Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Nam Cali Đi Bộ, Dự Đại Nhạc Hội Giúp Nạn Nhân Bão Lụt

18/10/201700:00:00(Xem: 3279)


Trong cuộc đi bộ và Đại Nhạc Hội cứu trợ nạn nhân bão lụt.
 

Westminster (Bình Sa)- - Sau khi các trận bão Harvey, Irma và Maria đã xãy ra, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia do ông Phát Bùi làm Chủ Tịch đã gấp rút tổ chức một phiên họp các hội đoàn, đoàn thể để thành lập Ban vận động cứu trợ nạn nhân thiên tai.

Trong phiên họp nầy mọi người đều đồng ý mời Kỹ Sư  Charlie Nguyễn Mạnh Chí Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City làm Trưởng Ban Ban Điều Hợp, Liền sau đo Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí đã thành lập ngay một ban điều hành trong đó có: Kỹ sư Tạ Trung và anh Đỗ Trần Đức Lộc (hai Phó Ban), Bà Nguyễn Ngân (Thủ Quỹ), bà Phan Ngọc (Phó Thủ Quỹ); Cô Helen Nguyễn (Thư Ký), nhà văn Chu Tất Tiến ( Điều hợp Đại Nhạc Hội), Cô Nguyễn Xuân Mai (Tài Chánh), bà Huỳnh Thị Ngọc (Ẩm Thực); anh Ngô Thiện Đức (Điều Hợp Đi Bộ) và LS Nguyễn Quốc Lân (Cố Vấn Pháp Luật).

Sau thời gian vận động Ban tổ chức đã được sự tham gia yểm trợ của các tổ chức sau như: Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Khối 8406, CLB Tình Nghệ Sĩ, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống VN, Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam Cali, Hội Thân Hữu Bình Thuận, VNQDĐ, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ, Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền Việt Nam, CLB Hát Bội Văn Học Nghệ Thuật, Diễn Đàn Giáo Dân, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, St.Tuấn Globalvision Production, Giới Trẻ Công Giáo, Miss Vietnam Organization, Cộng Đồng Công Giáo VN GP Orange, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng VN Nam Cali, Cộng Đồng VN Liên Bang Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ,

Các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam, Tổng Hội Sinh Viên, Thanh Niên, Đại Đạo Cao Đài, Giới Trẻ Công Giáo, học sinh các trường trung học là những thiện nguyện viên rất tích cực lo việc ghi danh và hướng dẫn lộ trình, cung cấp nước uống cho người đi bộ. Ngoài ra, Ban Tổ Chức còn được hầu hết các cơ quan truyền thông Việt ngữ tại Nam California bảo trợ.

Lo về Y Tế có Trung Tâm Y Tế Michael Đào đã phái một trailer sẵn sàng săn sóc về y tế cho đồng hương nếu gặp bất trắc về sức khỏe, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa khám bệnh và chích ngừa cảm cúm cho đồng hương miễn phí.

Qua thời gian làm việc không ngừng nghĩ của các thành viên trong ban tổ chức cuối cùng cuộc đi bộ và Đại nhạc hội đã được diễn ra tại khuôn viên tòa Thị Chính Thành Phố Westminster vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 10 năm 2017.

Điều hợp chương xướng ngôn viên Minh Phượng và Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Mở đầu buổi lễ xuất phát đi bộ phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Câu LạcBộ Tình Nghệ Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ và các thành viên trong ban tổ chức thực hiện.

Theo lời giới thiệu của Ban tổ chức cho biết, thành phần quan khách có sự hiện diện của: LM Nguyễn Văn Tuyên, Cha xứ giáo xứ Westminster;  HT Thích Viên Ly, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN/Hải Ngoại, Viện Chủ chùa Điều Ngự; Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng, Châu Đạo Cao Đài Nam Cali; Mục Sư Nguyễn Công Chính, Tin Lành Lutheran; và ông Phạm Văn Thuận, Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Nghị Viên Kimbery Hồ, Cô Frances Thế Thủy và ông Jamison Powee là hai Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, LS Andrew Đỗ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam; ông Tony Rachauckus, Chánh Biện Lý Quận Cam); Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn; BS Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ;  ông Bùi Thế Phát, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali; ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Ban Điều Hợp Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tại New York; Thầy Vũ Hoàng (Đại diện Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali)…


Tiếp theo, Kỹ sư Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Trưởng Ban Điều Hành mời tất cả thành viên trong Ban lên sân khấu, và ông thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, đặc biệt ông tri ân Thị Trưởng Tạ Đức Trí và HĐTP Westminster đã tích cực hỗ trợ, cho phép ban tổ chức dùng khuôn viên Tòa Thị Chính làm nơi tổ chức Đi Bộ và Đại Nhạc Hội, tri ân qúy mạnh thường quân, các nhà bảo trợ, các anh chị em nghệ sĩ, các ban nhạc, các thiện nguyện, quý vị lãnh đạo các tôn giáo, quan khách cũng như các cơ quan truyền thông và toàn thể đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi của ban tổ chức phổ biến, tham gia cuộc đi bộ và đại nhạc hội.

Ông Mạnh Chí nói: “Điều quan trọng là chúng tôi đã đến với nhau bất chấp những khác biệt, như là một cử chỉ thống nhất nhằm trả ơn Hoa Kỳ, một đất nước đã mở rộng vòng tay đón tiếp chúng ta trong nhiều thập niên qua.”

Trong phần phát biểu ngắn gọn của qúy vị dân cử trong đó có: ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Westminster; ông Tony Rackauskas, chánh biện lý Quận Cam; ông Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Quận Cam; Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Nghị Viên Kimberly Hồ…

Trong phần phát biểu ngắn, GSV Andrew Đỗ nói: “Ngày hôm nay có 2 sự kiện lớn, đó là ngày đi bộ giúp nạn nhân bão lụt, và hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California tổ chức, được các vị dân cử trẻ tuổi của thành phố Westminster giúp sức thực hiện, đây là những gì mà chúng ta mong muốn trong gần 42 năm sống tại nước Mỹ, là sự hãnh diện rất lớn cho cộng đồng.”

Sau phần phát biểu của qúy vị dân cử, Ban tổ chức mời  qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lên làm lễ cầu nguyện trước khi đoàn người đi bộ bắt đầu.

Sau lời cầu nguyện, cuộc đi bộ bắt đầu, dẫn đầu đoàn đi bộ do các Trưởng và các anh chị em Hướng Đạo Việt Nam Nam Cali, tiếp theo các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, theo sau các hội đoàn, đoàn thể trẻ và đông hương tham gia đi bộ. Phạm vi đi bộ.

Từ khán đài hướng về phía đường Westminster đi vòng vào khuôn viên Tòa Thị Chính và đi trở lại nơi xuất phát là vừa đúng 1 mile. Đoàn người cứ tiếp tục đi như vậy nhiều vòng tùy theo sự bảo trợ cũng như sức khỏe của mỗi người.

Sau khi chấm dứt đi bộ vào khoảng 12 giờ trưa thì chương trình Đại Nhạc Hội bắt đầu.

Mở màn chương trình văn nghệ, Ban Tù Ca Xuân Điềm với bản hợp ca “Trường Sa Lương Tri Thế Giới” sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, sau đó qua phần trình diễn với nhiều tiết mục văn nghệ được chuẩn bị rất công phu của CLB Tình Nghệ Sĩ, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, Hội Y Dược Sĩ Sài Gòn, cùng nhiều ca sĩ tên tuổi tại Nam California trong đó có Ca Sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan đã đóng góp tận tình cho ngày gây quỹ.

Chương trình văn nghệ kết thúc vào lúc 4:30 chiều cùng ngày khi chúng tôi trở lại được Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí cho biết là số tiền thu được khoảng $86,000, ông nói: “có thể còn nhận được thêm nữa của những đồng hương không tham dự được sẽ cập nhật và thông báo sớm nhất trên các phương tiện truyền thông.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.