Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng NVQG Nam Cali Lập Ủy Ban Cứu Trợ Bão Harvey

05/09/201700:00:00(Xem: 3386)


Họp về Ủy Ban Cứu Trợ...

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Báo Việt Mỹ Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 4 tháng 9 năm 2017 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California  đã tổ chức buổi họp để thành lập Ủy Ban Cứu Trợ nạn nhân thiên tai trong trận bão Harvey tại Houston, Texas.

Tham dự cuộc họp có các ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Nguyễn Long, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; cùng các ông: Kỹ Sư Tạ Trung, Ông Phan Tấn Ngưu, Bùi Trọng Nghĩa, Phan Như Hữu, Lê Quang Dật, Nhan Hữu Mai, Bùi Đức Uyên, Hòa Đào, Mai Hiếu Trực , Nguyễn Mạnh Chí,  Trịnh Ngọc Hồng, Lâm Quang Thạnh, Võ Tân, Ngô Thiện Đức, Lộc Đỗ, cô Nguyễn Ngân, ca sĩ Quỳnh Hoa, cô Nguyệt Nguyễn, cô Mười Em, cô  Hạnh Lê, Chị  Như Hảo, cô Ngọc (Hiệu Trưởng TTVH Hồng Bàng), phu nhân ông Bùi Trọng Nghĩa và một số cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên cho biết lý do buổi họp, trong dịp nầy ông cũng đã trình bày về những thảm họa do trận bão Harvey đã tàn phá thành phố Houston, Texas trong tuần qua, cho đến nay nhiều cư dân phải sống cảnh cơ cực, thiếu thốn đủ mọi phương tiện.. . Để kịp thời cứu trợ cho những nạn nhân thiên tai nên ông triệu tập phiên họp gấp hôm nay đề đề nghị thành lập Ủy Ban Cứu Trợ.

Qua nhiều ý kiến bàn thảo sôi nổi về danh xưng, cuối cùng tất cả đồng ý lấy tên là: Ủy Ban Vận Động Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Harvey”. Sau đó, ông Phát Bùi kêu gọi sự tình nguyện đảm trách chức vụ Trưởng Ban Cứu Trợ. Đáp ứng lời kêu gọi, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City tình nguyện làm Trưởng Ban. Một số các vị tình nguyện làm thành viên trong Ủy Ban có: Kỹ sư Tạ Trung, ông Ngô Thiện Đức, ông Phó Thịnh Trương, ông Mai Hiếu Trực, chị Hạnh Lê, cô Ngọc…. Trong lúc nầy cụ Phan Như Hữu đề nghị ông Phát Bùi làm Trưởng Ban để điều hành trong tinh thần trách nhiệm dễ dàng hơn. Qua những ý kiến đề nghị trên Ông Phát Bùi đã từ chối và cho biết, với tư cách Chủ Tịch Cộng Đồng, ông vẫn chịu trách nhiệm chung

Trong lúc nầy có một số ý kiến đề nghị ông Tạ Trung làm Trưởng Ban, nhưng ông Tạ Trung cũng từ chối chức Trưởng Ban nhưng ông sẽ làm bất cứ việc gì trong Ủy Ban ông cũng nhận. Sau phần thảo luận với nhiều ý kiến phát biểu,cuối cùng lấy biểu quyết chung, tất cả những người tham dự đã đồng ý cử ông  Nguyễn Mạnh Chí làm Trưởng Ban Cứu Trợ.

Trong phần ý kiến Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí cám ơn sự tín nhiệm của tất cả mọi người và sau đó ông cũng đề nghị  mời tất cả qúy vị có mặt hôm nay cùng tham gia vào ủy ban cứu trợ.

Và mời tất cả mọi người cùng tham gia phiên họp đầu tiên của Ủy Ban sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Năm ngày 07 tháng 9, 2017 tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst  St, Garden Grove để bàn thảo kế hoạch xúc tiến việc vận động sâu rộng đến đồng hương trong công tác cứu trợ khẩn cấp nầy càng sớm càng tốt.

Trong dịp nầy Chủ Tịch Cộng Đồng ông Phát Bùi cho biết: “ sẽ mở một trương mục riêng mang tên Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Harvey để đồng hương  đóng góp dễ dàng hơn”.

Những Hội Đoàn, Đoàn Thể có mặt đã ghi tên tham gia vào Ủy Ban cứu trợ nạn nhân bão Harvey gồm có: Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai -  Hội Đền Hùng Hải Ngoại -  Việt Nam Quốc Dân Đảng- Đài  Radio Mẹ VN – Giới Trẻ Công Giáo – Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng – Nhóm Hát Quỳnh Hoa – Vũ đoàn Đình Luân. Riêng  Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ sẽ chờ quyết định chung.

Để kết thúc buổi họp, hưởng ứng việc làm đầy ý nghĩa trên, một số hiện diện đã đóng góp ngay tại chỗ trong đó có: Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng ủng hộ $1000; ông bà Phát Bùi $500,  Cô Mười Em $500; ông Nguyễn Mạnh Chí $200; ông Phan Như Hữu $100; ông Tạ Trung $100;  Cô Như Hảo đài Mẹ VN $100; Ông Lê Quang Dật $100, ông Nguyễn Thành Điểu $100, báo Việt Mỹ $100.

Ủy Ban Cứu Trợ Bão Harvey tại Houston, Texas rât mong được sự tiếp tay của đồng hương để thể hiện tinh thần “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ.”
Qúy đồng hương muốn biết thêm chi có thể liên lạc về văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst  St, Garden Grove hoặc điện thoại số  (714) 713-4079.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.