Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Andrew Đỗ Bảo Trợ Buổi Hội Thảo An Toàn Cộng Cộng

19/10/201700:00:00(Xem: 3202)


Trong cuộc hội thảo về an toàn công cộng.
 

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 10 năm 2017 tại hội trường Việt Báo một buổi hội thảo về an toàn cộng cộng do Giám Sát Viên Andrew Đỗ bảo trợ đã diễn ra với sự tham dự rất đông đồng hương tại Quận Cam tham dự.

Trên bàn chủ tọa có ông Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas, Giám Sát Viên Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tyler Diệp, Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Westminster ông Ralph Ornelas, Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Todd Elgin cùng một số đông viên chức cảnh sát thuộc hai thành phố Westminster và Garden Grove.

Theo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết: Gần đây tại Quận Cam đã xãy ra nhiều vụ cướp giật, đập xe lấy đồ trộm cướp gia tăng gây bất ổn trong đời sống làm hoang mang cho cư dân trong vùng. Vì vậy việc tổ chức buổi hội thảo là để nhắc nhở cư dân trong cộng đồng người Việt phải đề cao cảnh giác về phương diện an toàn cho chính mình, cho gia đình cùng như các cơ sở thương mại…...

Mở đầu buổi hội thảo ông ông Todd Elgin Cảnh Sát Trưởng Garden Grove nhắc lại những hoạt động trộm cướp gia tăng, ông khuyên mọi người phải có trách nhiệm chung, giúp nhau cảnh giác để kịp thời phát hiện những kẻ xấu đang len lỏi trong cộng đồng.

Trong khi trình bày, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đã nhắc lại vụ bắn chết người cướp tiền tại nhà Bank of America trên đường Brookhurst và Westminster.

Hai vị cảnh sát trưởng cho rằng tệ nạn gần đây xảy ra nhiều là vì ảnh hưởng bỡi những Đạo luật 47, 57 và AB 109 của tiểu bang về việc giảm án cho thành phần phạm pháp, giảm tội nặng thành nhẹ, rút ngắn thời gian giam giữ….

Những vị nầy cũng cho biết theo những luật lệ mới thì một người đột nhập vào nhà, nếu lấy trộm các món đồ trị giá dưới $950 thì chỉ bị kết án tội nhẹ chứ không phải nặng như trước.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ  cũng đã đặt câu hỏi với hai ông Cảnh Sát Trưởng về tình trạng những người vô gia cư càng ngày càng tăng trong các thành phố Quận Cam.

Câu hỏi nầy được ông Brian Hatfield, cảnh sát viên Garden Grove, đáp: “Vô gia cư không phải là phạm pháp. Họ có thể bị bệnh tâm thần hay bị mất việc nên cảnh sát không thể vô cớ bắt họ.”

Ông Steve Booth, cảnh sát viên Westminster, nói: “Cách tốt nhất là đừng cho họ tiền hay thức ăn. Cho một người, họ sẽ bảo người khác và chẳng bao lâu, họ sẽ tụ tập rất đông trong khu vực. Cứ cho một người, 10 người khác sẽ kéo về. Muốn thực sự giúp người vô gia cư thì nên báo cảnh sát để chúng tôi nhờ Citynet, một cơ quan thiện nguyện, giúp họ lâu dài.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết hiện tại Orange County có nhiều chương trình giúp người vô gia cư, từ cung cấp chỗ ở tạm thời đến tìm việc, điều trị bệnh và tìm chỗ ở lâu dài để giúp cho những người kém may mắn nầy.

Trở lại việc mỗi người nên cảnh giác, ông Todd Elgin  khuyên: “Trước khi rời khỏi xe dù ở nhà, nơi làm việc, hoặc ở bất cứ nơi nào, không nên để đồ trong xe ở ngoài có thể nhìn thấy. Nên để đồ trong cốp xe và nhớ khóa cửa xe cẩn thận.

“Không Thấy, Không Lấy.. . Mang Theo Hoặc Để Lại Trong Cốp Xe.”

Phó Thị Trưởng Tyler Diệp nhắc nhở mọi người nên mạnh dạn làm nhân chứng cho cảnh sát. Phải có nhân chứng thì phòng biện lý mới kết án tội phạm được.

Qua những việc kể trên, Ông Biện Lý Rackauckas hoàn toàn đồng ý.

Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Westminster ông Ralph Ornelas, khuyên mọi người nên bày tỏ sự thân thiện và gần gũi hơn với cảnh sát.

Cuộc hội thảo kết thúc, nhưng nhiều đồng hương cũng đã đặt rất nhiều câu hỏi dể xin ông Giám Sát Viên và ông Biện Lý Quận Cam cho ý kiến về những trường hợp đã xãy ra cho mỗi người.

Đồng hương muốn biết thêm chi tiết hoặc thắc mắc xin liên lạc:

Kelley Huynh số (714) 741-5763.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.