Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Làm Lễ Tiễn Biệt Trưởng “Nai Bạch Mã”

24/10/201700:00:00(Xem: 3649)

Trong lễ tiễn biệt.
 

Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ 00 chiều Thứ Sáu Ngày 20 tháng 10 năm 2017 tại: Thánh Đường Đức Mẹ La Vang, 288 S. Harbor Blvd, Santa Ana, Nam California ,  92704,

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tiễn biệt Trưởng “Nai Bạch Mã” lìa rừng, Trưởng Maria Têrêsa Trần Bạch Bích 1920-2017 đã lìa rừng ngày 9 tháng 10 năm 2017, Hưởng thọ 98 tuổi tại: Miền nam California, Hoa Kỳ.

Tham dự lễ tưởng niệm ngoài một số qúy trưởng đại diện các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Nam California, Bắc Cali còn có qúy Trưởng Niên thuộc các Làng Bách Hợp Nam-Bắc California, San Diego, Làng Quảng Tế, và một số về từ các Tiểu Bang xa. Hội Đồng Trung Ương có Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯHĐVN) cùng Trưởng Toàn đến từ Virginia, Trương Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTƯHĐVN, Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống HĐTƯHĐVN, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Tuấn, Đại Diện Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên…...

Điều hợp chương trình buổi lễ do Trưởng Nguyễn Bá Thành.

Mở đầu buổi lễ với phần nghi thức, tất cả cùng hát bài “Hội Ca Hướng Đâo”

Tiếp theo là phần giới thiệu vài nét tiêu biểu về quá trình sinh hoạt Hướng Đạo của Tr. Nai Bạch Mã Trần Bạch Bích:

Trưởng Trần Bạch Bích sinh ngày 26/3/1920. Bắt đầu sinh hoạt Hướng đạo  từ năm 1940.

Đã từng điều khiển  Ấu đoàn Bá Đa Lộc (Hà Nội) Bầy Nguyễn Trường Tộ (Hải Dương)

1943 Huy Hiệu Bạch Mã Ấu

1955 Ủy Viên Ngành Ấu Châu Gia Định

1956 Quyền Tổng Ủy Viên Nữ HĐVN

1958 Tổng Ủy Viên kiêm UV Huấn Luyện Hội Nữ HĐVN

1960 Thành lập tráng đoàn Mê Linh tại Saigon, một tráng đoàn đầu tiên gồm nữ giới.. .

Tiếp theo Trưởng Lê Anh Dũng lên đọc điếu văn của Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam qua phần đệm Độc Huyền Cầm của Trưởng Lê Đức Phẩm.

Trong điếu văn có đoạn: “Nhớ Linh xưa! Trưởng Trần Bạch Bích, suốt một đời Giúp Ích tha nhân,

Như viên ngọc qúy trắng ngần, Vượng phu ích tử, phúc phần Chúa ban.

Nhớ Hướng Đạo Việt Nam thuở trước. Các Trưởng cùng dấn bước tiên phong, Chẳng nề chi phận má hồng, Nữ nhi tiến bước hòa đồng cùng nam….. .

Nữ Hướng Đạo gần trăm năm đã, Sáng bừng từ Bạch Mã Tùng Nguyên, Trưởng từng là Tổng Ủy Viên, Hội Nữ Hướng Đạo Việt Nam một thời. Nai Bạch Mã là người hành động, Cho phong trào nhân rộng khắp nơi, Hội Nữ Hướng Đạo một thời, Mở ra thế giới biết người Việt Nam. Năm Sáu Mươi (1960) Trưởng làm lịch sử, Lập Táng Đoàn toàn nữ Tráng Sinh, Là tráng đoàn Nữ Mê Linh, Sài Gòn nơi ấy, thắm tình chị em.. .

Hôm nay đây!

Kiếp nhân sinh thường khi vắn vỏi, Chúa gọi người ra khỏi nơi nầy, Vế nơi Thiên quốc sum vầy, Hưởng Nhan Thánh Chúa tràn đầy Phước Ân. Tiễn biệt Trưởng một lần sau cuối, Giớ chia ly tiếc nuối khôn nguôi, Mây ngàn hạc nội xa khơi, Chúng em thương mến kính lời chia tay...

Sau đó Đại diện Hội Đồng Trung Ương Trưởng Võ Thành Nhân lên trao “Bắc Đẩu Huân Chương” đến cố Trưởng Nai Bạch Mã và gởi lời chia buồn đến tang quyến.

Tiếp theo, lời Phân ưu của Hội Ái Hữu Nữ Hướng Đạo Việt Nam.

Lời Phân ưu và chia buồn đến tang quyến của Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Đại Diện Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ.

Tiếp theo lời phân ưu của Hướng Đạo Trưởng Niên.

Sau đó Trưởng Nguyễn Bá Thành, tổng hợp danh sách các lời phân ưu của các đơn vị: Làng, Xóm, Chi Nhánh, Miền và các Tr. HĐ trên thế giới đã gởi phân ưu đến Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam cũng như gia đình tang quyến để trao cho đại diện gia đình.

Trong số điện thư phân ưu có: Tr. Trần Văn Lược, Nguyên Tổng Ủy Viên Hội Hướng Đạo Việt Nam

Tr. Trần Minh Thiện, Trưởng Ban Điều Hành  HĐVN

Tr. Nguyễn Tiến Lộc, Trưởng Khối Huấn Luyện Ban Điều Hành HĐVN, Tr. Tôn Thất Sam Dalat, Tr. Nguyễn Văn Thuất (Australia), Hội Đồng Trung Ương / Hướng Đạo Việt Nam, Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên, LD Chí Linh Nam Cali, Ban Điều hành HDVN ( VN), Gia Đình Xuân Hòa ( VN và Hải Ngoại), Nhóm Giữ Vững Mối Dây ( VN), Tráng Đoàn Nguyễn Trãi, Phân ưu của Gia Đình Bách Hợp Nam Cali.. .

Tiếp theo Anh Mai Văn Chí, đại diện tang gia lên có lời cảm tạ đến tất cả các Trưởng và các đơn vị hướng đạo.

Sau lời cảm tạ, toàn thể các Trưởng cùng hát bài “Nguồn Thật”

Sau đó mọi người cùng đi ngang quan tài để chào tiễn biệt Nai Bạch Mã, Trong lúc nầy bản nhạc tiễn biệt “Shalorn Chaverrim” được trổi lên với lời hát thật buồn: “Giờ đây phút chia ly, Bạn ơi vui lên đi, bạn ơi.. vui lên

Gian khó ta không hề, luôn nhớ nhau trong đời

Từ đây… cách xa! Từ đây… cách xa!.. .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.