Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Thất Nghiệp Tăng, Xây Nhà Yếu Vì Đầu Tư Địa Ốc Giảm

02/09/201700:00:00(Xem: 3978)

WASHINGTON   -    Chi tiêu của kỹ nghệ xây dựng nhà cửa trong Tháng 7 giảm ngoài dự kiến và là thấp nhất 9 tháng trong lúc đầu tư địa ốc giảm mạnh.

Bộ thương mại loan báo: chi tiêu xây dựng Tháng 7 là 1,210 tỉ MK, là giảm 0.6% và số dự án đầu tư của lãnh vực công cũng giảm.

Kinh tế gia được Thomson Reuters thăm dò phỏng đoán tăng 0.5% sau khi giảm 1.3% trong Tháng 6.

Chi tiêu xây dựng cơ sở không cư ngụ giảm 1.9%, là yếu nhất từ Tháng 4-2016.

Chi tiêu về xây dựng của chính quyền liên bang giảm 1.2%, là mức thấp nhất từ Tháng 4-2016.

Trong khi đó giới quan sát ghi nhận sức phát triển việc làm trong tháng qua là chậm sau 2 tháng tăng mạnh hơn mức để FED thấy là cần tăng lãi suất căn bản cùng lúc giảm kho tín phiếu đã thu mua trong nhiều tháng – tuy nhiên, luơng công nhân tăng chậm, khiến cho FED cảm thấy dè dặt.

Bộ lao động báo tin: sổ luơng phi nông nghiệp Tháng 8 tăng chỉ 156,000 – trong 2 tháng trước, các hoạt động kinh tế tạo ra 399,000 công việc mới.

Kinh tế gia John Ryding tại RDQ Economics (New York) phát biểu “Không thấy điều gì ngăn cản FED loan báo kế hoạch cân đối sổ sách tại phiên họp định kỳ trong tháng này”.

Lương giờ trung bình Tháng 8 tăng 0.1% sau khi tăng 0.3% trong tháng truớc, đạt mức tăng 2.5% so với cùng kỳ năm trước. Số giờ làm việc hàng tuần của công nhân giảm nhẹ trong Tháng 8 là 34.4 giờ, thay vì 34.5 giờ trong tháng trước.

Bộ lao động xác nhận sổ luơng không chịu ảnh hưởng của bão Harvey, là thiên tai phát sinh trước phúc trình về việc làm.

Hôm Thứ Tư, TT Trump nhắc lại hứa hẹn hạ thuế doanh nghiệp xuống ở mức 15% thay vì 35% như hiện nay trong khi giới lập pháp tin rằng thuế suất 25% đã là may mắn.

Ngoài ra, Wall Street chứng kiến cổ phiếu tăng giá hôm Thứ Năm – chỉ số kỹ nghệ Dow Jones tiến lên sát ngưỡng 22,000 điểm tiếp theo các dữ liệu ám chỉ tăng trưởng việc làm yếu trong Tháng 8, nghĩa là FED chưa vội tăng lãi suất căn bản.

Kinh tế Hoa Kỳ tạo ra 156,000 việc làm mới trong tháng qua, không bằng mong đợi của kinh tế gia là 180,000.

Tỉ lệ thất nghiệp tăng từ 4.3% lên 4.4% và luơng giờ tăng trung bình 0.1% sau khi tăng 0.2% trong Tháng 7. Lạm phát Tháng 7 tăng với tốc độ chậm nhất từ hơn 18 tháng.

Phóng viên từ Wall Street báo tin: lãi suất ngắn hạn của hứa phiếu tăng nhẹ, ám chỉ giới đầu tư kỳ vọng FED không tăng lãi suất căn bản trước giữa năm 2018.

Kinh tế gia Scott Anderson tại Bank of the West nhận xét “Hơi thất vọng – thị trường việc làm không mạnh như người ta tưởng”.

Chỉ số Dow Jones sáng Thứ Sáu là 21,987 điểm, tăng 0.18%, S&P tăng 0.19% và Nasdaq tăng 0.19%.

Thị trường Wall Street đóng cửa chiều Thứ Năm với hy vọng dè dặt về hưá hẹn cải tổ luật để giảm thuế của chính quyền Trump.
Bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin tuyên bố: đã thảo chi tiết luật thuế mới, hy vọng có thể vận động thành công để ban hành trước cuối năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.