Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tham Dự Hội Thảo Sức Khỏe Tâm Thần Cho Cựu Quân Nhân Tại Quận Cam

30/03/201100:00:00(Xem: 3217)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tham Dự Hội Thảo Sức Khỏe Tâm Thần Cho Cựu Quân Nhân Tại Quận Cam

tns_lou_correa-large-contentTNS Lou Correa tại buổi hội thảọ

ORANGE COUNTY, CA – Vào sáng Thứ Hai ngày 28 tháng 3 năm 2011 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đến tham dự hội thảo sức khỏe tâm thần dành riêng cho các cựu quân nhân tại Quận Cam. Hơn 400 cư dân và diễn giả quan tâm đến sức khỏe tâm thần đã tham dự buổi hội thảo nàỵ 

Buổi hội thảo được tổ chức bởi Sở Y Tế Quận Cam tức Orange County Health Care Agency diễn ra trong hai ngày từ Thứ Hai ngày 28 đến Thứ Ba ngày 29 tháng 3, năm 2011 tại Crown Plaza Hotel, thành phố Garden Grovẹ Mục đích của hội thảo nhằm để tạo cơ hội cho các cựu quân nhân tìm hiểu thêm về những chương trình dịch vụ y tế tâm thần và đồng thời cung cấp những thông tin quan trọng rất cần thiết cho cuộc sống hiện tại của nhiều cựu quân nhân.

Trong buổi lễ khai mạc, một cựu quân nhân Carlos Mendez phát biểu về các kỷ niệm của ông trong thời chiến tranh Việt Nam mà ông đã tham giạ Ông Carlos Mendez đã là một người y tá trong quân đội và đã mất 27 người đồng đội trong chiến tranh. Hiện nay, ông Carlos Mendez đã xây dựng nơi tưởng niệm 27 người đồng đội này tại nhà của ông lưu giữ nhiều kỷ vật của họ khi đang chiến đấu tại Việt Nam. Ông Carlos đã được Hoa Kỳ trao tặng huy chương và công nhận cho chiến công của ông.

Kế tiếp, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã lên sân khấu ngỏ lời chia sẻ với các cựu quân nhân. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Các cựu quân nhân này đã hy sinh tuổi trẻ, sức khoẻ và cả mạng sống của mình để tranh đấu cho tự do và dân chủ của đất nước Hoa Kỳ. Chúng ta phải có nhiều buổi hội thảo cần thiết như thế này để các cựu quân nhân có cơ hội hiểu biết và nhận thông tin về những chương trình phúc lợi của liên bang và tiểu bang dành cho mình.”

Vào đầu năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được Chủ Tịch Thượng Viện Darrell Steinberg bổ nhiệm vào Ủy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần của tiểu bang California tức Mental Health Services Oversight and Accountability Commission (MHSOAC). Hơn nữa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng là phó chủ tịch của Ủy Ban Cựu Quân Nhân tức Senate Committee on Veterans Affairs. Trong vai trò một dân cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có trách nhiệm phục vụ hơn 900,000 cư dân sống tại thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.