Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Quận Cam Mừng Lễ Bổn Mạng

01/09/201700:00:00(Xem: 4461)

Trong Đại Hội Mừng Lễ Bổn Mạng của Tổng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Quận Cam.

Santa Ana (Bình Sa) -- Trên 500 các bà thuộc Tổng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giáo phận Quận Cam, sáng ngày Chủ Nhật 27 tháng 8 năm 2017 đã về Trung tâm Công Giáo Việt Nam tại Santa Ana, để họp Đại Hội và mừng lễ kính thánh Monica Bổn Mạng.

Chướng trình khai mạc lúc 9 giờ sáng với lời chào mừng của bà Trương Thị Tuyền, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo toàn giáo phận. Sau lời chào mừng, linh mục Tạ Anh Kiệt hiện là Phó xứ, Quản Nhiệm nhà thờ  Chúa Kitô Cứu Thế đã  giảng một bài giảng rất hay về gương thánh  nữ Monica, suốt đời hy sinh cầu nguyện cho con là Augustino, sau này trở thành vị thánh tiến sĩ của Hội Thánh. Sau lời giảng,  nhiều người đặt câu hỏi để cha trả lời và đúc kết  thành một mục tiêu cho các bà mẹ theo đó mà thực hành bổn phận làm mẹ trong gia đình.

Sau bài giảng, mọi người nghỉ ăn trưa và xem văn nghệ. Tiếp tục là phần giới thiệu 14 Chi Hội và nghe báo cáo tình hình sinh hoạt của mỗi Hội. Sau đó, thánh lễ mừng Bổn Mạng được cha Trương Ngữ, Phó xứ Quản Nhiệm Cộng Đoàn St. Columban cử hành.

Trong bài giảng, cha Trương Ngữ khuyên các bà mẹ đừng có đứng núi này trông núi kia cao hơn. Hãy yên tâm và an vui tuổi già với các ông chồng Chúa  trao cho. Hãy cầu nguyện cho các ông, và lâu lâu hỏi các ông  một câu “ Anh có biết em là ai không”, như hôm nay Chúa Giêsu hỏi các môn đệ: “Phần các con,các con bảo Thầy là ai?”. Cha nhắc lại sự tích bà thánh Monica, mẹ của thánh Augustino, Bà lấy phải người chồng  khác đạo và tánh tình hung dữ, chỉ lo ăn chơi, không màng chuyện gia đình. Sau nhiều năm cầu nguyện, người chồng đã  tin theo Chúa và gia nhập đạo Công Giáo. Hai ông bà sinh  người con trai đầu lòng, đặt tên là Augustino. Cậu Augustino tỏ ra là người thông minh, tài trí nhưng lại mê ăn chơi phóng đãng, và nhất là  bị lôi cuốn theo lạc giáo. Bà mẹ Monica âm thầm cầu nguyện, ăn chay, hãm mình  mong cậu con trai sớm tỉnh ngộ. 18 năm trường kiên trì cầu nguyện, Augustino đã bỏ đàng tội lỗi, lo học hành và sau  sang Ý làm giáo sư môn  “hùng biện”. Ở Ý, Augustino may mắn gặp một vị Giám Mục lỗi lạc, thời danh bấy giờ là Ambrosio, sau này là vị Thánh.Thánh Ambrosio đã  thuyết phục được Augustino  dứt khoát bỏ hẳn những thú vui trần thế, quay về chiêm nghiệm, cầu nguyện xin ơn tha thứ và  được rửa tội vào dịp lễ Phục Sinh. Sau đó, Augustino  cùng với mẹ trở về quê hương.Trên đường về, thân mẫu ngài qua đời. Trước khi chết, bà  bảo con:”Mẹ chỉ ước ao con được trở nên Kitô hữu. Giờ đây Chúa đã nhận lời Mẹ, Mẹ  vui vẻ ra đi. Các con chôn cất mẹ ở chỗ nào cũng được, Mẹ chỉ xin con một điều hãy sống đạo và cầu nguyện cho mẹ trước bàn thờ.

Augustino đã  vâng lời mẹ, sau trở thành Linh Mục rồi Giám Mục, nhưng ngài  không giữ cho mình bất cứ tài sản gì mà phân phát hết cho người nghèo và  qua đời năm 76 tuổi.

Với một gia tài đồ sộ là những bài viết làm chứng nhân cho đức tin, và  những sai lầm của  các phe lạc giáo, cùng với cuộc sống  đạo đức, thánh thiện sau khi ăn năn, hối lỗi với Chúa, thánh nhân đã được phong hiển thánh và kính nhớ vào ngày 28 tháng 8 hàng năm, còn Mẹ người là thánh Monica được kính nhớ trong toàn Giáo Hội vào ngày 27 tháng 8 hàng năm.
Sau bài giảng có nghi thức Tuyên Hứa cho hơn 30 thành viên mới, và cha Trương Ngữ chúc lành cho  tất cả các Bà Mẹ. Bà Tổng Hội Trưởng cám ơn cha, và tất cả mọi hội viên đã tham dự sốt sắng lễ mừng bổn mạng năm 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.