phải sử dụng gián điệp cũng như tiền bạc, để đánh cắp các hồ sơ bí mật của tây phương và Hoa Kỳ, để bổ túc các nghiên cứu kỹ thuật của họ trong mấy chục năm qua.
Ngày 18-7-1998, trong khi Trung Cộng và Pháp hân hoan chúc mừng vụ phóng vệ tinh liên doanh của hai nước thành công nhưng đây cũng là lần đầu bị Mỹ lên tiếng tố cáo Trung Cộng, về những thiết bi ở căn cứ không gian Tây Xương, không đạt tiêu chuẩn quốc tế nên không đạt an toàn. Trước đó vào ngày 21-5-1998, quốc hội Mỹ cũng đã ban hành một đạo luật gồm 4 khoản, cấm chính phủ Hoa Kỳ không được hợp tác tác lãnh vực không gian với Trung Cộng.
Ngày 8-3-1999, Hoa Kỳ lại chính thức lên tiếng, cáo buộc Trung Cộng đã gài điệp viên Wen Lee Ho, vào làm việc tại căn cứ nguyên tử Los Alamos. Chính Ho đã lợi dụng chức vụ, để đánh cắp nhiều tài liệu tuyệt mật của Mỹ cho Tàu. Hành động trên đã bị CIA phát giác và theo dõi từ ba năm qua. Cuối cùng Ho bị sa thải để điều tra sự việc, đánh cắp Hồ Sơ Mật W88, liên quan tới đầu đạn hạt nhân tối tân nhất của Hoa Kỳ hiện nay. Ngoài vụ Ho ở căn cứ Los Alamos, tại các căn cứ nguyên tử khác của Mỹ ở Sandia (New Mexico), Lawrence và Livermore (California), bí mật chế tạo nguyên tử cũng bị tiết lộ ra ngoài. Tất cả đều được đệ trình quốc hội và nội vụ còn đang điều tra.
Nhưng Trung Cộng đã bác bỏ cáo buộc trên. Thật sự những tài liệu bí mật tại căn cứ Los Alamos, luôn luôn bị tiết lộ ra ngoài, ngay từ thập niên 1980 thời Tổng Thống Reagan và Phó TT G.Bush. Riêng nội vụ Wen Lee Ho, sau khi bị đổ bể, TT Clinton đã bị dân chúng cáo buộc và chỉ trích nặng nề về tội tắc trách, khiến Mỹ bị Trung Cộng đánh cắp một số bí mật về chế tạo đầu đạn hạt nhân, từ năm 1995-1999. Sở dĩ người Mỹ phát hiện được Lee Ho làm gián điệp cho Trung Cộng, là nhờ bắt nguồn từ vụ vợ chồng điệp viên Kurt Stand và Theresa Squillacote, cả hai là nhân viên cao cấp trong Tòa Bạch Ốc, bị sa lưới vào ngày 22-1-1999. Do sự khai thác hai điệp viên trên, FBI và CIA đã phát hiện được hoạt động bí mật của diệp viên Lee Ho.
Căn cứ thí nghiệm nguyên tử Los Alamos, được thành lập vào năm 1943, trong bí mật tuyệt đối với danh xưng ' Ngọn Đồi '. Chính hai quả bom nguyên tử đầu tiên mà Mỹ thả xuống nước Nhật, cũng được chế tạo tại căn cứ này. Do đó, căn cứ được coi như thành đồng vách sắt vì được phòng thủ cẩn mật nhất nước Mỹ. Tại đây ngoai các hồ sơ tuyệt mật, còn có Khu Tech 55, là nơi tích trữ chất phóng xạ Platonium làm bom nguyên tử. Nhưng nhiều vụ đánh cắp liên tục xảy ra như vụ sáu khoa học gia Mỹ bán tài liệu mật cho Liên Xô vào năm 1940. Tiếp tới là vụ khoa học gia Mỹ gốc Đức tên Klans Fuchs, hợp tac với các khoa học gia Mỹ như Etkel, Julius Rosenberg, Theodore Hall..cung cấp tài liệu chế tạo bom nguyên tử cho cọng sản Nga. Nhờ vậy nước này mới có đủ phương tiện chạy đua vũ trang nguyên tử với Mỹ, suốt thời kỳ chiến tranh lạnh
2-TRUNG CỘNG, CƠN ÁC MỘNG CỦA Á CHÂU VÀ THẾ GIỚI :
Phân tích tiềm lực quân đội Trung Cộng ngày nay, các chiến lược gia và quân sự Mỹ đều có chung nhận định ' Đó là cơn ác mộng, chẳng những của các quốc gia Đông Nam Á mà còn là hiểm họa toàn cầu '.Ngoài ra, Trung Công cũng bị thế giới cáo buộc là một quốc gia đã và đang xuất cảng tội ác cùng chính sách độc tài sắt máu, tới nhiều nước như Khmer đỏ, Nepal, Bắc Phi, Bắc Hàn, Trung Đông, Iran, Iraq, Pakistan, A Phú Hãn.., trực tiếp hay gián tiếp giúp đỡ, khuyến khích các nước trên, chế tạo những vũ khí độc hại, giết người hằng loạt, làm đảo lộn trật tự và an ninh thế giới trong nhiều năm qua với hậu quả có thể trở thành một cuộc thế chiến.
Trong quá khứ, lãnh thổ nguyên thủy của người Hán, được gọi là Trung Nguyên, chỉ gồm có 18 tỉnh Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Tây, Sơn Đông, Thiểm Tây, Cam Túc, An Huy, Giang Tô, Giang Tây, Chiết Giang, Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Hồ Nam, Phúc Kiến, Quý Châu,Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông. Thời nhà Thanh, các hoàng đế Khang Hy, Càn Long..ngoài việc đem lãnh thổ Mãn Châu sáp nhập vào nước Tàu, còn chiếm thêm Ngoại Mông và Hồi Cương, để lập thêm các tỉnh mới như Thanh Hải, Tây Khang, Tây Hạ, Sát Cáp Nhĩ, Liêu Ninh, Thẩm Dương và Hắc Long Giang. Năm 1949, Trung Cộng chiếm Hoa Lục, đuổi Tưởng Giới Thạch và quốc quân chạy ra đảo Đài Loan, sau đó chiếm luôn đảo Hải Nam và nước Tây Tạng, nguyên là một quốc gia độc lập từ mấy ngàn năm về trước.
Năm 1997, Anh Quốc hoàn trả nhượng địa Hồng Kông và Ma Cau cũng được thu hồi từ tay Bồ Đào Nha vào ngày 31-12-1999, chỉ riêng đảo quốc Đài Loan vẫn tuyên bố độc lập, tới ngày nay, tình trạng chính trị vẫn không thay đổi. Tóm lại, nhờ xâm lăng cưỡng chiếm được nhiều đất đai của các dân tộc láng giềng như Mãn Thanh, Mông Cổ, Tây Tạng, Tân Cương kể cả VN, nên Trung Cộng ngày nay có lãnh thổ lớn thứ ba trên thế giới (Liên Bang Nga, Canada), với diện tích là 3.369.403 / sq.mil, tương đương với 9.560.734 km2 và dân số 1 tỷ 139 triệu người (theo thống kê năm 2003).
Chính sách đồng hóa để tiêu diệt các dân tộc nhược tiểu bị trị, luôn là quốc sách muôn đời của vua chúa Trung Hoa. Thời Trung Cộng, chính sách trên lại được đem áp dụng tại Nội Mông và Tây Tạng, do Chen Kui Yuan (Giang Trạch Dân), trước khi trở thành tổng bí thư cộng đảng, từng là thái thú Nội Mông và Tây Tạng.
Để tiến hành chính sách đồng hóa thâm độc cố hữu của Hán tộc, Trung Cộng cho di dân ào ạt vào lãnh thổ các nước bị cưỡng chiếm trên. Sau đó tiến hành kế hoạch ngăn cấm sự sinh đẻ của người bản xứ, bằng kế hoạch phá thai. Qua nữa thế kỷ bị chiếm đóng, phần lớn người Tây Tạng đã chết dần mòn vì đứng lên chống lại sự độc tài khát máu của người Tàu. Đức Đạt Lai Lạt Ma, Vị lãnh đạo tối cao về tinh thần và thế tục của dân tộc Tây Tạng, cùng với đoàn tuỳ tùng hơn 100 người, đã được các điệp viên CIA giải thốt, vào một đêm tối 17-3-1959. Sau đó Ngài đã tới được miền đất tự do, giữa biên giới Nepal và Ấn Độ, rồi lập chính phủ Tây Tạng lưu vong, kiên trì đấu tranh đòi lại tự do và lãnh thổ cho dân tộc Tạng, từ ấy cho tới nay.
Hạn chế sinh sản vẫn không tiêu diệt hết người Tạng, Trung Cộng lại thi hành thêm chính sách đàn áp Phật Giáo Tây Tạng, mục đích làm cho dân chúng mất gốc, hầu dễ dàng bị đồng hóa trước biển người Tàu.
Bao nhiêu chùa chiền của người Tạng bị phá bỏ, hơn một triệu dân phần lớn là tu sĩ bị sát hại, tù đầy. Số dân chúng còn lài, bao gồm người thường lẫn tu sỉ, đau khổ sống nhục vì chính sách hộ khẩu và công an trị. Hằng ngày họ bị nhồi so bằng đủ thứ chủ thuyết. Những ai chống đối, đều bị đuổi khỏi thành phố, cấm hành nghề làm ăn. Về giáo dục, chữ Tây Tạng được thay thế bằng Hán tự, khắp các trường tiểu, trung và các đại học ở thủ phủ Lhassa. Sưu cao thuế nặng, kể cả những tu sĩ sống trong các hang động hẻo lánh, lạnh lẻo, cũng bị Bắc Kinh đánh thuế. Ai khước từ, đều bị đuổi khỏi nguyên quán và bị đầy lên tận miền băng giá giáp giới với Liên Xô.

Trước sự lộng hành thô bỉ trên, lớp lớp người Tạng nổi lên chống lại Trung Cộng, bằng đủ mọi hình thức. Trong số này, mạnh nhất vẫn là bộ tộc Khang Ba, được CIA yểm trợ tiền bạc và quân trang vũ khí. Nhiều tăng lữ và dân chúng, vì không chịu nổi cảnh hà khắc bạo tàn của cọng sản Tàu, nên bỏ quê hương để lưu vong. Đã có không biết bao nhiêu người bỏ thây vì đói lạnh, trong lúc vượt qua con đường xuyên sơn hằng vạn dặm, để tới cõi tự do ở Katmandoa
Tại khu vực Đông Nam Á, VN muôn đời vẫn là tiền đồn ngăn chận sự bành trướng của Hán tộc, khi tiến xuống phương nam. Tháng 1-1974, Trung Cộng xua hải lục không quân, tấn công và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa nằm ngoài biển Đông, thuộc lãnh thổ lâu đời của người Việt, mặc dầu lúc đó Mỹ còn là đồng minh của VNCH và lực lượng của Đệ Thất Hạm Đội đang có mặt tại chiến trường. Tháng 2-1979, một trận ác chiến giữa Hoa-Việt, đã xảy ra tại các tỉnh biên giới, thuộc miền thượng và trung du của VN, tàn phá hoàn toàn năm tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Kai và Tuyên Quang, khiến cho hằng trăm ngàn đồng bào vô tội phải bị chết thảm vì bom đạn.
Năm 1988, Trung Cộng tự ý vẽ lại bản đồ nước, nới rộng lãnh hải, tuyên bố chủ quyền 85% trên biển Đông Hải. Năm 1992, tuyên bố vùng lãnh hải Trung Hoa (Chinese Territorial Water Laws), nói Đài Loan, quần đảo Senkaku, Pescadore, Pratas,Macclesfiel Bank, Hoàng Sa và Trường Sa là của Tàu. Như vậy biển Trung Hoa rộng hơn 3 triệu km2, chiếm phần lớn Thái Bình Dương, bao gồm khu vực 200 hải lý, tính từ đảo Đài Loan, mà Trung Cộng lúc nào cũng coi như đất đai của Tàu. Tháng 3-1988, Trung Cộng dùng vũ lực cưỡng chiếm 7 đảo, thuộc quần đảo Trường Sa của VN. Sau đó ngang nhiên dựng đài quan sát biển (Marine Observatory) và lập căn cứ quân sự, trên các đảo còn đang tranh chấp chủ quyền. Tháng 2-1995, Trung Cộng lại cưỡng chiếm đảo Mischief, lãnh thổ của Phi Luật Tân, nằm ở phía tây đảo Palawan. Mặc dù bị chính phủ nưóc này phản đối dữ dội, Trung Cộng vẫn tiến hành xây nhiều căn cứ quân sự trên đảo, từ năm 1998-1999, trước sự làm ngơ của Hải quân Nga và Mỹ, luôn có mặt trên đại dương.
Tháng 2-1992, Trung Công bất chấp công pháp quốc tế, ngang nhiên tới khoan giếng dầu ở Wanan Reef, nằm trong lãnh hải VN. Song song, Trung Cộng cũng tới khoan dầu tại Reed Bank (thuộc Philippine) và James Shoal (thuộc Mã Lai Á). Đã công khai cưỡng chiếm lãnh thổ của người khác, Trung Cộng còn to tiếng với đám nhà thầu tây phương, là sẽ sử dụng vũ lực để đè bẹp các cuộc chống đối nếu có. Trên đảo Hoàng Sa, từ năm 1988-1993, Trung Cộng đã xây xong một căn cứ hải quân lớn, có phi trường với phi đạo dài trên 2500 m, luôn luôn có sự hiện diện của 10 chiếc phản lực loại F7.
Mới đây Hoa-Nhật lại tranh chấp chủ quyền đảo Senkaku, nơi mà người Nhật đang khoan tìm dầu. Xa hơn trên vùng biển Ấn Độ Dương, Trung Cộng cũng đã vói tay xuống để thực hiện cái gọi là 'Chiến lược Vòng Ngọc Trai', với nhiều căn cứ quân sự ở Pakistan, Bangadesh, Miến Điện, Thái Lan, Cam Bốt nhưng quan trọng và bị chống đối dữ dội, vẫn là căn cứ tàu ngầm tại vùng biển Nam Dương, đối diện với Mả Lai. Căn cứ này nằm ngay yết hầu của hải lộ dầu quan trọng nhất thế giới, từ Trung Đông tới Úc, Tân Tây Lan, Đông Á và Hoa Ky`..
Tóm lại, Trung Cộng ngày nay đã trở thành một tai họa lón cho nhân loại với những biến chuyển nóng hổi, có thể làm thay đổi trật tự thế giới trong vài giờ, mà không ai có thể tiên liệu được. Tại Châu Á, chỉ trong vòng hai năm qua, với hành động bá quyền nước lớn, Trung Cộng đã khiến cho tất cả quốc gia quanh vùng lo sợ và coi như thù địch. Những vụ công khai cướp bốc các đảo ngoài khơi, thuộc chủ quyền của VN, Phi, Mã Lai, uy hiếp Đài Loan, tạo tình trạng bất ổn tại Tay Tạng, Tân Cương, Nội Mông, để có cớ chụp mũ đồng bào vô tội là khủng bố, rồi tha hồ tàn sát diệt chủng. Mới đây Trung Cộng còn tranh chấp cả với Nhật tại nhóm đảo Điếu Ngự Đài (Senkaku) và công khai thách thức chạy đua với Mỹ trên không gian.
Nếu tiếp tục thành công về kinh tế như thời gian qua, thì với những lãnh đạo hiện nay có khuynh hướng quân phiệt và quốc gia cực hữu, chắc chắn Trung Cộng sẽ gây nên một thế chiến, để làm bá chủ Châu Á Thái Bình Dương và hoàn cầu. Nhưng muốn là một chuyện, còn thành công hay thất bại lại là một vấn đề thời gian. Như lời tuyên bố mới đây của Frank Hsiech, Phó Thủ Tướng Đài Loan, thì sở dĩ Trung Cộng to miệng với thế giới, chẳng qua chỉ để che đậy những xáo trộn nội bộ tại lục đia, báo hiệu Hoa Lục đang trên đà sụp đổ, mà trước hết là kinh tế với hàng hóa sản xuất quá thặng dư, đang bị Mỹ, Liên Âu và nhiều nước cảnh cáo, tẩy chay vì đã làm lũng đoạn đời sống, cũng như an ninh, trật tự của nước họ. Đức, Ý, Nhật gây hai cuộc thế chiến vì cần thị trường và thuộc địa để sinh tồn. Người Tàu nếu mất thị trường tiêu thụ hàng hóa sản xuát, đầu tiên là dân nghèo (chiếm 90%) cả nước phải đói. Đây là nguyên nhân ngàn đời, làm cho nước Tàu không bao giờ được yên ổn hay thống nhất, kể cả ngày nay đang sống dưới sự kềm kẹp siết họng của cọng sản.


3-TRUNG CỘNG ĐỐI ĐẦU VỚI THẾ GIỚI :
Trung Cộng đất rộng người đông, từ ngàn xưa đã là một đại cường của Châu Á. Khi Đặng Tiểu Bình nắm quyền nước, theo tư bản để phát triển kinh tế và càng ngày càng nuơi tham vọng trở thành một siêu cường trên đại dương. Cũng từ đó, người Tàu coi vùng biển phía Nam thuộc lãnh hải các nước VN, Phi, Mã Lai, Brunei, Tân Gia Ba và Nam Dương là ao nhà của mình. Cao vọng hơn, người Tàu muốn đuổi Mỹ ra khỏi Thái Bình Dương, vì cho đó là cửa ngõ của mình để bước ra thế giới.
Vì luôn luôn tự tôn rằng Hán tộc là cái rốn của vũ trụ, đã chịu thiên mệnh để làm bá chủ nhân loại, nên tự ngàn xưa nước Tàu đã không ngớt xâm lăng khắp nơi, khi có cơ hội. Sau đó, dùng chính sách hà khắc tàn độc để bốc lột tận xương tuỷ, những dân tôc bị trị. Do tâm lý sùng chuộng hư danh, vào đầu thế kỷ XV, thủy sư đề đốc Trịnh Hoà, thời Minh Thành Tổ, từ 1405-1433, đã dẫn một Hải Đội, từ Trung Hoa Hải tới Hồng Hải,trong lúc cả nước Tàu đói rách thê thảm vì vừa mới thốt khỏi ách nô lệ của Mông Cổ, lại phung phí, cũng chỉ với mục đích để khoe với thiên hạ bốn phương, sự giàu mạnh của người Tàu mà thôi, vì mặt thật chẳng làm gì được ai. Việt Nam từng là nạn nhân của giặc Bắc qua nhiều thời kỳ lịch sử, cũng may tổ tiên chúng ta anh hùng dũng liệt, cho nên mới tránh được nạn diệt vong, đươc tồn tại tới ngày nay.
Gieo gíó thì gặt bão, cướp nước người thì người cướp lại, nên nước Tau cũng đã nếm đủ những tủi nhục bao lần, mà mới nhất là đất nước bị Mãn tộc xâm chiếm cai trị, tiếp theo là thời gian liệt cường và người Nhật xâu xé, nhục hận không bút mực nào viết cho hết được. Kế tới là sự thất bại về kinh tế, vào triều đại Mao Trạch Đông, cũng may nhờ có Đặng Tiểu Bình khôn lanh quỹ quyệt, chạy theo tư bản, nên đã vực được nước Tàu đứng dậy và sau đó trở thành một con rồng của Châu Á. Như những thời đại huy hoàng trong quá khứ, có thế lực và điều kiện, nước Tàu lập tức quên hết nhục nhã quá khứ, xua quân xâm lăng các nước láng giềng, mà không cần biết tới hậu quả sau đó. Ngày nay, Trung Cộng còn kiêu hãnh về chủng tộc hơn trăm ngàn lần quá khứ, khi đã trở thành một cường quốc kinh tế, lại đang có trong tay một kho bom nguyên tử đủ thứ và trên hết lại quá ngây thơ, tin tưởng vào thế lực kinh tế của cái gọi là ' Đại Trung Hoa ', trong đó bao gồm thế lực của Hoa Lục, Hồng Kông, Đài Loan và mạng lưới Hoa Kiều khắp nơi trên thế giới, người đông tiền lớn nên muốn làm gì cũng được.
Trong ảo vọng lãnh đạo toàn cầu, người Tàu bắt đầu hành động bá quyền nước mạnh, dùng vũ lực cưỡng chiếm đất đai của các lân bang, mà Trung Cộng muốn dành hay cố ngụy tạo lịch sử, để chứng thực đó là của mình đã có từ muôn trăng thế kỷ, như trường hợp hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, một giải biên giới Hoa Việt, trong đó có những địa danh Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, núi Kỳ Lừa và một vùng biển quý tại Vịnh Bắc Việt, lãnh thổ bao đời của dân tộc Hồng Lạc.
Tuy nhiên không phải ai, người Tàu cũng ăn hiếp được như đã từng làm với các nước yếu nhỏ quanh vùng, trong đó có VN. Đối với các lân bang Nga, Nhật, Ấn Độ..kể cả Nam Hàn, Đài Loan, vừa giàu mạnh lại cùng có cả kho bom nguyên tử, nên còn lâu mới dám gây hiềm khích với những nơi đó, để lãnh đủ nếu không về quân sự cũng bị thua thiệt kinh tế trong khi tranh chấp vì nguồn vốn mà TC đang nhờ để hái ra tiền, hơn phân nửa là của Nhật, Nam Hàn và Đài Loan.
Tóm lại từ đầu tới cuối, chính người Mỹ đã tận tình giúp Trung Cộng, một quốc gia lạc hậu mạt rệp trong thập niên 70 của thế kỷ XX, để trở thành một siêu cường kinh tế và quân sự ngày nay. Cũng chính cựu Tổng Thống Mỹ Bill Clinton, trong thời gian còn tại chức, đã đưa Trung Cộng có mặt tại các diễn đàn quốc tế, như một cường quốc trong vùng. Nhưng cũng bắt đầu từ đó, qua sự nâng đỡ của Hoa Kỳ, giúp Trung Cộng có đủ phương tiện bành trướng quân đội, nhất là hải quân và phát triển các võ khí chiến lược tầm xa, tạo điều kiện để nước Tàu càng lúc càng tham lam bá quyền, coi thường các công ước quốc tế về luật biển (Unclos), dù đã ký hứa với mọi người. Tự vẽ lại bản đồ nước, đòi chủ quyền trên tất cả hải đảo, lãnh hải kể cả không phận, trong một vùng biển rộng lớn tận quần đảo Trường Sa của VN, trong Thái Bình Dương, sau khi vùng biển này phát hiện có trữ lượng dầu hỏa và khí đốt rất đáng kể, nhất là tại biển đông của VN. Ngoài trực tiếp xâm lăng lãnh thổ của lân bang, ngày nay Trung Cộng còn ngang nhiên trịch thượng, tự ý quyết định các vấn đề tranh chấp trong vùng, như một chủ nhân ông trắng trợn, mà không cần phải che đậy ý đồ bất lương trước các diễn đàn quốc tế, trong đó có Mỹ và cộng đồng chung Âu Châu.
Như thói quen cố hữu của những con người cọng sản thập thành, Trung Cộng dùng chính sách đòn xóc hai đầu, để vừa gạt bọn tư bản da trắng, đồng thời vừa hưởng lợi. Bởi vậy người Tàu khi tới với thế giới, chỉ với một mục đích duy nhất, để bảo vệ quyền lợi và an ninh của nước mình mà thôi. Bởi vậy, không bao giờ thành thật góp sức cùng thế giới, để giải quyết mọi vấn đề có liên quan tới an ninh và vận mệnh của nhân loại, trong vụkhủng hoảng bom nguyên tử tại Bắc Hàn, Iran, vấn đề Đài Loan, sự hợp tác của Tổ Chức Châu Á Thái Bình Dương (ARF)..Tóm lại, trong mọi vấn đề, ngày nay TC coi mình là bá chủ của thế giới, nên công khai quyết định tất cả mọi chánh sách phải theo ý mình. Ai, dù là LHQ hay Mỹ làm trái ý, sẽ bị Tàu chống đối mãnh liệt.
Như vậy, Trung Cộng đã công khai đối đầu với thế giới, không còn kiêng dè bất cứ một ai, kể cả Nga, Nhật, Đông Nam Á, Liên Âu và ngay cả Hoa Kỳ. Tháng 1-2005, một phái đoàn quốc hội Hoa Kỳ, gồm dân chủ lẫn cọng hòa, sau khi từ Trung Cộng về, đã cảnh báo hiểm họa của nước Tàu, trong đó có nhắc tới Đài Loan hiện nay là một khu vực nguy hiểm nhất trên thế giới, vì chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, lập pháp cảnh báo chính phủ Hoa Kỳ, ngay bây giờ phải luôn có một lực lượng hải quân hùng mạnh, để sẵn sàng đáp ứng ngay với hiểm họa của Trung Cộng, khi nước này gây chiến. Tháng 5-2005, sự căng thẳng kinh tế giữa Trung Cộng, Hoa Kỳ và Liên Âu đã bùng nổ. Lần này chẳng những các nước yêu cầu Tàu phải tôn trọng sự xuất cảng hàng vải sợi quần áo, theo đúng mức cấp khoản ấn định, mà còn công khai bắt buộc Hoa Lục phải tăng giá trị hối đối đồng Yuan (Nhân dân tệ). Hậu quả này sở dĩ có, cũng chỉ vì người Mỹ đã tự ý ấn định sự tương quan giữa đồng đô la và Yuan, trên căn bản 1 US bằng 8, 28 Yuan. Hối suất này được áp dụng từ năm 1994 tới nay vẫn không thay đổi, chẳng những đã giúp cho Trung Cộng không hề hấn gì, trong cuộc khủng hoảng tài chánh Á Châu vào năm 1997, mà còn làm cho cán cân mậu dịch của nước Mỹ bị kiếm khuyết nặng nề, nhất là vào năm 2004 lên tới 617 tỷ mỷ kim, trong đó bị Tàu làm thiệt hại tới 162 tỷ .Hiện chính phủ Hoa Kỳ cũng như TT Bush, đang áp lực Trung Cộng phải điều chỉnh lại tỷ giá đồng bạc, đồng thời chấm dứt việc ăn cắp bản quyền, cùng giải tỏa rào cản hạn chế hàng hóa của Hoa Kỳ..Riêng Bộ Ngân Khố Mỹ đã cảnh báo, nếu Trung Cộng không chịu hợp tác, thì sẽ nhận lãnh một sự trừng phạt kinh tế..Nói chung thế giới đang lo lắng vì nguy cơ bị Trung Cộng xâm lăng kinh tế, trước khi nhận lãnh bom đạn của người Tàu. VN hiện là quốc gia đang hứng chịu tai họa trên, vì biên giới luôn mở rộng cho người, hàng và mọi sản phẩm văn hóa Tàu dần dần đồng hóa người Việt, trở thành Hán tộc lúc nào không ai biết, vì đâu có ai để ý tới.
Sau khi bị Hoa Kỳ, Liên Âu và cả thế giới lên án về hành động bá quyền và coi thường luật pháp quốc tế về kinh tế lẫn quân sự, chẳng những không biết sửa đổi hay tự chế, trái lại Bắc Kinh còn phẫn nộ và lớn tiếng thách thức với nhân loại, rằng là sẽ chạy đua vũ khí với Mỹ trên không gian, cũng như bắn bom nguyên tử làm hủy diệt thành phố Los Angeles, nếu Hoa Kỳ dám can thiệp, khi Trung Cộng tấn công xâm lăng Đài Loan và chiếm lĩnh hải đạo Thái Bình Dương. Mới đây trong một tài liệu được phổ biến tai quốc hội, các nghị sĩ Mỹ lên tiếng đòi hỏi Bắc Kinh phải dứt khốt vấn đề nguyên tử, hoặc cùng với thế giới tuân hành những luật lệ bảo toàn an ninh trật tự toàn cầu hay là cùng Mỹ đối mặt trong một cuộc chiến sắp tới với vũ khí nguyên tử. Do tình hình biến động bất ngờ tại biển đông, nên TT W.G.Bush đang cứu xét việc cho phép các tư lệnh chiến trường, được quyền xử dung bom nguyên tử mang theo khi cần thiết. Nhưng quan trọng hơn hết là Mỹ sắp có quyết định cho phép Nhật tái trang bị quân sự và chế tạo vũ khí hạt nhân, để tự vệ trước cuộc tấn công của Tàu Cộng.
4-QUYỀN LỰC TRÊN BIỂN CỦA HẢI QUÂN MỸ VÀ SỰ KHỦNG HOẢNG TẠI THÁI BÌNH DƯƠNG, DO TRUNG CỘNG GÂY RA :
Đệ nhị thế chiến kết thúc, Hoa Kỳ coi như hoàn toàn loại bỏ hải quân Nhật Bổn và chiếm địa vị hàng đầu trên mặt biển, dù tại Thái Bình Dương luôn có sự hiện diện của Hạm đội Nga Sô. Từ năm 1945 tới nay, Hoa Kỳ đã tham dự 9 cuộc chiến quan trọng , trong đó Hải quân vẫn là lực lượng nòng cốt giúp đạt chiến thắng. Thật vậy, cũng nhờ Đệ Lục Hạm Đội Hoa Kỳ luôn luôn hiện diện ngoài khơi Địa Trung Hải, nên đã kềm chế được Libya từ năm 1980 về sau, không dám chế tạo bom nguyên tử, để có cơ hôi xưng hùng, quậy phá Phi Châu và Cận Đông, như mấy năm gần đây Trung Cộng nhờ Mỹ che chở, nên đã và đang làm cho Thái Bình Dương dậy sóng từng giờ.
Để luôn duy trì quyền lực trên biển, Hải quân Hoa Kỳ luôn luôn sẵn có 12 Hàng Không Mẫu Hạm và các Phi Đoàn Chiến Thuật. Quan trọng nhất là Hải Quân Hoa Kỳ đã tối tân hố, gần như toàn diện các hàng không mẫu hạm, bằng những con tàu thuộc thế hệ Nimitz và CVX, chạy bằng năng lượng nguyên tử, có trọng tải 90.000 tấn với chiều dài 335m. Trên mỗi hàng không mẫu hạm Nimitz, đều có trang bị 4 giàn phóng bằng hơi nước, 4 dây cáp giữ máy bay lại khi hạ cánh. Sân tàu có một phi đoàn, gồm 76 máy bay đủ loại như chiến đấu cơ, oanh tac cơ, thám thính cơ và trực thăng. Đặc biệt, hạm đội nào cũng đều mang theo nhiều bom nguyên tử. Từ năm 1995, công ty đóng tàu Newport New Shipbuilding, đã chuyển giao cho Hải quân Mỹ chiếc hàng không mẫu hạm nguyên tử John Stennis. Năm 1998 lại giao chiếc Harry Truman và 2003 là chiếc Ronald Reagan (chiếc thứ 9 trong thế hệ tàu nguyên tử Nimitz). Hiện Mỹ đang thử nghiệm các loại tàu CVX, để thay dần các tàu chiến cũ, hầu hoạt động hữu hiệu trong thế kỷ XXI. Tóm lại, Mỹ đả bỏ xa hải quân Nga, Anh, Pháp. Riêng Trung Cộng nếu muốn bắt kịp, phải chờ tới nhiều năm sau nhưng với điều kiện là phải giàu như Hoa Kỳ, mới có đủ tiền đóng tàu thế hệ mới, vì mỗi chiếc tốn cả tỷ mỷ kim.
** LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN TRUNG CỘNG :
Hồng quân hay là quân đội nhân dân Trung Cộng, thành hình từ năm 1927 tại Nam Trương, qua sự kết hợp từ những tốn quân du kích của Chu Đức, Lâm Bưu, Bành Đức Hoài và Mao Trạch Đông. Đạo quân ô hơp này tới năm 1949 khi Mao chiếm được Hoa Lục, mới được thống nhất thành quân đội cả nước.
Hồng quân Trung Cộng được chia thành chính quy, chủ lực quân khu và dân quân địa phương. Trên thượng tầng có Bộ Tổng Tham Mưu gồm ba tổng cục tham mưu, chính trị và hậu cần. Về chiến thuật, chiến lược thì theo chủ thuyết Mao hay chiến tranh nhân dân, lấy nông thôn bao vây thành thị. Quân TC hiện đông nhất thế giới, chỉ chính quy và chủ lực, đã có trên 4 triệu người. Cả nước có bảy quân khu với nhiều quân đoàn, trong số này có quân đoàn 27 thuộc quân khu Bắc Kinh, rất nổi tiếng nhờ tàn sát hằng ngàn đồng bào và sinh viên Trung Hoa, khi họ biểu tình tại quảng trường Thiên An Môn-Bắc Kinh, đòi tự do dân chủ và quyền làm người vào ngày 4-6-1989, do chính Đặng Tiểu Bình ban lệnh. Ngoài ra còn có bảy triệu Dân quân, do tổng bí thư đảng kiêm chủ tịch quân ủy trung ương, làm tổng chỉ huy.
Về Không quân, ngay từ cuối thế kỷ XX, Trung Cộng đã có 32 Sư đoàn chiến đấu và 12 Sư đoàn oanh tạc. Nhiều SD/KQ được phối hợp thành Quân đoàn KQ như QD4/KQ/Thượng Hải, QD5/KQ. Hàng Châu. Từ sau cuộc chiến Hoa-Việt tại biên giới năm 1979, Trung Cộng nhờ Mỹ và các nước tây phương giúp kỹ thuật, để chế tạo các phi cơ chiến đấu F8, Tây An A..có gắn hỏa tiễn Không không, để thay thế các loại phi cơ kiểu Liên Xô Mig 15,17,19 có rất nhiều nhưng lỗi thời.
Hải quân Trung Cộng hiện đông thứ 3 trên thế giới, gồm chính quy, chủ lực và dân quân. Cả nước có 3 Hạm đội : Bắc Hải, Nam Hải và Đông Hải. Từ năm 1980 về sau, binh chủng Hải quân được phát triển đều đặn, có khả năng vừa phòng thủ trong nước, cũng như chiến đấu độc lập tại các khu vực ngoại biên. Theo các tài liệu được phổ biến, cho thấy các chiến hạm của TC ngày nay, hầu hết đều có trực thăng và hệ thống viễn thông với kỹ thuật cao, có nhiều Khu trục hạm, hộ tống hạm chống vũ khí nguyên tử..Ngoài ra đang đóng loại Khu trục hạm Luhai, có trọng tải từ 6000 tấn trở lên, được trang bị hỏa tiễn tấn công tự dộng. TC cũng đang ráo riết chế tạo và sản xuất các loại hỏa tiễn liên lục địa Julang 2, có 3 tầng phóng xa trên 8000 km, gắn trong các tàu ngầm đang hoạt động bí mật khắp các vùng biển. Ngoài ra còn mua của Nga nhiều tàu ngầm loại 3000 tấn, cùng 2 khu trục hạm loại Sovremenny, trọng tải 7500 tấn, mang hỏa tiễn Sunburn, tự động bắn tới các mục tiêu thù địch xa tới 150 km. Với các chiến đấu cơ thuộc Hải quân, còn được trang bị loại bom Feibao.. Tuy vậy tới nay, dù được tối tân hố tàu thuyền và cải tổ chiến thuật chiến lược, theo nhận xét chung của hầu hết các nhà quân sử thế giới, thì Hải Quân TC vẫn còn thua xa Hải quân Mỹ, Nga Sô và Lực Lượng Tự Vệ Biển của Nhật Bổn, trên Thái Bình Dương.
Như vậy qua việc Trung Cộng đã và đang nỗ lực rốc gần hết ngân khoản dự trữ trong nước, để xây dựng một lực lượng hải quân lớn mạnh hầu như tương đương hay đã qua mặt nhiều cường quốc trên thế giới hiện nay, ngoại trừ Mỹ,Nhật và Nga. Tất cả cũng chỉ để đạt tới mục đích, chiếm biển Đông và đuổi hải quân Hoa Kỳ về phía bên kia bờ Thái BìnhDương mà thôi, như lời tuyên bố không cần úp mở dấu diếm, của các chóp bu lãnh đạo TC, trong đó có bộ trưởng hải quân Liu Huaqing.

Nhưng biển Đông là huyết lộ sinh tử số một của Mỹ, Nhật, Nam Hàn, Đài Loan..Chỉ riêng với Nhật, mỗi năm có trên 1,1 tấn hàng hóa trong đó có dầu lửa Trung Đông, từ eo biển Malacca qua Đông Hải để ra vào nước này. Bởi vậy chừng nào Nhật mới làm ngơ để TC siết cổ họng mình. Nên không ai lấy làm lạ khi biết Mỹ đã đồng thuận, để Nhật tái lập Hải quân, gọi tắt là Lực Lượng Tự Vệ Biển, trách nhiệm kiểm sốt và canh chừng TC, Bắc Hàn..trong vùng biển Bắc Á tới ranh giới bắc eo biển Đài Loan. Được trang bị 100 phản lực cơ tấn công chống laọi tàu ngầm P3C, nên lực lượng này hiện nay được coi là mạnh nhất trên thế giới, kể cả Hoa Kỳ.
Với nước Mỹ, trước sự thách thức và ngang ngược của TC đối với các quốc gia lân bang yếu kém trong vùng, như VN-Phi-Brunei..Đồng thời công khai đụng chạm với quyền lợi và an ninh của thế giới. Bởi từ thời TT Bill Clinton, vào tháng 7-2000, tại hội nghị Asean tại Singapore, ngọai trưởng Hoa Kỳ là Madeleine Albright đã thẳng thừng tuyên bố trước mặt đại diện TC trong phên họp là ' Sẽ không bao giờ ngồi yên để TC bá đạo và lộng hành trong vùng '.
Nay thì tất cả đã trở thành sự thật, TC hiện là hiểm họa trước mắt đối với các nước quanh vùng. Ý thức được ác mộng thảm khốc trên, nên dù còn rất nhiều dị biệt với nhau, nhất là đối với các nước theo Hồi giáo như Nam Dương-Mã Lai, họ vẫn trang trong mời Hoa Kỳ trở lại Đông Nam Á, để cùng ngăn làn sóng đỏ, đang từ lục địa Hoa Lục tràn bờ và tàn bạo cuốn phăng tất cả. Ở Bắc Á, một liên minh quân sự đã thành hình gồm Mỹ,Nhật, Nam Hàn, Đài Loan và Phi Luật Tân.
Đối với thế giới, thời kỳ o bế giúp đỡ Hoa Lục đã trở thành quá khứ. Hiện TC đang bị áp lực từ nhiều phía, bắt buộc người Tàu phải cải thiện chế độ ngoại hối và xuất khẩu, ngưng ngay việc bành trướng quân sự, xuất cảng chủ nghĩa khủng bố sang các nước..Gay gắt nhất là Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ đã công khai ra tối hậu thư, bắt TC phải lập tức điều chỉnh ngay tỉ giá đồng nhân dân tệ, bằng không sẽ bị trừng phạt kinh tế. Mới đây, Chen Yonglin, 37 tuổi, tham vấn chính tri tại Tòa lãnh sự TC ở Sydney, cùng vợ và con, đã bỏ trốn để xin tị nạn chính trị tại Úc. Dịp này, viên chức trên đã lên tiếng tố cáo là TC đã phái trên 1000 điệp viên tới Úc, để quấy rối an ninh của nước này.
Ngày 19-6-2005 thủ tướng VC Phan văn Khải mới tới Mỹ nhưng tuần qua Phụ tá Bộ trưởng QP Mỹ là Peter Rodman đã chính thức thăm viếng VN, công khai lên tiếng yêu cầu Hà Nội liên minh quân sự với Hoa Kỳ. Có vậy mới mong được bảo toàn lãnh thổ và tránh họa diệt vong trước sự xâm lăng công khai của Trung Cộng. Tại Bắc Á, sau khi Bộ trưởng QP MỸ Donald Rumsfeld, lên tiếng tố cáo TC đang bành trướng quân sự và dù giờ không có một đe dọa nào nhưng Mỹ cũng đã hoần tất việc phối trí một phi đội gồm 15 phản lực cơ chiến tàng hình, loại F-117 A Nighthawks, cùng 250 binh sĩ các cấp, từ căn cứ chính tại tiểu bang New Mexico-USA, tới đồn trú tại căn cứ Kusan, sát thủ đô Hán Thành của Nam Hàn.
Thật sự hành động dao to búa lớn của TC hiện nay, chỉ làm cho thiên hạ thêm ghét mà thôi. Đồng thời tạo thêm cớ, giúp Hoa Kỳ kéo được bè và bán thêm nhiều quân trang dụng. Đối với các nước Bắc Á, đã và đang có khả năng chế tạo được bom nguyên tử, như Nhật, Nam Hàn, Đài Loan..thì họ gần như chẳng thèm để ý tới, dù họ biết đây không phải là sự hăm dọa suông, của một con thú dữ sắp săn mồi. Nhất là con thú đó rất tàn bạo, dã man có tiếng tự ngàn xưa, lại đang có khả năng làm liều với kho vũ khí hạt nhân thứ ba trên thế giới.
Tới nay,qua những biến chuyển bất lợi từ mọi phía, thêm vào đó là sự hiện diện của hải quân Mỹ phía nam, hải quân Nga-Nhật phía bắc, nên TC chưa dám lộng hành quá đáng, ngoài sy75 chỉ công khai ăn hiếp ngư phủ VN.
Nhưng biết đâu mà mò, khi thế giới đọc tin trên báo World Tribune, mới biết Do Thái, xưa nay là nước bán nhiều nhất, hơn cả Liên Â, Nga..những quân dụng vũ khí tối tân cho TC. Dĩ nhiên số hàng trên hầu hết đều chế tạo tại Mỹ..-/-
Tháng 6-2005
Mường Giang, Xóm Cồn
TÀI LIỆU THAM KHẢO :
-Máu Nhuộm Thiên An Môn của nhà xuất bản Á Châu
-VN và trật tự Trung Hoa của Nguyễn Xuân Nghĩa
-Huynh đệ tương tàn
-Trật tự thế giới và siêu quyền lực của Nguyễn Kinh Doanh
-Chiến tranh Đông Dương của Hoàng Dung
-Các báo PNDD, HV, VNNB, LSVN, VB..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.