Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Ra Mắt Chương Trình Dạy Tiếng Việt

22/09/201700:00:00(Xem: 3223)

Khai Giang Lop Viet Ngu tai Truong Murdy (1)
Từ phải, Hiệu Trưởng Trường Murdy Elementary School Marcie Griffith, Phụ Tá Giám Thị Các Trường Tiểu Học là cô Sara Wescott, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, và Tổng Giám Đốc Học Khu Garden Grove Gabriela Mafi trong buổi lễ giới thiệu chương trình song ngữ dạy Tiếng Việt tại Trường Murdy Elementary School. (Hình Học Khu Garden Grove cung cấp)

Khai Giang Lop Viet Ngu tai Truog Murdy (3)
Trong lễ giới thiệu chương trình song ngữ dạy Tiếng Việt tại Trường Murdy Elementary School. (photo VB)
Khai Giang Lop Viet Ngu tai Truog Murdy (2)
Trong lễ giới thiệu chương trình song ngữ dạy Tiếng Việt tại Trường Murdy Elementary School. (photo VB)

GARDEN GROVE (VB) – Học Khu Garden Grove tổ chức buổi giới thiệu chương trình song ngữ dạy tiếng Việt đầu tiên của Học Khu tại Trường Tiểu Học Murdy Elementary School tại Thành Phố Garden Grove, Miền Nam California, vào sáng Thứ Năm, ngày 21 tháng 9 năm 2017, với sự tham dự của các vị dân cử tiểu bang, địa phương, các giáo chức Học Khu, các phụ huynh học sinh và giới truyền thông Việt-Mỹ.

Phụ Tá Giám Thị Các Trường Tiểu Học là cô Sara Wescott điều hợp chương trình mở đầu bằng câu chào tiếng Việt, đã giới thiệu thành phần quan khách tham dự và cho biết sơ lượt về quá trình hoạt động của chương trình dạy tiếng Việt của Học Khu. Cô cho biết Học Khu Garden Grove là học khu thứ 2 tại Quận Cam và là thứ 4 trên toàn quốc cung cấp chương trình song ngữ dạy tiếng Việt cho học sinh.

Ban Tổ Chức đã cho cử tọa xem qua nhiều đoạn phim chiếu lại sinh hoạt của các học sinh học tiếng Việt tại Trường Murdy Elementary School trong vài tuần lễ qua. Trong đó có nhiều hình ảnh làm cho nhiều phụ huynh và giáo chức cảm thấy vui vẻ và hài lòng khi thấy con em mình có thể học được ngôn ngữ mẹ đẻ một cách chính thức trong học đường Mỹ.

Hiệu Trưởng Trường Murdy Elementary School Marcie Griffith, trong phần phát biểu, nói rằng Trường Murdy có 70% học sinh là các em Việt Nam. Bà cho biết rất hân hạnh được làm hiệu trưởng trường này và làm việc với Học Khu cũng như với cộng đồng người Việt tại đây. Bà cho biết hiện nay Trường Murdy có 2 lớp Mẫu Giáo được học tiếng Việt gồm 34 em gồm nhiều sắc tộc chuyển đến học từ các trường trong khắp Học Khu đã bắt đầu dạy trong tháng 9. Bà nhấn mạnh rằng các em được học nhiều thứ tiếng sẽ có lợi ích lớn cho nhà trường và cho chính bản thân các em.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, trong lời phát biểu, nói rằng theo các nghiên cứu cho biết các học sinh học nhiều thứ tiếng sẽ giúp các em học giỏi hơn, thành công hơn. Ông nói chương trình song ngữ dạy tiếng Việt của Học Khu có khó khăn lúc ban đầu nhưng ông tin rằng mọi chuyện sẽ được vượt qua và chắc chắn sẽ thành công. Ông cam kết Học Khu Garden Grove sẽ thực hiện thành công chương trình dạy tiếng Việt. Ông cũng nhân dịp này bày tỏ sự cảm ơn đến bà tổng giám đốc Học Khu Garden Grove Gabriela Mafi, Cựu Ủy Viên Giáo Dục Học Khu và Cựu Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Bảo Nguyễn, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tại Miền Nam California, các cơ quan tiểu bang đã tận tình hỗ trợ về nhiều mặt để giúp chương trình dạy tiếng Việt được thực hiện thành công như hôm nay. Ông kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người đối với chương trình dạy tiếng Việt này.

Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn đã trao bằng tưởng lục chúc mừng chương trình dạy tiếng Việt của Học Khu Garden Grove. Nhân dịp này bà kể rằng đã bắt đầu học tiếng Việt trong 10 năm nay, dù bà sinh ra trong gia đình người Việt tị nạn. Bà nói ở nhà bà cũng đã dạy con trai học nói tiếng Việt, tiếng Anh. Và bà nghiệm ra rằng con nít nói một ngôn ngữ mới rất dễ và chuẩn xác, nên theo bà dạy tiếng Việt cho các học sinh còn nhỏ thì chắc chắn sẽ thành công. Bà hứa sẽ hợp tác với Học Khu Garden Grove để hỗ trợ và hy vọng rằng một ngày nào đó Tiểu Bang California sẽ có chương trình song ngữ dạy Tiếng Việt như thế này.

Thị Trưởng Thành Phố Westminster Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Phát Bùi, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Nguyễn Thế Thủy cũng đã lần lượt lên trao bằng tưởng lục chúc mừng chương trình song ngữ dạy Tiếng Việt của Học Khu Garden Grove. Cả hai  vị dân cử gốc Việt đều bày tỏ sự vui mừng và kỳ vọng chương trình dạy tiếng Việt tại Học Khu Garden Grove sẽ mang lại nhiều thành quả tốt đẹp trong việc nâng cao khả năng học hành của con em và giúp duy trì và phát triển tiếng Việt cũng như văn hóa Việt Nam tại đất nước Hoa Kỳ.

Đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa là cô Christy Linh Le, đại diện Dân Biểu California Tom Daly là cô Roxanne Chow, và đại diện cho Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 1 Andrew Đỗ là ông Luigi Luciano cũng đã thay mặt các vị dân cử trao tặng bằng tưởng lục vinh danh chương trình song ngữ dạy tiếng Việt của Học Khu Garden Grove.

Trả lời câu hỏi về sách giáo khoa dùng để dạy tiếng Việt trong chương trình song ngữ tại Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cho biết Học Khu đã có tham khảo với nhiều tổ chức chuyên về giáo dục, đặc biệt là tổ chức Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California là tổ chức dạy tiếng Việt trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ về việc giảng dạy tiếng Việt sao cho đạt kết quả tốt, nhưng tài liệu giáo khoa thì do Học Khu tự soạn dựa theo các yêu cầu của Bộ Giáo Dục Tiểu Bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.