Hôm nay,  

Giám Sát Viên Andrew Đỗ Thông Cáo Báo Chí Về Vụ Trịnh Xuân Thanh

22/08/201717:24:00(Xem: 6580)

Thưa quý đồng hương tại Quận Cam và tiểu bang California,

Việc chính quyền Hà Nội cho mật vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, một cựu cán bộ cao cấp Cộng Sản Việt Nam ngay giữa thủ đô Berlin của Cộng hòa Liên bang Đức vào ngày 23 tháng 7, 2017 và lén lút đưa về nước để ngụy trang như hành động tự nguyện đầu thú của nghi can, đã gây khủng hoảng ngoại giao nghiêm trọng giữa Việt Nam và Liên Hiệp Âu Châu cùng cộng đồng thế giới.

Khi nội vụ được Chính quyền Đức công khai trình bày vào ngày 03 tháng 8, sau đó đã có nhiều quyết định trừng phạt ngoại giao, điều tra pháp lý lên tới cấp liên bang và đòi hỏi tôn trọng pháp quyền được quốc tế công nhận. Thế giới đã thấy lãnh đạo của Hà Nội theo thói quen áp dụng trong nước sẽ gây bất lợi cho người dân. Vì hậu quả là viện trợ bị cắt, ngoại thương gặp trở ngại, quốc gia bị cô lập và kinh tế xã hội càng lệ thuộc nhiều hơn vào Trung Quốc.

Từ nhiều tuần qua, công luận được biết sự thật với các chi tiết làm mọi người Việt Nam đều thấy giận dữ và xấu hổ.

Nhưng tại Quận Cam của California và nhiều nơi khác trong lãnh thổ Hoa Kỳ, chúng ta nghĩ sao về việc này?

Sau biến cố 1975, Hoa Kỳ là nơi có nhiều người Việt tỵ nạn sinh sống nhất. Chúng ta cùng nhau xây dựng thành một cộng đồng thịnh vượng và vững mạnh. Vì thế, chế độ Hà Nội cũng thấy cộng đồng là môi trường xâm nhập, trước hết là bãi đáp cho việc tẩu tán tài sản và thân nhân, nhưng từ một chế độ độc quyền, tồn tại nhờ phương pháp công an, việc xâm nhập tất nhiên còn có nội dung an ninh.

Chế độ Hà Nội tung tiền tranh thủ dư luận và gây phân hóa trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt và đe dọa an ninh của Hoa Kỳ. Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại thủ đô Berlin cho thấy phương cách hành động đáng ngại của nhà cầm quyền Hà Nội.

Vì vậy, Hội đồng Giám sát và các cơ quan bảo vệ an ninh và trật tự trong Quận Cam đã được thông báo để quan tâm đến những mối nguy xâm nhập và khuynh đảo của cộng sản Việt Nam trong cộng đồng người Việt. Nhưng việc canh phòng và bảo vệ gia đình chúng ta chỉ có kết quả khi chính người dân ý thức được mối nguy đó mà trực tiếp thông báo cho cơ quan hữu trách.

Giám sát viên Andrew Đỗ thiết tha kêu gọi quý đồng hương đặt tâm để ý để ngăn ngừa việc xâm nhập, phá hoại và lũng đoạn cộng đồng của bạo quyền Cộng Sản Việt Nam.

Bên ngoài khía cạnh ngoại giao của vụ Trịnh Xuân Thanh, chúng ta đừng quên là với tư cách chủ tịch luân phiên của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương (APEC) gồm 21 quốc gia, lãnh đạo Hà Nội sẽ tổ chức Thượng Đỉnh APEC [APEC Summit] tại Đà Nẵng vào tháng 11 xắp tới. Đây là cơ hội cho nguyên thủ các nước cùng lên tiếng về các hành động vi phạm nhân quyền, dân quyền và pháp quyền của chế độ Hà Nội.

Trong phần vụ mình, Giám sát viên Andrew Đỗ cũng trực tiếp thông báo mối quan tâm của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho Phủ Tổng Thống Hoa Kỳ hầu tiếng nói đó của chúng ta sẽ tới Diễn đàn APEC và là động lực hữu ích cho đồng bào tại quê nhà.

Ngày 17 Tháng 8, 2017

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.