Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Tưng Bừng Trại Hè 2017

31/08/201700:00:00(Xem: 2354)
Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Tưng Bừng Trại Hè 2017
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Sáng Thứ Bảy, 26 Tháng Tám, tại công viên Garden Grove Park, Hàng trăm đồng hương Quảng Trị Nam California và các vùng lân cận đã tham dự Trại Hè 2017 về từ xa có gia đình bà Đinh Ngọc Trung, gia đình Bác Sĩ Tùng, gia đình ông Hoàng Quý, gia đình bác Hải...

Quan khách có: ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Garden Grove, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali và phu nhân, một số chiến hữu TQLC từng tham chiến trận chiếm lại cổ thành Quảng Trị như anh Lê Đình Bảo, anh Phan Bửu Ngọc và phu nhân…

Nhân dịp nầy BS. Tùng đã mời đồng hương Quảng Trị đi tham dự Đại Hội Thế Giới Quảng Trị năm 2018 được tổ chức tại Canada, sẽ có thông báo chính thức và giấy mời phổ biến sau.

Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận, đồng hương Quảng Trị lên thân mời đồng hương Quảng Trị vào trang báo điện tử của Bà: www.phonhanvan.com để xem những bài viết, tin tức, thời sự, những bài vở sưu tầm, những bản tin có liên quan đến sức khỏe… đã được post lên hàng ngày, rất mong đồng hương gởi văn thơ để vào trang văn thơ thân hữu và những bài về viết về Quảng Trị qua email: tamthuannguyen @ yahoo.com …

Quảng Trị hội ngộ.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm, ban văn nghệ Quảng Trị đã hợp ca bản “Cờ Bay”, bài hùng ca được sáng tác khi Quân Lực VNCH tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị. đồng hương cùng hát để nhớ về Quảng Trị trong “Mùa Hè Đỏ Lửa 1972,”

Sau đó ông Hội Trưởng Thái Tăng Hữu lên ngỏ lời chào mừng, cám ơn quan khách và đồng hương Quảng Trị tham dự buổi picnic, cùng các anh chị em trong Ban Chấp Hành nhiệm kỳ vừa qua, sẽ chấm dứt trong ngày này, Ông nói: “Không có các anh chị em tận lực đóng góp công sức cho Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị thì hội đã không được phát triển và sinh hoạt như bây giờ! Chúng tôi ước mong qua cuộc bầu cử Tân Ban Chấp Hành vào nhiệm kỳ mới 2017-2019 hôm nay, tuổi trẻ trong hội sẽ tham gia nhiều hơn, không chỉ trong những lần họp mặt hội ngộ vào dịp Hè hay Tất Niên, mà hăng hái nhận lãnh những vị trí điều hành trong các tổ chức của hội. Đây là điều mà Ban Chấp Hành trong nhiệm kỳ vừa qua đã cố gắng theo đuổi, nhưng vì thời gian chấp hành quá ngắn chỉ có hai năm nên kết quả chưa được như ý”… Trong dịp nầy ông đưa ra hai đề nghị trước cuộc họp mặt Hè là:“ Hôm nay xem như một buổi họp khoáng đại của hội: -Thứ nhất xin tu chỉnh nội quy, sửa thời gian hai năm cho một nhiệm kỳ thành bốn năm, để Ban Chấp Hành có được thời gian thực hiện những chương trình ích lợi cho hội- Thứ hai là xin tăng tiền phúng điếu trong quan hôn tang tế lên $100….”

Cả hai đề nghị này, sau khi ông hội trưởng nêu lên, đã được đa số đồng hương có mặt vỗ tay tỏ ý đồng thuận.

Trước khi dứt lời để đồng hương tham dự bầu Ban Chấp Hành mới, ông Thái Tăng Hữu tha thiết muốn một người, mà theo ông là giới trẻ, xứng đáng là con chim đầu đàn ra ứng cử làm Hôi Trưởng…

Ông cố vấn Hội Quảng Trị, đề nghị lưu nhiệm Ban Chấp Hành thêm 2 năm nữa…, tất cả đồng hương vổ tay tán thưởng, nhưng Ông Thái Tăng Hữu viện cớ sức khỏe yếu kém và tuổi già xin rút lui chức vụ Hội trưởng. Ông đề cử ông Lê Xuân Hùng, một người trẻ đã đóng góp nhiều công sức cho hội trong nhiều nhiệm kỳ của các Ban Chấp Hành. Tất cả mọi người tham dự vỗ tay hưởng ứng lời đề nghị. Thế là Tân Hôi Trưởng là ông Lê Xuân Hùng và tất cả Ban chấp hành bằng lòng lưu nhiệm thêm 2 năm nữa. Sau hai năm sẽ bầu cử nhiệm kỳ mới 4 năm.

Được biết thành viên của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị trên dưới 1,000 hội viên. Mỗi năm sinh hoạt hai lần đó là họp mặt Hè và tiệc Tất niên. Đây cũng là dịp tạo niềm vui gia đình cho các thế hệ Quảng Trị có cơ hội gặp gỡ nhau qua các chương trình văn hóa văn nghệ như vui chơi, ăn uống các món đặc sản, tạo cơ hội cho các thế hệ trẻ già cùng sinh hoạt chung. Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị có truyền thống từ trước đến nay là có các chương trình như: phát giải khuyến học cho tuổi trẻ trong hội- Gởi bản tin để phổ biến tin tức trong hội Quảng Trị được Ban Chấp Hành phổ biến cứ mỗi sáu tháng một lần để các thành viên trong hội theo sát được sinh hoạt của bà con người Quảng Trị ở hải ngoại - Báo cáo tài chánh chi thu rõ ràng được cập nhật sau các buổi họp mặt, sinh hoạt….

Sau những phần trình bày trên, tiếp theo Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa cơm thân mật với những món ăn đặc sản của quê hương miền Trung- Quảng Trị do các đồng hương góp sức làm ra như: gỏi gà, xôi, thịt nướng, xà lách... Tất cả đồng hương cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ “Hát cho nhau nghe” do các anh, chị em văn nghệ trong hội trình diễn. Trong lúc nầy các thanh thiếu niên cùng tham gia các trò chơi ngoài trời như kéo co, nhảy bao bố, đánh cầu lông...

Quý vị muốn biết sinh hoạt của hội Quảng Trị xin liên lạc: về Ông Hội Trưởng Lê Xuân Hùng (714) 653-0109

26/04/2018(Xem: 140)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 25 tháng 4 năm 2018, Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã long trọng tổ chức lễ xuất phát treo quốc kỳ tưởng niệm ngày quốc hận 30-4 và khánh thành bức tường đen để trưng bày hình ảnh, tài liệu tội ác của tập đoàn cộng sản Việt Nam.
26/04/2018(Xem: 146)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba ngày 24 tháng 4 năm 2018, Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, đã ghé thăm tòa soạn nhật báo Việt Báo, trong dịp nầy Bà cho biết Bà sẽ ra ứng cử chức thượng nghị sĩ tiểu bang California, Địa Hạt 29, trong cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày Thứ Ba, 5 Tháng Sáu, tới đây. Bà kêu gọi cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ cho bà.
26/04/2018(Xem: 105)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại hội trường Saigon Performing Art Center, Fountain Valley vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 Tháng Tư năm 2018, Hội Cao Niên Á Mỹ (CNAM) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, hơn 600 trăm đồng hương tham dự, hội trường không còn chỗ ngồi, một số người phải đứng chung quanh. Ngoài đồng hương trong đó có qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quan khách có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Sergio Contreras, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, DS Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị SĨ Janet Nguyễn, đại diện LS Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, ông Nguyễn Văn Lực (CĐ San Diego), đại diện Ban Trị Sự PGHH Nam Cali…
26/04/2018(Xem: 113)
25/04/2018(Xem: 422)
Westminster (Bình Sa)- - Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 4 năm 2018, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia tổ chức Lễ Khai Kỳ Phướn Việt Mỹ (Vietnamese and American Flags Raising Ceremony) trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa).
25/04/2018(Xem: 203)
(Santa Ana, CA) – Để yêu cầu trợ giúp các trường hợp liên quan đến việc chữa trị tâm thần không khẩn trương, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hôm thứ Ba đã chuẩn thuận một hợp đồng trị giá hơn nửa triệu Mỹ Kim để tăng cường hệ thống liên lạc điện thoại gọi là “ OC Warmline”, một dịch vụ miễn phí và bảo mật cho các dịch vụ liên quan đến vấn đề tâm thần không khẩn trương cho các cư dân trong quận hạt.
25/04/2018(Xem: 203)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 04 năm 2018 tại Đại học Concorde Career College, 12951 Euclid St., Garden Grove. Hội Chợ Y Tế kỳ 9 do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn phối họp cùng các tổ chức: Central County Foundation, Lestonnac Free Clinic Location, Concorde Career College, Family Choice Health Network, Remote Area Medical (RAM), Illumination Foundation, Essilor Vision Foundation, Kaiser Permanente, Pacific Gas & Electric Company, Delta Dental, PepsiCo, Coast Surgery Center, và trường Coastline Community College...
25/04/2018(Xem: 239)
Vào thứ Bảy ngày 21-4-2018, nhóm Hậu Duệ VNCH tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH đã chiến đấu tại Việt Nam” tại Truman college (cafeteria): 1145 W. Wilson Ave. Chicago, IL 60640. Sau nghi lễ chào cờ Việt-Mỹ và mặc niệm, có nhiều nhân sĩ được mời phát biểu về ý nghĩa “Lễ tri ân” này. Ông Michael Nghĩa đại diện Hội Người Việt Illinois nói về cảm tưởng buổi lễ tri ân. Ông Phạm Văn Lý, cựu Sĩ quan Hải quân VNCH khái quát về hình thành và tinh thần chiến đấu can trường của Quân lực VNCH. Ông George Mulvaney đại diện Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ tại Chicago (Chicago Marines) cảm ơn nhóm Hậu Duệ VNCH đã tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH” đã chiến đấu tại Việt Nam. Đặc biệt có sự tham dự và cộng tác của: Phái đoàn từ tiểu bang Iowa 12 người. Phái đoàn Rockford 4 người. Những bạn trẻ Mỹ từ Pediatric Interactions, speech therapy clinic in Graylake 5 người.
25/04/2018(Xem: 240)
24/04/2018(Xem: 381)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, Đại lễ giỗ quốc tổ năm 2018, Việt Lịch 4897 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại số 14550 Magnolia St, Phòng 203, Thành phố Westminster Nam California.
24/04/2018(Xem: 400)
Westminster (Bình Sa) Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, cuộc biểu tình lần Thứ 3 đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy ngày 21 tháng 4, 2018 với sự tham gia của hàng trăm đồng hương trong đó có qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, một số các hội đồng hương cùng các cơ quan truyền thông.
24/04/2018(Xem: 265)
Tacoma/WA.(Bài: BUIPHU/VBMN; Hình ảnh: Vinh Nguyên và VBMN.)- Dưới bầu trời trong sáng, khô ráo, hơi se lạnh của tiết gần cuối Đông,lúc 6 giờ chiều Thứ Bẩy ngày 21 tháng 4 năm 2018, Hội Phật Học Từ Tâm Tacoma đã long trong tổ chức bữa cơm chay họp mặt mùa Xuân tại Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương tại số 4851 S Tacoma Way,Tacoma WA 98409
24/04/2018(Xem: 294)
23/04/2018(Xem: 484)
Nền kinh tế phồn thịnh toàn cầu trong năm 2017 giúp thúc đẩy du khách chi tiêu tại Quận Cam lên tới mức cao kỷ lục, theo Hội Orange County Visitors Association (OCVA) cho biết.
23/04/2018(Xem: 410)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Facebook công bố báo cáo thu nhập Q1/2018. Hãng đạt được 11.97 tỷ USD doanh thu, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức 1.69 USD, thay vì mức 1.35 USD như đã được dự đoán
Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.