Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Ra Mắt Chương Trình Dạy Tiếng Việt

22/09/201700:00:00(Xem: 3752)

Khai Giang Lop Viet Ngu tai Truong Murdy (1)
Từ phải, Hiệu Trưởng Trường Murdy Elementary School Marcie Griffith, Phụ Tá Giám Thị Các Trường Tiểu Học là cô Sara Wescott, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, và Tổng Giám Đốc Học Khu Garden Grove Gabriela Mafi trong buổi lễ giới thiệu chương trình song ngữ dạy Tiếng Việt tại Trường Murdy Elementary School. (Hình Học Khu Garden Grove cung cấp)

Khai Giang Lop Viet Ngu tai Truog Murdy (3)
Trong lễ giới thiệu chương trình song ngữ dạy Tiếng Việt tại Trường Murdy Elementary School. (photo VB)
Khai Giang Lop Viet Ngu tai Truog Murdy (2)
Trong lễ giới thiệu chương trình song ngữ dạy Tiếng Việt tại Trường Murdy Elementary School. (photo VB)

GARDEN GROVE (VB) – Học Khu Garden Grove tổ chức buổi giới thiệu chương trình song ngữ dạy tiếng Việt đầu tiên của Học Khu tại Trường Tiểu Học Murdy Elementary School tại Thành Phố Garden Grove, Miền Nam California, vào sáng Thứ Năm, ngày 21 tháng 9 năm 2017, với sự tham dự của các vị dân cử tiểu bang, địa phương, các giáo chức Học Khu, các phụ huynh học sinh và giới truyền thông Việt-Mỹ.

Phụ Tá Giám Thị Các Trường Tiểu Học là cô Sara Wescott điều hợp chương trình mở đầu bằng câu chào tiếng Việt, đã giới thiệu thành phần quan khách tham dự và cho biết sơ lượt về quá trình hoạt động của chương trình dạy tiếng Việt của Học Khu. Cô cho biết Học Khu Garden Grove là học khu thứ 2 tại Quận Cam và là thứ 4 trên toàn quốc cung cấp chương trình song ngữ dạy tiếng Việt cho học sinh.

Ban Tổ Chức đã cho cử tọa xem qua nhiều đoạn phim chiếu lại sinh hoạt của các học sinh học tiếng Việt tại Trường Murdy Elementary School trong vài tuần lễ qua. Trong đó có nhiều hình ảnh làm cho nhiều phụ huynh và giáo chức cảm thấy vui vẻ và hài lòng khi thấy con em mình có thể học được ngôn ngữ mẹ đẻ một cách chính thức trong học đường Mỹ.

Hiệu Trưởng Trường Murdy Elementary School Marcie Griffith, trong phần phát biểu, nói rằng Trường Murdy có 70% học sinh là các em Việt Nam. Bà cho biết rất hân hạnh được làm hiệu trưởng trường này và làm việc với Học Khu cũng như với cộng đồng người Việt tại đây. Bà cho biết hiện nay Trường Murdy có 2 lớp Mẫu Giáo được học tiếng Việt gồm 34 em gồm nhiều sắc tộc chuyển đến học từ các trường trong khắp Học Khu đã bắt đầu dạy trong tháng 9. Bà nhấn mạnh rằng các em được học nhiều thứ tiếng sẽ có lợi ích lớn cho nhà trường và cho chính bản thân các em.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, trong lời phát biểu, nói rằng theo các nghiên cứu cho biết các học sinh học nhiều thứ tiếng sẽ giúp các em học giỏi hơn, thành công hơn. Ông nói chương trình song ngữ dạy tiếng Việt của Học Khu có khó khăn lúc ban đầu nhưng ông tin rằng mọi chuyện sẽ được vượt qua và chắc chắn sẽ thành công. Ông cam kết Học Khu Garden Grove sẽ thực hiện thành công chương trình dạy tiếng Việt. Ông cũng nhân dịp này bày tỏ sự cảm ơn đến bà tổng giám đốc Học Khu Garden Grove Gabriela Mafi, Cựu Ủy Viên Giáo Dục Học Khu và Cựu Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Bảo Nguyễn, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tại Miền Nam California, các cơ quan tiểu bang đã tận tình hỗ trợ về nhiều mặt để giúp chương trình dạy tiếng Việt được thực hiện thành công như hôm nay. Ông kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người đối với chương trình dạy tiếng Việt này.

Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn đã trao bằng tưởng lục chúc mừng chương trình dạy tiếng Việt của Học Khu Garden Grove. Nhân dịp này bà kể rằng đã bắt đầu học tiếng Việt trong 10 năm nay, dù bà sinh ra trong gia đình người Việt tị nạn. Bà nói ở nhà bà cũng đã dạy con trai học nói tiếng Việt, tiếng Anh. Và bà nghiệm ra rằng con nít nói một ngôn ngữ mới rất dễ và chuẩn xác, nên theo bà dạy tiếng Việt cho các học sinh còn nhỏ thì chắc chắn sẽ thành công. Bà hứa sẽ hợp tác với Học Khu Garden Grove để hỗ trợ và hy vọng rằng một ngày nào đó Tiểu Bang California sẽ có chương trình song ngữ dạy Tiếng Việt như thế này.

Thị Trưởng Thành Phố Westminster Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Phát Bùi, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Nguyễn Thế Thủy cũng đã lần lượt lên trao bằng tưởng lục chúc mừng chương trình song ngữ dạy Tiếng Việt của Học Khu Garden Grove. Cả hai  vị dân cử gốc Việt đều bày tỏ sự vui mừng và kỳ vọng chương trình dạy tiếng Việt tại Học Khu Garden Grove sẽ mang lại nhiều thành quả tốt đẹp trong việc nâng cao khả năng học hành của con em và giúp duy trì và phát triển tiếng Việt cũng như văn hóa Việt Nam tại đất nước Hoa Kỳ.

Đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa là cô Christy Linh Le, đại diện Dân Biểu California Tom Daly là cô Roxanne Chow, và đại diện cho Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 1 Andrew Đỗ là ông Luigi Luciano cũng đã thay mặt các vị dân cử trao tặng bằng tưởng lục vinh danh chương trình song ngữ dạy tiếng Việt của Học Khu Garden Grove.

Trả lời câu hỏi về sách giáo khoa dùng để dạy tiếng Việt trong chương trình song ngữ tại Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cho biết Học Khu đã có tham khảo với nhiều tổ chức chuyên về giáo dục, đặc biệt là tổ chức Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California là tổ chức dạy tiếng Việt trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ về việc giảng dạy tiếng Việt sao cho đạt kết quả tốt, nhưng tài liệu giáo khoa thì do Học Khu tự soạn dựa theo các yêu cầu của Bộ Giáo Dục Tiểu Bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.