Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Andrew Đỗ Bảo Trợ Buổi Hội Thảo An Toàn Cộng Cộng

19/10/201700:00:00(Xem: 3200)


Trong cuộc hội thảo về an toàn công cộng.
 

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 10 năm 2017 tại hội trường Việt Báo một buổi hội thảo về an toàn cộng cộng do Giám Sát Viên Andrew Đỗ bảo trợ đã diễn ra với sự tham dự rất đông đồng hương tại Quận Cam tham dự.

Trên bàn chủ tọa có ông Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas, Giám Sát Viên Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tyler Diệp, Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Westminster ông Ralph Ornelas, Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Todd Elgin cùng một số đông viên chức cảnh sát thuộc hai thành phố Westminster và Garden Grove.

Theo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết: Gần đây tại Quận Cam đã xãy ra nhiều vụ cướp giật, đập xe lấy đồ trộm cướp gia tăng gây bất ổn trong đời sống làm hoang mang cho cư dân trong vùng. Vì vậy việc tổ chức buổi hội thảo là để nhắc nhở cư dân trong cộng đồng người Việt phải đề cao cảnh giác về phương diện an toàn cho chính mình, cho gia đình cùng như các cơ sở thương mại…...

Mở đầu buổi hội thảo ông ông Todd Elgin Cảnh Sát Trưởng Garden Grove nhắc lại những hoạt động trộm cướp gia tăng, ông khuyên mọi người phải có trách nhiệm chung, giúp nhau cảnh giác để kịp thời phát hiện những kẻ xấu đang len lỏi trong cộng đồng.

Trong khi trình bày, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đã nhắc lại vụ bắn chết người cướp tiền tại nhà Bank of America trên đường Brookhurst và Westminster.

Hai vị cảnh sát trưởng cho rằng tệ nạn gần đây xảy ra nhiều là vì ảnh hưởng bỡi những Đạo luật 47, 57 và AB 109 của tiểu bang về việc giảm án cho thành phần phạm pháp, giảm tội nặng thành nhẹ, rút ngắn thời gian giam giữ….

Những vị nầy cũng cho biết theo những luật lệ mới thì một người đột nhập vào nhà, nếu lấy trộm các món đồ trị giá dưới $950 thì chỉ bị kết án tội nhẹ chứ không phải nặng như trước.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ  cũng đã đặt câu hỏi với hai ông Cảnh Sát Trưởng về tình trạng những người vô gia cư càng ngày càng tăng trong các thành phố Quận Cam.

Câu hỏi nầy được ông Brian Hatfield, cảnh sát viên Garden Grove, đáp: “Vô gia cư không phải là phạm pháp. Họ có thể bị bệnh tâm thần hay bị mất việc nên cảnh sát không thể vô cớ bắt họ.”

Ông Steve Booth, cảnh sát viên Westminster, nói: “Cách tốt nhất là đừng cho họ tiền hay thức ăn. Cho một người, họ sẽ bảo người khác và chẳng bao lâu, họ sẽ tụ tập rất đông trong khu vực. Cứ cho một người, 10 người khác sẽ kéo về. Muốn thực sự giúp người vô gia cư thì nên báo cảnh sát để chúng tôi nhờ Citynet, một cơ quan thiện nguyện, giúp họ lâu dài.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết hiện tại Orange County có nhiều chương trình giúp người vô gia cư, từ cung cấp chỗ ở tạm thời đến tìm việc, điều trị bệnh và tìm chỗ ở lâu dài để giúp cho những người kém may mắn nầy.

Trở lại việc mỗi người nên cảnh giác, ông Todd Elgin  khuyên: “Trước khi rời khỏi xe dù ở nhà, nơi làm việc, hoặc ở bất cứ nơi nào, không nên để đồ trong xe ở ngoài có thể nhìn thấy. Nên để đồ trong cốp xe và nhớ khóa cửa xe cẩn thận.

“Không Thấy, Không Lấy.. . Mang Theo Hoặc Để Lại Trong Cốp Xe.”

Phó Thị Trưởng Tyler Diệp nhắc nhở mọi người nên mạnh dạn làm nhân chứng cho cảnh sát. Phải có nhân chứng thì phòng biện lý mới kết án tội phạm được.

Qua những việc kể trên, Ông Biện Lý Rackauckas hoàn toàn đồng ý.

Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Westminster ông Ralph Ornelas, khuyên mọi người nên bày tỏ sự thân thiện và gần gũi hơn với cảnh sát.

Cuộc hội thảo kết thúc, nhưng nhiều đồng hương cũng đã đặt rất nhiều câu hỏi dể xin ông Giám Sát Viên và ông Biện Lý Quận Cam cho ý kiến về những trường hợp đã xãy ra cho mỗi người.

Đồng hương muốn biết thêm chi tiết hoặc thắc mắc xin liên lạc:

Kelley Huynh số (714) 741-5763.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.