Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện GHPGVNTN/HK Tổ Chức Tiệc Chay Gây Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt Tại Houston TX và Florida

26/09/201700:00:00(Xem: 3502)


Trong buổi gây quỹ.
 

Westminster (Bình Sa)- - Để kịp thời cứu trợ nạn nhân bão lũt tại Houston TX và Florida, Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện ngoài việc ra Thông Bạch kêu gọi sự tiếp tay cứu trợ của các chùa và đồng hương Phật tử gởi đi khắp các cơ sở trực thuộc GHPGVNTN/HK, Tổng Vụ còn nhanh chóng tổ chức đêm tiệc chay văn nghe gây qũy vào lúc 6:30 tối Thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2017 tại nhà hàng Seafood Palace 6731 Westminster Blvd # 122 Thành Phố Westminster, Nam California, hơn 600 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, về Chư Tôn Giáo Phẩm chứng minh có: HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTH/HK) HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Huệ Quang, HT. Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội  Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện, TT. Thích Tâm Bình, Viện Chủ Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo, TT. Thích Pháp Tánh, Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ, cùng qúy Thượng Tọa, Đại Đức, qúy Ni Sư, Sư Cô tham dự.

Trước giờ khai mạc, Cô Tuyết Nga, người đã bỏ nhiều công sức dể lo cho buổi tiệc chay văn nghệ gây qũy có mặt để sắp xếp công việc cùng qúy vị trong Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện, ngoài HT. Thích Thông Hải, Tổng Vụ Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức, Thượng Tọa Thích Tâm Bình, còn có Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên, Phó Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện GHPGVNTN/HK, Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, Nguyên Thanh, Phó Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện, Tiến Sĩ Luật Hoàng Văn Chương, Thủ Qũy Tổng Vụ Xã Hội Tử Thiện, Đạo Hữu Quảng Lộc Thư Ký Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện cùng nhiều anh chị thiện nguyện viên tham gia tiếp tân…

Chương trình dưới sự điều hợp của 2 MC. Đỗ Tân Khoa và Giáng Ngọc.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán do Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật phụ trách.

Tiếp theo HT. Thích Thông Hải, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương, Phật tử đã hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Vụ, đóng góp tịnh tài để chuẩn bị cho công tác cứu trợ bão lụt do Giáo Hội thực hiện sẽ đích thân đến tận nơi để giúp đở một phần cho những người kém may mắn. HT. không quên cảm ơn các Anh chị em Nghệ Sĩ, đặc biệt cảm ơn chị Túy Hồng và Ban Kịch Túy Hồng với đoản kịch “Bông Hồng Cài Áo”, các cơ quan truyền thông…

Sau đó lơi Đạo Từ của HT. Thích Chơn Thành, trong lời Đạo Từ HT. đã ca ngợi tinh thần làm việc của HT. Thích Thông Hải cùng qúy vị trong Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện GHPGVNTN/HK cũng như tấm lòng nhân ái của tất cả qúy Phật tử, qúy đồng hương trong những ngày qua. Mở đầu chương trình gây qũy HT. ủng hộ $10,000.00 tiếp theo MC. Mời HT. Thích Thông Hải, Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên lên sân khấu để tỏ lời cảm ơn HT. Phó Thượng Thủ, nhân dịp nầy HT. Tổng Vụ Trưởng, ngoài việc đóng góp công sức còn ủng hộ $3,000 với tư cách cá nhân của Thầy, chưa kể những đóng góp của Phật tử Thiền Viện Chân Không và Tu Viện An Lạc mà Thầy là Viện Chủ. Trong lúc nầy Sư Cô Ngọc Liên cũng đã đóng góp $5,000 trong buổi gây qũy nầy, được biết trong mấy ngày qua Sư Cô cũng đã đóng góp cho những tổ chức gây qũy trước khi Tổng Vụ tổ chức, nơi nào Cô cũng đóng $5,000 nên MC. Đỗ Tân Khoa đã nói: (Sư Cô Ngọc Liên rất hợp vói con số 5). Tiếp theo các MC lần lược đọc danh sách những mạnh thường quân trong đó có: HT. Nguyên Trí và Phật tử cùa Bát Nhã $6,000; HT. Nguyên Siêu và Phật tử gởi về $12,475.00,

HT. Minh Mẫn Chùa Huệ Quang $1,000

Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Thiền Viện Sùng Nghiêm: $1,000.00;

Sư Cô Chúc Hiếu/Tu Viện Bồ Đề Bakersfield:  $2,000.00

Chùa Ưu Đàm:  $1,750.00;

TT. Thích Tâm Bình Linh Sơn Pháp Bảo:  $1,000.00;

Hội Đuốc Tuệ: $1,280.00; Công Ty vàng Jeans Jewelry: $1,570.00

ĐH. Huỳnh Tấn Lê:  $1,000.00; Hoa Hậu Hạnh Lê:  $1,000.00…

Danh sách rất nhiều, Ban tổ chức cho biết những người đóng góp sẽ đăng trong báo Chánh Pháp kỳ tới.

Mở màn cho đêm văn nghệ, Ban Hợp Ca Chùa Liên Hoa lên hợp ca bản “Rạng Đông Bừng Sáng” Nhạc và lời của Nguyên Thanh, (nghe tên hơi lạ tôi tò mò tìm hiểu mới biết đó là bản nhạc do HT. Thích Chơn Thành sáng tác), Bản nhạc nghe thật hùng tráng qua những lời nhạc như: “…Người con Việt trên khắp năm châu, Luôn khắc ghi không bao giờ quên, Quyết quay trở về tiếp tay xây dựng quê hương, Phất cao ngọn cờ tự do, dân chủ yêu thương.” Qua bản nhạc với ban hợp ca Liên Hoa đã được tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn làm vang dội cả nhà hàng.

Buổi tiệc bắt đầu, đồng hương cùng thưởng thức chương trình văn nghệ qua phần trình diễn của các Ca sĩ như Hương Lan, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Vũ Luân, Kim Hiền, Quốc Tuấn, Thúy Hằng, Hải Đệ, Diệp Hồng Anh, Phạm Anh Tuấn, Thùy Linh, Quế Phương, Thanh Lê, Ivy Phan, Minh Tâm…

Chương trình văn nghệ thật xuất sắc qua những bản nhạc ca ngợi quê hương.

Xen lẫn chương trình có phần đấu giá kỷ vật và phần xổ số gây qũy.
Kết qủa sơ khởi đêm tiệc chay gây qũy thu được khoảng $70,000.00 chưa trừ chi phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.