Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diane Nguyen tranh cử Thượng viện tiểu bang Minnesota

30/07/202007:48:00(Xem: 1260)
blank
 

Diane Nguyen tranh cử Thượng viện tiểu bang Minnesota

ELK RIVER, MInnesota (VB) --- Diane Nguyen loan báo ra tranh cử vào Thượng Viện tiểu bang Minnesota để đại diện cho Địa hạt 30. Cô đã có trên trên phiếu Đảng Dân Chủ theo lịch trình bầu sơ bộ ngày 11 tháng 8/2020.

Diane Nguyen, cư dân thị trấn Elk River, như thế sẽ tranh ghế đương nhiệm của thượng nghị sĩ Mary Kiffmeyer.

Nguyen cho biết bà có một con trai tên là Jadison, và cậu này sẽ vào học trường trung học cơ sở Sauk Middle School mùa thu này.

Về học vấn, bà cho biết đã trải qua các đại học:
-- University of Minnesota – T.C.: College of Biological Science, 1998-2001
-- Normandale Community College: Certified Nursing Assistant, 2004; CNA 2005
-- Normandale Community College: Nursing (AS) 2009-2010, 2012-2013
-- Normandale Community College: Associates Degree of Fine Arts, 2014

Trên trang nhà, bà Nguyen cho biết bà có các giấy phép hành nghề bảo hiểm và địa ốc. Bà cũng làm việc tự do trong ngành đồ họa thiết kế. Bà cho biết bà ưa thích đi câu, và đã từng thắng giải nhất về câu cá trong cuộc thi 2017 Frank Schneider Jr. Muskie Tournament Women’s Division và giải ba trong năm 2019. Bà nói bà cũng ưa thích làm vườn, và đi săn nai và gà tây.Nguyen nói ưu tiên nghị trình của bà sẽ là tạo ra việc làm và phát triển kinh tế, đặc biệt trong mùa đại dịch bà nói cần bảo đảm cho tất cả người dân Minnesota được tiếp cận chăm sóc y tế phẩm chất cao và giá phù hợp túi tiền. Các ưu tiên của bà cũng là cải tổ ngành tư pháp hình sự và xã hội, bảo đảm tất cả mọi người có quyền đi bầu sẽ đi bầu được trong cách an toàn và riêng tư, tài trợ thích nghi giáo dục và hạ tầng cấu trúc, và bảo vệ môi trường Minnesota.

Bà Nguyen nói, "Chúng ta cần người đại diện ở St. Paul sẵn sàng lắng nghe người cử tri và đặt quyền lợi tốt nhất cho địa hạt trong tâm chứ không phải đi kiếm điểm với đảng hay cho nghị trình khác. Nghị trình duy nhất mà người Thượng nghị sĩ của chúng ta là nghị trình ưu tiên Địa hạt 30."

Địa Hạnh 30 của Thượng viện Minnesota bao gồm các thị trấn Albertville, Big Lake, Big Lake Township, Dayton, Elk River, Hanover, Otsego và Saint Michael.

Trang nhà của bà Nguyen ở: https://dianeforstatesenate.com Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Nhiều tổ chức, hội đoàn bác sĩ, y tá, nhân viên y tế kêu gọi cưỡng bách chích ngừa đối với các nhân viên y tế, trong tình hình biến chủng Delta lây lan nhanh chóng. Các hội American Medical Association, American Nurses Association và hơn 50 tổ chức y tế khác viết thư chung hôm Thứ Hai, nói rằng trách nhiệm đạo đức của nhân viên y tế cần chích ngừa để bảo đảm bệnh nhân và các cư dân trong các cơ sở chăm sóc lâu dài an toàn.
Dữ liệu từ đại học John Hopkins University cho thấy chỉ có 36% dân số tiểu bang Arkansas chích ngừa đầy đủ 2 mũi ngăn chận COVID-19. Thống Đốc Asa Hutchinson (Cộng Hòa - Arkansas) than thở rằng bà thất vọng khi chính trị đã làm nhiều người không chịu chích ngừa. Trong bầu cử tháng 11/2020, hơn 65% cử tri Arkansas đã bầu cho Trump.
Ăn uống vốn là việc thường tình của con người và muôn loài, là hoạt động quan trọng thiết yếu cho sự sinh tồn. Loài người từ thượng cổ còn ăn lông ở lỗ, ăn sống nuốt tươi, dần dần tiến hóa và phát triển đến độ biết dùng lửa để nấu chín thức ăn. Văn minh con người càng phát triển thì việc ăn uống cũng phát triển theo, ngày càng trở nên nghệ thuật hơn, cầu kỳ hơn. Nghệ thuật ẩm thực tùy thuộc vào từng dân tộc, từng sắc thái văn hóa và đặc điểm của vùng miền…
Hôm Thứ Sáu, báo Politico ghi nhận một chi tiết về cú xì căng đan sex liên hệ Dân Biểu Matt Gaetz (Cộng Hòa-FL), người bị cáo buộc đã dan díu tình dục với một cô vị thành niên và đã chi tiền cho cô này -- trong đó 2 luật sư của DB Gaetz bôi nhọ cô thiếu nữ để dư luận không nhìn cô như nạn nhân của Gaetz, mà chính DB Gaetz trở thành nạn nhân của cô.
Theo tin CBS News, trên chương trình phát thanh "The Takeout" tuần này với Major Garrett, Thống Đốc Larry Hogan (Cộng Hòa-MD) chỉ trích đảng Cộng Hòa của ông đang nỗ lực "tẩy trắng" vụ bạo loạn 6/1/2021 trong cuộc tấn công tòa nhà Quốc Hội.
Cảnh sát Hồng Kông đã bắt 5 thành viên công đoàn hôm Thứ Năm 22/7/2021 vì xuất bản các sách thiếu nhi bị cho là kích động nổi loạn, theo tin AP. Hai nam và 3 nữ bị bắt là người của Tổng Công Đoàn Bác Sĩ Trị Liệu Phát Âm Hồng Kông (General Association of Hong Kong Speech Therapists) vừa ấn hành 3 sách thiếu nhi.
Một phái đoàn đến từ San Jose, gồm có Lê Diễm, Đỗ Dung, Phương Hoa và Minh Thúy. Họ là những nhà văn nữ có tác phẩm đã phát hành. Trong phái đoàn này chỉ có một ông, mọi người chọc ông Sơn là gươm lạc giữa rừng hoa. Phụ nữ dù lớn nhưng gặp lại bạn cũ thì ăn nói rất tự nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.