Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Tưng Bừng Trại Hè 2017

31/08/201700:00:00(Xem: 2759)
Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Tưng Bừng Trại Hè 2017
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Sáng Thứ Bảy, 26 Tháng Tám, tại công viên Garden Grove Park, Hàng trăm đồng hương Quảng Trị Nam California và các vùng lân cận đã tham dự Trại Hè 2017 về từ xa có gia đình bà Đinh Ngọc Trung, gia đình Bác Sĩ Tùng, gia đình ông Hoàng Quý, gia đình bác Hải...

Quan khách có: ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Garden Grove, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali và phu nhân, một số chiến hữu TQLC từng tham chiến trận chiếm lại cổ thành Quảng Trị như anh Lê Đình Bảo, anh Phan Bửu Ngọc và phu nhân…

Nhân dịp nầy BS. Tùng đã mời đồng hương Quảng Trị đi tham dự Đại Hội Thế Giới Quảng Trị năm 2018 được tổ chức tại Canada, sẽ có thông báo chính thức và giấy mời phổ biến sau.

Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận, đồng hương Quảng Trị lên thân mời đồng hương Quảng Trị vào trang báo điện tử của Bà: www.phonhanvan.com để xem những bài viết, tin tức, thời sự, những bài vở sưu tầm, những bản tin có liên quan đến sức khỏe… đã được post lên hàng ngày, rất mong đồng hương gởi văn thơ để vào trang văn thơ thân hữu và những bài về viết về Quảng Trị qua email: tamthuannguyen @ yahoo.com …

Quảng Trị hội ngộ.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm, ban văn nghệ Quảng Trị đã hợp ca bản “Cờ Bay”, bài hùng ca được sáng tác khi Quân Lực VNCH tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị. đồng hương cùng hát để nhớ về Quảng Trị trong “Mùa Hè Đỏ Lửa 1972,”

Sau đó ông Hội Trưởng Thái Tăng Hữu lên ngỏ lời chào mừng, cám ơn quan khách và đồng hương Quảng Trị tham dự buổi picnic, cùng các anh chị em trong Ban Chấp Hành nhiệm kỳ vừa qua, sẽ chấm dứt trong ngày này, Ông nói: “Không có các anh chị em tận lực đóng góp công sức cho Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị thì hội đã không được phát triển và sinh hoạt như bây giờ! Chúng tôi ước mong qua cuộc bầu cử Tân Ban Chấp Hành vào nhiệm kỳ mới 2017-2019 hôm nay, tuổi trẻ trong hội sẽ tham gia nhiều hơn, không chỉ trong những lần họp mặt hội ngộ vào dịp Hè hay Tất Niên, mà hăng hái nhận lãnh những vị trí điều hành trong các tổ chức của hội. Đây là điều mà Ban Chấp Hành trong nhiệm kỳ vừa qua đã cố gắng theo đuổi, nhưng vì thời gian chấp hành quá ngắn chỉ có hai năm nên kết quả chưa được như ý”… Trong dịp nầy ông đưa ra hai đề nghị trước cuộc họp mặt Hè là:“ Hôm nay xem như một buổi họp khoáng đại của hội: -Thứ nhất xin tu chỉnh nội quy, sửa thời gian hai năm cho một nhiệm kỳ thành bốn năm, để Ban Chấp Hành có được thời gian thực hiện những chương trình ích lợi cho hội- Thứ hai là xin tăng tiền phúng điếu trong quan hôn tang tế lên $100….”

Cả hai đề nghị này, sau khi ông hội trưởng nêu lên, đã được đa số đồng hương có mặt vỗ tay tỏ ý đồng thuận.

Trước khi dứt lời để đồng hương tham dự bầu Ban Chấp Hành mới, ông Thái Tăng Hữu tha thiết muốn một người, mà theo ông là giới trẻ, xứng đáng là con chim đầu đàn ra ứng cử làm Hôi Trưởng…

Ông cố vấn Hội Quảng Trị, đề nghị lưu nhiệm Ban Chấp Hành thêm 2 năm nữa…, tất cả đồng hương vổ tay tán thưởng, nhưng Ông Thái Tăng Hữu viện cớ sức khỏe yếu kém và tuổi già xin rút lui chức vụ Hội trưởng. Ông đề cử ông Lê Xuân Hùng, một người trẻ đã đóng góp nhiều công sức cho hội trong nhiều nhiệm kỳ của các Ban Chấp Hành. Tất cả mọi người tham dự vỗ tay hưởng ứng lời đề nghị. Thế là Tân Hôi Trưởng là ông Lê Xuân Hùng và tất cả Ban chấp hành bằng lòng lưu nhiệm thêm 2 năm nữa. Sau hai năm sẽ bầu cử nhiệm kỳ mới 4 năm.

Được biết thành viên của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị trên dưới 1,000 hội viên. Mỗi năm sinh hoạt hai lần đó là họp mặt Hè và tiệc Tất niên. Đây cũng là dịp tạo niềm vui gia đình cho các thế hệ Quảng Trị có cơ hội gặp gỡ nhau qua các chương trình văn hóa văn nghệ như vui chơi, ăn uống các món đặc sản, tạo cơ hội cho các thế hệ trẻ già cùng sinh hoạt chung. Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị có truyền thống từ trước đến nay là có các chương trình như: phát giải khuyến học cho tuổi trẻ trong hội- Gởi bản tin để phổ biến tin tức trong hội Quảng Trị được Ban Chấp Hành phổ biến cứ mỗi sáu tháng một lần để các thành viên trong hội theo sát được sinh hoạt của bà con người Quảng Trị ở hải ngoại - Báo cáo tài chánh chi thu rõ ràng được cập nhật sau các buổi họp mặt, sinh hoạt….

Sau những phần trình bày trên, tiếp theo Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa cơm thân mật với những món ăn đặc sản của quê hương miền Trung- Quảng Trị do các đồng hương góp sức làm ra như: gỏi gà, xôi, thịt nướng, xà lách... Tất cả đồng hương cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ “Hát cho nhau nghe” do các anh, chị em văn nghệ trong hội trình diễn. Trong lúc nầy các thanh thiếu niên cùng tham gia các trò chơi ngoài trời như kéo co, nhảy bao bố, đánh cầu lông...

Quý vị muốn biết sinh hoạt của hội Quảng Trị xin liên lạc: về Ông Hội Trưởng Lê Xuân Hùng (714) 653-0109

25/09/2018(Xem: 74)
WESTMINSTER (VB/PTH) -- Vào ngày cuối tuần của tháng 9/2018, sẽ có một buổi hội ngộ rất nghệ thuật: Viết và Vẽ...
25/09/2018(Xem: 66)
Westminster, (Bình Sa)- - Tại hội truờng Chùa Điều Ngự tọa lạc tại số 14472 Chesnut St, Westminster do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngại, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình ABC, HT. Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Trụ Trì Chùa Điều Ngự đã tổ chức Lễ Ra mắt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo, buổi thi vẽ và phát giải thưởng cho các em thiếu nhi tham dự nhân ngày Tết Trung Thu 2018 với chủ đề: “Trung Thu Của Em”.
25/09/2018(Xem: 75)
24/09/2018(Xem: 155)
23/09/2018(Xem: 261)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 204)
22/09/2018(Xem: 953)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 176)
21/09/2018(Xem: 190)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 239)
20/09/2018(Xem: 230)
19/09/2018(Xem: 609)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 253)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 280)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
Tin công nghệ
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality