Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nô-Ên Nô-Ên!

07/12/201700:00:00(Xem: 929)
Nô-Ên Nô-Ên!
Mục sư Cao Mỹ Phượng

 
Nô-Ên! Lễ Mừng Chúa Cứu Thế Sinh Ra Đời.

Đêm Cứu Chúa của nhân loại được sinh ra. Đêm sinh nhật kỷ niệm ngày Chúa đến trần gian. Đêm cả thế giới hoan ca vui mừng ngày Chúa đến đem hi-vọng, bình an và vui mừng cho mọi người.

Bầu trời bắt đầu vào mùa Đông, gió lạnh đã bắt đầu đổ xuống. Mọi người cũng bắt đầu mặc quần áo ấm hơn, họ mang khăn choàng, mang nón nỉ, đeo bao tay cho được ấm áp. Chúng ta vừa kỷ niệm Lễ Tạ Ơn trong tháng vừa qua. Trong tháng này một lần nữa gia đình mọi người lại được tề tụ về và tặng quà cho nhau vào dịp cuối năm bên những ngày lễ yêu thương được xum vầy bên nhau.

Vào Tháng 12 đâu đâu khắp nơi chúng ta cũng thấy nhiều trưng bày tưng bừng chào đón ngày lễ lớn sắp đến, Lễ Giáng Sinh. Những ngọn đèn đủ màu đủ loại được thấp lên, những cây Nô-ên đủ loại cũng được người ta mua về để trang trí trong nhà, các siêu thị cũng rực đỏ lên với những ngọn đèn và nhiều trái châu sáng chói. Nhiều bông hoa đỏ trắng cũng nở rộ lên tăng thêm phần sang trọng cho ngày lễ. Nhiều bánh kẹo đủ loại được thấy trong các chợ mà chỉ đến mùa này mới thấy bán. Nhiều người bận rộn chạy khắp nơi đi mua sắm quà và nhất là những gian hàng bán giảm giá thì lại đông nghẹt người ta.

Mặc dù nền kinh tế có khó khăn hiện nay nhưng đến ngày Nô-ên thì việc mua quà tặng cho nhau là rất quan trọng.

Hôm nay tôi muốn nói đến một món quà sẽ được cho không và xin mời quý vị sẳn sàng đón lấy.

Chúa Giê-Xu đã đến trần gian. Ngài là món quà quý báu nhất mà Đức Chúa Trời muốn ban cho loài người. Ngài là Chúa là Vua trên muôn vua; nhưng vì yêu thương nhân loại đang chết trong tội lỗi của họ, Ngài đã bằng lòng từ trên ngôi cao trở nên con người. Sinh ra trong chuồng chiên máng cỏ đơn sơ nghèo nàn vì con người. Chúa không chọn đến thế gian trong những biệt thự cao sang, hay những lâu đài tráng lệ nhưng Ngài đã chọn đến trong một nơi đơn sơ như vậy và Ngài đã lớn lên trong một cuộc sống bình thường như mọi người hầu để thông hiểu những khó khăn, khổ đau mà quý vị phải chịu.

Tin Chúa Giê-Xu là con đường duy nhất dẩn đến sự sống đời đời trên thiên đàng. Chỉ có Cứu Chúa và sự hi-sinh của Ngài và giờ đây nếu tin quý vị được trở nên con cái của Ngài. Chúa sẽ giúp và chúng tôi sẳn sàng đi cùng quý vị tìm hiểu thêm về tình yêu và lẽ thật mầu nhiệm này.

Nhân Mùa Nô-ên năm nay, chúng tôi ước mong quý vị sẽ mở lòng đón nhận tình yêu quý giá mà Chúa đã ban cho loài người. Quý vị sẽ nhận được niềm vui bất tận, một hi-vọng lớn và hạnh phúc bình an muôn đời. Đến với Chúa quý vị sẽ không còn lo âu, buồn chán, bịnh tật. Chúa sẽ lau ráu hết nước mắt của quý vị. Quý vị sẽ được che phủ dưới bóng cánh toàn năng và trong bàn tay của Chúa yêu thương.

Gia đình của chúng tôi đang sinh hoạt tại ĐIỂM HẸN KC

Tại Kevin’s Auto Body tại 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683.  Vâng tại chổ sửa xe bình thường của anh chị Kevin nay đã trở thành một nơi Chúa Giê Xu đã chọn để giáng sinh. Chúng tôi hoan nghênh Kính Mời quý vị Đồng Hương xa gần đến cùng Thông Công. Cầu Nguyện và Học Kinh Thánh vào mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 10 giờ và mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm.

Sự hiện diện của quý vị sẽ là một vinh hạnh cho Hội-thánh của chúng tôi. Chúng tôi sẽ dùng tình yêu thương và sự vui mừng chào đón quý vị. Mọi thắc mắc muốn tìm hiểu thêm về niềm tin đi theo Chúa sẽ được giải đáp. Mọi bệnh tật, khổ đau sẽ được Chúa chữa lành và xoa dịu tất cả. Cầu xin ân-điển của Chúa đưa quý vị đến được.

Đặc biệt vào Tối Thứ Ba 26 Tháng 12 Năm 2017 lúc 6:29pm

Chúng tôi có tổ chức một Chương Trình Giánh Sinh và Buổi tiệc trà cùng chung vui Ngày Lễ Nô-ên. Xin Kính mời quý vị dành thì giờ đến tham dự. Xin quý vị liên lạc với chúng tôi:

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng  714 603 4481.

Nhà tôi là Mục sư Cao Hữu Trí  714 657 9726.

Hẹn gặp lại quý vị.

 

23/04/2018(Xem: 713)
Khi nhạc sĩ mù Nobuyuki Tsujii ngồi xuống, trình diễn ca khúc không lời để tưởng niệm nạn nhân sóng thần Tōhoku 2011, soạn cho đàn dương cầm ở Carnegie Hall tại New York, cả thính đường bất động
23/04/2018(Xem: 836)
Hoa đào bắt đầu nở rộ vào ngày 7 Tháng Tư 2018. Vòng quanh bờ hồ Tidal Basin tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn có khoảng 3 ngàn cây hoa đào cùng nở tạo cảnh sắc thơ mộng bát ngát.
23/04/2018(Xem: 1117)
LTS. Một trong các trận đánh lớn vào những ngày tháng 4 của năm 1975 là Mặt Trận Long Khánh. Để tưởng niệm tháng 4 đen, xin ghi lại bài cuả quân sử gia VNCH Vương Hồng Anh về Mặt Trận Long Khánh. Bài như sau.
22/04/2018(Xem: 1979)
Nhiều chuyên viên quân sự Mỹ tiên liệu rằng đến khoảng năm 2021 hải quân Trung Quốc sẽ đủ mạnh để đẩy lùi hạm đội của Hoa Kỳ ra ngoài chuỗi đảo thứ nhất nhằm khống chế biển Đông và phong tỏa Đài Loan
21/04/2018(Xem: 793)
Dự án này để tri ân những người lính hải quân Hoa Kỳ đã giúp đón tiếp lớp người tị nạn đầu tiên, được di tản khỏi Việt Nam vào cuối tháng 4/1975
21/04/2018(Xem: 1107)
Nhân quyền Việt Nam là một con số Không! Khi một nửa non sông – miền Bắc Việt Nam dưới sự cai trị của CS đã biến con người thành ngụy tín, vong thân! Và miền Nam bị Đồng Minh bỏ rơi, nhân quyền không còn nữa khi cả nước biến thành các trại tập trung
21/04/2018(Xem: 1184)
Tam Quốc Chí tân thời: Việt Nam và 70 năm triều đại Cộng sản... Tuần qua, Truyền hình Pháp chiếu lại một phim thời sự về sự chiếm đoạt Phi châu của người Tàu.
21/04/2018(Xem: 1054)
Đi Một Vòng Trình chiếu Tại Au Châu Phim sẽ đi qua 5 thành phố, 4 quốc gia -- 9 thành viên của hội VAHF tham dự
21/04/2018(Xem: 810)
Nhà báo Đinh Quang Anh Thái vừa ấn hành tuyển tập nhan đề “Ký” -- dày 204 trang, nhà xuất bản Người Việt Books.
21/04/2018(Xem: 363)
Gần như một thứ “văn hóa tổng thống”, các ông Tổng thống Pháp khi tuột xuống khỏi ghế tổng thống thì viết hồi ký. Để lý giải với thần dân của mình “Bởi vì, Bởi vì, rồi lại Bởi vì, …?”. Tính gần nhứt, từ nửa thế kỷ nay, De Gaule, Giscard d’Estaing, Mitterrand, Chirac, Sarkozy và hôm 11 tháng 4 này, François Hollande, chỉ mới rời khỏi ghế Tổng thống một năm, cũng vội cho ra hồi ký “Những bài học về quyền lực”. Sách do nhà Stock ở Paris xuất bản, 288 trang, giá bán 22,00€.
20/04/2018(Xem: 1264)
Vấn đề của Việt Nam hiện nay là vấn đề thay đổi hệ thống chính trị, nó không phải là vấn đề hoài cổ hay nhằm vào việc trả thù. Dân tộc Việt Nam cần đoàn kết để giữ gìn độc lập và bảo vệ chủ quyền đất nước
20/04/2018(Xem: 1342)
Thứ Bảy 15-4- 2018, khoảng 550 quan khách gồm những đồng hương cư ngụ vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã đến dự buổi tiệc gây quỹ “ Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam”
20/04/2018(Xem: 1612)
Các công ty và dịch vụ kinh doanh Hoa Kỳ xuất cảng bộ phận cơ thể người chết cho các đại học hay những cơ quan nghiên cứu đã giàu sụ một cách hợp pháp
20/04/2018(Xem: 895)
Tổng giám đốc Mark Zuckerberg đã ra điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về việc các dữ liệu của người có tài khoản Facebook được bán cho một công ty bên Anh
20/04/2018(Xem: 1244)
Bài viết của Thị Trưởng Tạ để giải thích lá phiếu của ông chấp thuận thành phố Westminster ghi danh chống lại luật SB54 của tiểu bang California không thuyết phục được tôi vì nó cố tình thiếu sót những chi tiết quan trọng và do đó không minh bạch.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.
Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/06/2018. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu các cải tiến phần mềm mới, và khả năng cao là sẽ giới thiệu iOS 12, hệ điều hành sẽ chạy trong tất cả các mẫu iPhone và iPad 2018 và cả một số dòng iOS cũ hơn.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Nokia đang có kế hoạch bán đi mảng kinh doanh các thiết bị chăm sóc sức khỏe của hãng. Một số nguồn tin cho biết Google đang tỏ ra khá quan tâm. Và Samsung cũng có thể nhảy vào và tranh giành mảng kinh doanh của Nokia.
Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Wall Street Journal đưa tin, Apple đang có trải nghiệm khá khó khăn với phiên bản iPhone Xs Plus có màn hình 6.5 inch hãng đang phát triển. Theo đó, Apple dự tính chiếc smartphone đắt nhất thế giới chỉ chiếm 20% tổng sản lượng iPhone trong năm 2018. Nên công ty đã hợp tác với LG để đặt hàng bản điều khiển OLED cho thiết bị nhằm hạn chế sự phụ thuộc quá mức vào Samsung.
Khoảng cuối tháng 04/2018, nhóm các nhà vật lý học đã công bố báo cáo về việc bẻ cong các sợi kim cương kích cỡ nano. Đây là một thành tựu lớn, vì kim cương vốn rất cứng, đến độ chỉ có thể bẻ gãy chứ không thể nào bẻ cong.
Trong nhiều năm, đã có nhiều loại kính râm có khả năng trở nên tối hoặc sáng hơn, tùy thuộc vào độ bức xạ UV. Tuy nhiên, công nghệ chuyển màu mới chỉ giới hạn cho kính đeo thông thường.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.