Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng NVQG Nam Cali Lập Ủy Ban Cứu Trợ Bão Harvey

05/09/201700:00:00(Xem: 2809)


Họp về Ủy Ban Cứu Trợ...

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Báo Việt Mỹ Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 4 tháng 9 năm 2017 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California  đã tổ chức buổi họp để thành lập Ủy Ban Cứu Trợ nạn nhân thiên tai trong trận bão Harvey tại Houston, Texas.

Tham dự cuộc họp có các ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Nguyễn Long, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; cùng các ông: Kỹ Sư Tạ Trung, Ông Phan Tấn Ngưu, Bùi Trọng Nghĩa, Phan Như Hữu, Lê Quang Dật, Nhan Hữu Mai, Bùi Đức Uyên, Hòa Đào, Mai Hiếu Trực , Nguyễn Mạnh Chí,  Trịnh Ngọc Hồng, Lâm Quang Thạnh, Võ Tân, Ngô Thiện Đức, Lộc Đỗ, cô Nguyễn Ngân, ca sĩ Quỳnh Hoa, cô Nguyệt Nguyễn, cô Mười Em, cô  Hạnh Lê, Chị  Như Hảo, cô Ngọc (Hiệu Trưởng TTVH Hồng Bàng), phu nhân ông Bùi Trọng Nghĩa và một số cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên cho biết lý do buổi họp, trong dịp nầy ông cũng đã trình bày về những thảm họa do trận bão Harvey đã tàn phá thành phố Houston, Texas trong tuần qua, cho đến nay nhiều cư dân phải sống cảnh cơ cực, thiếu thốn đủ mọi phương tiện.. . Để kịp thời cứu trợ cho những nạn nhân thiên tai nên ông triệu tập phiên họp gấp hôm nay đề đề nghị thành lập Ủy Ban Cứu Trợ.

Qua nhiều ý kiến bàn thảo sôi nổi về danh xưng, cuối cùng tất cả đồng ý lấy tên là: Ủy Ban Vận Động Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Harvey”. Sau đó, ông Phát Bùi kêu gọi sự tình nguyện đảm trách chức vụ Trưởng Ban Cứu Trợ. Đáp ứng lời kêu gọi, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City tình nguyện làm Trưởng Ban. Một số các vị tình nguyện làm thành viên trong Ủy Ban có: Kỹ sư Tạ Trung, ông Ngô Thiện Đức, ông Phó Thịnh Trương, ông Mai Hiếu Trực, chị Hạnh Lê, cô Ngọc…. Trong lúc nầy cụ Phan Như Hữu đề nghị ông Phát Bùi làm Trưởng Ban để điều hành trong tinh thần trách nhiệm dễ dàng hơn. Qua những ý kiến đề nghị trên Ông Phát Bùi đã từ chối và cho biết, với tư cách Chủ Tịch Cộng Đồng, ông vẫn chịu trách nhiệm chung

Trong lúc nầy có một số ý kiến đề nghị ông Tạ Trung làm Trưởng Ban, nhưng ông Tạ Trung cũng từ chối chức Trưởng Ban nhưng ông sẽ làm bất cứ việc gì trong Ủy Ban ông cũng nhận. Sau phần thảo luận với nhiều ý kiến phát biểu,cuối cùng lấy biểu quyết chung, tất cả những người tham dự đã đồng ý cử ông  Nguyễn Mạnh Chí làm Trưởng Ban Cứu Trợ.

Trong phần ý kiến Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí cám ơn sự tín nhiệm của tất cả mọi người và sau đó ông cũng đề nghị  mời tất cả qúy vị có mặt hôm nay cùng tham gia vào ủy ban cứu trợ.

Và mời tất cả mọi người cùng tham gia phiên họp đầu tiên của Ủy Ban sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Năm ngày 07 tháng 9, 2017 tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst  St, Garden Grove để bàn thảo kế hoạch xúc tiến việc vận động sâu rộng đến đồng hương trong công tác cứu trợ khẩn cấp nầy càng sớm càng tốt.

Trong dịp nầy Chủ Tịch Cộng Đồng ông Phát Bùi cho biết: “ sẽ mở một trương mục riêng mang tên Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Harvey để đồng hương  đóng góp dễ dàng hơn”.

Những Hội Đoàn, Đoàn Thể có mặt đã ghi tên tham gia vào Ủy Ban cứu trợ nạn nhân bão Harvey gồm có: Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai -  Hội Đền Hùng Hải Ngoại -  Việt Nam Quốc Dân Đảng- Đài  Radio Mẹ VN – Giới Trẻ Công Giáo – Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng – Nhóm Hát Quỳnh Hoa – Vũ đoàn Đình Luân. Riêng  Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ sẽ chờ quyết định chung.

Để kết thúc buổi họp, hưởng ứng việc làm đầy ý nghĩa trên, một số hiện diện đã đóng góp ngay tại chỗ trong đó có: Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng ủng hộ $1000; ông bà Phát Bùi $500,  Cô Mười Em $500; ông Nguyễn Mạnh Chí $200; ông Phan Như Hữu $100; ông Tạ Trung $100;  Cô Như Hảo đài Mẹ VN $100; Ông Lê Quang Dật $100, ông Nguyễn Thành Điểu $100, báo Việt Mỹ $100.

Ủy Ban Cứu Trợ Bão Harvey tại Houston, Texas rât mong được sự tiếp tay của đồng hương để thể hiện tinh thần “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ.”
Qúy đồng hương muốn biết thêm chi có thể liên lạc về văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst  St, Garden Grove hoặc điện thoại số  (714) 713-4079.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.