Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện GHPGVNTN/HK Tổ Chức Tiệc Chay Gây Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt Tại Houston TX và Florida

26/09/201700:00:00(Xem: 4023)


Trong buổi gây quỹ.
 

Westminster (Bình Sa)- - Để kịp thời cứu trợ nạn nhân bão lũt tại Houston TX và Florida, Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện ngoài việc ra Thông Bạch kêu gọi sự tiếp tay cứu trợ của các chùa và đồng hương Phật tử gởi đi khắp các cơ sở trực thuộc GHPGVNTN/HK, Tổng Vụ còn nhanh chóng tổ chức đêm tiệc chay văn nghe gây qũy vào lúc 6:30 tối Thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2017 tại nhà hàng Seafood Palace 6731 Westminster Blvd # 122 Thành Phố Westminster, Nam California, hơn 600 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, về Chư Tôn Giáo Phẩm chứng minh có: HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTH/HK) HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Huệ Quang, HT. Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội  Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện, TT. Thích Tâm Bình, Viện Chủ Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo, TT. Thích Pháp Tánh, Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ, cùng qúy Thượng Tọa, Đại Đức, qúy Ni Sư, Sư Cô tham dự.

Trước giờ khai mạc, Cô Tuyết Nga, người đã bỏ nhiều công sức dể lo cho buổi tiệc chay văn nghệ gây qũy có mặt để sắp xếp công việc cùng qúy vị trong Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện, ngoài HT. Thích Thông Hải, Tổng Vụ Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức, Thượng Tọa Thích Tâm Bình, còn có Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên, Phó Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện GHPGVNTN/HK, Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, Nguyên Thanh, Phó Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện, Tiến Sĩ Luật Hoàng Văn Chương, Thủ Qũy Tổng Vụ Xã Hội Tử Thiện, Đạo Hữu Quảng Lộc Thư Ký Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện cùng nhiều anh chị thiện nguyện viên tham gia tiếp tân…

Chương trình dưới sự điều hợp của 2 MC. Đỗ Tân Khoa và Giáng Ngọc.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán do Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật phụ trách.

Tiếp theo HT. Thích Thông Hải, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương, Phật tử đã hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Vụ, đóng góp tịnh tài để chuẩn bị cho công tác cứu trợ bão lụt do Giáo Hội thực hiện sẽ đích thân đến tận nơi để giúp đở một phần cho những người kém may mắn. HT. không quên cảm ơn các Anh chị em Nghệ Sĩ, đặc biệt cảm ơn chị Túy Hồng và Ban Kịch Túy Hồng với đoản kịch “Bông Hồng Cài Áo”, các cơ quan truyền thông…

Sau đó lơi Đạo Từ của HT. Thích Chơn Thành, trong lời Đạo Từ HT. đã ca ngợi tinh thần làm việc của HT. Thích Thông Hải cùng qúy vị trong Tổng Vụ Xã Hội Từ Thiện GHPGVNTN/HK cũng như tấm lòng nhân ái của tất cả qúy Phật tử, qúy đồng hương trong những ngày qua. Mở đầu chương trình gây qũy HT. ủng hộ $10,000.00 tiếp theo MC. Mời HT. Thích Thông Hải, Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên lên sân khấu để tỏ lời cảm ơn HT. Phó Thượng Thủ, nhân dịp nầy HT. Tổng Vụ Trưởng, ngoài việc đóng góp công sức còn ủng hộ $3,000 với tư cách cá nhân của Thầy, chưa kể những đóng góp của Phật tử Thiền Viện Chân Không và Tu Viện An Lạc mà Thầy là Viện Chủ. Trong lúc nầy Sư Cô Ngọc Liên cũng đã đóng góp $5,000 trong buổi gây qũy nầy, được biết trong mấy ngày qua Sư Cô cũng đã đóng góp cho những tổ chức gây qũy trước khi Tổng Vụ tổ chức, nơi nào Cô cũng đóng $5,000 nên MC. Đỗ Tân Khoa đã nói: (Sư Cô Ngọc Liên rất hợp vói con số 5). Tiếp theo các MC lần lược đọc danh sách những mạnh thường quân trong đó có: HT. Nguyên Trí và Phật tử cùa Bát Nhã $6,000; HT. Nguyên Siêu và Phật tử gởi về $12,475.00,

HT. Minh Mẫn Chùa Huệ Quang $1,000

Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Thiền Viện Sùng Nghiêm: $1,000.00;

Sư Cô Chúc Hiếu/Tu Viện Bồ Đề Bakersfield:  $2,000.00

Chùa Ưu Đàm:  $1,750.00;

TT. Thích Tâm Bình Linh Sơn Pháp Bảo:  $1,000.00;

Hội Đuốc Tuệ: $1,280.00; Công Ty vàng Jeans Jewelry: $1,570.00

ĐH. Huỳnh Tấn Lê:  $1,000.00; Hoa Hậu Hạnh Lê:  $1,000.00…

Danh sách rất nhiều, Ban tổ chức cho biết những người đóng góp sẽ đăng trong báo Chánh Pháp kỳ tới.

Mở màn cho đêm văn nghệ, Ban Hợp Ca Chùa Liên Hoa lên hợp ca bản “Rạng Đông Bừng Sáng” Nhạc và lời của Nguyên Thanh, (nghe tên hơi lạ tôi tò mò tìm hiểu mới biết đó là bản nhạc do HT. Thích Chơn Thành sáng tác), Bản nhạc nghe thật hùng tráng qua những lời nhạc như: “…Người con Việt trên khắp năm châu, Luôn khắc ghi không bao giờ quên, Quyết quay trở về tiếp tay xây dựng quê hương, Phất cao ngọn cờ tự do, dân chủ yêu thương.” Qua bản nhạc với ban hợp ca Liên Hoa đã được tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn làm vang dội cả nhà hàng.

Buổi tiệc bắt đầu, đồng hương cùng thưởng thức chương trình văn nghệ qua phần trình diễn của các Ca sĩ như Hương Lan, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Vũ Luân, Kim Hiền, Quốc Tuấn, Thúy Hằng, Hải Đệ, Diệp Hồng Anh, Phạm Anh Tuấn, Thùy Linh, Quế Phương, Thanh Lê, Ivy Phan, Minh Tâm…

Chương trình văn nghệ thật xuất sắc qua những bản nhạc ca ngợi quê hương.

Xen lẫn chương trình có phần đấu giá kỷ vật và phần xổ số gây qũy.
Kết qủa sơ khởi đêm tiệc chay gây qũy thu được khoảng $70,000.00 chưa trừ chi phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.