Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Dân Biểu Mỹ: Xin ICE Thả 200 Người VN, Khmer

01/12/201700:00:00(Xem: 3011)
WESTMINSTER (VB) -- Một nhóm 6 vị dân biểu liên bang từ California đã gửi một lá thư tới Tổng Thống Donald Trump, một lá thư tới Quyền Bộ Trưởng Nội An Elaine C. Duke để kêu gọi can thiệp giúp hơn 100 người Cam Bốt và 100 người Việt Nam đang bị giam bởi các cơ quan di trú và có thể sắp bị trục xuất về nguyên quán.

Hai lá thư ký tên các Dân biểu liên bang: Alan Lowenthal, Zoe Lofgren, J. Luis Correa, Ro Khanna, Ted W. Liew, Judy Chu.

Thư nói rằng nhóm người Cam Bốt và Việt Nam bị bố ráp, bắt giam và chuẩn bị trục xuất đã làm quan ngại nhiều gia đình và trong các cộng đồng di dân.

Thư nói rằng Hầu hết - nếu không phải tất cả -- những người bị giam đó đều là thường trú nhân tại Hoa Kỳ, vào Mỹ với tư cách tỵ nạn sau Cuộc Chiến VN và sau trận diệt chủng của Khmer Đỏ.

Nhiều người trong đó ra đời trong trại tỵ nạn và chưa từng đặt chân tới các nước mà cơ quan chức năng di trú ICE muốn trục xuất họ về.

Khi vào Mỹ, nhiều người gặp hậu chấn từ cuộc chiến, có những lầm lỡ trong thời niên thiếu và rồi bị vướng vào lao lý. Tất cả nhóm đó đều đã ra tù và đa số trở thành các thành viên cộng đồng tích cực, các chủ kinh doanh, các bậc ba mẹ yêu thương con em và giúp nuôi gia đình.

Thư nói rằng họ đã thực hiện những yêu cầu của ICE, có khi trình diện ICE cả nhiều thập niên, vậy mà bây giờ laị bị bắt và bị giam.

Thư kêu gọi chính phủ Mỹ trả tự do cho các nhóm dân này, thúc giục ICE chia sẻ thông tin về số người tương tự đang bị giam khắp Hoa Kỳ, và khuyến cáo hãy minh bạch thông tin với các gia đình và các tổ chức hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Bảy tại Nevada, nơi chiến dịch của ông đã được các cử tri Mỹ gốc La Tinh ủng hộ.
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50546)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44266)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38647)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34522)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại