Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Có Hi Vọng

22/09/201700:00:00(Xem: 3797)

Có Hi Vọng
Mục sư Cao Mỹ Phượng
 

Cuộc sống ngày hôm nay càng ngày càng thấy khó khăn hơn. Mỗi ngày xe cộ càng ngày càng nhiều và mọi người rất bận rộn chạy khắp nơi để lo cho việc làm của họ.  Nhiều người làm nghề khuân vác đứng đầy trước một số tiệm chờ xem có ai mướn họ không. Đời sống đắc đỏ, vật giá leo thang, khiến cho mọi người phải thận trọng hơn khi đi mua sắm.

“Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Chúa, Ngài sẽ cho quý vị được yên nghĩ.” Lời của Chúa Giê Xu.

Kính thưa quý vị, có hi-vọng trong Chúa Giê Xu khi quý vị biết giao phó những gánh nặng, lo lắng, đau buồn, bệnh tật lên cho Ngài. Vì Ngài sẽ chăm sóc cho quý vị. Có ai lo lắng mà làm cho đời mình dài hơn một khắc chăng?

Chúa là Đấng tạo nên quý vị và muôn loài vạn vật. Ngài biết tất cả những nhu cầu của quý vi. Ngài yêu thương loài người và mong chờ họ trở lại với Ngài. Ngài như người bạn thân sẳn sàng nghe những tâm sự của quý vị.

Những con chim sống ngoài trời, không có thâu trữ, nhưng Chúa còn chăm sóc cho nó, huống chi là loài người chúng ta.

Quý vị nhìn xem những bông hoa dại ngoài đồng mọc lên đẹp đẽ, Chúa cũng chăm sóc cho nó. Huống chi là loài người chúng ta.

Loài người thì lại càng quý trọng hơn những loài chim trời và những bông hoa kia phải không. Chúa thương yêu và chắc chắn rằng Ngài sẽ giúp đỡ và săn sóc cho quý vị.

Có hi-vọng khi quý vị biết đặt niềm tin vào nơi Ngài. Có Chúa là có câu trả lời. Sau khi quý vị đọc bài báo này, quý vị hãy thử giao phó mọi sự lên cho Chúa đi, thì quý vị sẽ có được sự hi-vọng, niềm vui mà quý vị mong muốn.

Chúa chỉ cần quý vị tìm đến Ngài trước thì Ngài sẽ cho quý vị mọi điều lòng quý vị mong ước. Quý vị chỉ cần nói với Chúa rằng: Chúa ơi, con mệt mỏi và lo lắng quá cho những nan đề mà con đang gặp. Con không có lối thoát. Con tin rằng Chúa Ngài có thể giúp con vượt qua những thất vọng, khó khăn mà con đang gặp phải. Con xin đi theo Ngài. Xin Chúa chỉ cho con một con đường, một lời giải đáp. Nếu quý vị vừa xin như vậy với Chúa thì trong Danh Chúa Giê Xu quý vị sẽ nhận được.


Gánh của Chúa nhẹ nhàng và dễ chịu. Hãy giao cho Chúa vùa giúp. Bởi vì trong nhiều trường hợp quý vị phải biết với sức của con người thì không làm được mà quý vị phải cần đến một sự giúp đỡ từ trên cao. Đó là từ Chúa Giê Xu.

Đây là sự chọn lựa khôn ngoan. Quý vị đã biết có một Đấng giúp đỡ mình và bằng lòng trau lên mọi điều lo lắng cho Người. Quý vị vừa làm một quyết định đúng đắn và quý vị sẽ được phước kể từ nay.

Chúc mừng quý vị, quý vị sẽ có đuợc sự hi-vọng để mà sống.

Quý vị hãy an lòng và vui lên, vì Chúa đã gánh thay những ưu tư của quý vị rồi. Con người sống vui, sống khỏe và sống thành công là khi đời sống tin thần được bình an không lo lắng. Mỗi người phải có một hi-vọng để sống thì cuộc đời mới có ý nghĩa được.

Không có gì vui hơn là khi gánh nặng ở trên vai quý vị đã được đặt xuống, có hi vọng bởi vì Chúa đã gánh thay cho quý vị. Từ nay quý vị sẽ bước vào một cuộc sống mới với nhiều phước hạnh hơn.

Gia đình của chúng tôi đang sinh hoạt tại ĐIỂM HẸN KC tại Kevin’s Auto Body tại 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683. Vâng tại văn phòng của tiệm sửa xe mà gia đình của anh Kevin đã dâng lên cho Chúa sử dụng và thế nào Ngài đã ban phước rất nhiều cho anh. Xin mời quý vị ghé qua.

Chúng tôi nhóm vào mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 10 giờ và mỗi tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Chúng tôi có thì giờ trà đàm thông công trong những giờ nhóm. Trong không khí ấm cùng, nhẹ nhàng, gần gủi và sẳn sàng tiếp đón quý vị. Chúng tôi vui lòng giúp đỡ quý vị muốn tìm hiểu thêm về Lẽ thật và niềm tin trong Chúa. Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà tôi là

Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726.
Trân trọng Kính Mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi triều đại nhà Thanh sụp đổ và trước năm 1950, khu vực tương ứng với Vùng Tự Trị Tây Tạng (TAR) ngày nay thực tế là một quốc gia độc lập. Đất nước này [Tây Tạng] lúc đó đã tự phát hành tiền tệ và tem, và duy trì các mối quan hệ quốc tế. Tây Tạng tuyên bố có 3 tỉnh (Amdo, Kham và U-Tsang), nhưng chỉ kiểm soát tỉnh Kham phía tây và U-Tsang.
Như nhiều người khác, sự quý mến và ngưỡng mộ ông của tôi có lý do. Xem phim và đọc về ông, thỉnh thoảng lại dịch các bài viết xuất sắc của ông vốn dễ bắt gặp thì chúng thường là các bài nói chuyện sâu sắc, ý nghĩa, lan truyền niềm cảm hứng đến giới trẻ, người dân. Đặc biệt là những diễn từ với giới trẻ, tại các lễ ra trường đại học vào mỗi mùa bãi trường hàng năm.
Tiếng Việt của ta rất phong phú và có ý nghĩa thâm sâu. Khi áp dụng vào chính trị thì nghĩa chữ càng tím ruột, lộn gan lên đầu. Tỷ dụ như khi báo Nhân Dân, tiếng nói chính thức của Đảng và Nhà nước CSVN nghêu gao rằng “dân chủ là bản chất chế độ xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước” (ngày 10/07/2020) thì dân Nam Kỳ Lục Tỉnh biết ngay đó là xạo ke, ba xạo, ba đía, hay là chuyện tào lao thiên địa, bá láp bá xàm.
Trong lịch sử cách mạng tranh đấu giành Độc lập Việt nam gần đây, có 2 Đảng Cách mạng có tuồi thọ cao nhứt là Việt nam Quốc dân Đảng và Đại việt Quốc dân Đảng. Đảng cộng sản tuy xuất hiện năm 1930, sau Việt nam Quốc dân Đảng, nhưng không phải là đảng tranh đấu cách mạng cho Độc lập dân tộc, mà tranh đấu cho quyền lợi của phong trào cộng sản quốc tế. Vì người cộng sản không có dân tộc và không có đất nước riêng của họ.
Đại dịch Vũ hán do virus cộng sản Bắc Kinh gây ra chưa dứt thì nhiều tổ chức, nhiều nước đã lập hồ sơ kiện Xi và đảng cộng sản Trung Quốc về tội dấu xử thật. Trong lúc đó, chánh phủ một số các nước khác cũng bị dân chúng khiếu kiện về tội không bảo vệ hữu hiệu xửc khỏe và đời sống dân chúng.
Sự tăm tối và độ hoang tưởng của các chú – xem ra – cũng ngang ngửa với các bác, chứ chả kém cạnh gì. Cỡ Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc… e cũng chỉ “ngoan cố” và “ngu dốt” đến cỡ đó là cùng. Tuổi trẻ và những năm du học, ngó bộ, không giúp cho các chú đỡ “gù” hơn các bác bao nhiêu. Vậy mà các chú vẫn được coi như những ngôi sao đang lên (rising stars) trên chính trường nước Việt, một đất nước là vô phúc. Thiệt là họa vô đơn chí!
Trump có tâm tính độc tài nhưng nhiều cử tri vẫn ủng hộ tin rằng nền dân chủ Mỹ sẽ tiếp tục đứng vững cho dù có phải chao đảo thêm bốn năm nửa do những quyết định độc đoán của Trump. Cho nên bỏ phiếu cho Trump là cái giá cần phải trả vì Trump chống Tàu và sẽ ngăn chận khuynh hướng xã hội chủ nghĩa của phe cấp tiến trong đảng Dân Chủ. Điều này chẳng khác gì bán linh hồn cho ác quỷ vì không kẻ nào thương lượng với quỷ dữ trước đó nghĩ rằng mình sẽ suốt đời trở thành nô lệ cho cái ác.
(Lời người dịch: Là một trong những nhân vật cuối cùng còn sót lại của nhóm Big Six, sáu lãnh tụ chính yếu của phong trào dân quyền Hoa Kỳ vào thập niên 60, Dân Biểu John Lewis vừa qua đời vào ngày 17/07/2020 vừa qua, hưởng thọ 80 tuổi. Tốt nghiệp Thần Học và trở thành Mục sư, Dân Biểu John Lewis đã sát cánh cùng Mục Sư Luther King Jr. để trở thành một biểu tượng của phong trào dân quyền và nhân quyền Hoa Kỳ, cũng như là một dân biểu Quốc Hội có tầm ảnh hưởng lớn lao trong suốt hơn 30 năm qua. Tang lễ của ông được tổ chức trang trọng với sự tham dự và phát biểu của các tổng thống tiền nhiệm như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama. Chúng tôi xin lược dịch bài điếu văn của Tổng Thống Obama đọc trong tang lễ của ông vừa được tổ chức tại thành phố Atlanta, Georgia hồi cuối tuần qua).
Ngày 24/6/2020, Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien nêu lên một sự thật phũ phàng là gần nửa thế kỷ qua các chính trị gia cả hai đảng, các nhà khoa bảng, nhà giáo dục, nhà báo, nhà kinh doanh Mỹ đều thụ động và ngây thơ (passivity and naivety) trước Trung cộng. Người Mỹ không biết sự khác biệt giữa người dân Trung Hoa và đảng Cộng sản, một tổ chức theo chủ nghĩa Marxist-Leninist, mà Tập Cận Bình là hiện thân của Joseph Stalin.
Giống như hầu hết các nước trên thế giới, Hoa Kỳ đang cố gắng vượt qua trận đại dịch COVID-19 và cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do lệnh đóng cửa của chính phủ. Tính theo tỷ lệ thường niên, nền kinh tế Mỹ đã giảm 5% trong quý đầu năm 2020 và trong quý hai vừa kết thúc, có thể giảm đến 40%, mức suy sụp mạnh nhất kể từ thời Đại Suy thoái năm 1930. Hơn nữa, hàng chục triệu công nhân đã mất việc, khiến tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tư tăng vọt lên mức cao sau Đại Khủng hoảng là 14,7%. Dù 70% những người bị sa thải hy vọng sẽ được gọi làm việc lại, nhưng không phải tất cả sẽ có việc, vì nhiều doanh nghiệp sẽ sát nhập, di dời hoặc tổ chức lại. Đúng vậy, lúc đầu, sự mở cửa lại của nền kinh tế đã dẫn đến tình trạng phục hồi mạnh mẽ, nó được dự kiến là sẽ tiếp tục trong quý ba. Việc làm đã tăng 2,5 triệu trong tháng Năm, trong khi dữ liệu từ các thẻ tín dụng và theo dõi di động cho tháng Năm và tháng Sáu cho thấy, mức phục hồi khá lớn từ lúc thấp trong tháng Tư, với hoạt động trong
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.