Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Quận Cam Mừng Lễ Bổn Mạng

01/09/201700:00:00(Xem: 4083)

Trong Đại Hội Mừng Lễ Bổn Mạng của Tổng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Quận Cam.

Santa Ana (Bình Sa) -- Trên 500 các bà thuộc Tổng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giáo phận Quận Cam, sáng ngày Chủ Nhật 27 tháng 8 năm 2017 đã về Trung tâm Công Giáo Việt Nam tại Santa Ana, để họp Đại Hội và mừng lễ kính thánh Monica Bổn Mạng.

Chướng trình khai mạc lúc 9 giờ sáng với lời chào mừng của bà Trương Thị Tuyền, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo toàn giáo phận. Sau lời chào mừng, linh mục Tạ Anh Kiệt hiện là Phó xứ, Quản Nhiệm nhà thờ  Chúa Kitô Cứu Thế đã  giảng một bài giảng rất hay về gương thánh  nữ Monica, suốt đời hy sinh cầu nguyện cho con là Augustino, sau này trở thành vị thánh tiến sĩ của Hội Thánh. Sau lời giảng,  nhiều người đặt câu hỏi để cha trả lời và đúc kết  thành một mục tiêu cho các bà mẹ theo đó mà thực hành bổn phận làm mẹ trong gia đình.

Sau bài giảng, mọi người nghỉ ăn trưa và xem văn nghệ. Tiếp tục là phần giới thiệu 14 Chi Hội và nghe báo cáo tình hình sinh hoạt của mỗi Hội. Sau đó, thánh lễ mừng Bổn Mạng được cha Trương Ngữ, Phó xứ Quản Nhiệm Cộng Đoàn St. Columban cử hành.

Trong bài giảng, cha Trương Ngữ khuyên các bà mẹ đừng có đứng núi này trông núi kia cao hơn. Hãy yên tâm và an vui tuổi già với các ông chồng Chúa  trao cho. Hãy cầu nguyện cho các ông, và lâu lâu hỏi các ông  một câu “ Anh có biết em là ai không”, như hôm nay Chúa Giêsu hỏi các môn đệ: “Phần các con,các con bảo Thầy là ai?”. Cha nhắc lại sự tích bà thánh Monica, mẹ của thánh Augustino, Bà lấy phải người chồng  khác đạo và tánh tình hung dữ, chỉ lo ăn chơi, không màng chuyện gia đình. Sau nhiều năm cầu nguyện, người chồng đã  tin theo Chúa và gia nhập đạo Công Giáo. Hai ông bà sinh  người con trai đầu lòng, đặt tên là Augustino. Cậu Augustino tỏ ra là người thông minh, tài trí nhưng lại mê ăn chơi phóng đãng, và nhất là  bị lôi cuốn theo lạc giáo. Bà mẹ Monica âm thầm cầu nguyện, ăn chay, hãm mình  mong cậu con trai sớm tỉnh ngộ. 18 năm trường kiên trì cầu nguyện, Augustino đã bỏ đàng tội lỗi, lo học hành và sau  sang Ý làm giáo sư môn  “hùng biện”. Ở Ý, Augustino may mắn gặp một vị Giám Mục lỗi lạc, thời danh bấy giờ là Ambrosio, sau này là vị Thánh.Thánh Ambrosio đã  thuyết phục được Augustino  dứt khoát bỏ hẳn những thú vui trần thế, quay về chiêm nghiệm, cầu nguyện xin ơn tha thứ và  được rửa tội vào dịp lễ Phục Sinh. Sau đó, Augustino  cùng với mẹ trở về quê hương.Trên đường về, thân mẫu ngài qua đời. Trước khi chết, bà  bảo con:”Mẹ chỉ ước ao con được trở nên Kitô hữu. Giờ đây Chúa đã nhận lời Mẹ, Mẹ  vui vẻ ra đi. Các con chôn cất mẹ ở chỗ nào cũng được, Mẹ chỉ xin con một điều hãy sống đạo và cầu nguyện cho mẹ trước bàn thờ.

Augustino đã  vâng lời mẹ, sau trở thành Linh Mục rồi Giám Mục, nhưng ngài  không giữ cho mình bất cứ tài sản gì mà phân phát hết cho người nghèo và  qua đời năm 76 tuổi.

Với một gia tài đồ sộ là những bài viết làm chứng nhân cho đức tin, và  những sai lầm của  các phe lạc giáo, cùng với cuộc sống  đạo đức, thánh thiện sau khi ăn năn, hối lỗi với Chúa, thánh nhân đã được phong hiển thánh và kính nhớ vào ngày 28 tháng 8 hàng năm, còn Mẹ người là thánh Monica được kính nhớ trong toàn Giáo Hội vào ngày 27 tháng 8 hàng năm.
Sau bài giảng có nghi thức Tuyên Hứa cho hơn 30 thành viên mới, và cha Trương Ngữ chúc lành cho  tất cả các Bà Mẹ. Bà Tổng Hội Trưởng cám ơn cha, và tất cả mọi hội viên đã tham dự sốt sắng lễ mừng bổn mạng năm 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.